Củ cải đường - công thức nấu ăn tốt nhất

Mặc dù sự đơn giản của các loại rau được trình bày, từ lâu nó đã bắt nguồn từ chế độ ăn uống của mỗi người. Đó là tất cả về các thành phần và tác dụng có giá trị trên cơ thể. Củ cải đường có một khối lượng các chất thiết yếu có thể thu được bằng cách tạo ra kvass trên cơ sở của nó. Có một số công nghệ mà chúng tôi sẽ phân tích theo thứ tự. Cũng cần phải nghiên cứu tính hữu ích của một thức uống như vậy và các đặc điểm quan trọng khác.

Củ cải đường

Thành phần

 1. Truyền thuyết có thể được thực hiện về khả năng của một thức uống để điều trị các hiện tượng bệnh lý có độ phức tạp khác nhau. Trong một loại rau, các hợp chất khoáng và vitamin đã đủ. Nếu bạn thêm vào điều này các enzyme phát sinh trong quá trình lên men, thì giá trị chỉ đơn giản là bay lên trời. Các tài sản chính là để đặt theo hệ vi sinh đường ruột, khử trùng khoang của các cơ quan nội tạng, loại bỏ bất kỳ quá trình viêm.
 2. Cơ sở của thức uống là axit ascobic, vitamin PP, retinol. Ngoài ra còn có một lượng lớn vitamin nhóm B cần thiết cho hệ thống thần kinh của chúng ta. Danh sách các hợp chất khoáng khá rộng. Lợi ích đặc biệt là kẽm, crom và sắt. Không phải không có phốt pho, đồng, xêzi, rubidium và quan trọng không kém khác. Các trung tâm đồ uống betanin, quercetin, bioflavonoid.
 3. Mặc dù có tất cả các giá trị và thành phần trên, hàm lượng calo là 44 đơn vị trên 0,1 lít. Điều này là không đủ. Tuy nhiên, lượng quy định là đủ để đáp ứng một nửa nhu cầu hàng ngày của người trưởng thành đối với một số chất nhất định. Thức uống này là lý tưởng cho các loại công dân đang phải vật lộn với béo phì và chịu đựng các vấn đề chống lại nền tảng của sự trao đổi chất bị suy yếu.
 4. Đáng ngạc nhiên là trong quá trình tạo ra thức uống, giá trị của nó được bảo quản đầy đủ. Hơn nữa, nó tăng đáng kể do quá trình lên men. Vì lý do này, chế phẩm thường được sử dụng trong điều trị các hiện tượng bệnh lý khác nhau, bất kể độ phức tạp của chúng. Nhưng bạn không nên quên về những điều cấm đối với tiêu dùng, vì một số loại người kvass bị chống chỉ định.

Nấu củ cải kvass

Cho đến nay, có khá nhiều công thức nấu ăn khác nhau về công nghệ và các thành phần trong nước. Độ phức tạp cũng có thể khác nhau, vì vậy trước tiên hãy nghiên cứu tất cả các tùy chọn bên dưới, sau đó chọn tùy chọn phù hợp nhất với bạn.

Nấu củ cải kvass

Không men

 1. Rửa sạch ba củ cải đường cỡ trung bình. Bỏ vỏ, sau đó cắt nhỏ rễ bằng lát. Gửi nguyên liệu thô vào một cái lọ, đổ đầy nước, chừa khoảng cách khoảng 3 cm từ các cạnh. Nghĩa là, bạn cần khoảng 2,5 lít cho thể tích rau được chỉ định. một ít nước.
 2. Tiếp theo, quấn cổ bằng gạc để côn trùng không xâm nhập vào nguyên liệu thô. Để trong bóng tối cho đến khi quá trình lên men bắt đầu. Khi bạn nhìn thấy bong bóng, bạn có thể thử đồ uống bằng cách xả cạn.
 3. Nếu bạn muốn làm một thức uống thực sự ngon, thì bạn có thể thêm cà rốt với số lượng một vài miếng vào củ cải đường. Một số cũng thêm các loại quả mọng, ví dụ, tro núi hoặc cranberries. Nó cho độ bão hòa.
 4. Sau vài thử nghiệm, bạn có thể giới thiệu một chút muối, các loại gia vị khác nhau, greenfinch xắt nhỏ. Để cải thiện chất lượng và tăng giá trị, kvass thậm chí còn được cung cấp với kefir.

Với bánh mì

 1. Chuẩn bị một vài củ cải, rửa sạch chúng. Bỏ vỏ, sau đó cắt thành lát tùy ý. Gửi các mảnh vào thùng chứa 5 lít. Đổ 140 g. đường cát. Thêm 3 lớp vỏ bánh mì cũ. Đổ vào 3,8 lít. nước.
 2. Đậy nắp hộp thủy tinh bằng vải gạc hoặc băng, gấp thành hai lớp. Để trong một căn phòng ấm áp và chờ 4 ngày. Quan sát thành phần mà không thất bại. Tắt phim đi.
 3. Sau khi nấu, lọc thuốc.Bạn có thể đổ đầy chúng bằng các chai nhỏ hơn và gửi chúng đến chỗ lạnh. Bạn có thể thưởng thức đồ uống bất cứ lúc nào.

Với nho khô

 1. Khoảng 4,8-5 lít được phân bổ cho công thức này. nước, 3 loại rau củ cỡ vừa, nửa quả chanh, 60 gr. đường cát, cũng như 30 miếng nho khô.
 2. Vì vậy, đổ nước vào thùng chứa vật liệu chịu lửa để nấu ăn. Để lại để bắt đầu khoan, sau đó để yên thêm 6 phút nữa. Nhập đường hạt, nhào để các hạt bắt đầu tan chảy.
 3. Sau 10 phút, vắt nước ép cam quýt trực tiếp vào xoong. Rễ cây cần được rửa sạch, phơi khô, bóc vỏ, cắt thành lát hoặc các miếng khác có kích thước tùy ý.
 4. Cho rau vào đĩa nướng trong lò nướng. Gửi để khô ở công suất trung bình. Tiếp theo, lấy một lọ có kích thước phù hợp, đổ rau vào đó.
 5. Nhập nước đun sôi mà bạn thêm chất làm ngọt và cam quýt tươi. Đổ nho khô, nhưng không cần phải rửa sạch, để quá trình lên men diễn ra tốt hơn.
 6. Bây giờ bọc container với một chiếc áo cũ. Đừng quên quấn cổ bằng gạc, gấp lại thành một vài lớp. Ngoài ra, tạo các lỗ trên nắp capron và bịt kín thùng chứa với nó.
 7. Để trong bóng tối để lên men, bắt đầu một vài ngày sau đó do nho khô. Bong bóng sẽ tăng từ phía dưới. Đây là một hậu quả của nấu ăn. Lọc và thử.

Nấm men
Nấm men củ cải Kvass

 1. Trống 0,5 kg. Rễ và băm nhuyễn. Đặt củ cải lên một tấm nướng, làm khô một chút trong lò nướng. Đặt phôi vào hộp đựng vật liệu chịu lửa, đổ nước sôi. Cần có đủ nước để che các mảnh.
 2. Đặt hộp lên bếp và đun sôi các thành phần cho đến khi chúng được nấu chín hoàn toàn. Ngay khi bạn đạt được độ mềm cần thiết, hãy di chuyển cây gốc vào một chai làm bằng thủy tinh. Đặt 3 lớp vỏ bánh mì lúa mạch đen trong cùng một hộp đựng. Khuấy trong 60 g. mật ong và 10 gr. men
 3. Đổ đầy nước vào vai. Đậy nắp chai bằng gạc. Hy vọng quá trình lên men sẽ bắt đầu. Thường thì điều này bắt đầu xảy ra vào ngày thứ hai, không giống như một công thức không có men. Đổ kvass căng thẳng vào một thùng chứa thuận tiện và gửi lạnh. Thời hạn sử dụng không quá một tuần.

Theo Bolotov

 1. Chuẩn bị 2 kg. rau củ và thái thành miếng. Gửi rau vào bình 5 lít. Đổ vào 2 lít. huyết thanh làm ấm trước. Nó không nên quá nóng. Nếu không, tất cả các kết nối hữu ích sẽ bị mất.
 2. Điều đáng chú ý là trong huyết thanh 40 g vẫn cần thiết trước đó. đường và 10 gr. kem chua. Sau khi truyền váng sữa vào củ cải, hãy đậy nắp bằng gạc. Để phôi ở nơi ấm áp. Đợi đến khi quá trình lên men bắt đầu.
 3. Sau khoảng một ngày, bạn sẽ nhận thấy sự xuất hiện của những bong bóng đầu tiên. Điều này sẽ chỉ ra rằng bạn đã làm mọi thứ chính xác và quá trình lên men đã được bắt đầu. Sau 3 ngày, chú ý đến thực tế là nấm mốc sẽ hình thành, cần được loại bỏ kịp thời.
 4. Vào khoảng ngày thứ 6, quá trình lên men sẽ trở nên tích cực hơn. Tại thời điểm này, hộp đựng đồ uống nên được chuyển đến một căn phòng mát mẻ. Vào ban đêm, kvass nên được để ở nhiệt độ phòng. Sau khoảng 11 ngày, thức uống lành mạnh sẽ hoàn toàn sẵn sàng.
 5. Hãy nhớ rằng một loại đồ uống tương tự được làm theo công thức như vậy thường được sử dụng cho mục đích y học. Kvass có một số phẩm chất hữu ích. Do đó, uống sản phẩm thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe và thoát khỏi nhiều bệnh tật.

Lợi ích và chống chỉ định

polza-i-protivopokazanija-svekolnogo-kvasa

 1. Ưu điểm của đồ uống như vậy là nó chứa một số lượng lớn các hợp chất hữu ích cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể con người. Trong kvass, một phức hợp vitamin-khoáng chất đầy đủ được tập trung.
 2. Đáng chú ý là vào thời cổ đại, con người bắt đầu được điều trị bằng nước ép củ cải đường vì nhiều bệnh. Chúng ta có thể nói rằng những lợi ích của một thức uống như vậy đối với một người hầu như không có giới hạn.Nó có tác động tích cực đến toàn bộ cơ thể.
 3. Với một tiếp nhận có hệ thống, bạn sẽ đối phó với chứng mất ngủ. Tất cả các quá trình trao đổi chất trở lại bình thường. Thông thường, thức uống được sử dụng để làm sạch và cải thiện hệ bạch huyết, thận và gan. Kvass tiết kiệm với sự phát triển của thiếu máu.
 4. Nếu bạn uống đúng cách và thiết lập thực phẩm, từ chối các sản phẩm có hại, bạn có thể nói lời tạm biệt với số kg không mong muốn trong một khoảng thời gian ngắn. Cùng với điều này, thức uống làm giảm cholesterol trong máu.
 5. Đồ uống thành phẩm thậm chí có thể được sử dụng bên ngoài. Với ứng dụng có hệ thống, kvass giúp loại bỏ một số bệnh về da và nhiễm nấm ở móng. Với các bệnh lý ung thư, việc tiêu thụ đồ uống tạo điều kiện thuận lợi cho tình trạng này.
 6. Nó là tốt để uống kvass ngay cả khi có sức nóng không thể chịu được. Nó hoàn toàn làm dịu cơn khát. Đôi khi các thành phần được quy định để chống tăng huyết áp và các bệnh của hệ thống tiêu hóa. Đồ uống nói chung giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.
 7. Đừng quên chống chỉ định. Đồ uống như vậy bị cấm tiêu thụ với sỏi mật và sỏi tiết niệu. Xem xét một phản ứng dị ứng có thể. Kvass chống chỉ định trong viêm dạ dày cấp tính, bệnh gút, viêm khớp và loét.
 8. Cần hiểu rằng sẽ không có giá trị trong trường hợp lạm dụng đồ uống. Cần có sự điều độ trong mọi thứ. Để đáp ứng nhu cầu hàng ngày cho các chất có giá trị nhất, không cần phải uống nguyên liệu tính bằng lít. Tìm ra khối lượng tối ưu cho chính mình.

Củ cải đường có thể được coi là một thức uống giải khát khác thường. Nó có thể được thực hiện không chỉ để làm dịu cơn khát của bạn, mà còn để tăng cường sức khỏe tổng thể. Trong một số trường hợp, với sự giúp đỡ của kvass, có thể đối phó với các bệnh nghiêm trọng đủ.

Video: cách làm củ cải kvass

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa