Magpie - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Chim ác thuộc về loài chim phổ biến nhất sống trên lãnh thổ nước ta. Đại diện của gia đình Voronov ở trạng thái trưởng thành đạt kích thước ấn tượng: chiều dài lên tới 45 cm và trọng lượng - lên tới 250 g trở lên. Dữ liệu bên ngoài của loài chim tuyệt vời này cũng bị thu hút, bởi vì bộ lông của nó có màu tương phản đen và trắng trông rất ấn tượng. Nhưng trò chơi của các sắc thái trên các bộ phận khác nhau của cơ thể là nổi bật nhất: bộ lông của một cái đuôi thon dài tạo ra một màu xanh lục, và tông màu xanh đậm chiếm ưu thế trên đôi cánh. Phần còn lại của cơ thể của con chim có màu đen hoàn toàn, chỉ có phần bụng và phần dưới của ngực được sơn màu trắng như tuyết. Màu trắng có sọc nhỏ trên vai.

Chim sẻ

Môi trường sống

Nói chung, chim ác thường thích giải quyết chặt chẽ với nhà ở của con người. Do đó, tổ của loài chim này thường được tìm thấy trong các công viên thành phố, quảng trường, khu công viên rừng và thậm chí cả những khu vườn được trồng bởi con người. Chó con không thích những khu rừng rậm rạp và rất hiếm khi làm nhà ở đó. Chim của loài này được tìm thấy ở phần châu Âu của lục địa, ở châu Á, phía bắc châu Phi, cũng như ở Bắc Mỹ. Cần lưu ý rằng những con chim sống ở phía đông của khu vực Á-Âu của Nga là nhỏ hơn. Bốn mươi người bình thường được phân biệt bằng một cách bay đặc biệt - con chim chỉ chọn một quỹ đạo di chuyển trực tiếp, và sau khi hạ cánh, nó di chuyển một cách tự hào và thậm chí duyên dáng trên mặt đất với những bước nhảy.

Loài Magpie

Đại diện của một giống chim sẻ đặc biệt sống ở các khu vực khác nhau. Dưới đây là danh sách các giống phổ biến nhất của họ magpie:

 • Màu xanh Siberia;
 • Hy Mã Lạp Sơn xanh;
 • Thiên hà Trung Quốc;
 • Tây Ban Nha xanh
 • hóa đơn đỏ.

Về nguyên tắc, theo tên của loài, thật dễ hiểu nơi phổ biến hơn. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng phản ánh đúng thực tế. Ví dụ, những con ma thuật đuôi dài thích định cư trong các khu rừng ở Nam Á.

Tính năng làm tổ

Chó con thích sống theo cặp. Hơn nữa, những con chim này được dành cho đối tác của họ trong suốt cuộc đời của họ. Họ cũng được phân biệt bởi kỹ năng xây dựng một ngôi nhà, đó là tổ. Cả hai con chim đều tham gia như nhau trong quá trình xây dựng. Tổ trong những con ma thuật có hình dạng hình cầu, và để xây dựng nó sử dụng tán lá, cành cây, đất sét. Bên trong tổ được lót bằng cỏ, rơm, những mảnh lông của các loài động vật khác. Điều đáng chú ý là chim sẻ thường kéo nhà của cô theo tất cả các quy luật xây dựng: tổ này nhất thiết phải có một lối vào nằm ở bên cạnh, cấu trúc cũng có một mái nhà bảo vệ những con chim khỏi thời tiết xấu.

Chó con làm tổ theo cặp riêng biệt, cũng như trong các thuộc địa nhỏ. Theo quy định, họ trang bị cho ngôi nhà của họ ở một độ cao tốt, và điều này được thực hiện cho mục đích an toàn trong thời gian ấp nở của gà con. Thông thường, một con chim sẻ cái đẻ 5-8 quả trứng, có màu xanh lục đặc trưng. Quá trình loại bỏ gà con kéo dài 18-20 ngày. Trong suốt thời gian này, mẹ bốn mươi không rời tổ và rất cẩn thận bảo vệ con cái tương lai. Nói chung, bốn mươi có một bản năng phát triển rất mạnh mẽ cho việc làm mẹ. Những con chim này là cha mẹ chăm sóc nhất của chim. Nhưng người cha tương lai của gia đình chim ác cũng không quậy phá: anh ta cung cấp cho bạn gái thức ăn và bảo vệ tổ của mình.

Sau khi gà con ra đời thêm bốn tuần nữa sẽ tăng sức mạnh trong tổ. Chỉ sau khi khoảng thời gian này hết hạn, phụ huynh mới được phép bay thử.Cha mẹ bảo vệ con cái, cho gà con ăn cho đến khi chúng trưởng thành.

Các thành viên trưởng thành của gia đình chim ác mang thức ăn đến tổ. Chim sẻ không quá kén chọn thức ăn. Những con chim tiêu thụ:

 • ốc sên;
 • Giun
 • bọ cánh cứng khác nhau;
 • gà con của chim nhỏ (ngực, chim sẻ).

Nếu cơ sở thức ăn trong môi trường sống khan hiếm, thì những con ma thuật quyết định hủy hoại tổ của người khác. Nhưng, khi có đủ thức ăn cho gà con, những con chim này không tham gia cướp.

Đặc điểm nhân vật đáng chú ý

Chim sẻ, giống như một con quạ, thông minh và thông minh. Và chú chim này rất tò mò, cô thích theo dõi và quan sát. Một con chim sẻ luôn suy nghĩ về hành động của mình, cô ấy có thể đánh giá tình hình. Bất kỳ thay đổi nào xung quanh ngay lập tức cảnh báo con chim, và, nhận thấy sự nguy hiểm, nó ngay lập tức bắt đầu phát ra âm thanh đâm. Đó là tiếng kêu lớn của một con chim sẻ báo hiệu cho người thân về cách tiếp cận nguy hiểm. Điều quan trọng cần nhấn mạnh ở đây là tiếng kêu của chim sẻ cũng báo động cho các loài động vật và chim khác. Do đó, magpie đôi khi được gọi là trinh sát rừng. Có lẽ, chính từ đây, câu tục ngữ nổi tiếng đã đi về tin tức, trong đó "mang tiếng vượn trên đuôi".

Đặc điểm nhân vật đáng chú ý

Nhân tiện, đuôi của một con chim sẻ cũng thực hiện một chức năng đặc biệt: khi nó ngồi trên cành cây, nó co giật. Một cách hành xử tương tự không được quan sát thấy ở các đại diện khác của gia đình chim.

Ngoài các đặc điểm được liệt kê cho ma thuật, đó là đặc điểm:

 1. Hoạt động cao.
 2. Tình yêu cho một sự thay đổi môi trường sống.
 3. Cẩn thận hơn, vì điều đó cô tránh tiếp xúc gần gũi với một người.
 4. Sự tò mò thôi thúc cô nhìn vào tổ của người khác.
 5. Khả năng thực hiện các chuyến bay đường dài, mà chim thường quyết định vì mong muốn tìm kiếm một điều trị.

Có ý kiến ​​cho rằng magpie có thể ăn cắp đồ trang sức và các vật phẩm sáng bóng. Tất nhiên, một con chim có thể lén lấy một thứ hấp dẫn cô ấy, nhưng cô ấy sẽ mạo hiểm với một hành động như vậy nếu không có gì đe dọa cô ấy. Trong các tình huống khác, chim ác mộng sẽ không mạo hiểm mạng sống của mình vì lợi ích của một vật trang sức khó hiểu.

Chế độ ăn kiêng

Như đã lưu ý trước đó, chim ác là phổ biến với nội dung cung cấp thực phẩm gần đó. Nó chủ yếu ăn côn trùng và động vật nhỏ. Thực đơn thông thường của các loài chim là:

 • ếch
 • ốc sên;
 • thằn lằn;
 • cào cào;
 • bọ cánh cứng;
 • sên.

Thích bốn mươi để thưởng thức thực phẩm thực vật: hạt, ngũ cốc, các loại hạt, trái cây nhỏ.

Bốn mươi sẽ không từ chối một miếng thịt nếu tai nạn như vậy xảy ra. Trong thời kỳ làm tổ, khi có nhu cầu về thực phẩm nhiều calo, ma thuật đánh cắp trứng của những con chim biết hót nhỏ hoặc ăn gà con. Thật vậy, chim ác có khả năng chỉ tấn công những con chim đơn độc, bởi vì, sống trong bầy đàn, chim có thể nghiêm trọng đẩy lùi một kẻ săn mồi.

Chim ác không coi thường carrion và chất thải thực phẩm, thường nó được cho ăn bằng cách đến thăm người cho ăn. Khi nói đến thực phẩm, chim ác là đôi khi thể hiện sự bất lịch sự thẳng thắn, ăn cắp thức ăn trực tiếp từ dưới mũi của những kẻ săn mồi trong rừng chính - một con gấu hoặc một con cáo.

Về vấn đề này, hành vi của những con ma đen sống ở phía bắc châu Phi rất thú vị. Để tìm kiếm thức ăn, những con chim của loài này di cư đến đồng cỏ, nơi chúng thiết lập bãi đậu xe tạm thời trên lưng gia súc. Hơn nữa, động vật cảm nhận được một hành động như vậy của những con chim một cách bình tĩnh, bởi vì những con ma, giống như một số loài chim khác, làm sạch lông của chúng khỏi ký sinh trùng và các loài gây hại khác.

Kẻ thù của Ma thuật

Mặc dù bản thân loài chim sẻ là mối đe dọa đối với nhiều đại diện của hệ động vật, nhưng nó cũng có kẻ thù. Trong danh sách này:

Pica

 • cú đại bàng;
 • chim ưng;
 • diều;
 • một con đại bàng;
 • đại bàng;
 • chim ưng;
 • mèo hoang;
 • mart.

Những con chó sống ở vùng nhiệt đới liên tục bị rắn tấn công.Đúng vậy, nhờ sự khéo léo của những con chim này, chúng thường xoay sở để tránh nguy hiểm.

Sự thật thú vị về cuộc sống bốn mươi

Việc đề cập đến chim ác là được tìm thấy trong các di sản văn hóa của các quốc gia khác nhau. Vì vậy, người Ấn Độ ở Bắc Mỹ tin rằng loài chim này có liên quan đến linh hồn rừng. Cư dân ở phía đông châu Á luôn đối xử với những con ma thuật một cách tôn trọng và tôn trọng. Họ đã tin tưởng trong nhiều thế kỷ rằng loài chim này mang lại hạnh phúc. Ở châu Âu, ngược lại, thái độ đối với ma thuật là tiêu cực, đặc biệt là trong nông dân. Điều này là do thực tế là những con chim này liên tục tấn công các khu vườn và cánh đồng.

Nhưng ở Đài Loan, chim cánh cụt mỏ dày là một biểu tượng. Thật không may, ngày nay loài sinh vật độc đáo này đang trên bờ vực tuyệt chủng hoàn toàn do sự phá hủy môi trường sống tự nhiên của nó đối với các loài chim. Do đó, các biện pháp đang được thực hiện để khôi phục dân số của dân số hiếm này.

Kết quả nghiên cứu khoa học của các nhà nghiên cứu chim ưng rất thú vị. Họ đã chứng minh rằng chim ác có khả năng thực hiện các nghi lễ xã hội phức tạp, điều này khẳng định trí thông minh cao của loài chim. Một con chim sẻ thậm chí có thể nhận ra hình ảnh phản chiếu của chính mình trong gương và thể hiện cảm xúc.

Có một đặc điểm tích cực khác của những con chim không ngừng nghỉ này - khả năng chữa lành. Bằng cách làm sạch da của vật nuôi và gia súc khỏi các loại ký sinh trùng và côn trùng khác nhau, ma thuật cứu chúng khỏi nhiều bệnh tật.

Video: chim ác là (Pica pica)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa