Nightingale cổ đỏ - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Nightingale - một loài chim đơn giản, dường như không nổi bật giữa những con khác về ngoại hình hay màu sắc. Nhưng con chim, nhờ giọng nói rõ ràng, rõ ràng và tuyệt vời của nó, được tất cả mọi người biết đến. Phần lớn, mọi người tin rằng nightingales được tìm thấy chủ yếu ở khu vực Kursk và Tula. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng, và chúng ta sẽ nói về cơn ác mộng cổ đỏ, sống ở các khu vực Bắc Á của Nga.

Mắt đỏ

Ngoại hình

Nightingale cổ đỏ là một đại diện của trật tự Passeriformes, gia đình thrush. Mô tả nó là khá khó khăn - ngoại hình rất đơn giản.

Nó có kích thước nhỏ - dài 16-18 cm, nặng 20-28 g, ngoại hình và kích thước tương tự như một cơn ác mộng thông thường. Cùng một phần trên cùng màu nâu ô liu, bụng, cánh và đuôi màu trắng được phủ một lớp màu đỏ nhạt, như thể đeo mặt nạ đen viền sọc trắng ở hai bên trên và dưới. Đặc điểm duy nhất là cổ và cổ họng của nam giới được phủ một loại cà vạt có màu đỏ tươi với các sọc màu tối.

Con cái bên ngoài khác với con đực - họng của chúng trắng hơn, quan hệ màu đỏ của chúng xuất hiện với những vệt sáng, lông mày nhỏ của chúng, và ria mép, ít tương phản và màu lông của chúng nhạt hơn so với con đực.

Môi trường sống

Nó sống vượt ra khỏi dãy núi Ural từ phía châu Á ở Đông Siberia, Trung và Đông Tây. Sống đến Kamchatka và Sakhalin, ở phía bắc Mông Cổ và vùng núi phía nam Trung Quốc. Sống ở vùng taiga mọc um tùm và bụi bặm, thích những vùng đầm lầy có độ ẩm cao, mọc quá nhiều cây nhỏ. Nightingale cổ đỏ rất khó nhìn thấy bằng mắt thường - nó ẩn nấp trong những bụi cỏ và cây bụi, giữ sát mặt đất.

Làm tổ và chăn nuôi

Để làm tổ, những con cổ đỏ chọn một khu rừng rụng lá gần sông, phát triển quá mức sau khi phát quang rìa, mọc quá nhiều cây bụi trên núi hoặc làm tổ ở một đồng cỏ bình thường. Điều chính là nó được bao phủ tốt từ đôi mắt tò mò bởi những bụi cây và cỏ. Tổ giống như một quả bóng (đôi khi không hoàn chỉnh), lối vào nằm ở phía trên hoặc bên, đôi khi có hai - cả ở đó và ở đó. Một cái tổ được dựng trực tiếp trên mặt đất hoặc ở một khoảng cách nào đó từ nó trên cành cây. Tìm một nơi cho ngôi nhà tương lai được thực hiện bởi con cái, nhưng cả hai con chim đều tham gia vào việc xây dựng. Là vật liệu xây dựng, mọi thứ xung quanh đều được sử dụng - lá khô, lưỡi cỏ năm ngoái, mảnh rêu, rễ khác nhau. Đáy được phủ một cái gì đó mềm, đôi khi nó được tìm thấy len của một số động vật.

Con cái đẻ trứng vào những ngày đẹp trời, trong một cặp từ hai đến sáu miếng, thường là 4-5 quả trứng có màu hơi xanh, xám hoặc xanh nhạt, được trang trí từ đầu cùn với các đốm màu đỏ hoặc nâu.

Chỉ có con cái ấp tinh hoàn trong hai tuần. Đầu tháng 6, những con gà con phủ một lớp lông quý hiếm xuất hiện trên ánh sáng. Trong vòng 11-13 ngày, cả hai cha mẹ đều tham gia cho con ăn. Vào đầu tháng hè thứ hai, những con gà con, những người vẫn không thể bay, rời khỏi tổ và sống trên mặt đất. Cha mẹ của chúng dạy chúng ngụy trang, trốn tránh nguy hiểm trong những bụi cỏ và tiếp tục cung cấp thức ăn. Với sự khởi đầu của tháng 8, sự phát triển của thanh niên đứng trên cánh và rời xa cha mẹ, để lại một cuộc sống độc lập.

Mùa đông

Mùa đông của đêm
Là loài chim di cư, loài chim cổ đỏ bay đến những vùng đất ấm áp hơn vào cuối mùa hè - đầu mùa thu. Mùa đông ở Châu Phi, Iran và trên bờ Địa Trung Hải.

Dinh dưỡng

Trong thực phẩm, nightingale mắt đỏ không bị ảnh hưởng, chủ yếu ăn thức ăn động vật - nhiều loại côn trùng như mọt, rệp, ăn lá và ăn hạt dẻ, nhện, đào giun từ mặt đất. Anh ấy không thích săn bắn trên không, và anh ấy làm điều này rất hiếm khi. Với sự khởi đầu của thời tiết lạnh, khi có ít côn trùng, ăn quả mọng và trái cây với niềm vui.

Hát

Trong nhiều thế kỷ, nightingales đã được coi là ca sĩ vượt trội. Và thực sự - giọng nói mê hoặc của họ thâm nhập vào tâm hồn, khiến bạn lo lắng và tận hưởng những cảm giác mê hoặc. Ca hát bao gồm cái gọi là bộ lạc của người Hồi giáo, mang nhiều tên khác nhau tùy theo thứ tự - Tiếng còi Tiếng vang, tiếng kêu, tiếng róc rách. Con chim hót bất cứ lúc nào - ít nhất là vào ban ngày, ít nhất là vào buổi tối, ít nhất là vào buổi sáng. Vào thế kỷ 19, các chủ đất và quý tộc đặc biệt có được nightingales và giữ chúng trong một cái lồng để thỏa thích nghe.

Nightingales là những kẻ bắt chước và bắt chước giỏi, đáng để một ca sĩ tuyệt vời xuất hiện trong huyện, vì tất cả những con chim sống trong vùng lân cận bắt đầu hót thậm chí còn tốt hơn trước.

Sự thật thú vị

Calliope Luscinia

  1. Tiếng hát của Cổ đỏ rất đẹp, có lẽ, sẽ không thua kém những bài hát của các bậc thầy được công nhận của doanh nghiệp này - nightingales Kursk. Nhưng ngắn hơn - nightingale cổ đỏ nhanh chóng thở ra.
  2. Nếu bạn sợ một con chim, nó sẽ chuyển từ tiếng hót đẹp sang tiếng huýt sáo và ríu rít.
  3. Chỉ có con đực làm ngọt tai người bằng cách hát, chăm sóc người phụ nữ của trái tim và cho cô ấy những dấu hiệu khác nhau, nhưng khi những con gà con xuất hiện từ trứng, người cha ngừng hát và chỉ quan tâm đến việc cung cấp thức ăn cho những người thừa kế.
  4. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ca hát nightingale không phải là một kỹ năng bẩm sinh. Nó có được khi gà con lắng nghe các bậc cha mẹ và học hát từ chúng. Họ đã tiến hành một thí nghiệm - họ cho chim con ăn một cách nhân tạo, không có sự tham gia của cha mẹ. Tất nhiên, sau đó anh hát, nhưng anh hát tệ hơn nhiều so với những chú gà con lớn lên cùng bố mẹ.
  5. Trong khi hát, con đực nghiêm túc chờ đến lượt mình biểu diễn và đừng cố nêm mình vào màn trình diễn của người khác.
  6. Các nhà nghiên cứu về loài chim đã tìm thấy một mô hình - vào ban ngày và buổi tối, nightingales hát, bảo vệ trang web của họ và đánh dấu lãnh thổ. Và chỉ vào ban đêm, tiếng hót là nhằm thu hút những con chim cái.
  7. Con chim dành một lượng năng lượng khổng lồ cho tiếng hót, và để phục hồi hoàn toàn, nightingale có thể ăn gần như nhiều thức ăn như chính nó.
  8. Tốc độ bay của loài chim nhỏ này có thể đạt tới 50 km mỗi giờ.

Nightingale đã sống trong tự nhiên trong 10-11 năm, và tất cả thời gian này nó đang trở lại cùng một nơi mà nó từng làm tổ. Thực tế là nightingales rất kén chọn nơi chọn nơi cư trú. Họ không muốn tìm kiếm một địa điểm mới và bắt đầu xây dựng nhà ở một lần nữa.

Video: Nightingale (Luscinia calliope)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa