Mứt dưa hấu: 7 công thức

Mứt dưa hấu có hương vị mật ong nhẹ, phục vụ như một món tráng miệng tuyệt vời cho trà, phù hợp với hương vị của một chiếc bánh mềm. Bí quyết khác nhau về sắc thái thêm sắc thái mới cho hương vị, nhưng nguyên tắc cơ bản vẫn còn.

Mứt dưa hấu

Dưa hấu đã quen với việc nhận thức như một món ngon tươi và ít người, ngoại trừ các nữ tiếp viên có kinh nghiệm, biết rằng bột chín làm mứt tuyệt vời. Hơn nữa, dưa hấu thuộc về quả mọng, có nghĩa là hầu hết các công thức nấu ăn từ thể loại này được áp dụng cho nó. Có một số sự tinh tế nhất định cần phải được tính đến để phôi cho mùa đông là thơm và ngon.

Công thức cổ điển

Bột giấy của dưa hấu rất ngon ngọt, bạn không cần thêm nước hoặc xi-rô, điều này rất thuận lợi cho quá trình nấu ăn. Nhưng hương vị trong quá trình nấu ăn hơi bị mất, vì vậy cần một ít axit citric để duy trì sự cân bằng của vị ngọt.

Để nấu ăn, bạn sẽ cần:

 • dưa hấu không hạt và vỏ - 2kg;
 • đường cát - 2 kg;
 • nửa quả chanh.

Dưa hấu được cắt thành khối nhỏ và đổ 1 kg. đường, lắng trong 3 giờ. Trong thời gian này, đủ nước ép sẽ nổi bật để các lát không bị cháy khi sôi. Phần còn lại của đường được thêm vào khối lượng và đun trong 20-30 phút với khuấy thường xuyên. Bọt hình thành trên bề mặt phải được loại bỏ trong một bát riêng.

Sau đó, chảo được đặt sang một bên để làm mát hoàn toàn. Không cần thiết phải đậy nó bằng nắp, nếu không sự ngưng tụ sẽ hình thành, và nó sẽ là thừa. Để tránh những vật dụng không cần thiết, tốt hơn là ném một chiếc khăn hoặc gạc lên trên. Sau 6 giờ, nước chanh được thêm vào, nếu muốn, cùng với vỏ nghiền và đun sôi lại trong khoảng 50-60 phút. Mứt đã sẵn sàng được đặt trên lọ khử trùng và cuộn chặt lại. Sau một ngày, chúng có thể được đưa đến nơi lưu trữ vĩnh viễn.

Hương thảo

Công thức này duy trì tỷ lệ bột giấy tinh chế và đường theo tỷ lệ bằng nhau. Các sắc thái là bạn cần một quả dưa hấu chưa chín. Các mảnh được nghiền trong máy xay thành một khối đồng nhất, đổ vào chảo. Một nửa lượng đường được thêm vào và hỗn hợp được đặt ở nhiệt độ thấp. Để thêm hương vị, hương thảo, bạc hà hoặc chanh được thêm vào. Vỏ cam với chanh và cam được đưa vào hỗn hợp, trộn và đun cho đến khi mềm.

Quan trọng: thảo mộc thơm được nhúng trong một túi gạc và loại bỏ sau khi sẵn sàng. Trong mứt họ không nên.

Lượng đường còn lại được thêm dần dần, trong 2 bộ, khuấy liên tục. Sau lần bổ sung cuối cùng, khối lượng sôi trong 10 phút, được đổ vào lon, đóng nút chặt.

Sản phẩm hoàn thành gợi nhớ nhiều hơn về sự nhất quán của mứt cam nhẹ với màu vàng.

Mứt kẹo

Trẻ em rất thích mang quả mọng từ mứt. Nhưng nếu dưa hấu tự nó thuộc về lớp này, thì vai trò của những lát ngon sẽ được chơi bởi những lớp vỏ được đun sôi trong xi-rô. Bạn sẽ phải nấu ăn trong 2 lần tiếp khách.

Dưa hấu được gọt vỏ, phần màu xanh lá cây được cắt ra khỏi vỏ, cắt thành miếng nhỏ và chứa đầy đường theo tỷ lệ 1 đến 1,5. Các thùng chứa bán thành phẩm nên đứng 12 giờ ở một nơi mát mẻ.

Lúc này, bạn cần lấy thịt, chọn hạt từ nó, cắt, rót một ly nước và đặt trên lửa. Chanh được gọt vỏ, cắt thành miếng, hạt được loại bỏ khỏi chúng. Lĩnh vực làm thế nào dưa hấu trở nên mềm, xi-rô hợp nhất, vỏ và chanh được thêm vào nó, nó được nấu thêm 10 phút nữa. Sau đó kết nối lại với dưa hấu và nấu đến trạng thái mật ong.

Lớp vỏ ngâm trong đường được đun sôi trong 20 phút, để riêng trong 4 giờ cho đến khi nguội hoàn toàn.Tiếp theo, kết hợp với phần đầu tiên và đun sôi thêm 15 phút nữa. Mứt sẵn sàng giống như mật ong dày, lớp vỏ nhai như mứt. Đổ trong lon, nó được lưu trữ cho đến khi nhiệt độ phòng ở một vụ mùa mới. Hoàn hảo như một món tráng miệng và làm đầy cho bánh nướng.

Mứt thạch

Thạch dưa hấu
Đối với những người không có kế hoạch dành cả ngày phía sau bếp, nhưng những người sẽ không từ bỏ đồ ngọt trong mùa đông, có một công thức nhanh chóng và đơn giản với gelatin. Điều này sẽ yêu cầu:

 • dưa hấu - 700 gr;
 • đường - 600 gr;
 • gelatin - 15 g;
 • nước - 80 ml;
 • axit citric - 0,5 muỗng cà phê.

Các lát cắt được lấp đầy với đường, để trong 4 - 6 giờ. Sau đó, khối lượng được nghiền trong máy xay nên được đun nóng dần trên lửa nhỏ và nấu sau khi đun sôi trong 20 phút. Trước khi tắt, thêm axit citric và để nguội hoàn toàn. Bước tiếp theo là thêm gelatin, nước, khuấy và để trong 30 phút. Sau khi gelatin phồng lên, chúng tôi cẩn thận khuấy nó bằng một cái thìa gỗ từ dưới lên và chỉ sau đó đưa nó trở lại bếp. Chúng tôi ấm lên cho đến khi những dấu hiệu sôi đầu tiên xuất hiện và nhanh chóng nằm trên bờ, cuộn lại, ấm áp trong một ngày. Mứt biến thành một loại thạch có màu hồng nhạt mềm mại, có hương vị nhẹ và kết cấu tinh tế.

Bó hoa cam

Một sự kết hợp tinh tế của dưa và hương thơm nhiệt đới sẽ làm tăng tâm trạng của bạn và nhắc nhở bạn về một mùa hè đầy nắng. Để nấu ăn được thực hiện:

 • dưa hấu gọt vỏ - 750 gr;
 • đường - 550 gr;
 • bột giấy và vỏ của 1 quả cam.

Đổ bột giấy đã chuẩn bị với đường trong 3 giờ. Rửa sạch cam, cắt thành lát hoặc ép lấy nước từ nó. Điều này không quan trọng, vì hương vị sẽ giống hệt nhau. Tiếp theo, kết hợp với một quả dưa hấu, đun sôi trên lửa nhỏ trong 30 phút. Cho vào lon, cuộn lại.

Dưa hấu với táo

Nhiều loại mứt được nấu trên cơ sở táo. Kết hợp với dưa hấu, một hương vị chua ngọt với một mùi thơm phức tạp tinh tế thu được. Quế sẽ cho nó một chút bí ẩn và đa dạng. Lấy bằng cổ phần:

Mứt dưa hấu với táo

 • dưa hấu;
 • táo
 • đường.

Vẫn cần vani và một nhúm quế. Tính năng nấu là đun sôi gấp đôi. Đầu tiên, một quả dưa hấu với đường được đun sôi, sau đó các lát táo được thêm vào khối nóng, nó lắng trong 2 - 3 giờ và một lần nữa đun sôi trong 20 phút, thành phẩm được cuộn lại trong lọ. Đối với một gia đình nhỏ, sẽ thuận tiện hơn khi chọn nửa lít, nếu có những đứa trẻ răng ngọt, thì bạn cần lấy một thùng chứa ít nhất một lít.

Đông ngọt

Ở các nước châu Á, một vị khách thân yêu được chào đón bằng trà với nhiều loại đồ ngọt. Trong khi một điều trị đang được chuẩn bị cho anh ta, chủ sở hữu giải trí anh ta với một cuộc trò chuyện thú vị. Điều hấp dẫn là trong thành phần của đồ ngọt, các loại gia vị được sử dụng sẽ kích thích sự thèm ăn. Chủ yếu là đinh hương, thảo quả, quế, gừng. Chúng là hoàn hảo cho mứt theo phong cách phương Đông.

Ngoài chúng, bạn cần một cơ sở - bột dưa hấu, đường, nước chanh. Đường được thêm vào bột giấy nghiền nát và đặt trên lửa chậm, sau khi đun sôi, một túi gia vị được hạ xuống chảo, và sau nửa giờ đun sôi. 5 phút sau, mứt đã sẵn sàng để được đặt trong lọ.

Bí mật tiếp viên

Một vài thủ thuật sẽ đơn giản hóa rất nhiều việc chuẩn bị và mang lại cho món ăn một hương vị phong phú.

 1. Để làm cho đường hòa tan nhanh hơn, nó nên được nghiền thành bột.
 2. Nếu vỏ được ngâm trong dung dịch soda, thì nitrat sẽ ra khỏi chúng, và trong quá trình nấu, chúng sẽ thu được hương vị giòn.
 3. Không nên đậy nắp chảo làm mát bằng nắp, nước ngưng sẽ thấm vào trong. Nó là tốt hơn để sử dụng một miếng vải hoặc gạc.
 4. Lon được phủ một tấm chăn trong một ngày sẽ trải qua khử trùng bổ sung và sẽ được lưu trữ tốt trong suốt mùa đông.
 5. Để giữ mứt lâu hơn, một ít axit citric được đổ trên bề mặt mứt, nó sẽ bảo vệ chống lại sự xuất hiện của nấm mốc.

Video: cách làm mứt dưa hấu

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa