Zelenushka - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Đại diện của chi Carduelis cư ngụ trong bóng râm nổi tiếng với loài chim xanh phổ biến. Loài chim nhỏ này được phân biệt bởi một trill vui tươi, mang lại cho tất cả mọi người. Đặc biệt dễ chịu đôi khi là mùa xuân, tràn ngập tiếng chuông đa âm của chim. Hát greenfinch lớn đến nỗi dường như chính cô là người đánh thức thiên nhiên và khuyến khích mùa xuân thay đổi cái lạnh mùa đông. Tất cả những ai đã xem greenfinch sẽ không nghi ngờ gì khi nói rằng loài chim này nổi bật không chỉ với các rãnh của nó, mà còn với bộ lông rực rỡ của nó. Mặc dù đó là tiếng nói của một thế kỷ trước, nó thường được mọi người gọi là chim hoàng yến. Tuy nhiên, con chim không liên quan gì đến loài này, vì nó bắt nguồn từ loài chim sẻ. Thực tế này được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu của các nhà nghiên cứu chim ưng.

Greenfinch phổ biến

Mô tả chim

Sự xuất hiện của con chim tương quan với tên của nó, bởi vì nó là bộ lông có màu vàng sáng và màu xanh lá cây đặc trưng của nó, mang màu ô liu dưới ánh mặt trời, khiến tên của nó xuất hiện. "Áo choàng" thông thường cho một con chim thường có vành dọc theo cánh màu vàng tương phản.

Theo kích thước của cơ thể, chim xanh thuộc về những con chim có kích thước nhỏ. Để rõ ràng, chúng được so sánh với chim sẻ, chúng hầu như không vượt quá kích thước.

Những đặc điểm khác biệt là đặc trưng của các loài chim của loài này? Đầu tiên, chim xanh là chủ sở hữu của một cái đầu khá lớn, mỏ dày, được sơn màu sáng và thân hình rậm rạp. Thứ hai, đuôi của chim bị thu hẹp và có màu đậm hơn. Nếu chúng ta xem xét các lông riêng lẻ, chúng ta có thể lưu ý sự không đồng nhất của sự phân bố màu sắc trên chúng: về cuối chúng trở nên nhẹ hơn. Mống mắt của con chim được sơn bằng nhiều màu tối khác nhau. Trọng lượng của một người trưởng thành không vượt quá 35 g, chiều dài của cơ thể thường thay đổi tùy thuộc vào phân loài, nói chung, đạt tới 18 cm.

Khu vực phân phối chim

Trong số các môi trường sống của các loài chim được gọi là lục địa châu Âu, cũng như Tây Bắc châu Phi và Iran. Được biết, những con chim lan đến các vùng xa xôi của Nam Mỹ và Úc, tuy nhiên, chúng đã đến đó do các yếu tố nhân loại: nhà kính được người dân mang đến các lục địa này.

Đại diện của loài này tham gia di cư theo mùa, được sử dụng vì nhu cầu chờ đợi mùa đông ở các vĩ độ phía nam. Như đã lưu ý trước đó, tiếng hót của một con chim phân biệt nó với các loài chim khác. Bạn có thể nghe thấy giọng nói của greenfinch trong những tháng đầu tiên của mùa xuân. Tuy nhiên, những con chim hoạt động mạnh nhất vào tháng Tư và tháng Năm, do sự khởi đầu của mùa giao phối, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ sinh vật sống nào. Âm nhạc và sự du dương của tiếng hót được con chim đạt được thông qua sự xen kẽ khéo léo của các trill, tweets và twitter. Độ dài và âm sắc của giọng nói có thể tạo ra ấn tượng rằng chú chim xanh không vội vàng, hát đơn điệu.

Nam bắt đầu hát tương tự. Vào buổi sáng, con đực bay lên những cành cây cao nhất gần đó và lớn tiếng tiến hành giai điệu của nó. Để thu hút sự chú ý, trill và tiếng hót líu lo của một con chim được đi kèm với những lần cất cánh nâng nó lên trên tán lá. Bằng cách này, con đực thể hiện sự đa dạng của bộ lông. Nếu những con chim ăn, tiếng kêu của chúng là một tiếng huýt sáo.

Đặc điểm dinh dưỡng và sinh sản của chim

Dinh dưỡng và các tính năng của chăn nuôi xanh
Thực phẩm bao gồm trong chế độ ăn của greenfinch cho thấy sự không phô trương của họ. Cơ sở dinh dưỡng của chim là mầm lúa mì phổ biến trong số những người thích ăn chay.Ngoài ra, chim rất vui khi mổ hạt, thảo mộc và chồi. Thỉnh thoảng họ chú ý đến côn trùng. Nếu bạn bắt gặp một hạt giống lớn, thì trước khi bạn ăn nó, đại diện của loài này trước tiên sẽ cẩn thận bóc nó, giảm kích thước của nó. Nếu có thể, những con chim không bỏ bê các goodies, trong đó yêu thích là quả bách xù.

Với sự khởi đầu của mùa xuân, những con chim bắt đầu sinh sản. Xây dựng tổ được thực hiện bởi con cái. Chim của họ được đặt trên cây. Điều kiện chính mà những con chim cố gắng quan sát khi chọn một nơi cho tổ tương lai là sự xa xôi của nó từ con người. Đó là lý do tại sao tổ của chim xanh có thể xuất hiện ở khoảng 5 mét từ bề mặt trái đất. Hình dạng của tổ tương tự như một cái bát được dệt từ cành cây nhỏ và rễ, rải đầy cỏ, lá và rêu. Trong tổ được tạo ra, con chim xanh cái đẻ trứng được sơn màu nhạt với những đốm nâu, số lượng không quá 6 miếng. Thời gian ủ của chim xanh mất khoảng 14 ngày. Con đực đang tham gia vào thức ăn của con cái. Sau khi gà con ra đời, việc khai thác thức ăn và tìm kiếm thức ăn cũng rơi vào vai con đực.

Chuyến bay của chim

Vào tháng 3, những con chim đang chuẩn bị cho chuyến bay mùa xuân. Trong môi trường sống của quần thể chim xanh trong thời kỳ này, người ta nghe thấy tiếng kêu lớn, biểu thị sự di cư nhanh chóng của các loài chim. Trong suốt tháng Sáu và tháng Bảy, các nhóm cá nhân và đổ xô đi tìm thức ăn ở vùng ngoại ô của các thành phố nơi rừng phát triển và các cánh đồng trải rộng.

Chuyến bay chính được thực hiện bởi những con chim xanh, giống như các loài khác, vào mùa thu. Thông thường, di cư xảy ra vào tháng Chín hoặc tháng Mười. Một trường hợp hiếm hoi là đàn chim, tiếp tục "hành trình" trong những tháng mùa đông. Tiêu chí chính để chọn môi trường sống mới cho chim là lượng thức ăn. Trong quá trình di chuyển, greenfinch trải qua lột xác kéo dài trong ba tháng.

Cuộc sống bị giam cầm

Cuộc sống bị giam cầm
Có những tiền lệ để bắt những con chim xanh. Nó giống với một con chim hoàng yến và một giọng nói nam tính thường trở thành lý do để giam cầm trong tù. Những con chim mòng biển được gọi là hoàng tử rừng hoàng tử Dễ dàng thuần hóa, sống lặng lẽ trong một cái lồng. Thời gian thích nghi của chim để nuôi nhốt kéo dài vài tuần. Kết thúc của nó có thể được đánh giá bởi thực tế là con chim bắt đầu hót. Chúng thích nghi dễ dàng hơn nếu chúng sống trong chuồng với các đại diện khác của loài hoặc các loài chim thân thiện khác không đe dọa đến cuộc sống và sức khỏe của chim xanh. Bản chất yêu hòa bình của nhà kính là khác nhau. Họ không cãi nhau và dễ dàng hòa đồng với bất kỳ người hàng xóm nào.

Những con chim được cho ăn với trái cây cắt nhỏ, ngũ cốc hoặc hỗn hợp các loại ngũ cốc, hạt của cây, cũng như quả mọng. Hãy chú ý! Điều quan trọng là vật nuôi có lông luôn có nước sạch và trong lành, vì nó là thành phần thiết yếu trong việc bình thường hóa hệ tiêu hóa.

Trung bình, chim sống lâu - tuổi thọ chim xanh đạt 8 năm. Tuy nhiên, điều này trực tiếp phụ thuộc vào chất lượng của các điều kiện mà chủ sở hữu tạo ra cho con chim sống dưới sự giám sát của chúng. Nếu bạn chăm sóc chim, mà không bỏ qua các quy tắc quan trọng, nó sẽ có thể làm hài lòng bạn trong 12 năm.

Sự thật thú vị

  1. Trong môi trường sống tự nhiên, một số phân loài của chim xanh có thể được phân biệt. Hiện tại, các nhà khoa học đếm tám.
  2. Sau khi gà con trở nên mạnh mẽ hơn, con cái thay đổi tổ. Do đó, sau 20 ngày, cô bắt đầu xây dựng một "nơi ở" mới. Trong thời gian này, nam y tá gà con.
  3. Trong môi trường tự nhiên, chim xanh có kẻ thù. Một con chim nhỏ đang bị đe dọa bởi những con quạ, phá hủy tổ và phá hủy con cái, ngăn cản nó được sinh ra.

Video: greenfinch phổ biến (Carduelis chloris)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa