Cá da trơn - đáng sợ ở bên ngoài, nhưng bên trong ngon

Cá da trơn được gọi là một trong những loại cá thương mại có giá trị nhất. Cô ấy trông đáng sợ, không vì điều gì mà cô ấy thường được gọi là sói biển. Một con trưởng thành đạt 2,5 mét và nặng 20-30 kg. Cá được đánh giá cao vì thịt mềm ngon, mà những người sành ăn thích các loại khác, chân thành thưởng thức từng miếng.

Cá trê

Tính chất hữu ích

Họ cá da trơn bao gồm một số loài. Tầm quan trọng thương mại là:

  • sọc;
  • Viễn đông
  • màu xanh
  • đốm

Cá biển chứa một lượng lớn hợp chất iốt, phốt pho, canxi, kali, một số vitamin. Có giá trị đặc biệt là axit béo omega 3.

Quan trọng: Những người mắc bệnh suy giáp cần cẩn thận liều lượng sản phẩm trong chế độ ăn uống.

Cá da trơn thuộc giống béo, và dầu cá duy trì thị lực, ổn định trạng thái của hệ thần kinh và cải thiện khả năng miễn dịch. Nó được coi là một sản phẩm ăn kiêng, chứa protein dễ tiêu hóa, loại bỏ muối, chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể và đẩy nhanh quá trình phân hủy chất béo.

Bảo quản các tính chất hữu ích và giá trị calo của cá phụ thuộc vào phương pháp chuẩn bị.

Cách nấu cá trê ngon

Cá biển béo là tâm trạng và đòi hỏi một số kỹ năng ẩm thực. Với những hành động không đúng đắn, nó lây lan trong chảo rán thành một thứ bùn không ngon miệng. Để có được một món ăn đẹp, tương ứng với hình ảnh trong cuốn sách về thực phẩm ngon và tốt cho sức khỏe, bạn phải làm rõ công thức.

Cá phi lê
Để ngăn các mảnh vỡ ra, chúng được giữ trong dung dịch muối mạnh và nhúng vào trứng đánh trước khi nấu. Bột cũng sẽ giữ cho cá không bị biến dạng.

Điều đáng ghi nhớ: chỉ cho phi lê vào dầu sôi trong chảo đã được nung kỹ.

Cắt miếng phi lê được phun nước chanh và để trong thời gian bột. Nó được trộn từ 2 quả trứng, 50 gr. rượu vodka và 100 ml. nước với bột. Nó phải là sự nhất quán của kem chua lỏng. Muối và hạt tiêu ngay lập tức được thêm vào nó. Bây giờ nhẹ nhàng nhúng phi lê vào hỗn hợp và ngay lập tức trải nó vào chảo. Thời gian sẵn sàng là 10-12 phút.

Lò nướng với khoai tây
Việc nấu ăn rất đơn giản đến nỗi nó có sẵn ngay cả với những bà nội trợ mới làm quen. Những lát khoai tây mỏng được đặt trong một chiếc thuyền giấy bạc, bôi dầu thực vật, bít tết cá trê được đặt trên đó, muối, hạt tiêu và gửi vào lò nướng trong 20 phút. Sau đó, món ăn được chuẩn bị một nửa được lấy ra, phủ phô mai bào, và gửi vào lò nướng trong 15 phút nữa. Phục vụ trong giấy bạc hoặc nhẹ nhàng chuyển vào đĩa, trang trí với rau xanh.

Thịt thăn trong nồi nấu chậm
Nếu bạn không sử dụng dầu trong quá trình nấu ăn, thì hàm lượng calo là 100 g. cá da trơn chỉ 120 kcal. Các miếng được xát với muối, rắc nước cốt chanh và cuộn trong bột. Sau đó, chúng được đặt cẩn thận trên một giá đỡ dây, 100 ml được thêm vào bát. tưới nước và đặt thiết bị ở chế độ hơi nước trong 20 phút. Trong cùng một bát, bạn có thể đặt rau cho một món ăn phụ như một cách tiếp cận thứ hai.

Biết cách nấu một con cá trê, chỉ còn cách chọn một công thức và tuân thủ nghiêm ngặt, cuối cùng cũng có được một món ăn ngon tuyệt vời.

Video: cách nướng cá trê ngon

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa