Mứt mận anh đào: 9 công thức nấu ăn ngon

Cherry mận rất giàu vitamin và khoáng chất. Quả mọng là không phổ biến trong trồng trọt, từ chúng bạn có thể nấu rất nhiều chế phẩm thú vị và ngon miệng. Dự trữ trái cây trước và chuẩn bị các món ngon dựa trên mận anh đào. Bạn cũng có thể nấu trái cây hầm. Tăng cường hệ thống miễn dịch quanh năm với những người thân yêu. Xem công thức mứt mận anh đào.

Mứt mận anh đào

Mứt mận anh đào cổ điển

 • đường - 1,45 kg.
 • Cherry mận (vàng) - 1 kg.
 • nước lọc - 270 ml.
 1. Theo một cách tiêu chuẩn, phân loại các loại trái cây, loại bỏ mận anh đào bị hư hỏng và bị hư hỏng. Rửa sạch sản phẩm bằng nước chảy, nằm trên một miếng vải để sấy khô thêm. Thêm nước lọc vào hầm, đổ 120 g. đường.
 2. Đặt hộp chứa trên đầu đốt, bật lửa vừa. Khuấy thành phần, chờ cho bong bóng xuất hiện. Đặt mận vào khối nóng, đun sôi quả mọng trong 4-5 phút, không hơn. Lấy chảo ra khỏi bếp, đổ phần đường còn lại.
 3. Trộn các thành phần, để sản phẩm ngấm trong 6-7 giờ. Đó là khuyến cáo để che container bằng gạc. Sau khi hết thời gian, lặp lại quá trình nấu trong vài phút sau khi đun sôi.
 4. Đặt chế phẩm để làm mát, hoạt động phải được thực hiện ba lần. Sau lần thao tác cuối cùng, đợi 5 giờ, cuộn mứt cherry cherry trong lọ sạch. Đóng hộp chứa bằng capron, đặt nó trong lạnh để lưu trữ lâu dài.

Mứt mận cherry không hạt

 • nước tinh khiết - 535 ml.
 • đường - 1 kg.
 • mận chín - 970 gr.

 1. Sau khi bạn phân loại và rửa mận anh đào, lau khô trên vải, loại bỏ xương. Để đơn giản hóa công việc, bạn có thể sử dụng ghim an toàn. Bạn sẽ giảm đáng kể thời gian của thủ tục và không làm hỏng trái cây.
 2. Kết hợp nước uống và đường cát trong một cái chảo có đáy dày. Đặt bình chứa trên lửa, chuẩn bị xi-rô theo công nghệ cổ điển. Ngay khi thành phần sôi, đổ các loại trái cây đã chuẩn bị vào đó.
 3. Đun sôi các thành phần trong vài phút. Tắt đầu đốt, để thức ăn ở nhiệt độ phòng trong vài giờ. Sau một thời gian, lặp lại quá trình nấu các món ngon. Ngay khi khối lượng sôi, nấu món ăn cho đến khi trái cây trong suốt.
 4. Trong quá trình nấu, mận anh đào cần được khuấy liên tục, đừng quên loại bỏ bọt. Xử lý lọ thủy tinh với nước sôi, đổ nước nóng vào chúng, cuộn chúng theo cách cổ điển.

Mứt mận anh đào với cam

 • cam thịt - 600 gr.
 • đường cát - 1,6 kg.
 • Mận anh đào - 1,5 kg.
 1. Chuẩn bị trái cây theo cách cổ điển. Từ mận khô cần loại bỏ xương. Rửa cam trong 25 trận35 giây trong nước sôi. Cắt cam quýt thành từng miếng nhỏ cùng với vỏ.
 2. Ngoài ra, bạn cần loại bỏ hạt từ cam. Gửi những lát cam quýt vào bát của máy xay hoặc máy chế biến thực phẩm. Nghiền hoa quả. Trong một thùng chứa chung với lớp tráng men, kết nối tất cả các thành phần, trộn kỹ.
 3. Để lại các thành phần trong container trong nửa giờ để nhấn mạnh. Quá trình trộn được khuyến khích thực hiện bằng thìa gỗ. Bật bếp ở công suất tối thiểu, đặt chảo với nội dung. Khuấy các thành phần cho đến khi xuất hiện bong bóng.
 4. Thực hiện quy trình khử trùng theo cách thông thường, làm tương tự với vỏ kim loại. Đổ mận anh đào vào hộp thủy tinh, cuộn lại. Sau khi làm mát, loại bỏ các hộp để lưu trữ lâu dài trong một căn phòng tối.

Mứt mận anh đào với bí xanh

 • zucchini (trẻ) - 560 gr.
 • mận anh đào vàng - 600 gr.
 • đường cát - 980 gr.
 1. Rửa sạch bí dưới vòi, bỏ vỏ ra khỏi quả. Xắt thành miếng nhỏ hình vuông. Rửa sạch mận anh đào, phơi khô, bỏ xương. Gửi thực phẩm cho bộ xử lý thực phẩm, đạt được một món ăn đồng nhất.
 2. Đổ khoai tây nghiền thành phẩm vào chảo kim loại, thêm đường cát. Nhận sự đồng nhất từ ​​các sản phẩm. Để lại thùng chứa trong một vài giờ để hòa tan cát. Sau một thời gian xác định, đặt chảo lên bếp, đặt lửa nhỏ.
 3. Đợi cho các bong bóng đầu tiên xuất hiện, các sản phẩm phải được trộn liên tục. Sau khi đun sôi, đun sôi khối ngọt trong 12 phút nữa. Đặt container sang một bên trong 5-6 giờ. Quá trình mòn mỏi nên được lặp lại 3-4 lần.
 4. Khi làm mứt mận anh đào, đừng quên liên tục loại bỏ bọt. Đổ thành phần sôi vào lọ khô, bịt bằng nylon. Làm ấm hộp bằng vải, bảo quản trong giá lạnh. Bạn có thể sử dụng mứt sau 2 ngày.

Mứt mận anh đào với vani

 • vanillin - 6 gr.
 • mận anh đào (khoai tây nghiền) - 985 gr.
 • đường - 850 gr.
 1. Kết hợp mận xay nhuyễn với cát, nhào. Để các sản phẩm qua đêm để truyền. Khi ngày hôm sau đến, chuyển khối lượng vào một thùng chứa được tráng men.
 2. Đặt chảo lên đầu đốt, nấu hỗn hợp cho đến khi sôi. Sau đó, vặn bếp xuống mức tối thiểu. Nấu khối ngọt trong khoảng 10 phút.
 3. Sau khi thời gian trôi qua, thêm vanillin, khuấy các thành phần, tắt lửa. Cuộn mứt nóng theo cách thông thường, sau khi nguội, gửi đến phòng đựng thức ăn.

Mứt mận anh đào với pectin

Mứt mận anh đào với pectin

 • pectin (bột) - 45 gr.
 • axit citric - 6 gr.
 • đường cát - 870 gr.
 • Mận anh đào - 1,3 kg.
 1. Các chuyên gia được khuyến khích mạnh mẽ để chuẩn bị mứt như vậy độc quyền trong các phần nhỏ. Lấy đi quả mận chín và không bị hư, rửa sạch, vứt vào một cái chao, chờ cho hơi ẩm thoát ra.
 2. Tiếp theo, từ mận cần loại bỏ xương. Trong một cốc riêng, kết hợp đường cát với pectin, trộn. Cho mận anh đào vào thùng chứa nước. Tiếp tục quá trình mòn các thành phần 5 phút sau khi khoan.
 3. Sau một thời gian, đổ 230 g vào quả mọng. cát kết hợp với pectin. Trộn các thành phần, đun sôi khoảng một phần tư giờ. Sau thời gian đã định, đổ cát còn lại và chanh đã hòa tan vào nước trước đó.
 4. Nhào các thành phần một lần nữa cho đến khi các hạt hòa tan. Nấu điều trị đến một trạng thái dày. Đổ mứt vào hộp đựng vô trùng. Niêm phong lon bằng nylon. Ấm, sau 24 giờ, mứt có thể được tiêu thụ.

Mứt mận anh đào với chanh và quế

 • đường - 980 gr.
 • chanh - 0,5 chiếc.
 • mận anh đào vàng - 1 kg.
 • nước lọc - 275 ml.
 • quế (bột) - 10 gr.
 1. Vắt chanh rửa sạch với nước sôi. Xé nhỏ trong nửa vòng, loại bỏ hạt. Gửi cam quýt vào chảo với chất lỏng, đun sôi trái cây sau khi đun sôi trong 6 phút.
 2. Sau khi thao tác, thịt và vỏ chanh mềm ra, cuối cùng, múi sẽ không cứng. Rửa mận anh đào, phân loại theo cách thông thường, phơi khô trên một miếng vải dày.
 3. Chia quả mọng thành 2 phần và loại bỏ hạt. Xắt nhuyễn bột mận anh đào, gửi vào chảo khô có kích cỡ phù hợp. Đổ một nửa khối lượng cát vào trái cây, trộn đều, để qua đêm.
 4. Ngày hôm sau, đặt bình chứa lên bếp, đốt lửa tối thiểu. Đợi sôi, đừng quên liên tục trộn khối lượng. Đổ đường còn lại. Sau 5 phút, thêm chanh và quế vào khối.
 5. Trộn các thành phần, loại bỏ bọt. Nấu một điều trị trong 20-25 phút. Khử trùng lon và nắp theo tiêu chuẩn. Đổ mứt nóng vào thùng chứa, cuộn lại. Đặt mứt trong lạnh.

Mứt mận anh đào với lê

 • bột quế - 20 gr.
 • lê - 960 gr.
 • vani - 4 gr.
 • mận anh đào - 1070 gr.
 • đường cát - 1,2 kg.

 1. Đặt mận anh đào vào chậu nước lạnh, đợi 1 giờ. Sau này, trái cây phải được rửa dưới vòi nước.Làm khô quả mọng, kiểm tra lại chúng. Nếu bạn tìm thấy một quả mận anh đào bị hư hỏng, hãy vứt bỏ nó.
 2. Theo cách tiêu chuẩn, cắt trái cây, loại bỏ hạt. Gửi mận anh đào đã chuẩn bị vào một cốc có kích thước phù hợp, thêm đường và gia vị vào các loại quả mọng. Đổ vào 120 ml. uống bò, nhào các nguyên liệu.
 3. Rửa lê, gọt vỏ và lõi. Cắt thành lát nhỏ tùy ý. Đặt bột giấy vào các thành phần chính. Trộn lại các thành phần, để trong 4,5 giờ.
 4. Tiếp theo, thùng chứa vật liệu chịu lửa phải được cài đặt trên đầu đốt. Đợi hỗn hợp sôi ở công suất trung bình. Giảm nhiệt xuống mức tối thiểu, đun sôi khối lượng trong khoảng 1,5-2 giờ. Loại bỏ bọt nếu cần thiết. Cuộn lên trên công nghệ cổ điển.

Mứt với mận anh đào và táo

 • táo ngọt - 960 gr.
 • đường - 1560 gr.
 • mận anh đào - 940 gr.
 1. Giặt sản phẩm, để khô trên vải. Cắt quả mọng và trái cây, loại bỏ hạt và lõi. Gọt vỏ táo nếu cần thiết. Cho trái cây vào chảo tráng men, thêm đường.
 2. Trộn các thành phần, để các thành phần để ngấm trong 3 giờ. Tiếp theo, chảo phải được cài đặt trên đầu đốt. Đặt nhiệt độ trung bình, sau khi đun sôi khối lượng, giảm đầu đốt xuống mức tối thiểu. Nhớ trộn một cách có hệ thống sản phẩm.
 3. Với sự xuất hiện của những bong bóng đầu tiên, hãy làm mứt trong một phần tư giờ. Tắt lửa, để điều trị ở nhiệt độ phòng cho đến khi nguội hoàn toàn. Tiếp theo, lặp lại quá trình nấu ăn. Cuộn lên các món ngon mận theo cách thông thường.

Thật dễ dàng để chuẩn bị một điều trị mận, làm theo hướng dẫn. Thay đổi số lượng gia vị và thực phẩm như bạn muốn. Nếu bạn nấu một món ngon với một lượng nhỏ, bạn không thể cuộn nó trong lọ vô trùng. Nó là đủ để niêm phong container với capron và đặt nó trong tủ lạnh. Thêm gia vị theo sở thích của bạn, hãy thử nghiệm.

Video: mứt mận anh đào với hố

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa