Tufted Titmouse - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Ngày nay, ngay cả ở khu vực thành thị cũng có một số lượng lớn các loài chim khác nhau, nhiều trong số đó là hoang dã. Nếu trước đây trong thành phố, bạn có thể thấy chim bồ câu và chim sẻ độc quyền, thì bây giờ không phải lúc nào người dân thị trấn cũng có thể xác định loại chim nào họ gặp trên đường. Thông thường, cư dân thành thị có một chú chim chào mào, phổ biến chủ yếu ở khu vực nông thôn.

Tufted Titmouse

Các loại phổ biến nhất của ngực ở nước ta

Trước khi bạn xác định ngực nào được đặt ở Nga, bạn cần tìm ra loài nào trong số những loài chim này thường tồn tại. Các giống phổ biến và phổ biến nhất như sau:

  1. Tít lớn. Loại bluefish này là phổ biến nhất trong thành phố. Những con chim này hoàn toàn không sợ hãi hay ngại ngùng với con người, vì vậy chúng rất vui khi được đến thành phố để kiếm thức ăn.
  2. Tít xanh. Những ngực, trái lại, bỏ qua các thành phố. Chim di cư.
  3. Matxcơva. Sự đa dạng của bộ ngực này cũng khá phổ biến ở các thành phố, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rằng đó là một miếng mồi, vì màu của nó hoàn toàn không có màu xanh.
  4. Dáng đi đầu nâu. Những con chim này cũng không đặc biệt thích con người, chúng cố gắng tránh các thành phố và thực sự chúng chọn những nơi đầm lầy cho cuộc sống.
  5. Titmouse. Đại diện của loài chim này yêu sự yên tĩnh và cô độc, vì vậy gần như không thể gặp chúng trong thành phố. Chủ yếu là những con chim sống dọc theo bờ sông.
  6. Nhắc lại. Loài chim này cũng có thể được quy cho các loài sông. Tuy nhiên, với tất cả những điều này, đại diện của chi này cũng hoàn toàn hoang dã, do đó, cũng bỏ qua các khu định cư của mọi người.

Sự xuất hiện của một hohlushka Tit

Chim chào mào là loài chim rất nhỏ gọn, thậm chí còn nhỏ hơn chim sẻ. Chiều dài cơ thể tối đa của những con chim này là 14 cm. Sải cánh của những con nhỏ này là 21 cm. Trọng lượng cơ thể của chim khá nhỏ - chỉ tối đa 14 gram. Màu sắc của ngực mào khá thú vị, ở phần trên lông có màu xám và nâu, và phần dưới bụng chủ yếu là màu trắng, nhưng không hoàn toàn. Quanh cổ bạn có thể thấy một dải màu đen, trơn tru biến thành cùng màu của cổ họng. Đặc điểm phân biệt chính của những con chim này, tất nhiên, là một mào đáng chú ý với một đầu sắc nét và các đốm đen và trắng.

Họ sống ở đâu?

Trước đó, lãnh thổ phía bắc châu Âu là môi trường sống truyền thống cho loài mào ngực. Ngày nay, những con chim này cũng đã tìm thấy sự phân bố của chúng ở các vùng lãnh thổ giữa của vùng Volga và vùng Arkhangelsk, ở Bashkiria, ở các vùng lãnh thổ phía đông của Kavkaz, chính ở những vùng này mà ngực cảm thấy tuyệt vời.

Trong vài năm qua, các khu vực phân phối của những con chim này đã mở rộng đáng kể. Ngày nay, mào có thể được tìm thấy ở các khu vực khác, chủ yếu chúng chiếm khu vực mà cây lá kim phát triển. Một sự thật thú vị là các nhà nghiên cứu chim ưng tìm thấy một đỉnh ngay cả ở Hy Lạp và Tây Ban Nha, mặc dù đây chỉ là những cá thể cô lập.

Hành vi và tính cách của loài chim chào mào

Hành vi và tính cách của loài chim chào mào
Titmouse Tufted được đặc trưng bởi tất cả các lợi thế và thói quen đặc trưng của các loài chim thuộc chi của nó. Đây là những con chim rất năng động, thường xuyên di chuyển, trong khi chúng rất vui vẻ và táo bạo, thường tham gia vào các cuộc cãi vã và chiến đấu khác nhau. Khokhlushka có một tính cách rất can đảm, đó là lý do tại sao cô ấy thích leo trèo.

Crested tits không thể được gọi là ca sĩ tuyệt vời, vì những khả năng này không được phát triển lắm. Điều này có thể phần nào gây thất vọng cho các nhà lai tạo cố gắng để chế ngự một giống chim bạc má. Tuy nhiên, Khokhlushka có thể thú vị trong những thói quen khác của họ. Ví dụ, trong mùa giao phối, con đực có những tư thế như vậy mà những kẻ quyến rũ lông vũ vĩ đại nhất có thể ghen tị.

Một điều độc đáo là chim mào vào mùa đông dễ dàng kết hợp với các loài chim khác để dễ sống sót hơn. Theo quy định, bạn đồng hành của họ là vua, ếch độc, pikas và Muscovites. Đi du lịch với những con chim này diễn ra độc quyền dưới sự giám sát của một con chim gõ kiến ​​motley. Cách tiếp cận này làm cho việc bay an toàn hơn.

Khokhlushka - nhân viên cứu hộ lông vũ

Khokhlushka, giống như Moscow, là một y tá thực thụ, người dọn dẹp rừng lá kim. Ưu điểm chính của những con chim này là, ngay cả trong mùa lạnh, những con mào không từ chối côn trùng và tiếp tục tìm kiếm trong rừng. Chúng chuyển sang thức ăn ngũ cốc chỉ trong những trường hợp cực đoan khi không thể tìm thấy côn trùng. Điều đáng chú ý là việc tìm kiếm côn trùng và ấu trùng phải mất một thời gian rất dài đối với các loài chim, tuy nhiên, chúng không tiến hành hạt cho đến khi chúng hoàn toàn đói. Nếu bạn quyết định có con chim chào mào ở nhà, bạn có thể gặp một số khó khăn khi cho ăn, vì chim sẽ cần phải liên tục được cho thức ăn sống.

Khó khăn mùa đông

Parus cristatus
Thời gian tồi tệ nhất cho ngực mào là mùa đông. Mùa này, chúng đến để ăn hầu hết mọi thứ đi qua, vì gần như không thể tìm thấy côn trùng hay ấu trùng của chúng. Thời tiết lạnh nghiêm trọng vẫn chưa xảy ra, Khokhlushka tiếp tục tìm kiếm kế sinh nhai, tuy nhiên, ngay khi nhiệt độ xuống dưới -15 độ, ngực bắt đầu đồng ý với bất kỳ thực phẩm nào.

Những người nuôi chim vào mùa đông thường không biết rằng chim có thể được cho bất cứ thứ gì khác ngoài ngũ cốc. Tuy nhiên, bạn cần biết chính xác những gì có thể cung cấp cho những con chim, để không đầu độc chúng. Lựa chọn tốt nhất cho dinh dưỡng bổ sung có thể là mỡ lợn không ướp muối, dưa hấu và hạt bí ngô, cũng như hạt hướng dương thô. Ngoài ra, nếu bạn mua dừa, đừng vứt vỏ. Vào mùa đông, chúng chỉ đơn giản là có thể được treo trên đường phố, chim bạc má vui vẻ cắn chúng. Bạn cần biết rằng bánh mì, cũng như hạt kê, mào mào không ăn, vì vậy thực phẩm này là tốt nhất để lại cho chim sẻ hoặc chim bồ câu. Nếu hoàn toàn không có gì cho người da xanh, thì bạn có thể ném chúng xương hoặc thịt sống mà không có chất béo.

Ngoài ra, những con chim bạc má nên xây dựng những con mồi cho mùa đông, chúng sẽ giúp chúng tự bảo vệ mình khỏi sương giá. Điều đáng chú ý là vào mùa đông, những người khổng lồ vui vẻ ghé thăm thành phố, họ không sợ một người và thậm chí có thể ăn từ tay anh ta. Bạn có thể xây dựng một bộ nạp từ các phương tiện ngẫu hứng, và để làm điều này không khó chút nào. Nó là đủ để lấy một chai nước 5 lít sạch trống rỗng và cắt một lỗ rộng ở bên cạnh. Ở dưới cùng của chai, bạn cần rắc thức ăn cho Titmouse, và buộc nó vào nhánh cây trên đường bằng cổ. Đặt máy cấp liệu ở độ cao khoảng 1-2 mét so với mặt đất.

Đừng quên rằng chim bạc má là một con chim rất nhanh nhẹn. Vào mùa đông, chúng cũng có thể bay giữa các khung, trong cửa sổ và thưởng thức thức ăn, thường được lưu trữ vào mùa đông trên cửa sổ hoặc đằng sau nó. Họ vui vẻ thưởng thức thịt xông khói, bơ, xúc xích hoặc phô mai. Vì vậy, đừng quên làm sạch các sản phẩm.

Video: Tufted Titmouse (Parus cristatus)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa