Chamomile - dược tính và chống chỉ định

Dược phẩm Chamomile trông đẹp trong số các thực vật hoang dã khác, rất phổ biến trong các bác sĩ và người chữa bệnh truyền thống, nó là nhu cầu trong ngành thẩm mỹ. Và nó cũng được sử dụng để bói toán bởi những người yêu nhau, với một trái tim chìm đắm, hy vọng rằng cánh hoa rách cuối cùng sẽ là một dấu hiệu hạnh phúc của sự có đi có lại.

Đặc tính dược phẩm và chống chỉ định cho hoa cúc

Những phẩm chất quý giá của cây đã được đánh giá cao từ lâu, ngay cả thời Avicenna, và về cơ bản các công thức cũ để truyền dịch và chiết xuất đã đến thế giới hiện đại gần như không thay đổi. Vâng, họ không yêu cầu điều chỉnh, vì họ giúp đỡ trong nhiều rắc rối liên quan đến sức khỏe con người.

Chamomile là một nhà máy tinh dầu hàng năm. Nó được giao cho gia đình astrov. Nó phát triển không chỉ ở các vùng thảo nguyên, dọc theo các con đường, dọc sườn đồi, gần ao, trong bãi rác, mà còn như một loại cây trồng. Chamomile được trồng đặc biệt thường xuyên, vì nó có thể giúp những người mắc nhiều loại bệnh, mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng rất nhẹ nhàng.

Đó là tính chất dược liệu của những cây có thân cao từ 20 đến 40 cm, không hơn. Bất kỳ vi phạm lên hoặc xuống chỉ ra rằng nhà máy:

 • là trong thời gian tăng trưởng trong điều kiện không thể chấp nhận được với anh ta;
 • bị bệnh
 • không nhận đủ ánh sáng mặt trời, điều đó có nghĩa là nhiều chất hữu ích đã bị mất.

Thân của hoa cúc rất mỏng, có một khoang bên trong dọc theo toàn bộ chiều dài, nhưng thẳng. Lá dọc theo nó được sắp xếp lần lượt, hình dạng của chúng là tuyến tính hẹp với các vết cắt nhọn. Chiều dài của lá thay đổi từ 2 đến 5 cm.

Hệ thống gốc khá yếu, vì bản thân rễ mỏng, có ít nhánh. Thân rễ có màu nâu. Chamomile rất khó để che giấu giữa các cây khác do tính chất đặc biệt của nhiều hoa nhỏ của nó. Chúng có một màu vàng sáng ở giữa, được đóng khung trong một vòng tròn bởi những cánh hoa trắng riêng lẻ. Trong giỏ hoa hạt nhỏ bắt đầu chín, và với sự giúp đỡ của chúng sinh sản.

Các sắc thái của quá trình mua sắm

Nếu nó là cần thiết để thu thập một hoa cúc dược phẩm, điều chính là không nhầm lẫn nó với các thành viên khác trong gia đình. Ở những người chữa bệnh hoa cúc, cánh hoa có màu trắng như tuyết và hẹp, trên các ổ dọc theo chu vi chúng nằm ngang. Khi thời kỳ ra hoa kết thúc, cánh hoa bắt đầu nghiêng về phía thân cây. Trong nhiều loài hoa cúc, đầu của giỏ hoa phẳng, và trong hiệu thuốc, nó có hình dạng hình nón rõ rệt, đầu hình ống rỗng.

Chỉ có giỏ hoa được mua. Chúng cần được thu thập trực tiếp ở giai đoạn nở hoa hoàn toàn, việc quan sát sẽ giúp xác định khoảng thời gian chính xác: nếu hoa ngôn ngữ nằm ở vị trí nằm ngang. Thời gian thu thập rơi từ tháng 6 đến tháng 9, nhưng vào cuối mùa, một bông hoa cúc đã hái không chứa tất cả các nguyên tố vi lượng cần thiết và tỷ lệ tinh dầu giảm đáng kể trong đó. Bởi vì nguyên liệu thô như vậy được coi là vô dụng, và thực tế chúng không được sử dụng.

Trong quá trình thu hoạch, tốt nhất là chọn các hoa hồng ngoại có một thụ thể hình bán cầu, cánh hoa màu trắng nằm ngang hoặc hơi nhô lên. Ưu điểm của chúng là chúng sẽ không bị vỡ vụn trong quá trình chế biến, và đặc tính chữa bệnh của chúng sẽ là tốt nhất.Bạn không nên tham lam và thu thập các hoa hồng ngoại đã quá chín nếu những bông hoa màu trắng đã rụng xuống.

Thời tiết tốt là cần thiết để thu hoạch hoa cúc. Nếu đường phố rất ẩm ướt hoặc trời bắt đầu mưa, thời gian này sẽ phải chờ. Họ không thu thập cây cho đến khi sương biến mất.

Chủ yếu là dao và kéo được sử dụng để thu thập hoa cúc. Nếu cây bị xé rách hoàn toàn, thì sinh sản sẽ không xảy ra, và năm sau toàn bộ đồn điền sẽ biến thành một vùng đất hoang. Khi cắt, bạn nên đảm bảo rằng hộp chứa chỉ chứa các cụm hoa khỏe mạnh và toàn bộ, và lá và hoa bị ảnh hưởng bởi các bệnh khác nhau không rơi.

Trong hầu hết các trường hợp, giỏ hoặc hộp có cạnh thấp được lấy để thu thập. Điều chính là các hoa hồng ngoại không bị nhàu nát và không biến dạng.

Chamomile có thể hấp thụ các tác động môi trường tiêu cực. Do đó, bạn không nên chú ý đến sự phong phú của các nhà máy gần đường cao tốc, nhà máy hóa chất, bãi rác, trang trại và những nơi nguy hiểm khác.

Khi vụ mùa được thu hoạch và giao về nhà, nó phải được sấy khô khẩn cấp. Đối với thủ tục này, địa điểm được chọn nhất thiết trong bóng râm, ví dụ, trên gác mái. Bạn có thể xây dựng các tán cây đặc biệt. Điều quan trọng là các tia nắng mặt trời mờ làm khô các hoa hồng ngoại, phá hủy các đặc tính chữa bệnh và hoa cúc dần trở nên khô với một bản nháp nhỏ. Bạn cần phân hủy cây trong một lớp rất mỏng trên giấy sạch hoặc vải tự nhiên. Theo định kỳ, sẽ cần phải thay đổi các cụm hoa để việc tiếp cận không khí trong lành giúp sản xuất sấy khô hiệu quả hơn. Sau 7 - 10 ngày, quá trình được coi là hoàn thành.

Bạn phải có khả năng lưu trữ các nhà máy quá. Các hoa hồng ngoại được giấu trong hộp đựng bằng thủy tinh, trong túi vải sạch hoặc hộp các tông và được đặt trong phòng có độ ẩm thấp và thông gió tốt. Nếu những điều kiện này được đáp ứng, hoa cúc sẽ trung thành phục vụ sức khỏe của người khác trong hai năm.

Tại sao hoa cúc có ích?

Lá và rễ của hoa cúc dược phẩm không có nhiều chất có giá trị như hoa hồng ngoại. Vì chủ động y học (cả chính thức và dân gian) đều dùng hoa.

Tại sao hoa cúc có ích?

Chúng bao gồm:

 • bioflavonoid;
 • các loại axit khác nhau - chủ yếu là caprylic, salicylic, caprylic;
 • xe lửa;
 • chính trị;
 • thuộc da và các chất protein;
 • tinh dầu. Nó có màu xanh và thành phần rất bão hòa, nhưng không có mùi hăng;
 • vitamin khác nhau;
 • hợp chất polysacarit;
 • Sesquiterpenoids. Nội dung của chúng rất cao - lên tới 50 phần trăm;
 • vị đắng, chất nhầy và kẹo cao su;
 • phytosterol. Rượu steroid có lợi đặc biệt là cho da, làm chậm quá trình lão hóa và cho tóc.

Những bệnh nào có thể được sử dụng cho hoa cúc?

Hoa hồng ngoại cho bệnh nhân, tất nhiên, không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng chúng tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều trị nhiều bệnh. Đây là ví dụ:

 • viêm đường tiêu hóa hoặc gan;
 • chuột rút trong dạ dày hoặc ruột;
 • rối loạn thần kinh;
 • vấn đề phụ khoa;
 • cảm lạnh;
 • đầy hơi.

Cây có nhiều phẩm chất hữu ích. Nó làm giảm viêm và là một tác nhân choleretic, tạo điều kiện loại bỏ các khí tích tụ trong ruột, và làm giảm chuột rút, ngăn chặn máu và chống lại vi khuẩn, tăng cường hệ thống miễn dịch và phục hồi sức khỏe.

Vào thời xa xưa, thuốc giải độc cho rắn cắn đã được chuẩn bị hoàn toàn từ cây. Có nhiều loại hoa cúc - Da trắng. Nó được sử dụng tích cực như một loại thuốc diệt côn trùng trong cuộc chiến chống lại các côn trùng gây hại như ruồi, muỗi, chấy, bọ và gián. Và cũng được sử dụng dưới dạng bột được chế biến từ giỏ hoa, trong cuộc chiến chống lại sâu bệnh của cây rau và thậm chí với sâu bệnh.

Trên cơ sở của hoa cúc dược phẩm, có những loại thuốc hoạt động như một thuốc chống co thắt của cơ trơn, có đặc tính chống trầm cảm hoặc làm giảm trương lực của mạch máu.Chủ yếu được sử dụng hoa hồng ngoại chế biến ở dạng trà, dịch truyền, chiết xuất. Sử dụng rộng rãi và tinh dầu thực vật.

Dược phẩm Chamomile đã chứng minh bản thân về mặt tích cực trong điều trị các bệnh như vậy:

 1. Vi phạm hệ thống đường mật.
 2. Bệnh dạ dày với tổn thương rõ rệt ở màng nhầy, tiến triển ở dạng cấp tính hoặc mãn tính.
 3. Các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến quá trình viêm trong hệ thống sinh dục.
 4. Các bệnh về hệ hô hấp, ngoài ra, chúng còn kèm theo ho dữ dội, sưng màng nhầy.
 5. Bệnh về da và mô. Việc tích lũy các chất dinh dưỡng trong hoa cúc cho phép bạn ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, sự phát triển của viêm.

Với sự trợ giúp của hoa cúc, bạn có thể loại bỏ tình trạng lo lắng và cuồng loạn, giảm sự hiện diện của cơn đau, đặc biệt là khi bị đau đầu hoặc đau răng, đau bụng kinh.

Quan trọng! Thông thường, điều trị bằng hoa cúc kéo dài trong một thời gian dài - lên đến ba tháng và thể hiện toàn bộ quá trình nếu cơ thể bệnh nhân không phản ứng với phản ứng dị ứng. Bệnh nhân thường không bị nghiện trong khi điều trị.

Tinh dầu của cây cũng được đặc trưng bởi nhiều phẩm chất dược liệu. Trước hết, nó có các thuộc tính sau:

 • chống viêm;
 • thuốc kháng histamine;
 • diệt khuẩn.

Vai trò hàng đầu trong hiệu quả của việc tiếp xúc với cơ thể người bệnh, các bác sĩ chỉ định một chất đặc biệt, có trong tinh dầu hoa cúc. Đây là chamazulen. Nhân tiện, chính anh ta là người sơn dầu, đó là một chất lỏng sền sệt, đặc, có màu xanh lam đậm. Trong quá trình bảo quản, chất này được oxy hóa bằng oxy trong khí quyển, và sau đó dầu thu được màu xanh lá cây đầu tiên, và sau đó là màu nâu.

Không có gì ngạc nhiên khi các bác sĩ và các thầy lang truyền thống chú ý đến tinh dầu. Dầu hoa cúc:

 • thúc đẩy sự giãn mạch;
 • có tác dụng hoành;
 • làm giảm khí trong ruột;
 • kích thích quá trình tiêu hóa;
 • diaphoretic và kháng khuẩn;
 • làm tăng khả năng phòng vệ của cơ thể.

Khóa học thông thường là 7 ngày. 2 giọt dầu được trộn với một muỗng cà phê mật ong. Dùng hai lần một ngày. Nếu cần, bạn cần uống nước đun sôi. Cần theo dõi phản ứng của cơ thể, vì một số tác động tiêu cực có thể xuất hiện, ví dụ, buồn nôn và nôn, chóng mặt nhẹ. Vì các triệu chứng như vậy có thể xảy ra, tinh dầu hoa cúc không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú sữa mẹ, trẻ em dưới 7 tuổi hoặc nếu có bất kỳ bệnh nào đang ở giai đoạn cấp tính. Trong trường hợp này, cần có lời khuyên chuyên gia.

Tự điều trị bằng hoa cúc

Trước hết, ở nhà, trà và trà hoa cúc được sử dụng như một phương pháp điều trị tại chỗ hoặc toàn thân. Đối với sử dụng bên ngoài, có thuốc đắp và nén, thụt rửa và thụt rửa, súc miệng và rửa miệng và cổ họng, bồn tắm và bồn tắm.

Tự điều trị bằng hoa cúc

Kết quả tốt đến từ tất cả các thủ tục này nếu:

 • một sự vi phạm của da xảy ra, ví dụ, vết bỏng, vết loét, vết thương không lành lâu, bị tê cóng;
 • Mụn trứng cá viêm liên tục trên da;
 • viêm niêm mạc mắt bắt đầu;
 • hạch xuất huyết bị đau và viêm;
 • rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hoặc xói mòn cổ tử cung được phát hiện;
 • trật khớp, bong gân;
 • một cuộc tấn công của bệnh gút hoặc thấp khớp đã bắt đầu;
 • lo lắng về mồ hôi nặng ở lòng bàn tay và bàn chân.

Cách pha chế thuốc tại nhà

 1. Nếu có vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa, nó được đề xuất để truyền thuốc hoa cúc sau đây. Nó sẽ mất 1 đến 3 muỗng canh hoa hồng ngoại, được ủ trong hai ly nước sôi. Liều này được thiết kế cho một ngày. Dùng 15 phút trước bữa ăn.Một tác dụng lớn hơn của phương thuốc sẽ là nếu sau khi uống nó, nằm xuống, thay đổi liên tục vị trí của bạn để nằm ở cả bốn phía.
 2. Một cơn đau nửa đầu có thể thuyên giảm nếu uống 2 g. bột hoa cúc một giờ sau khi ăn.
 3. Để khôi phục hệ thống thần kinh, làm cho một thuốc sắc như vậy. Nó sẽ mất 4 muỗng hoa băm nhỏ và 300 ml nước đun sôi. Bạn cần đun nóng trong bồn nước trong 30 phút. Sau khi sản phẩm đã nguội, nó được lọc. Để tăng hương vị thêm một chút mật ong. Uống một nửa cốc vào một lúc sau bữa trưa và bữa tối. Nước dùng không nên được lưu trữ trong hơn hai ngày.
 4. Có một công thức phức tạp hơn sẽ giúp đối phó với một vấn đề tế nhị như đầy hơi. Để hoa cúc ba phần theo tỷ lệ như vậy thêm: rễ valerian - 2 phần, hạt caraway - 5 phần. Tất cả các thành phần trong một hình thức nghiền được trộn, đổ với nước sôi. Hai muỗng canh sẽ cần 400 ml nước vừa mới lấy ra khỏi đám cháy. Đổ cây, nhấn mạnh trong một hộp kín trong 20 phút. Sau khi lọc, bạn có thể lấy nó. Một công cụ như vậy được đề xuất sử dụng lần đầu tiên trước khi ngủ đêm, lần thứ hai - trước khi ăn sáng. Một tỷ lệ một lần là 100 ml. Công thức này giúp bình tĩnh, có tác dụng chữa bệnh và an thần.

Từ một vết loét dạ dày, một thuốc sắc như vậy giúp. Các cây thuốc sau đây được thực hiện với số lượng bằng nhau:

 • hoa cúc;
 • rễ của cây mây, bồ công anh và elecampane;
 • lá bạc hà;
 • nhụy ngô;
 • cỏ của nút thắt và đầm lầy ho.

Nghiền và trộn tất cả các thành phần, cho vào phích 3 muỗng hỗn hợp, đổ một lít nước sôi. Uống 5 muỗng mỗi ngày cho đến khi có sự cải thiện.

Cách sử dụng hoa cúc để xử lý nước

Là một dịch truyền hoặc thuốc sắc, hoa cúc được sử dụng để tắm với các mục đích điều trị và phòng ngừa khác nhau. Thông thường, các thủ tục như vậy được thực hiện để có tác dụng có lợi cho da, cũng như để thư giãn và nghỉ ngơi toàn bộ cơ thể.

Cách sử dụng hoa cúc để xử lý nước

Đặc biệt ảnh hưởng tốt đến hoa cúc như là một thành phần chăm sóc sức khỏe trong những trường hợp như vậy:

 • quá trình viêm hoặc dị ứng xảy ra;
 • chuột rút ở cơ bắp chân xuất hiện;
 • da trở nên quá khô và bong tróc;
 • vết nứt ở bàn chân hình thành;
 • rối loạn sưng chân;
 • lâu không thể ngủ được;
 • liên tục bị kích thích và hồi hộp.

Để chuẩn bị một bồn tắm chữa bệnh, bạn sẽ không chỉ cần hoa cúc, mà cả cây cùng với hệ thống rễ. 500 gr. đổ 2 lít nước và đưa đến trạng thái sôi. Không lấy ra khỏi nhiệt trong 10 phút nữa. Sau đó đợi cho đến khi nó nguội đi một chút, căng thẳng và thêm vào bồn tắm. Thủ tục này là khóa học. Nó phải được lặp đi lặp lại trong hai tuần, lặp lại mỗi ngày. Thời gian điều trị là 30 phút.

Đặc biệt là đối với phụ nữ!

Nếu một phụ nữ bị bệnh bạch cầu, một biện pháp khắc phục như vậy là cần thiết. Đo 5 g. hoa cúc và vỏ cây sồi, 15 gr. cây tầm ma và lá nút - 25 gr. Tất cả các thành phần được trộn và đổ 2 muỗng canh 200 gr. nước lạnh. Bạn cần nhấn mạnh 4 giờ, sau đó đun sôi trong 10 phút. Sử dụng dưới dạng tampon và thụt rửa, nhưng không phải trong thời kỳ kinh nguyệt.

Nếu thời kỳ đau đớn, họ chuẩn bị một phương thuốc như vậy: lấy một muỗng canh: hoa cúc, bạc hà, túi chăn cừu, cây tầm gửi, yarrow, túi chăn cừu. Bạn cần trộn tất cả mọi thứ, đo 1,5 muỗng canh và đặt trong phích. Đổ 3,5 cốc nước sôi và để trong một giờ. Nên uống vài ngày trước khi bắt đầu và trong kỳ kinh nguyệt. Định mức: 3 lần một ngày cho 200 ml.

Camomile có tác dụng phụ và chống chỉ định nào

Nếu bạn không tuân thủ các điều kiện của công thức nấu ăn có chứa hoa cúc, buồn nôn và nôn, đau đầu và huyết áp có thể tăng. Chamomile với số lượng lớn có thể gây chảy máu trong trong cơ thể suy yếu, cũng như co thắt phế quản.

Trong số các chống chỉ định, đáng chú ý là chỉ không dung nạp cá nhân của các thành phần của nhà máy này.

Video: tính chất hữu ích của hoa cúc

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa