Những lý do để bao gồm trái cây khô trong chế độ ăn uống của bạn

Mùa trái cây đang qua nhanh. Không phải tất cả các loài có thể kéo dài cho đến vụ thu hoạch tiếp theo, quả mơ và mận được lưu trữ trong tủ lạnh chỉ trong vài ngày. Để bảo tồn món quà hào phóng của thiên nhiên, con người đã nghĩ ra nhiều cách thu hoạch cho mùa đông. Một trong số đó là việc chuẩn bị trái cây sấy khô.

Những lý do để bao gồm trái cây khô trong chế độ ăn uống của bạn

Lợi ích ăn kiêng

Ưu điểm của trái cây sấy khô so với các loại thu hoạch khác nằm ở việc bảo quản hầu hết tất cả các chất hữu ích, vì chúng không được xử lý nhiệt. Làm khô tự nhiên hoặc bằng máy sấy điện, chúng có thể mang lại lợi ích to lớn cho cơ thể. Chúng được ăn từng chút một, hàm lượng calo của trái cây sấy khô tăng lên nhiều lần, điều này phải được tính đến khi chương trình giảm cân.

  1. Trái cây khô chứa rất nhiều chất xơ. Nó làm sạch ruột, bình thường hóa đường tiêu hóa và tăng tốc quá trình trao đổi chất. Một phần nhỏ của sản phẩm mang lại cảm giác no lâu dài, được sử dụng thay vì một bữa ăn nhẹ tại nơi làm việc hoặc trong một chuyến đi.
  2. Hầu hết các loại trái cây sấy khô bao gồm vitamin PP, A, B, phốt pho, magiê, canxi, fructose và axit hữu cơ. Nhờ có một bộ các chất hữu ích phong phú như vậy, chúng giúp tăng khả năng miễn dịch, giúp chống lại tình trạng thiếu vitamin và thiếu máu.
  3. Kali làm mạnh tim, ổn định công việc, trả lại độ đàn hồi cho mạch máu.
  4. Táo khô, lê, mận khô là những thứ không thể thiếu trong quá trình điều chỉnh cân nặng. Chúng có hàm lượng calo nhỏ, và chúng bị đói trong một thời gian dài. Chúng được ăn thay vì tráng miệng hoặc nấu chín.
  5. Đặc tính chống oxy hóa của nho khô và mận khô đã được biết đến, chúng có khả năng ngăn chặn sự biến đổi tế bào thành ung thư, loại bỏ độc tố khỏi ruột, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và bình thường hóa hệ vi sinh.

Trái cây sấy khô rất hữu ích cho phụ nữ mang thai, nếu bạn không bị mang đi bởi số lượng của chúng. Đặc biệt quan trọng là tính chất của chúng để ổn định ruột và chống cảm lạnh. Trẻ em có thể thay thế một cách an toàn đồ ngọt bằng quả mơ khô, chà là, nho khô, trái cây tươi sáng, sấy khô bằng hình khối, sọc hoặc cánh hoa.

Người già nên bao gồm 5 loại trái cây không hạt trong chế độ ăn uống của họ. Nó sẽ làm giảm các vấn đề tiêu hóa, cung cấp năng lượng và cải thiện tâm trạng.

Quan trọng: đưa bất kỳ loại trái cây sấy khô nào vào chế độ ăn kiêng với chương trình giảm cân, bạn phải luôn kiểm tra bảng calo và xác định lượng sản phẩm cho phép mỗi ngày.

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm

Tốt nhất bạn nên tự nấu một số trái cây sấy khô bằng cách sấy táo, lê, mận và mơ trong bóng râm ở nơi thoáng khí. Các sản phẩm đã trải qua xử lý nhiệt thường được bán. Vì vậy, nó dễ dàng hơn để làm khô chúng, nhưng chúng mang lại ít lợi ích hơn. Khi chọn bất kỳ loại trái cây sấy khô nào, bạn cần chú ý đến mùi thơm tươi mát, vẻ ngoài không có đốm đen. Nếu hàng hóa đã được đóng gói, sẽ không có ngưng tụ trong túi.

Trái cây sấy khô được ăn như một món tráng miệng, họ chuẩn bị compote, trà trái cây, và điền vào bánh nướng. Trái cây khô cung cấp vitamin và nâng cao, vì vậy ăn chúng là có thể và cần thiết, và với niềm vui.

Video: đây là những gì bạn cần để ăn trái cây khô mỗi ngày

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa