Cuộn - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Chim sẻ là loài chim nhỏ, có ngoại hình rất giống với chim sẻ. Đặc điểm chính của những con chim này là sự thay đổi màu sắc của vỏ lông tùy theo mùa.

Cuộn

Mô tả

Cơ thể của một con chim như một con chim sẻ có kích thước nhỏ, chiều dài không quá 140-150 mm. Trọng lượng trung bình của chim là khoảng 20-22 gram. Tôi muốn thu hút sự chú ý đến thực tế rằng xương ức của đại diện của thế giới lông vũ này trong bất kỳ mùa nào cũng có một màu bộ lông - một màu cam sáng. Bộ lông của cổ và lưng của một con chim sẻ thay đổi tùy thuộc vào thời điểm hiện tại trong năm (tối vào mùa hè, nâu xám trong mùa lạnh). Mặc dù mỏ của chim có kích thước khá khiêm tốn, tuy nhiên, nó khá rộng, màu của nó là màu đen. Chân chim có móng vuốt ngoan cường, màu - xám. Những con đực của chim sẻ, không giống như bạn gái của chúng, được phân biệt bằng cách phối màu sinh động và hấp dẫn hơn của vỏ lông vũ.

Như đã chỉ ra ở trên, chim sẻ là loài chim nhỏ và rất sống động thuộc nhóm vorbiniformes. Loài chim này là những ca sĩ tuyệt vời hát những bài hát bình tĩnh và du dương của chúng ngồi trên cành cây. Trong chuyến bay, họ thường tạo ra âm thanh to hơn và sắc nét hơn.

Đặc điểm hành vi

Reels, mặc dù khá nhỏ chim, tuy nhiên, hành vi của chúng thu hút sự chú ý của nhiều người yêu chim. Rất thú vị khi quan sát chúng, điều này được giải thích bởi thực tế là phân loài của những con chim này khác nhau đáng kể về ngoại hình và hành vi của chúng. Có những loài chim sẻ có khả năng thích nghi hoàn hảo với hầu hết mọi điều kiện khí hậu, và có những loài thích chọn những quốc gia ấm áp đặc biệt để làm tổ hoặc đi lang thang ở phía nam.

Một trong những đặc điểm của những con chim nhỏ này là chúng có thể sống theo cặp hoặc một mình. Chim sẻ chọn một nơi làm tổ trong một thời gian rất dài và cẩn thận, và cây bụi được coi là nơi lý tưởng để xây dựng loài chim này trú ngụ. Điều này là do mối quan tâm đối với con cái trong tương lai, mà những con chim trốn tránh đôi mắt tò mò.

Chế độ ăn chính của cuộn là nhiều loại côn trùng nhỏ, mà những con chim này săn cả trên mặt đất và trên không, trong khi thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục.

Phân bố loài

Quần thể chim sẻ khá phổ biến, các thuộc địa của những loài chim nhanh nhẹn và hấp dẫn này với bộ lông sáng của chúng sống ở lục địa Á-Âu, Nam Phi.

Cuộn lây lan

Để làm tổ, chim chủ yếu chọn một địa điểm nằm gần rừng, khu vực công viên. Lưu ý rằng lông chim như chim sẻ hoàn toàn không sợ con người, do đó, thường có thể nhìn thấy tổ của chúng ở gần nhà của con người, đặc biệt là nếu cái sau nằm gần vành đai rừng hoặc nguồn nước lớn.

Chim sẻ là một loài chim di cư đến nơi ngủ đông ở những vùng ấm áp vào đầu mùa thu và quay trở lại nơi làm tổ với sự khởi đầu của tháng Tư. Trong mùa đông, guồng có xu hướng bay đến các nước châu Á và Nam Âu.

Loài

Hiện tại, các chuyên gia đã xác định được một số phân loài của loài chim có lông. Hơn nữa, tất cả các phân loài được đặc trưng bởi sự lưỡng hình rõ rệt, được biểu hiện bằng bộ lông sáng và mắt của bộ lông đực. Các đại diện nổi tiếng nhất của họ chim này bao gồm các phân loài sau:

 • Chim hoàng yến
 • Mozambique
 • Tuyết.
 • Tay đỏ, hoàng gia.
 • Chuông vàng.
 • Galapagos
 • Cây xương rồng lớn.
 • Hóa đơn sắc nét.
 • Đất trung bình / nhỏ.
 • Rừng ngập mặn.
 • Chim gõ kiến.
 • Xám
 • Damara Alario.
 • Alario.

Tính năng tuyên truyền

Chim sẻ là loài chim được phân biệt bởi bản chất một vợ một chồng. Mặc dù điều này là như vậy, tuy nhiên, họ không bao giờ bỏ qua khả năng cùng tồn tại với những người thân khác của họ trong một đàn lớn. Ngoài ra, điều này hoàn toàn không làm phiền họ để tạo ra một cặp vợ chồng và vẫn chung thủy với bạn gái của họ cho đến cuối đời. Tùy thuộc vào phân loài, những con chim này có thể dựng tổ cả cá nhân và chung.

Chúng tôi thu hút sự chú ý đến thực tế là các phân loài của chim sẻ có sự khác biệt đáng kể giữa chúng, điều này chỉ ra rõ ràng rằng câu trả lời chính xác liên quan đến dị hình tình dục đơn giản là không tồn tại. Đó là, trong một số phân loài của một loài chim sẻ, nó được thể hiện khá rõ ràng, trong khi ở những loài khác thì nó yếu hơn.

Như đã đề cập ở trên, phân loài chim sẻ có sự khác biệt đáng kể, và do đó một số loài có thể đẻ trứng nhiều như một lần trong một năm, và một số chỉ 2 lần mỗi mùa làm tổ. Theo quy định, số lượng trứng trung bình trong một ly hợp không vượt quá 8 chiếc. Màu của trứng chủ yếu là màu trắng. Nhưng nó có thể đầy màu sắc. Tổ của loại lông vũ hình dạng gọn gàng. Đối với xây dựng của nó, cỏ và cành cây khô được sử dụng.

Thời gian ủ bệnh của con cái trong tương lai là khoảng 14-16 ngày. Chim sẻ cái chủ yếu tham gia vào việc ấp trứng, nhiệm vụ của con đực lúc này là kiếm thức ăn cho bạn mình ăn.

Theo quy định, cả con cái và con đực đều tham gia cho gà con nở, sau 2 tuần, con cái trưởng thành bắt đầu thực hiện những nỗ lực đầu tiên để đứng trên lông và bay lên không trung.

Nuôi chim

Lưu ý rằng nếu bạn là một người yêu chim và quyết định có một con chim nhỏ sáng như chim sẻ ở nhà, trong trường hợp này tốt hơn là lấy một con gà con. Cũng nên nhớ rằng loài chim này khá khó khăn để chịu đựng sự cô đơn, vì vậy việc mua lại một cặp chim non là giải pháp tốt nhất. Vòng đời của những con chim nhanh nhẹn này được chăm sóc đúng cách là khoảng 15 năm.

Fringilla montifringilla

Để bảo trì, một lồng chim khá rộng rãi làm bằng kim loại là phù hợp nhất, giữa các nhánh mà bạn có thể đặt cành cây và các thảm thực vật khác nhau, mà những con chim này thực sự thích. Lồng nên được lắp đặt ở nơi được chiếu sáng tốt bởi ánh sáng mặt trời, đừng quên luồng không khí trong lành liên tục (lồng không nên ở trong một bản nháp).

Món ngon yêu thích của chim nhà là các loại hạt nhỏ. Bạn cũng nên chăm sóc một loại thức ăn phù hợp cho loại chim này, có thể mua ở bất kỳ cửa hàng vật nuôi nào. Điều kiện chính để giữ guồng là sự sẵn có liên tục của nước sạch và sạch trong người uống.

Sự thật thú vị

 1. Như đã đề cập ở trên, phân loài chim sẻ có sự khác biệt về bản thân, ví dụ, một số loài là loài chim khá yên bình ăn thực vật và côn trùng, và một số loài chim sẻ là loài săn mồi thực sự có thể ăn thịt và máu của các loài chim và động vật nhỏ khác.
 2. Những con chim như chim sẻ là đàn chim, vì vậy nếu bạn quyết định có những cá thể non của loài này, trong trường hợp này bạn có thể thêm chúng vào chim tiên cho những con chim khác.
 3. Chim sẻ là loài chim nhỏ có tính khí được đặc trưng bởi tính khí của chúng, vì vậy không có gì lạ khi những con chim này tham gia chiến đấu với các loài khác.

Video: cuộn (Fringilla montifringilla)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa