Mèo chảy nước dãi: tại sao và phải làm gì?

Chủ vật nuôi biết tầm quan trọng của việc chú ý đến hành vi của thú cưng, tâm trạng và sức khỏe của chúng. Họ không thể nói rõ ràng về vấn đề của họ và yêu cầu giúp đỡ. Thường thì chính sự chu đáo của chủ sở hữu có thể cứu họ sức khỏe hoặc tính mạng.

Con mèo chảy ra từ miệng

Giá trị của nước bọt trong công việc của cơ thể mèo

Tăng tiết nước bọt thường do nguyên nhân hoàn toàn bình thường, ví dụ như mùi thức ăn, khi ăn thức ăn khô, nếu mèo rất sợ, sau khi uống thuốc có thành phần đắng. Đây là một quá trình sinh lý tiêu chuẩn, nó nhanh chóng dừng lại sau khi loại bỏ nguyên nhân. Phản ứng tương tự xảy ra do sự xâm nhập của cát động vật, đất, lưỡi cỏ cứng và len vào miệng.

Một lý do khác là sự sẵn sàng cho việc liếm và trong trường hợp này, nước bọt trở thành một thành phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của động vật. Nhưng nếu sự bài tiết quá mức xảy ra, con vật lo lắng hoặc tỏ ra thờ ơ - đây là một tín hiệu cho chủ sở hữu chăm sóc về các vấn đề trong cơ thể của vật nuôi.

Xin lưu ý: với việc tiết nước bọt kéo dài mà không có lý do rõ ràng, bạn cần cho mèo xem bác sĩ thú y.

Dấu hiệu và loại nước bọt

Không phải lúc nào cũng có thể thiết lập giám sát lâu dài cho thú cưng, nhưng một số dấu hiệu có thể cho thấy nước bọt được sản xuất quá mức. Bạn cần cẩn thận nếu:

 • Con mèo liên tục nuốt nước bọt;
 • thường gãi mặt vào những mảnh đồ đạc hoặc góc nhô ra;
 • điểm ướt vẫn còn trên giường;
 • xung quanh mõm và trên ngực, tóc biến thành ic icicles;
 • đầu lưỡi liên tục nhìn thấy.

Lý do sinh lý

Chúng có thể khá phổ biến, ví dụ, vảy cá hoặc lưỡi cỏ dính vào lưỡi. Hầu hết những con mèo rất tò mò và đơn giản là không thể vượt qua một con bọ, một con nhện hay một con ruồi vướng vào một trang web. Họ nếm chúng, không phân loại giống và loài, và nhiều giống có vị đắng và độc.

Trong chuyến đi, con mèo có thể bị đá, giống như một người. Trong trường hợp này, nước bọt bình thường hóa sau một vài giờ. Cần chú ý đặc biệt đến thú cưng trong quá trình xử lý len chống nhiễm trùng và không cho phép nó liếm sản phẩm. Ở một nồng độ nhất định, nó có thể gây ngộ độc với nước bọt và khó tiêu.

Các lý do khác có thể có ý nghĩa hơn:

 • trichobesoar, thể hiện trong một cục len nuốt, không thể tự nhiên thoát ra;
 • ngộ độc thực vật, thủy ngân, mồi chuột, chế độ ăn đã hết hạn;
 • u nang trong tuyến nước bọt;
 • viêm nướu;
 • áp xe
 • bệnh bạch cầu do virus.

Bạn nên biết: Bệnh dại cũng bắt đầu bằng nước bọt, tăng dần sự gây hấn, sợ nước và ánh sáng được thêm vào nó.

Triệu chứng tương tự cũng xuất hiện khi bị nhiễm giun sán, điều trị phức tạp bằng các loại thuốc đặc biệt là cần thiết. Một cảnh báo nghiêm trọng là nước bọt dồi dào trong quá trình chuyển sang thức ăn mới. Điều này cho thấy một phản ứng dị ứng nghiêm trọng gây ra bởi một trong các thành phần. Nếu quá trình không ổn định trong vòng 2-3 ngày, thì việc quay trở lại hệ thống cung cấp điện trước đó là điều hợp lý.

Khi giảm cảm giác thèm ăn, mùi khó chịu và nhu động ruột bị thêm vào nước bọt dư thừa, đáng để tiến hành kiểm tra toàn diện về tình trạng của đường tiêu hóa và chức năng gan. Ở động vật ở độ tuổi tiên tiến, triệu chứng chỉ ra một bệnh ung thư có thể xảy ra. Sự ngấm ngầm của cô là trong các triệu chứng rất nhỏ.Theo quy định, chúng xuất hiện ở giai đoạn cuối khi không còn có thể giúp đỡ động vật.

Lý do tâm lý

Mèo đôi khi trải qua những cảm xúc mạnh mẽ làm chất xúc tác để tăng tiết nước bọt.

 1. Trong lúc động dục, con mèo lo lắng, nước bọt tăng gấp 2 lần 3 lần.
 2. Những người rất yêu thương thường trèo lên cổ của chủ sở hữu và treo cổ từ đó, giống như một con boa kỳ lạ, tưới nước đầy đủ cho cổ áo và các bộ phận khác của quần áo bằng nước bọt nhớt từ hạnh phúc.
 3. Nỗi sợ hãi mạnh mẽ không chỉ vô tình làm rỗng ruột và bàng quang, mà còn có nhiều nước bọt.

Thủ tục nghi ngờ bệnh

Phải làm gì nếu một con mèo đang chảy nước dãi
Trước hết, cần kiểm tra cẩn thận thú cưng xem có vết bầm tím và mật độ bụng. Bên trong những con mèo là một lớp màng mỏng giữ ruột ở trạng thái cố định. Nếu con mèo nhận được một cú đánh hoặc nhảy không thành công, lớp vỏ bị vỡ, ruột con trượt trượt vào khu vực của bàn chân dưới, tạo thành một cục mềm. Trong trường hợp này, nước bọt biến mất hoàn toàn, và con vật từ chối nước hoặc chảy liên tục trong một dòng suối mỏng.

Nếu bên ngoài mọi thứ đều bình thường, bạn cần phân tích hành vi, sự thèm ăn và thay đổi thói quen, hãy nhớ xem thực phẩm đã thay đổi hay việc điều trị đã được thực hiện. Những yếu tố này rất quan trọng để thiết lập lý do cùng với bác sĩ thú y.

Khi các yếu tố tự nhiên được loại trừ, và triệu chứng kéo dài hơn một ngày, trong khi con mèo không được vận chuyển, không sợ hãi, không cho thuốc, cần phải tham khảo ý kiến ​​một phòng khám.

Quan trọng: trong trường hợp hung hăng không có động lực, sợ ánh sáng và nước, co giật, bọt và nước bọt từ miệng, con vật ngay lập tức bị cô lập trước khi được bác sĩ thú y kiểm tra.

Nó không đáng để trì hoãn một chuyến đi đến phòng khám, một số bệnh về mèo được truyền sang người. Cuộc sống của một con mèo đôi khi cũng phụ thuộc vào tốc độ của các biện pháp được thực hiện.

Chẩn đoán
Hầu hết các bệnh ở mèo là không có triệu chứng hoặc có các biểu hiện nhỏ. Để chẩn đoán và kê đơn điều trị, một bệnh nhân lông xù sẽ phải trải qua:

 1. phức tạp của các phân tích;
 2. xét nghiệm nhiễm giun sán;
 3. kiểm tra thực quản và miệng trên cơ thể nước ngoài, tình trạng của răng và nướu;
 4. Siêu âm và X-quang.

Đôi khi cần có sự tư vấn của bên thứ ba.

Biện pháp trị liệu
Sau khi thực hiện một lịch sử, điều trị được xác định. Các bệnh truyền nhiễm đòi hỏi phải theo dõi liên tục tình trạng của thú cưng với việc đưa thuốc vào, vì vậy chúng có thể đưa ra phương pháp điều trị nội trú. Ở nhà, bạn cũng cần tăng sự chú ý và theo dõi sức khỏe của mèo.

Đối với phơi nhiễm tại địa phương, thuốc mỡ và bột được quy định, với một số bệnh, một đơn thuốc cho thuốc nhỏ, thuốc viên, đình chỉ được quy định. Trong trường hợp nghiêm trọng, cần phải nhỏ giọt và tiêm.

Nếu có sự nghi ngờ về bệnh dại và chẩn đoán được xác nhận, thì thú cưng sẽ phải được tiêu hóa. Họ sẽ không cho anh ta lên tay, theo yêu cầu vệ sinh, hỏa táng được thực hiện để loại trừ sự lây lan của bệnh. Nếu tiêm vắc-xin được thực hiện kịp thời, thì động vật sẽ phát triển khả năng miễn dịch và không đe dọa sức khỏe của nó.

Mẹo phòng ngừa và chăm sóc

Ngăn ngừa tiết nước bọt ở mèo
Nhiều vấn đề có thể tránh được nếu bạn thường xuyên đến bác sĩ thú y và tuân theo lịch tiêm chủng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với động vật có quyền truy cập miễn phí trên đường phố.

Một vài khuyến nghị sẽ giúp tránh tiết nước bọt quá mức:

 1. Thuốc, hóa chất, mồi của loài gặm nhấm và nọc độc của gián được cất giữ ở nơi không thể tiếp cận.
 2. Cây trồng trong nhà với nước độc hoặc đắng được nâng lên độ cao, đưa thú cưng ra khỏi khu vực tiếp cận.
 3. Cần kiểm tra miệng về tình trạng viêm và các hạt nhỏ, đặc biệt là sau khi ăn cá.
 4. Không thay đổi thức ăn mạnh và quan sát thú cưng khi thay đổi chế độ ăn trong 2-3 ngày.
 5. Biện pháp trị bọ chét chỉ được áp dụng giữa hai bả vai, ngoài tầm với của mèo.
 6. Phòng khám được thăm khám hàng năm và kiểm tra phòng ngừa bởi một chuyên gia được thực hiện.

Con vật phải được tiếp cận với nước miễn phí, bát và người uống được rửa kỹ và chế biến thường xuyên. Chế độ ăn kiêng không nên bao gồm xương gà, cá có xương nhỏ. Tốt hơn là đun sôi hoặc đi qua máy xay thịt để tránh tiêm và xương bị mắc kẹt trong thực quản. Để bình thường hóa quá trình tiêu hóa của mèo, hạt nảy mầm và thảm cỏ thảo dược đặc biệt, là mốt để trồng trên bậu cửa sổ, rất hữu ích.

Nước bọt quá mức thường khá vô hại và có những nguyên nhân hàng ngày khá dễ hiểu. Để yên tâm, bạn nên cho mèo xem bác sĩ thú y và trải qua một cuộc kiểm tra cơ bản. Nó sẽ giúp xác định giai đoạn đầu của bệnh hoặc loại bỏ mọi nghi ngờ về sức khỏe tốt của thú cưng. Một con mèo vui vẻ sẽ dành tình yêu của mình và ưu ái vuốt ve, khôi phục lại sự cân bằng cảm xúc của các hộ gia đình quan tâm đến thú cưng của họ.

Video: chảy nước dãi ở mèo - nguyên nhân có thể

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa