Thảo dược học - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Trong những cơn mưa, dòng sông tràn qua, sau đó quay trở lại kênh, nhưng các hồ chứa lớn vẫn còn. Thường ở gần họ, bạn có thể gặp một người bắn cát, chu đáo đứng trên một chân và giấu một cái mỏ lớn màu đỏ dưới cánh. Đây là một thảo dược nghỉ ngơi. Đây là loại chim gì?

Thảo dược

Ngoại hình

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, ngay lập tức có thể thấy rõ rằng con chim có mối quan hệ đáng kể với snipe. Một nhà thảo dược trưởng thành có kích thước của một loài tưa miệng nhỏ, đạt chiều dài khoảng 30 cm và nặng 170-180 gram. Sải cánh - 65-67 cm.

Một dòng dễ dàng xác định loài chim này là màu đỏ, đôi khi màu cam của mỏ và chân của nó. Và cái mỏ không phải là tất cả màu đó - đầu là màu đen. Cơ thể được bao phủ bởi màu nâu đen, tối hơn ở lưng, biến thành bộ lông sáng trên bụng với những đốm màu đen và xám. Một dải màu trắng chạy dọc theo mép cánh, dọc theo đó cỏ bay rất dễ nhận ra - đây là một loại chỉ báo và một dấu hiệu đặc biệt.

Môi trường sống

Nhà thảo mộc thích sống gần đầm lầy hoặc trong vùng đất ngập nước, trên bờ biển, lớn và nhỏ và các vùng nước khác, điều mong muốn là có càng nhiều thảm thực vật càng tốt. Sống ở phía bắc của lục địa châu Phi, ở các khu vực Nam Á, chiếm toàn bộ lục địa Á-Âu. Nó sống ở Iceland, trên các đảo thuộc Vương quốc Anh, ở Primorye, Tây Tạng. Rất nhiều - hơn 1000 cặp - làm tổ ở Ý và biển Địa Trung Hải, nơi chúng sống quanh năm, không bay đi đến các căn hộ mùa đông.

Ở Nga, nó được tìm thấy với số lượng lớn ở phía nam và phía tây Siberia, đôi khi đến các khu vực phía bắc taiga. Nhiều nhà thảo dược sống ở Transbaikalia. Loài chim này thuộc về những người di cư, nó rời đi vào mùa đông ở những vùng đất ấm áp hơn - ở miền nam châu Phi, bán đảo Ả Rập, ở các quốc gia ấm áp Nam Á, ở Indonesia, Ấn Độ, Pakistan, và thậm chí đến Úc xa xôi.

Chăn nuôi

Các nhà thảo mộc bay về nhà từ những nơi trú đông của họ vào cuối tháng 3 - đầu tháng 4, đôi khi theo gói, đôi khi theo nhóm nhỏ hoặc đơn lẻ. Những con đực là những người đầu tiên đến trên quê hương của chúng và bắt đầu chờ đợi con cái. Sau khi chờ đợi, họ bắt đầu tung tăng, bay xung quanh con cái và huýt sáo một cách du dương và đẹp đẽ. Tiếng hát tuyệt đẹp này là một đặc điểm khác của nhà thảo dược, giúp bạn dễ dàng nhận ra.

Sau khi tạo thành một cặp, những con chim giao phối, bắt đầu xây dựng một tổ. Để làm tổ, chọn địa hình cỏ, tạo một lỗ nhỏ trên mặt đất và phủ nó bằng những bó cỏ năm ngoái nằm gần đó với lá khô hoặc rêu. Một số cá nhân không tạo ra một lứa - trứng nằm trực tiếp trên mặt đất. Trong ly hợp từ 1 đến 5 con thằn lằn hình quả lê, đôi khi có màu xanh lục. Cả cha mẹ ấp trứng, cẩn thận bảo vệ thợ nề và xua đuổi những vị khách không mời. Nó nói đến thực tế là đôi khi bạn phải chiến đấu với những người muốn đánh cắp một con cá bố mẹ trong tương lai - quạ, ma thuật.

Con cái rời tổ một thời gian ngắn trước khi sinh con, con đực tiếp tục ấp trứng một mình. Sau 25-27 ngày, gà con xuất hiện, được một người cha nuôi trong khoảng một tháng, sau 25-27 ngày, những chiếc bánh non bắt đầu bay. Gà con trở nên trưởng thành về mặt tình dục chỉ trong năm thứ hai của cuộc đời.

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng thảo dược
Thảo dược chủ yếu là ăn thịt, ăn côn trùng nước và đất. Trên đất liền, nó bắt chuồn chuồn, bướm, chọn và mổ ấu trùng, săn châu chấu và cầu nguyện bọ ngựa, ăn giun. Nó chiết xuất ốc, động vật thân mềm, tôm càng và nòng nọc trong nước. Có đôi chân dài, anh đi trên mặt nước và với sự giúp đỡ của một cái mỏ thon dài thu thập con mồi từ dưới lên. Thức ăn thực vật cũng không ngại ngùng, với niềm vui cắn hạt từ thảo mộc.

Thú vị

Do màu đỏ tươi của bàn chân, nhà thảo dược mang một tên khác - rết.

Bề ngoài, con đực không thể được phân biệt với con cái, chúng rất giống nhau cả về kích thước và ngoại hình.

Loài phù thủy này bay đi để trú đông rất sớm - vào giữa hoặc cuối tháng 8, một số cá nhân bắt đầu chuẩn bị cho một chuyến bay đường dài ngay từ giữa mùa hè - đã vào tháng Bảy. Chỉ có bệnh nhân nhất hoãn lại cuộc hành trình cho đến khi bắt đầu tháng Bảy - có lẽ có những lý do nghiêm trọng cho việc này.

Vào ban ngày, chim bay một quãng đường rất dài - hơn một ngàn km. Chiều dài chuyến bay dài nhất được ghi nhận là 1320 km.

Tuổi thọ của nhà thảo dược khá lớn - 17-18 tuổi.

Loài chim này làm tổ từ năm này qua năm khác ở cùng một nơi quen thuộc, rất cẩn thận che giấu tổ từ đôi mắt nhàn rỗi. Nói đến việc bản thân gà mái được ngụy trang, nấp sau những đám cỏ, cô học được về sự nguy hiểm chỉ bằng một tín hiệu do chồng đưa ra.

Nhân tiện, để dễ dàng nhận thấy sự nguy hiểm, những con sên định cư gần những con mòng biển và chim nhạn - chúng thông báo khi chúng phát hiện ra những vị khách không mời hoặc những kẻ săn mồi nguy hiểm.

Video: Thảo dược (Tringa totanus)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa