Thời gian nào trong ngày tốt hơn để chơi thể thao

Nhiều người bắt đầu chơi thể thao một cách tự nhiên - các bác sĩ khuyên ai đó, đối với ai đó thể thao là cơ hội để lấy lại vóc dáng đẹp, nhưng ai đó chỉ mua đôi giày đẹp và thời trang được bán. Dù động lực để chơi thể thao là gì, một trong những câu hỏi khó nhất là - thời gian nào trong ngày tốt hơn để làm? Đáng để xem xét tình trạng và thể lực của cơ thể, thời gian rảnh rỗi, thời gian làm việc chính hoặc học tập, lịch trình của các lớp học trong phòng tập thể dục, nếu bạn muốn tham gia vào một nhóm. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến thời gian hoạt động tâm lý cá nhân. Đây là thời gian trong đó chúng tôi sẵn sàng nhận thức một cái gì đó mới, chịu được tải. Chính yếu tố này quyết định loại người - có thể là người hay là cú cú.

Thời gian nào trong ngày tốt hơn để chơi thể thao

Để hiểu thời gian nào trong ngày tốt hơn nên làm, chúng tôi sẽ cố gắng hiểu các sắc thái của tập luyện buổi sáng và buổi tối.

Các tính năng của tập luyện buổi sáng

Nhiều người liên kết tập luyện buổi sáng chỉ với chạy bộ. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nhiều trung tâm thể dục lớn mở cửa từ sáng sớm để cung cấp cho khách hàng cơ hội tập luyện bất kỳ môn thể thao nào ngay trước khi làm việc. Nhưng tại sao mọi người thích hoạt động thể chất hơn một giấc ngủ buổi sáng dễ chịu? Để làm điều này, hãy cố gắng hiểu những ưu và nhược điểm của thể thao buổi sáng.

 1. Lý do chính khiến mọi người chơi thể thao vào buổi sáng là sự hiện diện của một số lượng lớn lực lượng. Hãy thừa nhận bao nhiêu lần bạn đã tự hứa sẽ chạy bộ sau khi làm việc. Tuy nhiên, một bữa tối thịnh soạn và mệt mỏi làm công việc của họ và đào tạo vẫn chỉ nằm trong kế hoạch. Và nếu bạn dậy sớm vào buổi sáng, bạn sẽ chỉ có thời gian cho bản thân - khi trẻ ngủ và không làm phiền bạn, khi nào phải chạy đi làm quá sớm, và có rất nhiều lực lượng để bạn có thể lăn núi!
 2. Bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng tạo ra một lượng lớn endorphin. Điều này có nghĩa là sau khi đào tạo, tâm trạng được cải thiện đáng kể, bạn sẽ có được một sự hoạt bát và tâm trạng tốt cho cả ngày.
 3. Nếu bạn quyết định làm việc vào buổi sáng, bạn cần biết một quy tắc chính. Sau khi thức dậy, ít nhất nửa giờ nên trôi qua trước khi tập luyện, nếu không, trái tim đơn giản là không có thời gian để khởi động lại cho các hoạt động tích cực. Thật vậy, vào ban đêm, tuần hoàn máu chậm lại, thậm chí nhiệt độ cơ thể giảm nhẹ. Trong mọi trường hợp, bạn nên thức dậy và chạy ngay lập tức để chạy. Trong buổi tập luyện buổi sáng, bạn cần dành nhiều thời gian và sự chú ý hơn cho việc khởi động.
 4. Một tính năng khác của tập luyện buổi sáng là thiếu glucose trong máu, vì bữa ăn cuối cùng thường mất khoảng 10 giờ. Nếu bạn muốn tăng cân, tốt nhất là không nên làm điều đó vào buổi sáng. Nhưng buổi sáng là thời gian để sấy khô và đốt cháy chất béo. Mọi người đều biết rằng chất béo bắt đầu đốt cháy chỉ sau 20 phút chạy, ngay sau khi cơ thể tiêu thụ glycogen. Nhưng vào buổi sáng, chất béo bắt đầu đốt cháy gần như ngay lập tức, vì không có glucose trong máu. Do đó, thậm chí chạy 20 phút sẽ rất hiệu quả.
 5. Tập luyện buổi sáng rất hữu ích cho những người không kiểm soát sự thèm ăn. Một nghiên cứu được thực hiện tại một viện khoa học châu Âu, trong đó có hàng ngàn người tham gia. Những người chạy vào buổi sáng tiêu thụ ít calo hơn trong ngày, họ chỉ đơn giản là không muốn ăn. Trong số những người chạy vào buổi tối, kết quả như vậy không thể đạt được. Các nhà khoa học cho rằng chạy bộ buổi sáng bằng cách nào đó ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn. Dù điều đó có đúng hay không, vẫn chưa được chứng minh, nhưng sau một buổi sáng, thực sự, nhiều người không muốn.
 6. Nếu bạn đang lên kế hoạch tập luyện sức mạnh chuyên sâu, mà bạn cần rất nhiều năng lượng, bạn có thể uống nước ngay sau khi thức dậy với mật ong và chanh. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiên liệu cho công việc tích cực. Nếu điều này không được thực hiện, tải sẽ tối trong mắt bạn, thậm chí ngất xỉu có thể xảy ra.
 7. Tập luyện buổi sáng có một số nhược điểm, một trong số đó là mật độ máu. Rốt cuộc, cơ thể đã không tiêu thụ nước và thực phẩm trong hơn 10 giờ liên tục! Do đó, khi chọn chạy bộ buổi sáng, đừng bỏ bê nước - bạn cần uống cả trước và trong khi tập luyện.
 8. Một đặc điểm khác của tập luyện buổi sáng, hay đúng hơn là lợi thế của nó, là rất ít người tham gia vào buổi sáng, khoảng 25% tổng khối lượng vận động viên. Điều này có nghĩa là máy chạy bộ và các thiết bị thể dục khác sẽ được miễn phí!

Nhưng điều quan trọng nhất bạn nên chú ý là hạnh phúc của bạn. Nếu bạn thích để lại tất cả những điều quan trọng vào buổi sáng, thích thức dậy sớm và đúng giờ, rất có thể, tập luyện buổi sáng sẽ không phải là công việc khó khăn cho bạn. Hãy thử tập thể dục một lần vào buổi sáng. Nếu bạn thích nó, thì bạn là một kẻ thù không thể nghi ngờ.

Thể thao buổi tối cổ điển

Tại sao cổ điển? Có, bởi vì hầu hết mọi người vẫn chọn tập luyện buổi tối. Và có nhiều lý do cho việc này.

Thể thao buổi tối cổ điển

 1. Nhiều người làm điều đó vào buổi tối, bởi vì họ không thể lấy đi thời gian quý giá của giấc ngủ buổi sáng. Buổi sáng bạn cần dậy đi làm, đi học, dành thời gian trên đường. Và vào buổi tối sau bữa tối có thời gian rảnh, mà nhiều người dành cho thể thao.
 2. Hầu hết mọi người không thể tập luyện vào buổi sáng vì sau khi tập luyện như vậy, họ cảm thấy choáng ngợp cả ngày. Sau khi tập luyện buổi sáng, họ phải làm việc và học tập, sự mệt mỏi buộc họ mắc nhiều sai lầm, con người trở nên mất tập trung và sự tập trung giảm sút. Nhưng sau khi tập thể dục buổi tối, bạn có thể đi ngủ với niềm vui và biết rằng cơ bắp căng thẳng tiếp tục hoạt động và đốt cháy chất béo trong vài giờ sau khi đến lớp.
 3. Tất cả các vận động viên đều biết rằng dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến tải thể thao. Nếu bạn ăn trong vài giờ tới sau khi tập luyện, chúng tôi sẽ tập trung vào việc xây dựng cơ bắp. Và nếu bạn chết đói ít nhất 3 giờ sau giờ học, thì sẽ có sự đốt cháy chất béo và làm khô. Nhiều cô gái chọn tập luyện buổi tối, bởi vì họ có thể ngay lập tức đi ngủ sau khi họ vì lợi ích của con số của họ. Nhưng sau buổi tập sáng bạn cần ăn sáng, điều này không hỗ trợ nhiều cho lý thuyết giảm cân.
 4. Một buổi tập thể dục buổi tối là một cách tuyệt vời để tăng tốc độ trao đổi chất của bạn, làm chậm lại vào buổi tối. Vì vậy, bạn có thể "làm việc" bánh và đồ ngọt ăn trong ngày.
 5. Việc luyện tập buổi tối cũng có những hạn chế - sau khi tải quá nhiều, bạn đã giành được giấc ngủ trong một thời gian dài, vì một lượng lớn adrenaline và kartizol bị ném vào máu. Nhưng tập luyện vừa phải trước khi ngủ, ngược lại, sẽ khiến giấc ngủ của bạn sâu và dài.
 6. Nếu bạn chỉ có thời gian đêm muộn để tập luyện, bạn nên ưu tiên cho các môn thể thao ít tích cực hơn - bơi lội, yoga, uốn dẻo cơ thể, Pilates, v.v.
 7. Một điểm trừ đáng kể khác của việc tập luyện buổi tối là sự mệt mỏi sau một ngày làm việc. Nếu một ngày thật lo lắng và khó khăn, bạn không có sức mạnh để suy nghĩ về việc tập luyện, không thích đến phòng tập thể dục.
  Đây là những tính năng chính, nhược điểm và lợi thế của một buổi tập luyện buổi tối.

Trả lời câu hỏi thời gian nào tốt hơn để đi vào đào tạo, bạn cần liên hệ với cơ thể của bạn. Nếu bạn dễ dàng thức dậy sớm hơn những người khác, hãy nhanh chóng ra khỏi giường và đừng nằm xuống dưới những tia nắng mặt trời đầu tiên, sau đó bằng mọi cách hãy thử tập thể dục vào buổi sáng. Nhiều người thực sự có được niềm vui và pep từ tập thể dục buổi sáng. Nếu bạn khó có thể thức dậy trên đồng hồ báo thức, hãy đi nửa ngày như một con ruồi buồn ngủ, nhưng làm việc tuyệt vời vào ban đêm, thời gian của bạn cho thể thao là buổi tối.Tốt hơn là cho trẻ em chơi thể thao vào buổi chiều, nhưng không quá muộn để việc tập luyện không dẫn đến sự kích thích quá mức của hệ thống thần kinh nhạy cảm trẻ con. Tốt nhất là tham gia vào một vài giờ sau khi kết thúc các bài học, để bé có thời gian thư giãn và tăng sức mạnh.

Trước khi bắt đầu luyện tập, bạn cần chú ý đến những điều nhỏ nhặt. Việc lựa chọn một môn thể thao, phòng tập thể dục và huấn luyện viên, lựa chọn thời gian trong ngày cho thể thao, sự lựa chọn của một đối tác là rất quan trọng. Rốt cuộc, chính từ những chuyện vặt vãnh này mà thái độ của bạn đối với nghề nghiệp được hình thành. Nếu thành công, bạn sẽ yêu thích môn thể thao này, vì nhiều nhà hoạt động của lối sống lành mạnh yêu thích nó. Nếu có gì đó không ổn, bạn sẽ buộc mình một thời gian, nhưng sớm muộn gì cũng từ bỏ liên doanh này. Tham gia thể thao, yêu thể thao, tham gia các môn thể thao trên "bạn"!

Video: thời gian nào trong ngày tốt hơn để đào tạo?

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa