Ở tuổi nào thì dưa chuột có thể được cho một đứa trẻ?

Rau là một nguồn chất xơ tuyệt vời, vì vậy chúng phải được đưa vào chế độ ăn kiêng. Dưa chuột bị chảy nước, từ đó tối đa hóa lợi ích của cơ thể con người. Cha mẹ luôn lo lắng về con cái, vì vậy họ lo lắng về bất kỳ sản phẩm mới nào trong thực đơn của họ. Điều này đặt ra những câu hỏi hợp lý liên quan đến việc khi nào được phép điều trị cho trẻ bằng một loại rau cụ thể. Hôm nay chúng ta sẽ nói về dưa chuột và tầm quan trọng của chúng đối với sức khỏe của em bé.

Ở tuổi nào trẻ có thể được cho dưa chuột

Thành phần và hành động của dưa chuột

 1. Chúng tôi đã đề cập rằng loại rau này được coi là người giữ kỷ lục cho sự tích tụ nước trong chế phẩm. Cô được phân bổ hơn 96%. Phần còn lại phụ thuộc vào carbohydrate, hợp chất protein, este, chất xơ và chất béo. Sau này là rất ít. Tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong thành phần đang thay đổi, tất cả phụ thuộc vào việc trồng trọt và giống.
 2. Nó không phải là thịt được phú cho giá trị đặc biệt, cụ thể là vỏ của rau. Nó có rất nhiều chất xơ, giúp làm sạch đường ruột và các cơ quan quan trọng khác. Chất xơ hấp thụ tất cả các chất độc, nhẹ nhàng loại bỏ chúng khỏi cơ thể. Nhiều trẻ em bị táo bón, một loại rau có nước sẽ đến hỗ trợ hệ thống tiêu hóa và thiết lập phân.
 3. Ngoài nhiều chất xơ, enzyme thực vật, vitamin C, carotene, axit tartronic có trong thành phần. Hợp chất thứ hai rất quan trọng vì nó chịu trách nhiệm cho sự cân bằng carbohydrate và lipid. Axit làm sạch mạch máu, cải thiện chức năng của hệ tuần hoàn và tim. Đối với một đứa trẻ béo phì hoặc thừa cân, tiêu thụ dưa chuột sẽ được tính là một điểm cộng.
 4. Thành phần có chứa vitamin thuộc nhóm B. Chúng nhằm mục đích ổn định môi trường tâm lý và làm dịu tâm lý. Ăn dưa chuột trong thời gian ngắn trước khi đi ngủ nên là những đứa trẻ thất thường và bị khó ngủ. Esters đặt cơ thể để nghỉ ngơi và thư giãn.
 5. Đối với khoáng chất, chúng được đại diện bởi lưu huỳnh, silicon, canxi, kali, natri, vv Tất cả các yếu tố củng cố các tác động tích cực của nhau. Với sự thiếu hụt của họ, em bé phát triển các vấn đề với mô xương, tuyến giáp, các sợi cơ.
 6. Nhiều bác sĩ khuyên điều trị cho trẻ em bằng loại rau này do tích lũy iốt với số lượng lớn. Khoáng chất này tăng cường sức chịu đựng thể chất và hoạt động tinh thần. Với sự thiếu hụt của nó, sự tập trung giảm, trí nhớ trở nên tồi tệ hơn, ý thích bất chợt và mệt mỏi mãn tính xuất hiện.

Sự ra đời của dưa chuột trong chế độ ăn của trẻ theo độ tuổi

 1. Đã nghiên cứu tác động tích cực của văn hóa rau quả đối với cơ thể con người và trẻ em nói riêng, thật có ý nghĩa khi nói về sự tinh tế của việc cho ăn. Cho dưa chuột cho trẻ bú sữa mẹ được phép từ một năm. Đôi khi giai đoạn này được thay đổi bởi một tháng, trẻ em được điều trị đã 11 tháng. Đối với trẻ sơ sinh, hỗn hợp cho ăn, chúng có thể nếm dưa chuột từ 1 năm 1-2 tháng.
 2. Điều quan trọng là dựa vào cách em bé phản ứng với các loại rau đã có trong thực đơn. Dưa chuột được bão hòa với chất xơ, không phải lúc nào cũng được hấp thụ. Chất xơ cứng hơn về cấu trúc, ví dụ, trong zucchini với dưa chuột.
 3. Do sản xuất kém các enzyme có thể tiêu hóa chất xơ, đau bụng và đầy hơi bắt đầu. Trước mọi thao tác, cần loại trừ dị ứng thực phẩm. Các quy tắc để giới thiệu dưa chuột vào menu cũng giống như với bất kỳ sản phẩm mới nào. Bạn cần bắt đầu nhỏ. Đầu tiên loại bỏ da, sau đó nghiền bột giấy và đưa cho em bé.

Dưa chua và dưa chuột

Dưa chua cho trẻ em

 1. Tất cả các bác sĩ nhi khoa đều đồng ý rằng cho đến khi 3 tuổi, không nên cho bé ăn thức ăn mặn.Nhưng một số trẻ em rất thích dưa chuột muối, vì vậy cha mẹ không thể từ chối chúng. Tuy nhiên, bạn phải chờ.
 2. Các sản phẩm ngâm muối cô đặc muối với giấm, có hại cho trẻ dưới 6 tuổi. Giấm gây bất lợi cho men răng, tim và hệ thần kinh trung ương. Khi một loại rau trải qua quá trình bảo tồn, nó sẽ mất gần như tất cả các chất có giá trị (hơn 85%).
 3. Đối với dưa chuột muối, axit ascorbic vẫn còn trong chúng, nhưng các hợp chất khác biến mất. Là một phần của rau muối, axit lactic có mặt giúp cải thiện hệ vi sinh của đường tiêu hóa. Dưa chuột như vậy đôi khi có thể được trao cho một em bé 3 tuổi.

Việc lựa chọn dưa chuột cho trẻ em

 1. Có những quy tắc cơ bản phải được tuân theo. Vì vậy, bạn chỉ cần ưu tiên cho dưa chuột theo mùa được trồng trong môi trường thân thiện với môi trường. Điều quan trọng là bé nếm thử vụ rau khi đang trong chu kỳ chín tự nhiên. Một loại rau xay được cơ thể dung nạp tốt hơn so với một ví dụ từ nhà kính, nhà kính.
 2. Đừng bỏ qua việc kiểm tra nếu bạn mua sản phẩm trong cửa hàng. Ưu tiên cho dưa chuột xanh tươi. Chúng nên dày đặc, sắc tố đều. Quan sát khu vực của thân cây, thường trong phần này, rau bắt đầu khô héo. Một sản phẩm như vậy nên được loại bỏ.
 3. Trên một quả dưa chuột chất lượng không có vùi màu vàng. Những dấu vết như vậy cho thấy sự quá mức, vì vậy bạn không cần phải mua chúng, và thậm chí nhiều hơn để cung cấp cho trẻ em. Quan trọng không kém là kích thước. Rau trồng không có hóa chất không vượt quá 7 cm.
 4. Tất nhiên, có những mẫu vật lớn hơn, nhưng thường thì chúng có vị đắng. Nếu bạn tìm thấy những chấm đen trên da, chúng chỉ ra quá trình phân rã. Ngay cả khi bạn cắt phần này, vi khuẩn vẫn sẽ vẫn còn bên trong. Nếu chúng xâm nhập vào cơ thể em bé, các vấn đề không thể tránh khỏi.

Không nghi ngờ gì, một quả dưa chuột có giá trị đối với cơ thể của em bé. Cần phải thực hiện cho ăn vào buổi sáng, mà không cần thêm nhiều sản phẩm mới. Thực hiện theo các phản ứng trong suốt cả ngày. Nếu không có hậu quả tiêu cực, tiếp tục điều trị cho bé. Nếu có thể, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước.

Video: dinh dưỡng hợp lý cho trẻ nhỏ

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa