Vịt tiếng phổ thông - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Vịt có một cái tên thú vị vì nguồn gốc và màu sắc thú vị của nó. Loài chim này được coi là đẹp nhất trong số các loài cá biển. Rõ ràng, thiên nhiên đã tạo ra loài chim này vì nó rất truyền cảm. Nhưng chúng tôi sẽ không khởi hành từ điểm chính, bởi vì hôm nay chúng tôi xem xét mọi thứ ảnh hưởng đến các cá thể của loài được trình bày. Chim từ lâu đã được coi là yêu thích, vì vậy chúng không thể bị bỏ qua.

Vịt

Phân phối

Trung Quốc được coi là nơi sinh của các loài chim, chính ở đó, để vinh danh các quan chức quýt Trung Quốc, cá nhân này đã có tên của nó. Đó là tất cả về màu sắc của vụ án và hành vi thú vị.

Người Trung Quốc dành rất nhiều thời gian cho các loài chim, giải quyết chúng trong các nguồn nước tự nhiên được tạo ra nhân tạo, mà quan lại hoàn toàn chìm vào linh hồn của chúng. Con chim, là một biểu tượng của sự thịnh vượng, tồn tại thành công trong các khu vườn của giới thượng lưu.

Ngày nay, những cá nhân này là phổ biến ở Viễn Đông, cũng như ở phía đông châu Á. Một số người trong số họ dành thời gian mùa đông ở Đài Loan và Trung Quốc. Đàn lớn nhất có thể được tìm thấy ở Nhật Bản và Anh. Trong số những con chim này, di cư được coi là khá bình thường.

Trong vùng đất rộng lớn của quê hương chúng tôi, họ định cư ở Lãnh thổ Khabarovsk, trên Sakhalin, trong lưu vực Amur. Họ sống ở hầu hết các sở thú lớn ở Nga và Châu Âu. Điều chính là mùa đông ấm áp và thoải mái cho những cá nhân này.

Về số lượng, chúng được tìm thấy với số lượng 50.000 bàn thắng. Đây là khoảng 25.000 cặp. Ở nước ta, trong số các quýt được liệt kê, nhiều nhất là khoảng 16.000 cặp.

Mô tả

Con chim thuộc họ vịt, có kích thước trung bình. Đây là một con vịt rừng, có trọng lượng cơ thể trong khoảng 0,5-0,7 kg. Sải cánh đạt tới 70 cm. Đôi cánh không quá lớn, nhưng khi mở ra, con chim trông rất ấn tượng và tươi sáng. Đuôi có chiều dài trung bình, giúp cá thể bay và cơ động giữa các cây.

Chim của giới tính nam là tươi sáng và đầy màu sắc. Vì con đực không nở trứng, chúng không cần ngụy trang thành môi trường, điều không thể nói về con cái với vẻ ngoài buồn tẻ.

Vịt tiếng phổ thông bởi đặc điểm tự nhiên của chúng là những con chim rất tốt bụng, hòa đồng, thú vị. Chúng thích định cư theo bầy trong mùa đông, và khi nhiệt độ tăng, chúng chia thành từng cặp.

Những con chim này có kẻ thù trong môi trường tự nhiên của chúng. Chúng bao gồm rái cá, chồn, chồn và chó gấu trúc. Chim bị đe dọa do đánh bắt và xuất khẩu quy mô lớn.

Một kẻ thù khác là thợ săn, người, hướng khẩu súng của mình vào một con chim bay vút lên trời, không thể nhận ra ngay một quả quýt trong đó. Nếu chúng ta thêm vào những yếu tố phá rừng khổng lồ này, thì thật dễ hiểu tại sao dân số đang suy giảm.

Các cá nhân của giống phả hệ được trình bày có lợi ích đặc biệt cho xã hội. Chúng sống trong vườn và công viên, chúng cũng hòa thuận với vịt của các giống chó khác bơi gần người. Sáng và đẹp, chúng trở thành mục yêu thích của du khách thường xuyên đến quảng trường và vườn.

Dinh dưỡng

Chim ăn các loại thức ăn khác nhau, chế độ ăn phụ thuộc vào thời gian trong năm. Vào mùa hè, chúng ăn ếch, giun, nhuyễn thể, cá nhỏ. Vào mùa đông và mùa thu, họ thích thực phẩm thực vật, ăn trứng cá và hoa màu.

Vào mùa xuân, thực đơn trở nên hỗn hợp. Vịt tiếng phổ thông sử dụng ốc sên, hạt giống, côn trùng, măng đuôi ngựa và các loại cây trồng khác. Chim thích ăn vào lúc hoàng hôn hoặc lúc bình minh.Phần còn lại của ngày họ ở gần nguồn nước và trên ngọn cây.

Chăn nuôi

Nuôi vịt tiếng phổ thông
Chim đến tuổi dậy thì sau một năm tuổi. Khi mùa giao phối bắt đầu, những con đực có hoạt động tuyệt vời cố gắng làm hài lòng con cái. Chúng huýt sáo, lẩm bẩm, để lộ hoàn toàn cái đuôi màu của chúng, chải lông trên chiếc mà chúng chọn và cố gắng giành lấy tình yêu của cô bằng tất cả sức mạnh của chúng.

Chính vì nghi thức kết hôn và mối quan hệ của những cá nhân này với nhau mà người Trung Quốc tin rằng quýt hứa hẹn một cuộc hôn nhân và tình yêu thành công. Trong tất cả các ngôi nhà đều có tượng của những con chim này, tượng trưng cho sự thịnh vượng và lòng trung thành. Những con chim cặp cho cuộc sống.

Cá thể nữ độc lập chọn một nơi để xây dựng tổ trong tương lai, tất cả thời gian này con đực không rời khỏi đó. Quýt xây dựng một ngôi nhà trong một khu rừng rậm rạp, nơi có ao hoặc hồ. Chúng thích sống và ấp trứng ở độ cao 5 đến 10 m.

Người mẹ tương lai sưởi ấm ngôi nhà cho hậu thế bằng chính mình để nó luôn ấm áp. Con đực chỉ bảo vệ con cái trong thời kỳ ấp trứng khi nó ấp trứng. Nhưng bản thân anh không làm điều này.

Con cái đẻ tới 10 quả trứng trong tuần, vì vậy những đứa trẻ được sinh ra với một khoảng thời gian ngắn nhất định. Khi quả trứng cuối cùng được đặt, quá trình nở của chúng bắt đầu.

Thời gian ủ bệnh có thể lên đến một tháng. Mỗi ngày, mẹ của những đứa con tương lai sẽ mất đi màu sắc của bộ lông để đến gần môi trường nhất có thể. Khi những đứa trẻ được sinh ra và lớn mạnh hơn, cha mẹ đưa chúng xuống ao và bắt đầu tham gia vào giáo dục.

Nhiều người chăn nuôi gia cầm có kinh nghiệm nhân giống quýt thành công. Những con vịt như vậy có được như thú cưng mà không có bất kỳ vấn đề. Thông thường các chủ sở hữu đang tham gia vào việc sinh sản chim chỉ vì niềm vui của riêng họ. Cá nhân có một ngoại hình độc đáo và rất đẹp.

Điều đáng chú ý là một sự thật thú vị rằng mặc dù những con chim như vậy thuộc về gia đình vịt, nhưng trong các giống lai hoang dã với các loài chim khác đã không được nhìn thấy. Thực tế là trong các cá nhân được xem xét, cấu trúc của nhiễm sắc thể vẫn không thay đổi. Đó là lý do tại sao không thể gặp hỗn hợp quýt với các cá nhân khác.

Vịt tiếng Trung như một biểu tượng của hạnh phúc

Ở Đông Nam Á, các cá nhân được coi là biểu tượng của một cuộc hôn nhân và tình yêu hạnh phúc. Nếu bạn nghiên cứu về truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc, điều đáng chú ý là quan chức này đã quyết định chia tay vợ. Anh không biết phải nói với cô những tin như vậy. Để làm mới suy nghĩ của mình, anh đi nghỉ ngơi trong ao.

Vịt tiếng Trung như một biểu tượng của hạnh phúc

Sau khi cân nhắc, vịt bắt mắt. Các quan chức đã rất ngạc nhiên về cách những con chim thể hiện tình cảm với nhau. Vịt luôn bơi cùng nhau, rúc và cọ lông. Nhìn vào điều này, người cố vấn nhận ra anh yêu vợ nhiều như thế nào. Trái tim anh tan chảy. Chính vì truyền thuyết này mà quýt được cho là cứu tinh của hôn nhân.

Do đó, nên treo tranh trong nhà hoặc đặt hình có hình quýt. Nhờ đó, các mối quan hệ gia đình sẽ được cải thiện đáng kể. Các đối tác có một cảm giác hưng phấn và tình cảm lớn hơn. Cho đến ngày nay, tại Trung Quốc, cặp vợ chồng mới cưới được tặng một cặp quýt cho một đám cưới. Vịt mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình.

Sự thật thú vị

  1. Điều đáng chú ý là có một con vịt quýt trắng. Một cá nhân như vậy xuất hiện do sự lựa chọn của các nhà khoa học. Họ không ngừng cố gắng để phát triển các loài chim mới. Quýt trắng được coi là rất hiếm.
  2. Con vịt trong câu hỏi cất cánh gần như theo chiều dọc. Đồng thời, nó di chuyển giữa các cây mà không gặp vấn đề gì. Vịt bay rất dễ dàng.
  3. Vịt tiếng phổ thông là những cá thể duy nhất trên thế giới không giao phối với người thân. Điểm mấu chốt là những con chim trong câu hỏi có một bộ nhiễm sắc thể hoàn toàn khác nhau.
  4. Nếu bạn giữ vịt ở nhà, chúng không phải lúc nào cũng đẻ trứng và rời đi sớm.Trong trường hợp này, con cái nên được chuyển đến lò ấp.
  5. Trong tự nhiên, quýt làm tổ mỗi lần ở một nơi mới. Do đó, họ luôn phải đối phó với việc xây dựng tổ.
  6. Không giống như người thân, các cá nhân được coi là những người duy nhất ré lên. Họ không biết cách quạc.
  7. Trong mùa giao phối, con đực có được một màu sắc đáng kinh ngạc. Kết quả là màu này vẫn tồn tại trong một thời gian dài. Sau mùa giao phối, cống bắt đầu lột xác.
  8. Điều đáng chú ý là những cá nhân như vậy có đôi cánh khá mạnh. Đó là nhờ chúng mà chim tăng theo chiều dọc mà không có bất kỳ vấn đề.
  9. Quýt không phải là một trong những loài chim thích lặn. Theo cách tương tự, họ chỉ đến trong trường hợp cực đoan. Thường vịt chỉ đơn giản là lướt trên mặt nước.

Quýt là những con vịt tuyệt vời mà hoàn toàn không giống như các đối tác của chúng. Những con chim như vậy được coi là gần như thánh. Ở các quốc gia khác nhau với nền văn hóa cổ đại phong phú, bạn có thể tìm thấy nhiều truyền thuyết đề cập đến quan. Vịt có vẻ đẹp đáng kinh ngạc.

Video: vịt tiếng phổ thông (Aix galericulata)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa