Mứt cà tím: Bí quyết

Cà tím không phải lúc nào cũng được chiên hoặc muối cho salad. Một món ăn như cà tím cũng được gọi là một món tráng miệng với một bất ngờ. Công thức Armenia này cho thấy những gì nấu ăn ngon có thể được thực hiện với một chút trí tưởng tượng.

Mứt cà tím

Hướng chung

Mỗi thành phần phải được rửa và chuẩn bị trước. Xin lưu ý rằng theo công thức, sự hiện diện của chỉ các loại rau nhỏ là rất quan trọng, bởi vì ngay cả ở giai đoạn chuẩn bị, chúng sẽ được đưa vào xi-rô toàn bộ, chỉ không có vỏ. Nó được gỡ bỏ cẩn thận để bên trong được mềm mại.

Hãy chú ý! Loại bỏ vị đắng là điểm quan trọng nhất trong tất cả các công thức nấu ăn.

Đầu tiên, rau có thể được ngâm trong nước lạnh. Và nếu nó được muối, thì hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều. Trong một số trường hợp, các bà nội trợ sử dụng vôi hoặc soda.

Rốt cuộc, cà tím sẽ được nấu trong một xi-rô rất ngọt và dày. Có thể thêm trái cây và các loại hạt. Đối với gia vị, nhiều bà nội trợ thích quế, gừng, đinh hương, thảo quả hoặc vani. Nếu chúng chỉ cần cho xi-rô, thì cần phải nấu trong một miếng gạc đặc biệt. Nó được gấp lại thành một cái túi, và sau đó vắt ra, mùi vị và mùi vẫn còn.

Làm mứt cà tím theo công thức của Armenia

Quốc gia này có hương vị đặc biệt của riêng mình. Do đó, mứt của họ có chứa axit citric và thảo quả. Tất cả bắt đầu từ giai đoạn mua hàng. Nếu bạn có thể tìm thấy những quả rất nhỏ và mềm, thì bạn có thể để lại vỏ trên chúng. Các loại rau vừa được cắt nhỏ và đặt trong xi-rô.

Trong số các thành phần bạn sẽ cần:

 • Cà tím - 3kg.
 • 1,8 lít nước.
 • Hoa cẩm chướng hoa thị.
 • Khoảng 5 kg đường.
 • Một muỗng cà phê quế, nhiều thảo quả và axit citric.

Nước là cần thiết cho xi-rô, vì vậy nó sẽ ngọt để có được sự nhất quán cần thiết.

Quá trình nấu ăn:

 1. Rau được đổ với nước lạnh trong vài giờ. Hơn nữa, chúng được phủ bằng một miếng vải mỏng, được phủ một lớp đá vôi. Sau hai giờ, vị đắng được loại bỏ hoàn toàn. Trong trường hợp không có đá vôi, baking soda được thêm vào nước.
 2. Sau khi rau được rửa kỹ và luộc trong nước sôi không quá 5 phút. Sau đó, mọi thứ hợp nhất thành một cái chao, và trái cây vừa và lớn được cắt thành miếng nhỏ.
 3. Xi-rô được chuẩn bị theo công thức trên. Tại thời điểm sẵn sàng, thêm cà tím, và mọi thứ được nấu trong nửa giờ. Sau khi nó được bảo hiểm và làm mát. Khi nhiệt độ đạt đến nhiệt độ phòng, cần phải thêm axit citric, quế và thảo quả. Và đinh hương phải được bột trước.
 4. Mứt thành phẩm được đưa đến tình trạng, mất khoảng 40 phút. Sau khi rải gọn gàng trong lọ và làm sạch ở nơi lạnh.

Công thức chanh

Mứt này có mùi thơm và không ngọt lắm. Các loại trái cây được sử dụng không được dài quá 10 cm.

Các thành phần sau đây sẽ được yêu cầu:

 • 10 quả cà tím không rắn.
 • Một cân đường.
 • Một ly nước 200 gram.
 • Chanh
 • Một muỗng cà phê quế.

Quá trình nấu ăn:

Mứt cà tím

 1. Trước khi ngâm, cà tím cần phải được chuẩn bị. Vì vậy, các mẹo được loại bỏ. Ngoài ra, mỗi loại rau được đâm xuyên qua trung tâm thông qua. Bạn không cần phải cắt bất cứ thứ gì, nhưng bạn có thể tạo ra một lỗ nhỏ. Cuối cùng, mỗi quả cà tím nên được đặt trực tiếp vào chảo. Một muỗng muối được thêm vào đó. Tất cả mọi thứ được lấp đầy với nước và vẫn như vậy trong một giờ.
 2. Bước tiếp theo sẽ bắt đầu bằng cách rửa trái cây bằng muối. Thậm chí tốt hơn là vắt chúng nhiều lần dưới nước lạnh.Tại thời điểm này, trong một chảo khác, nước đã được đun sôi theo quy trình chế biến cà tím ngắn hạn. Nó chỉ kéo dài một phút, sau đó các loại rau đi ra ngoài.
 3. Xi-rô được chuẩn bị theo công nghệ được mô tả ngay từ đầu. Cuối cùng, cà tím nấu chín và một chút niềm say mê được thêm vào nó. Trong vòng 15 phút, mọi thứ sôi sục. Sau khi mọi thứ đã nguội, đun sôi được lặp lại một lần nữa trong vòng 10 - 15 phút. Tiếp theo, xi-rô được làm mát.
 4. Bước tiếp theo là vắt nước cốt chanh. Tốt hơn là sử dụng máy ép trái cây, nhưng bạn có thể đối phó với nhiệm vụ này bằng tay của mình. Nước ép này được đổ hoàn toàn vào mứt đã được chuẩn bị. Tiếp theo, quế được đổ và mọi thứ được đun sôi trong 20 phút. Bằng cách sẵn sàng, bạn có thể ăn.

Công thức Armenia với các loại hạt

Phương pháp này bao gồm sự hiện diện của hạt óc chó. Bạn thậm chí không nên thử thêm bất cứ điều gì khác.

Trong số các thành phần, bạn sẽ cần những điều sau đây:

 • một kg cà tím và càng nhiều đường;
 • 200 gram quả óc chó;
 • hai muỗng canh nước cốt chanh;
 • một muỗng cà phê quế và thảo quả.

Quá trình nấu ăn:

 1. Mỗi quả cà tím được cắt thành miếng lớn. Một bên không được vượt quá hai cm. Rau đã sẵn sàng được đặt trong chảo và ngâm trong nước lạnh. Hơn nữa, chất lỏng được thay thế nhiều lần trong toàn bộ thời gian. Sau mỗi mảnh được cẩn thận vắt ra.
 2. Để làm xi-rô, đổ nửa lít nước lên toàn bộ lượng đường. Nó nên được bão hòa và một chút dày. Khi nước sôi, lát cà tím được thêm vào. Tất cả nấu trong 30 phút. Nếu một bọt hình thành, sau đó nó được loại bỏ ngay lập tức.
 3. Bước tiếp theo là làm nguội mứt. Hơn nữa, nó nên đứng ở nhiệt độ phòng trong ít nhất 5 giờ. Mỗi quả cà tím nên được ngâm với chất lượng tốt. Trong khi mọi thứ xảy ra, việc chuẩn bị các loại hạt bắt đầu.
 4. Mỗi lõi được sắp xếp. Không nên có rác! Tất cả các mảnh được cắt nhỏ cẩn thận. Điều kiện nên là trung bình. Nếu có một kinh nghiệm tương ứng, thì chúng cũng được sấy khô trong lò. Trong mọi trường hợp không vượt qua.
 5. Các loại hạt được đổ vào mứt, và sau đó quế, nước chanh được thêm vào. Nếu không có chanh, thì axit citric là phù hợp - chỉ là một muỗng cà phê. Khi kết thúc, điều trị sẽ mòn mỏi trong 30 phút.

Video: mứt cà tím cho người sành ăn

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa