Lỗi - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Chim hướng dương thuộc về thứ tự của gia đình bột yến mạch.

Hỏi

Ngoại hình và hành vi

Bề ngoài, nó là một con chim khá lớn nhỏ hơn một chút so với một con sao biển, với cái đầu lớn và cái đuôi tương đối ngắn. Mặc dù nó thuộc về bột yến mạch, màu sắc của bộ lông và vóc dáng gần với cá mập thảo nguyên.

Bất kể giới tính và tuổi tác, bộ lông của một con chim khá giống nhau, nhưng sự phát triển non trẻ hơi tối hơn với màu nâu ô liu rõ rệt. Mặt trên của cơ thể, cánh và đuôi được đặc trưng bởi các màu nâu xám xen kẽ với các đốm sáng và tối. Phần dưới của cơ thể (ngực và bụng) có màu sáng hơn màu trắng nhạt với các vệt màu nâu. Ở một số loài chim, các vệt trên vú hợp nhất thành một điểm tối. Đuôi có màu nâu xám đơn sắc không có đốm trắng. Đồng bằng là các thùy, phần dưới và phần dưới có màu nâu sẫm. Mỏ của hạt kê có màu nâu nâu khổng lồ, hơi sưng, phần trên và phần dưới hơi cong vào trong để không đóng hoàn toàn. Chân của cô ấy có màu da thịt nhạt với một màu hồng.

Kích thước và trọng lượng của chim cũng độc lập với giới tính. Cân nặng của một người trưởng thành nằm trong khoảng 38-56g. Chiều dài cơ thể có thể thay đổi từ 17 đến 19 cm, và sải cánh từ 26 đến 32 cm. Trong hạt kê có một sự khác biệt nhỏ giữa con cái và con đực về chiều dài của cánh, đuôi và mỏ. Vì vậy, ở con cái, cánh đạt 9 cm, đuôi - 6,5 cm, mỏ - 1 cm và ở con đực 10,5-11 cm, 2,5 cm và 1,5 cm, tương ứng. Khi bay, đôi cánh của một con chim có đỉnh, giống như đôi cánh và khi cất cánh, chúng thường không ấn bàn chân lên cơ thể.

Bản chất là một loài chim không phô trương, kê thường có thể được tìm thấy ngồi trên cột, trên ngọn cỏ lớn và cao, đường dây điện và các tòa nhà.

Môi trường sống

Millet dẫn đầu một lối sống ít vận động, du mục hoặc di cư, tùy thuộc vào môi trường sống của nó. Có 3 phân loài chim phân bố từ Âu Á đến Bắc Phi. Ở phần cực nam của phân phối, nó thường được định cư, nhưng thích đi lang thang từ các khu vực phía bắc cho mùa đông.

Thông thường nó có thể được tìm thấy trong các cánh đồng gieo hạt kê hoặc khoai tây, gần các tòa nhà dân cư và các con đường giữa các đồng cỏ lũ lụt, được tổ chức theo cặp. Những con chim chỉ tách ra tại thời điểm hót, khi chúng ngồi trên những đỉnh cây lân cận có cùng chiều cao, và sau đó tập hợp lại ở một nơi. Thường sống ở phía tây của Palearctic gần Đan Mạch, trên Quần đảo và Chim hoàng yến Anh. Nó khá phổ biến từ phía tây bắc của lục địa châu Phi đến các vùng lãnh thổ ở Trung Đông, phía bắc của Iran, và nó cũng có thể được nhìn thấy ở các khu vực miền núi và chân đồi của Trung Á.

Đối với Liên bang Nga, hạt kê được tìm thấy ở các vùng thảo nguyên rừng thuộc khu vực châu Âu, Caavus và Ciscaucasia. Mật độ phân bố của nó cũng khác nhau, vì ở một số khu vực bạn khó có thể nhìn thấy một con chim, ở những nơi khác, mọi người thường thấy nó.

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng
Đối với hầu hết các phần, chế độ ăn của kê bao gồm hạt của cây ngũ cốc và các loại thảo mộc khác. Một ngoại lệ chỉ có vào mùa hè và mùa xuân, khi những con chim chuyển một phần sang việc tiêu thụ côn trùng nhỏ.

Chăn nuôi

Cây kê thích làm tổ ở những khu vực mở giữa cỏ, cây bụi hoặc cây, từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 7. Tổ yến nằm trực tiếp trên mặt đất hoặc trên cành cây, nhưng không cao hơn 5 cm so với bề mặt trái đất.Lớp ngoài của nó bao gồm nhiều vật liệu lỏng lẻo và thô hơn (thường là từ thân cây khô của cây ngũ cốc). Và bên trong, dày đặc hơn, được bao phủ bởi các thân và rễ mỏng khác nhau. Thông thường, chim sử dụng lông ngựa để xây tổ. Bản thân tổ có đường kính ngoài khoảng 12 cm, đường kính trong khoảng 7,5 cm và sâu 4 cm. Ở những nơi có số lượng kê rất lớn, bạn có thể tìm thấy tổ của nhiều con cái ở khoảng cách khoảng 3 mét với nhau.

Thông thường trong một ly hợp có từ 4 đến 5 quả trứng có kích thước lớn với vỏ màu trắng và hồng có vết nâu. Chỉ có con cái đang tham gia ấp trứng trong 12-13 ngày, chỉ rời khỏi tổ một thời gian. Những con gà con nở trong những ngày đầu tiên của cuộc đời nhận thức ăn chủ yếu từ mẹ của chúng, và chỉ trong những ngày cuối cùng, cha chúng bắt đầu cho chúng ăn. Theo quan sát của các nhà khoa học, việc cho gà con ăn của bố mẹ là khoảng 13-17 lần mỗi giờ. Những con gà con phát triển nhanh chóng và đã vào ngày 9-12 kể từ khi sinh ra chúng rời khỏi tổ của gia đình.

Nó thường xảy ra rằng sau lần ấp đầu tiên, con trưởng thành bắt đầu xây dựng một tổ mới, qua đó chuẩn bị cho bộ ly hợp thứ hai.

Video: kê (Emberiza calandra)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa