Bullfinch - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Con chim được trình bày thuộc về gia đình chim sẻ và gia đình của bò tót. Cá nhân được phân biệt bởi giọng nói du dương và đẹp, màu sắc tươi sáng và kích thước thu nhỏ. Những con chim này cho thấy sự độc đáo trong tất cả mọi thứ, có thể là thói quen hoặc cho ăn. Bò tót thích sống ở vùng khí hậu lạnh, nó nổi bật so với khối tuyết và thu hút sự chú ý của một người. Đối với cuộc sống vào mùa hè, chim mất màu sắc sặc sỡ và trở nên không đáng kể.

Bullfinch

Mô tả

 1. Xét về đặc điểm chung của chúng, những sinh vật có lông này lớn hơn chim sẻ một chút. Cơ thể của họ là xuống, dày đặc, định dạng tròn. Do bộ lông rậm rạp, dường như với mọi người, những con chim này khá lớn. Trong thực tế, chúng không vượt quá hiệu suất của tự tương tự. Chim trưởng thành có chiều dài lên tới 18 cm. Với trọng lượng khoảng 30 g.
 2. Trước đó người ta đã đề cập rằng đại diện của các loài thuộc họ chim sẻ. Hơn nữa, những con bò đực tình dục có mặt trong những con bò đực, thậm chí một con mắt thiếu kinh nghiệm sẽ có thể xác định được con cái ở đâu và con đực ở đâu. Vì vậy, ở nam giới, vùng bụng, má, cũng như phần dưới của cổ và phần bên có sắc tố màu đỏ. Lông trên cánh có màu đen, chúng có sọc trắng. Ở khu vực đầu có một chiếc mũ màu đen sáng bóng.
 3. Quan hệ tình dục công bằng hơn không bão hòa như nam giới. Con cái chủ yếu được sơn màu xám và nâu. Sự tăng trưởng trẻ có cùng màu, nghĩa là màu nâu xám. Ở vùng thắt lưng, tất cả các cá nhân, không phân biệt giới tính, có một dải màu trắng kéo dài. Những con chim này rất đẹp, đặc biệt là trên nền tuyết, do đó chúng thu hút sự chú ý bởi ngoại hình và tiếng hót.
 4. Một số người thích nuôi bò tót ở nhà trong chuồng, chúng thích hợp cho mục đích này. Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, bạn có thể nghe những bài hát của những chú chim này. Họ sống trong một dải rừng hoặc quảng trường. Những bài hát có giai điệu, dễ chịu và dài. Người ta cũng biết về những con chim này mà chúng thích lặp lại nhiều âm thanh và thậm chí là chuyển động. Khi các cá nhân bị giam cầm, sau đó theo nghĩa đen sau 2-3 ngày họ bắt đầu hát.
 5. Nếu bạn nghe tiếng hát lần đầu tiên, thì nó có vẻ lạ và không tinh tế như mọi người thường nghĩ. Chim trau dồi kỹ năng của chúng liên tục, vì vậy những bài hát cũ tốt hơn nhiều. Nếu một người quyết định mua một con bò tót để bảo trì nhà, điều quan trọng là phải đặt lồng trong một căn phòng mát mẻ.

Lối sống

Lối sống của Bullfinch

 1. Theo quy định, các cá nhân của gia đình đang thảo luận thích sống ở khu vực hỗn hợp hoặc cây lá kim. Ngoài ra bullfinches có thể được tìm thấy trong các hình vuông, khu dân cư và tốt nhất của các khu vực xây dựng, công viên. Chúng nổi bật giữa các loài chim khác, vì vậy chúng không thể bị nhầm lẫn với người khác. Những con chim này được phân biệt bởi thực tế là chúng nhanh chóng làm quen với con người. Nếu chúng không có đủ thức ăn, những con chim sẽ bay đến máng ăn mà mọi người làm và treo.
 2. Những con chim trong hành vi của họ là bình tĩnh, không hạnh phúc. Chúng cẩn thận và cư xử khá bình tĩnh với những con chim khác. Nếu một người lạ đến gần, con chim sẽ bay đi. Các cá nhân thuộc giới tính nữ cư xử chính xác hơn nhiều, thường xuyên cảnh giác. Họ có thể quan sát mọi người trong một thời gian dài và thậm chí sao chép các tính năng của giọng nói của họ.
 3. Tuy nhiên, khi một người liên tục tiếp cận và đổ ngũ cốc vào máng ăn, những con chim không còn phản ứng với những người có nỗi sợ hãi như vậy. Họ bắt đầu nhận ra người trụ cột của mình, tiếp cận gần hơn và lắng nghe các cuộc trò chuyện. Nếu con chim sống ở nhà, nó có thể bay lên chủ, ngồi trên vai hoặc cánh tay, sau đó hát những bài hát trong nhiều giờ.
 4. Để con bò tót sống sót trong mùa lạnh, anh buộc phải ở gần người. Sinh vật lông vũ thân thiện với thiên nhiên với thế giới bên ngoài. Nếu bạn nghiên cứu lối sống của một đàn chim, thì giữa các cá thể không bao giờ có một cuộc cãi lộn. Điều này không thể nói, ví dụ, về chim sẻ hoặc các loài chim khác. Con cái có thể rơi vào tình huống căng thẳng, đi kèm với việc gõ một cái cây bằng cái mỏ của nó và lắc đầu sang hai bên.
 5. Những sinh vật lông nhỏ này rất táo bạo. Chúng sẽ bảo vệ con cái đến cuối cùng nếu chúng bất ngờ tấn công con cái. Để so sánh, ví dụ, cùng một con vịt có thể thoát khỏi kẻ săn mồi. Nhưng những chú bò tót rất khỏe mạnh và mạnh mẽ về tinh thần. Đối với số lượng cá thể trong gói, nó thường là 4-10 con. Chim có lối sống hàng ngày, vào lúc hoàng hôn và ban đêm chúng đã sống trong bụi rậm và chuẩn bị nghỉ ngơi.
 6. Ngay khi sương muối nghiêm trọng xảy ra, các cá nhân được xem xét giảm đáng kể hoạt động của họ. Trong nửa đầu của mùa đông, bạn có thể thấy rằng những chú bò tót có bộ ngực đẹp và đầy màu sắc. Khi nửa sau của mùa giải đến, bộ lông bắt đầu mất đi vẻ đẹp trước đây.
 7. Vào giữa mùa xuân, những con chim được trình bày trở nên hầu như không đáng chú ý trong môi trường sống thông thường của chúng. Bạn không có khả năng nhận ra những cá nhân như vậy cho đến khi cái lạnh trở lại. Cũng không thể nói chính xác liệu những con chim này có di cư hay không.
 8. Bullfinches có thể được quy cho cả cá nhân du mục và ít vận động. Những con chim sống trong vùng lãnh nguyên rừng và lãnh nguyên vào mùa đông nên di cư đến các khu vực phía Nam. Nếu không, họ sẽ không thể có được thức ăn của riêng mình. Các cá nhân được trình bày, chủ yếu sống ở các khu vực phía Nam, có thể sống ở đó quanh năm.
 9. Điều đáng chú ý là chim có thể giữ đàn nhỏ, trong khi con cái sẽ luôn là con chính. Bạn thường có thể nhận thấy rằng một phụ nữ sẽ ngồi trong máng ăn và cô ấy sẽ không cho ai vào. Điều này áp dụng cho anh em, cũng như ngực và chim sẻ.
 10. Các tính năng đặc trưng của những cá nhân này phụ thuộc trực tiếp vào tính thời vụ. Vào mùa ấm áp, những con chim trong câu hỏi ưu tiên cho trò tiêu khiển theo cặp. Sau mùa giao phối với sự xuất hiện của động vật non, cá thể trưởng thành hình thành từng đàn nhỏ.
 11. Ngoài ra, với sự ra đời của mùa đông, một số cặp đôi hình thành trong các nhóm nhỏ. Tuy nhiên, một hiện tượng như vậy có thể được nhìn thấy khá hiếm. Bullfinches cũng không tạo thành đàn lớn. Điều đáng chú ý là đối với nhiều người, các cá nhân được coi là có liên quan đến cây tuyết, vào mùa đông, tuyết và ngày lễ.

Dinh dưỡng

Thức ăn bò

 1. Chế độ ăn của những con chim này chủ yếu dựa vào thức ăn có nguồn gốc thực vật. Thông thường, chim ăn hạt của cây bụi và cây. Tuy nhiên, chim sẽ luôn ưu tiên cho các loại quả mọng. Bullfinches rất thích tro núi.
 2. Điều thú vị là các cá nhân không hoàn toàn ăn trái cây. Thực tế là những con chim mổ lấy hạt của quả mọng, và ném thịt ra. Đó là lý do tại sao dưới những tán cây bạn có thể thấy rất nhiều tro núi hư hỏng. Bạn có thể chắc chắn rằng đây là công việc của bullfinches.
 3. Ngoài ra, những con chim như vậy thường ăn chồi non, nụ và hoa. Đối với thức ăn động vật, chim chỉ trong một số trường hợp tự phục hồi bằng nhiều loại côn trùng khác nhau. Ngoài ra, chim không giới hạn mình trong thức ăn. Do đó, họ có thể không ngừng nhặt thứ gì đó từ mặt đất và không bị béo.
 4. Bullfinches đi trên các chuyến đi và di cư vì thức ăn. Nếu không có đủ thức ăn ở rìa của chúng, các cá nhân bắt đầu bay qua. Nếu có quá nhiều thức ăn, chim có thể ở một nơi ít nhất là quanh năm. Ngay khi những đứa trẻ được sinh ra, con cái đi tìm thức ăn. Con đực canh chừng gà con.

Chăn nuôi

 1. Trong mùa giao phối, con đực bắt đầu hót rất hay. Những giai điệu của anh rất khác thường và rất dịu dàng, không giống như những ngày bình thường. Đồng thời, nữ trả lời nam bằng giọng hát của mình.Vào đầu mùa xuân, các cặp vợ chồng bắt đầu hình thành. Tuy nhiên, nữ trở thành chủ gia đình.
 2. Trong số những thứ khác, các trách nhiệm còn lại cũng rơi vào vai của phụ nữ. Cô độc lập tham gia vào việc xây dựng một tổ. Nhà ở nằm ở một độ cao thấp từ thân cây.
 3. Điều đáng chú ý là con cái dành nhiều thời gian cho việc dệt tổ. Là một vật liệu xây dựng, cành cây và cỏ khô được sử dụng. Phía dưới được lót bằng lá, rêu, lông và địa y.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi đã xem xét những con chim dễ thương và xinh đẹp, chẳng hạn như bò đực. Họ nổi bật nhờ giọng hát, ngoại hình và khả năng sống ở nhà. Những cá nhân này dễ làm quen với tay, có thể nhớ một người. Chúng không sống thành từng đàn lớn, thích ở trong nhóm tối đa 10 con.

Video: bò tót (Pyrrhula pyrrhula)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa