Siberian Redstart - mô tả, môi trường sống

Redstart thuộc về thứ tự Passeriformes. Đây là đội hình nhiều nhất trong số tất cả các loài chim. Nó có hàng chục gia đình của các loài chim nhỏ. Redstart thuộc họ flycatcher, cũng bao gồm nhiều chi. Siberian Redstart là một trong những loài thuộc chi Redstart nhỏ, được đặt tên như vậy do môi trường sống của nó.

Siberian Redstart

Mô tả chung về loài

Siberian Redstart là một con chim rất nhỏ. Đây là một trong những đại diện nhỏ nhất trong đội hình của anh ấy. Kích thước của những con chim này thậm chí còn nhỏ hơn chim sẻ. Chiều dài của chúng, bao gồm cả đuôi, không vượt quá 16cm. Trọng lượng khởi động lại lên tới 20 gram. Siberian Redstart rất khó phân biệt với các đại diện khác của loài. Tất cả chúng được đặc trưng bởi các đặc điểm chung: màu motley ở nam và màu xám không rõ ràng ở nữ.

Con đực của Siberian Redstart có lưng và cánh màu nâu xám, một sọc trắng trên mỏ và bụng màu cam. Lông trên đuôi có màu hỗn hợp: trong số các bộ lông màu nâu có những đốm màu cam. Con đực, nhờ sự đa dạng của nó, có thể được phân biệt với những người qua đường khác. Không giống như redstart thông thường, chúng có những đốm trắng trên cánh.

Con cái của những con chim này là hoàn toàn không đáng kể. Chúng nhẹ hơn con đực, nhưng bụng có màu nâu xám giống như lưng. Trong bộ lông của con cái không có màu sáng. Bề ngoài, chúng trông giống chim sẻ, nhưng kích thước nhỏ hơn. Rất khó để phân biệt một Redstart nữ Siberia với một phụ nữ bình thường, thậm chí là một chuyên gia. Thường xuyên hơn chúng được phân biệt bởi bộ lông của những con đực ở gần đó.

Redstart ăn trên động vật chân đốt nhỏ: ruồi, nhện, sâu bướm. Tuy nhiên, loài chim này có khả năng ăn tạp hơn động vật ăn thịt. Nếu cần thiết, họ có thể chuyển sang thực phẩm thực vật bằng cách ăn nhiều loại quả mọng khác nhau.

Môi trường sống

Siberian Redstart, mặc dù tên, không chỉ sống ở Siberia. Vào mùa hè, nó cũng có thể được tìm thấy ở Mông Cổ và Trung Quốc. Vào mùa đông, tại các quốc gia này, chim của loài này không có gì để ăn, vì vậy chúng buộc phải thực hiện các chuyến bay dài đến các khu vực ấm hơn. Tuy nhiên, những con chim nhỏ không thích những chuyến đi dài. Họ di chuyển đến các khu vực lân cận với khí hậu dễ ​​chịu hơn. Vào mùa đông, Siberian Redstart có thể được tìm thấy ở Nhật Bản và Ấn Độ. Chim bay vào cuối tháng Mười, và trở lại vào tháng Tư.

Môi trường sống của người Siberia

Redstart không thích cây cao và rừng không thể xuyên thủng. Họ thường định cư ở rìa, cũng như trên núi, nhưng với thảm thực vật. Vách đá dốc đứng cũng không phù hợp với họ. Giống như tất cả những người qua đường, Redstart Siberia thích khu vực có nhiều bụi cây ăn quả.

Sự thật thú vị

Siberian Redstart là một con chim khác thường. Các tính năng sau đây là đặc điểm của nó:

  1. Thay quần áo theo tuổi. Redstart trẻ có một màu sắc không rõ ràng. Sự phát triển non trẻ được bao phủ bởi bộ lông màu nâu xám. Với tuổi tác, con đực có bộ lông sáng hơn và con cái thực tế không thay đổi.
  2. Redstart tình yêu để giải quyết trong nhà ở của con người. Điều này rất có thể là do thực tế là côn trùng phổ biến hơn xung quanh con người. Ngoài ra, redstart yêu mâm xôi, nho và các loại trái cây khác mà người dân trồng gần nhà của họ. Ngoài ra, len của động vật trang trại, thường là ngựa, những con chim này sử dụng làm nguyên liệu để xây dựng tổ. Hơn nữa, tổ có thể được đặt trên gác mái và trong hốc tường của các ngôi nhà.
  3. Tiếng hô đồng hồ tròn. Redstart đang hót chim. Hơn nữa, họ hát suốt ngày đêm. Vì chúng sống bên cạnh con người, tiếng hót của chúng thường có thể được nghe bởi những cư dân của các vùng lãnh thổ tương ứng với môi trường sống của các loài chim.
  4. Cuộc sống khó khăn trong điều kiện nuôi nhốt. Siberian Redstart đôi khi được thuần hóa. Chúng có thể sống trong các tế bào, nhưng rất kém chịu đựng không gian chật chội. Đôi cánh trong điều kiện nuôi nhốt buộc cánh, nếu không chúng tự làm mình bị thương. Trong điều kiện như vậy, con chim có thể sống trong khoảng năm năm. Việc phát hành redstart không được khuyến khích, vì chúng không quay trở lại bị giam cầm.

Có thể kết luận rằng Redstart Siberia là một loài chim phổ biến trong môi trường sống của nó. Cô ấy thường sống gần nhà của con người, nhưng không thích sự ràng buộc. Redstart - loài chim biết hót có màu lông đẹp, nhưng để chiêm ngưỡng chúng và lắng nghe tốt hơn từ xa.

Video: Siberian Redstart (Phoenicurus auroreus)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa