Lưới tĩnh mạch trên chân: có thể thoát khỏi nó?

Tĩnh mạch, hoặc như thường được gọi, mạng lưới mạch máu trên chân là một dấu hiệu của chứng giãn tĩnh mạch thiếu năng lực. Một tình trạng tương tự thường được chẩn đoán ở người lớn tuổi, nhưng nó không phải là hiếm gặp ngay cả ở độ tuổi 30-40. Lưới tĩnh mạch không chỉ là một khiếm khuyết thẩm mỹ và thẩm mỹ, mà còn là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao nó đáng để thoát khỏi nó càng nhanh càng tốt. Y học hiện đại cung cấp một số lựa chọn điều trị, mỗi lựa chọn đều có ưu điểm và nhược điểm.

Lưới tĩnh mạch chân

Bắt đầu điều trị ở đâu?

Nếu bạn nhận thấy một mạng lưới mạch máu mỏng trên da - đây là một dịp để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Trong trường hợp này, cần có một chuyên gia hẹp: bác sĩ phẫu thuật hoặc bác sĩ phẫu thuật mạch máu. Bác sĩ sẽ đánh giá mức độ nghiêm trọng của tình huống của bạn và chọn phương pháp điều trị thích hợp. Theo nguyên tắc, trong quá trình điều trị bệnh không biến chứng, bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo các phương pháp điều trị nhẹ nhàng nhất: dùng thuốc, xoa bóp, mặc quần bó sát. Trong trường hợp các phương pháp này không giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng này, các quy trình nghiêm trọng hơn được quy định: phương pháp vi lọc hoặc phương pháp đông máu bằng laser.

Vi lọc nhiệt

Phương pháp này sử dụng lò vi sóng tần số cao. Khi tiếp xúc với tĩnh mạch, chúng dường như "bịt kín" tàu từ bên trong. Kết quả là, cái sau trở nên vô hình trên bề mặt da. Thủ tục được thực hiện bằng cách sử dụng một thiết bị đặc biệt được trang bị kim mỏng. Nó được dung nạp khá thoải mái và trong hầu hết các trường hợp không có tác dụng phụ. Để có kết quả khả quan, cần khoảng 3-6 buổi, được thực hiện trong khoảng thời gian một tháng. Hiệu quả cao của quy trình xử lý vi mô được quan sát thấy nếu mạng lưới tĩnh mạch không rõ rệt. Ở giai đoạn sau, các phương pháp loại bỏ khác được khuyến khích.
Laser đông máu

Laser đông máu được coi là một phương pháp tiên tiến hơn để chống lại mạng lưới mạch máu trên chân. Nó có thời gian phục hồi ngắn hơn và để đạt được kết quả mong muốn cần ít thủ tục hơn. Nguyên lý hoạt động của nó giống hệt với phương pháp vi lọc nhiệt với sự khác biệt là trong trường hợp này, một chùm tia laser được sử dụng.

Đôi khi liệu pháp xơ cứng được sử dụng để điều trị lưới tĩnh mạch. Đây là một kỹ thuật phức tạp hơn cho cả bệnh nhân và chuyên gia thực hiện thủ thuật này. Liệu pháp xơ cứng bao gồm việc đưa vào tĩnh mạch của một chất đặc biệt dính nó dọc theo toàn bộ chiều dài của nó. Nó được sử dụng trong các trường hợp nghiêm trọng, khi nói đến sự hiện diện của chứng giãn tĩnh mạch.

Video: cách tháo lưới mao mạch trên chân

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa