Vườn Sậy - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Vườn sậy là một loài chim biết hót có thể được tìm thấy ở Belarus, Nga, Ukraine, Ấn Độ, Kazakhstan, Turkmenistan.

Cây sậy vườn

Khung cảnh vườn thực tế không khác gì sậy và sậy đầm lầy. Tất cả chúng trông gần giống nhau - chiều dài từ 10 đến 18 cm, kích thước của cánh là từ 5 đến 7 cm, và trọng lượng khoảng 10 - 17 gram.

Một con chim được gọi là sậy không thể tự hào về một màu sáng, ngược lại, cả con đực và con cái đều có màu nâu xám giống nhau ở phần trên và màu ô liu ở phần dưới của cơ thể. Đặc điểm quan trọng nhất của chim trong vườn là tiếng hót bắt chước của chúng, được phát hành vào ban đêm. Những sinh vật bài hát này bắt chước âm thanh của các loài chim khác và làm điều đó chậm hơn nhiều so với các đối tác đầm lầy của chúng.

Đặc điểm ngoại hình

Cây sậy trưởng thành trong mùa giao phối trông đặc biệt. Nhìn chung, mặt sau của những con chim này được sơn màu ô liu sâu. Nhưng phần supraxtral nhẹ hơn một chút so với lưng ô liu, nhưng ngược lại, đuôi và cánh, lại hoạt động sâu hơn và do đó trông rất buồn tẻ.

Màu xám, màu khói chiếm ưu thế ở phía nổi bật của con chim, nó kéo dài từ đuôi đến cổ họng. Cũng màu xám được tìm thấy trên móng vuốt và ngón tay.

Vào mùa hè, nhạc sĩ lông vũ này trông khá ảm đạm. Ở dạng lột xác, có thể nhìn thấy toàn bộ màu sắc của con chim này - lưng có màu nâu xám, bụng màu trắng bẩn. Nhưng những cá thể trưởng thành trong một vỏ bọc mùa thu mới có thể tự hào về những bông hoa màu đỏ ở mặt lưng và một hỗn hợp của đất son trên phần bụng của cơ thể. Những con non trong mùa thu có màu sáng hơn và đỏ hơn so với cá thể trưởng thành.

Môi trường sống

Loài chim trong vườn, như đã thảo luận ở trên, sống ở nhiều quốc gia, đôi khi nó được tìm thấy không xa Leningrad, ở phía đông Estonia, ở đầm lầy Tây Siberia, ở Mông Cổ, Altai, Irtysh, Nepal và Saratov. Đến Ấn Độ để trú đông, Pakistan và các nước nhiệt khác.

Một du khách lông vũ xâm nhập vào lãnh thổ của Liên Xô cũ chỉ trong mùa hè. Đây là một cảnh bay không kéo dài trong khu vực của chúng tôi trong một thời gian dài.

Người quen đầu tiên

Năm 1901, cây sậy vườn đầu tiên được phát hiện trên lãnh thổ của Liên Xô cũ, nó được phát hiện vào ngày 10 đến 13 tháng 3 tại Thung lũng Murghab. Sau khi sự di cư của các loài chim là đáng chú ý - vào cuối tháng 6, chúng bắt đầu chuẩn bị cho sự khởi hành mùa thu từ Liên Xô, nhưng cuối cùng đã rời khỏi CIS vào tháng 8-9 / 1901.

Các chuyên gia nhận thấy rằng những con chim bắt đầu bay dần ra khỏi Liên Xô, vì vậy những con chim này vào ngày 24 tháng 8 đã bắt đầu bay khỏi Khu vực Moscow và đến ngày 9 tháng 9, chúng gần như chưa bao giờ gặp nhau ở ngoại ô thủ đô.

Hành vi

Cây sậy trong vườn được coi là người yêu của rừng, nó thích những khu vực rụng lá hoặc cây lá kim trong rừng. Nói chung, loài chim du mục và thích nghi với nhiều điều kiện và cảnh quan khí hậu.

Hành vi sậy vườn

Ở taiga thường tạo tổ trong cây bụi và trong không gian đồng cỏ, nằm gần đầm lầy, hồ, sông, kênh rạch. Ngoài ra, sự hiện diện của nó có thể được quan sát trong quả mâm xôi phát triển quá mức, trong các hố nhỏ, trong các bụi rậm và khe núi.

Trong khu vực thảo nguyên rừng, nó lang thang trong những khu rừng nhỏ, bạch dương và đôi khi bắt gặp một khu vực hoàn toàn khác thường (nơi không có cây và bụi rậm). Bulrushes ở các vị trí khô, mở nằm gần các vùng nước, hơi mọc quá nhiều với lau sậy và sông nhỏ, nhưng chỉ ở những nơi có bụi rậm hoặc lau sậy.

Tại các con suối và những con suối nhỏ, nó chiếm các khu vực trong rừng liễu và rừng rậm.Sống trên các sườn đồi trong những bụi cây, và đôi khi trong hàng rào lau sậy đôi khi nằm cách xa nước. Đôi khi nó định cư ở những nơi xã hội, bị bỏ hoang - đó có thể là những khu vườn cỏ dại, công viên bỏ hoang, mương nước, những khu vườn mọc um tùm, đặc biệt là những khu vực nằm gần ao và sông.

Lãnh thổ miền núi cũng được ca sĩ lựa chọn, nơi đây tập trung mật độ của hoa hồng hông và các loại anh đào vô văn hóa. Nằm trên sườn của thung lũng và đồi. Đối với địa hình đồi núi, thì cây sậy thích làm tổ ở độ cao 800 - 1300 mét. Nó sống trên cao nguyên của người Urals, trên Tiên Shan và tại suối núi Kopetdag.

Dân số

Số lượng lau sậy khác nhau và trực tiếp phụ thuộc vào địa hình. Rất ít ở phía bắc, ví dụ, rất khó tìm thấy loài chim này ở vùng Leningrad hoặc thung lũng Yenisei. Nhưng thông thường, bạn có thể gặp một con chim biết hót ở Urals, các nước Baltic, ở khu vực Smolensk và khu vực Olonets, cũng như trong toàn bộ khu vực Trung Âu của Liên Xô cũ.

Chăn nuôi

Vào mùa xuân, chim trở lại các trang web làm tổ. Những con đực trưởng thành khi đến bắt đầu hót và chiếm giữ những nơi làm tổ. Các tổ tự ở một khoảng cách khác với các vùng nước, trong một số trường hợp khá xa. Chúng được tìm thấy trong những cây tầm ma dày đặc, những bụi hoa nhài, những bụi cây mọng nước, những bông hồng dại, trong những quả anh đào và những thảm thực vật khác.

Sinh sản Vườn Sậy

Điều quan trọng nhất đối với lau sậy khi chọn vị trí làm tổ là sự hiện diện của mật độ trong thảm thực vật và rất nhiều ánh sáng trên các hạt của chính thảm thực vật này. Một con chim treo tổ trên thân và cành cây, trong khi hình dạng của tổ thường là hình nón hoặc hình chén.

Con cái đẻ từ 4 đến 6 quả trứng, khá thay đổi về màu sắc. Loại trứng đầu tiên được phủ màu hồng nhạt, nền của quả trứng thứ hai có màu trắng đục, và màu thứ ba được trình bày trong phiên bản màu trắng xám.

Lột xác

Những con chim này thay đổi bộ lông của chúng hai lần một năm. Đầu tiên là tiền hôn nhân, và sau khi thay đổi bộ lông tiền hôn nhân. Sự thay đổi đầu tiên xảy ra vào mùa đông và lần thứ hai vào mùa thu. Tuy nhiên, ở những người trẻ tuổi có một phần lột xác trong giai đoạn cuối của mùa hè.

Thói quen âm thanh

Màu nâu sẫm ở phía trên và màu xám ở khu vực phía dưới, cô ấy, cây sậy phát ra một cuộc gọi "kiểm tra" gấp đôi hoặc gấp ba, báo hiệu một số loại sự kiện. Bài hát lông vũ là độc nhất, rất khó để nhầm lẫn nó với người khác. Nó bao gồm các tiếng kêu và âm tiết riêng biệt, và mỗi âm thanh được theo sau bởi các kiểm tra-kiểm tra-kiểm tra nổi tiếng và lặp đi lặp lại.

Bài hát thay đổi, đôi khi nó chứa rất nhiều tiếng lục lạc, và đôi khi một số lượng lớn các kết hợp sáng, đầy và chưa kết thúc kết thúc trong sự thôi thúc. Ngoài ra, tác phẩm chơi dài này chứa các âm tiết từ các bài hát của các loài chim khác.

Trong mùa giao phối, bạn có thể liên tục nghe thấy những con đực biết hót, chúng bỏ phiếu trong nhiều ngày. Mặc dù thực tế này, những con đực đưa ra những bài hát hoàn toàn khác nhau về tính cách, ví dụ, vào ban ngày, một bài hát nhanh, nhịp nhàng được nghe, xảy ra mà không dừng lại. Điều này là do thực tế là con chim không ngủ vào thời điểm này, nó tìm kiếm thức ăn, thay đổi vị trí và thực hiện nhiều hoạt động thể chất.

Vào ban đêm, con chim bị động và xuất bản bài hát của nó từ một nơi, thường ngồi trên đỉnh của một bụi cây hoặc cành cây. Bài hát đêm có sự điềm tĩnh, chậm chạp và âm lượng cao, cũng có những khoảng dừng và đo lường trong đó.

Video: sậy vườn (Acrocephalus dumetorum)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa