Công dụng của tinh dầu hoa cúc dành cho tóc

Các sản phẩm mỹ phẩm hiện đại đang nổi bật trong sự đa dạng của chúng và một bảng màu rộng. Ngày nay trong cửa hàng bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì - mặt nạ, kem dưỡng da, kem, tất cả các loại huyết thanh, thuốc bổ và gel. Mỗi sản phẩm có mục đích riêng. Nhưng, nhìn vào thành phần, bạn có thể chắc chắn rằng nhiều sản phẩm này bao gồm các thành phần đơn giản mà bạn có thể mua ở hiệu thuốc hoặc tự nấu ăn. Các nhà sản xuất mỹ phẩm chỉ cần trộn một số thành phần, thêm mùi hương cho mùi dễ chịu và chất ổn định để lưu trữ lâu, chuyển thành phần kết quả vào một chai đẹp và bán đắt hơn hàng chục hoặc hàng trăm lần. Tại sao phải tiếp tục động thái tiếp thị này nếu bạn có thể sử dụng một sản phẩm rẻ tiền và quan trọng nhất là tự nhiên và tươi? Hôm nay chúng tôi nói về dầu hoa cúc - cách chiết xuất, sử dụng ở đâu, tác dụng của dầu đối với tóc và cách áp dụng chính xác.

Dầu hoa cúc cho tóc

Tính chất của dầu hoa cúc

Dầu hoa cúc được sản xuất bằng cách ép lạnh. Nó thường được chiết xuất từ ​​hoa cúc La Mã. Nguyên liệu khá đắt khi so sánh với các loại dầu mỹ phẩm khác. Đối với 10 ml dầu hoa cúc sẽ phải trả ít nhất 200 rúp. Tuy nhiên, đây là một mức giá khá hợp lý, vì hơn một giỏ hoa được sử dụng để tạo ra lượng dầu nhỏ này. Dầu được sản xuất từ ​​nhiều loại hoa cúc khác nhau, nhưng hầu hết họ thường sử dụng hoa cúc dược phẩm màu xanh. Thực tế là nhiều dầu thu được từ các nguyên liệu thô như vậy, và một loại hoa cúc dược phẩm có một bảng màu lớn các đặc tính hữu ích.

Nhìn chung, hoa cúc là một trong những cây thuốc phổ biến nhất. Dầu hoa cúc được sử dụng trong y học, nấu ăn và cuộc sống hàng ngày. Nó có thể có tông màu vàng, xanh hoặc nâu, tùy thuộc vào loại nguyên liệu thô và thời gian bảo quản của sản phẩm. Nhưng thường xuyên nhất, dầu được sử dụng trong thẩm mỹ. Hoa cúc có tác dụng tuyệt vời trên tóc, da và móng. Nó phục hồi cấu trúc tự nhiên của các mô, khử trùng, làm dịu, chữa lành. Chamomile có thể được sử dụng cho bất kỳ loại tóc nào, tuy nhiên, điều này được thực hiện theo những cách khác nhau. Vì vậy, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết hơn về cách sử dụng dầu hoa cúc cho các loại tóc khác nhau.

Dầu hoa cúc cho tóc khô

Bất kỳ loại dầu mỹ phẩm nào cũng ảnh hưởng hoàn hảo đến tóc khô, bởi vì nó chứa một lượng vitamin E khổng lồ, giúp nuôi dưỡng và phục hồi các sợi tóc. Dầu hoa cúc có thể được sử dụng để phục hồi tóc xỉn màu, khô và hư tổn. Quy trình này đặc biệt hữu ích để điều trị tóc khô và dễ gãy sau khi đổi màu không thành công, kiệt sức dưới ánh nắng mặt trời và tiếp xúc với nước muối. Chắc chắn bạn nhận thấy rằng sau một kỳ nghỉ, các sợi có vẻ cứng, giống như một cái khăn? Các tác động tiêu cực của tia cực tím và muối có tác động rất bất lợi đối với các lọn tóc, vảy của thân tóc mở ra, các sợi trở nên khó chải, tóc không có hình dạng mong muốn ngay cả sau khi tạo kiểu. Bạn có thể làm lại các sợi bằng cách sử dụng công thức sau đây.

 1. Dầu có thể được sử dụng cả như một sản phẩm riêng biệt và kết hợp với các loại dầu khác. Dừa béo, hạnh nhân và dầu đào thích hợp để điều trị tóc khô. Các thành phần nên được trộn trong sứ. Không sử dụng kim loại khi làm việc với dầu - sản phẩm có thể bị oxy hóa.
 2. Hỗn hợp dầu hoặc dầu nên được làm nóng nhẹ. Dầu ấm sẵn sàng cung cấp cho tóc tất cả các đặc tính có lợi của nó. Trong mọi trường hợp, không làm nóng dầu trên ngọn lửa - nó sẽ trở nên vô dụng. Nó là tốt hơn để làm nóng nó trong một bồn nước hoặc chỉ cần đặt một thùng chứa dầu trong một cốc nước nóng.
 3. Thoa dầu lên tóc khô, theo từng giai đoạn và cẩn thận, để không làm trôi quần áo. Bạn có thể làm điều này với ngón tay của bạn, một miếng bông, lược - lấy những gì bạn thích sử dụng. Thoa dầu hoàn toàn lên tóc - điều này có nghĩa là xử lý và làm ướt hoàn toàn từng lọn tóc.
 4. Sau đó, các sợi cần phải được chải kỹ. Làm điều này cẩn thận - tóc dầu có thể kéo dài và trở nên hư tổn cùng một lúc. Sau khi chải, thu thập các lọn tóc trong một bó trên đỉnh đầu.
 5. Để dầu trong một vài giờ. Trong thời gian này, thành phần của mặt nạ sẽ thấm sâu vào cấu trúc của tóc và có tác dụng chữa bệnh.
 6. Rửa sạch mặt nạ nhiều lần bằng dầu gội tốt. Thực hiện ít nhất ba máy tiện để rửa kỹ dầu từ tóc. Điều này sẽ đảm bảo độ tươi và dễ uốn của các lọn tóc.
 7. Vào cuối quy trình, các lọn tóc có thể được rửa sạch bằng thuốc sắc hoa cúc hoặc cây tầm ma.

Sau thủ tục đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy rằng các lọn tóc đã trở nên mềm mại, dẻo dai và mượt hơn rất nhiều. Nếu bạn có mái tóc khô, bạn có thể thêm lòng đỏ trứng, kefir, kem chua béo, các loại dầu mỹ phẩm khác, nước ép và bột trái cây, vitamin A và E trong ống. Tất cả những thành phần này sẽ giúp bạn hít thở cuộc sống thành những cái đuôi buồn tẻ và biến chúng thành những lọn tóc xoăn.

Dầu hoa cúc cho tóc dầu

Người ta tin rằng dầu không được sử dụng trong cuộc chiến chống lại tóc dầu. Tuy nhiên, đây không phải là như vậy. Một số loại dầu có đặc tính chữa bệnh tuyệt vời để ngăn chặn hoạt động của tuyến bã nhờn. Dầu hoa cúc cũng không ngoại lệ. Nó không quá nhờn, nó không làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da đầu. Với việc sử dụng dầu đúng cách, rất dễ dàng để rửa sạch, sau đó tóc sẽ có vẻ bồng bềnh, tươi mát và được chăm sóc tốt.

Dầu hoa cúc cho tóc dầu

Đối với tóc dầu, dầu hoa cúc tốt hơn là không kết hợp với dầu. Nó có thể được sử dụng cả riêng biệt và kết hợp với các thành phần khác. Đối với tóc dầu, lòng trắng trứng, bột yến mạch và chanh là hoàn hảo. Nếu tóc dầu có kèm theo gàu, hãy nhớ bổ sung mặt nạ bằng nước ép lô hội hoặc nước dùng cây tầm ma. Đừng sợ một số lượng lớn các thành phần - chúng không can thiệp lẫn nhau, mỗi thành phần làm công việc của nó. Ví dụ, bột yến mạch hấp thụ hoàn hảo bã nhờn dư thừa, chanh làm mới mái tóc và mang lại mùi thơm cam quýt, khử trùng lô hội, cây tầm ma ức chế viêm và sự phát triển của nấm, protein làm giảm hoạt động của tuyến bã nhờn, tốt, dầu cung cấp dưỡng chất cho tóc nhờn. sự cần thiết phải sản xuất liên tục bã nhờn của riêng bạn.

 1. Chuẩn bị mặt nạ từ các thành phần trên, áp dụng nó trên tóc, chủ yếu trên chân tóc và da đầu.
 2. Tập hợp tóc trong một búi tóc, quấn bằng màng bám. Để mặt nạ trong vài giờ - bạn giữ nó càng lâu, hiệu quả bạn nhận được càng mạnh.
 3. Trong cuộc chiến chống lại tóc dầu, xả sạch được coi là một thủ tục rất quan trọng cần được thực hiện theo các quy tắc. Không có trường hợp nào không để tóc nhờn dưới dòng nước. Các phân tử chất béo chỉ đơn giản là đẩy nước đi, rửa sạch các sợi sẽ trở nên khó khăn.
 4. Đầu tiên, đổ một muỗng dầu gội và một ít nước vào một hộp nhựa nhỏ. Đánh bọt và áp dụng nó trên tóc của bạn. Cố gắng để bọt đầu của bạn. Các phân tử của thành phần xà phòng tuân thủ hoàn hảo chất béo, rửa chất lượng.
 5. Sau đó, xả tóc nhiều lần bằng dầu gội. Nếu mặt nạ có chứa lòng trắng trứng, hãy rửa sạch đầu bằng nước mát. Thực tế là từ nước nóng, các sợi protein sẽ hàn lại, sẽ khá khó khăn để rửa chúng ra khỏi tóc sau đó.
 6. Sau đó rửa sạch các sợi bằng dung dịch giấm hoặc chanh - điều này sẽ mang lại cho chúng sự tươi mát và làm cho chúng có tơ.

Sau lần rửa mặt nạ đầu tiên, bạn sẽ thấy tóc đã ngừng rụng rất nhanh, nó đã ngừng cuộn thành băng, các lọn tóc vẫn còn tươi và dễ gãy trong 2-3 ngày.

Để duy trì hiệu quả thu được từ mặt nạ, nó phải được lặp lại thường xuyên.Dầu hoa cúc phòng ngừa có thể được sử dụng một lần một tuần. Tần số này là đủ để duy trì vẻ đẹp, sức mạnh và sức khỏe của các lọn tóc. Nếu tóc của bạn không nhờn hoặc khô, nhưng bình thường, dầu có thể được kết hợp với nước ép và bột giấy của rau, trái cây và quả mọng, và các sản phẩm sữa chua ít béo. Dinh dưỡng tốt cho da đầu cho dưa chuột, dưa hấu, nước ép khoai tây sống.

Một số cô gái tự hỏi tại sao sử dụng dầu hoa cúc, nếu bạn có thể chuẩn bị thuốc sắc của loại cây này. Thật vậy, nước hoa cúc rất hữu ích, nhưng nhiệt độ cao của nước sôi giết chết một phần của các thành phần quan trọng, thuốc sắc vẫn còn kém hơn. Chúng ta có thể nói rằng dầu là một loại nước dùng đậm đặc và hữu ích hơn có thể cải thiện nhiều lần kết quả mong đợi. Chăm sóc mái tóc của bạn, chăm sóc và xem chúng, và sau đó họ sẽ trả lời bạn với sự mượt mà của lụa và sự rạng rỡ của mặt trăng!

Video: hoa cúc tóc

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa