Gối len lạc đà - Ưu và nhược điểm

Lông lạc đà trên thị trường hiện đại chỉ xuất hiện nhờ con lạc đà hai bướu Bactrian. Công nhận những động vật mạnh mẽ và tráng lệ này khá đơn giản. Trọng lượng của chúng đạt tới 800 kg, và đặc điểm chính là bướu cao, được phủ bằng len khá dày. Ngày nay, những con lạc đà như vậy được nhân giống ở nhiều nước phương đông. Một trong những giống len chất lượng cao nhất được coi là nguyên liệu thu được từ bactrian Mông Cổ.

Gối lạc đà

Điều đáng chú ý là lông lạc đà trong cấu trúc của nó rất không đồng nhất. Bên ngoài, nó được thể hiện bằng một lớp lông thô dày tới 300 micron, và bên trong bạn có thể tìm thấy lông tơ mềm với các sợi mỏng dày tới 20 micron.

Sự thật! Từ một con lạc đà trưởng thành, bạn có thể thu thập tối thiểu 5 kg len và tối đa 10 kg vật liệu.

Gối len lạc đà thường được làm từ hai phần, một trong số đó được làm từ lông chim hoặc lông mùa đông tổng hợp. Một biện pháp như vậy là cần thiết không phải để giảm chi phí của sản phẩm hoàn chỉnh, mà là tăng thời gian sử dụng. Gối làm bằng vật liệu tự nhiên chịu tải liên tục nhanh chóng làm mất chất lượng của chúng do thực tế là len nhanh chóng cuộn lại. Những chiếc bánh như vậy có thể kéo dài tối đa sáu tháng. Gối hai phần có thể kéo dài hơn 5 năm.

Lợi ích của gối len lạc đà

Điều đáng chú ý là các sản phẩm được làm bằng lông lạc đà có một số đặc tính độc đáo, nhờ đó chúng mang lại cho chủ nhân của chúng một giấc ngủ ngon và cũng có tác dụng tốt đối với cơ thể anh ta:

 1. Mức độ điều nhiệt cao. Thực tế là lạc đà sống trong sa mạc và khu vực này được đặc trưng bởi nhiệt độ nghiêm trọng giảm từ -45 xuống +50. Nhờ những điều kiện như vậy, lông của lạc đà giúp làm ấm khi trời lạnh và ngược lại, có thể bảo vệ chống quá nóng khi trời nóng.
 2. Độ hút ẩm cao. Những sợi lông của lạc đà có cấu trúc độc đáo, chúng bao gồm các vảy và bên trong chúng có một không gian rỗng. Nhờ những phẩm chất như vậy, lông lạc đà hấp thụ độ ẩm tốt và cũng nhanh chóng làm cho nó dễ dàng bay hơi khỏi vật liệu. Những đặc tính này cho phép gối luôn khô ráo.
 3. Nhẹ nhàng. Thoạt nhìn, có vẻ như lông của lạc đà rất nặng và nặng, giống như bản thân động vật, tuy nhiên, trên thực tế, một loại len như vậy rất mềm khi chạm vào, và nhẹ gấp đôi so với len cừu, điều này, tất nhiên, đáng ngạc nhiên.
 4. Thở tốt. Trong trường hợp này, vai trò được thể hiện một lần nữa bởi cấu trúc tóc độc đáo của lông lạc đà - sự hiện diện của vảy trên bề mặt và phần rỗng bên trong. Do cấu trúc này, không khí dễ dàng xâm nhập vào vật liệu, làm cho sản phẩm thoáng khí.
 5. Chống tĩnh điện. Một tính chất đặc biệt của lông lạc đà là thiếu điện khí hóa. Hơn nữa, bộ lông của loài động vật này cũng có thể loại bỏ tĩnh điện trên các vật thể khác. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được sự ảnh hưởng của các sản phẩm len lạc đà trong các phòng có nhiều thiết bị gia dụng phát ra sóng điện từ.
 6. Sự hiện diện của dược tính. Các đặc tính chữa bệnh của len này với một chất đặc biệt, cụ thể là lanolin, là đặc trưng của nước ép động vật. Tuyệt đối tất cả các sợi của lông lạc đà được phủ bằng chất này. Dưới tác động của sức nóng của con người, chất này trở nên mềm hơn, sau đó nó xâm nhập vào cơ thể.Lanolin có khả năng chữa các bệnh về khớp, cơ bắp, loại bỏ cơ thể các chất độc hại, tăng lưu thông máu, bắt đầu quá trình chống lão hóa và cũng làm giảm cảm giác đau đớn của một người.
 7. Khả năng chống ô nhiễm cao. Ở đây tôi phải nói nhờ cùng lanolin. Chất này ngăn chặn sự ô nhiễm của chất độn và giúp lông nhung không bị bụi bẩn bám vào.

Nhược điểm của gối len lạc đà

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm của lông lạc đà, nhưng chất liệu này vẫn có một số nhược điểm:

Nhược điểm của gối len lạc đà

 1. Dị ứng. Chất lanolin tự nhiên, cũng như các hóa chất khác nhau mà các nhà sản xuất thường xử lý sản phẩm, có thể gây ra phản ứng của cơ thể ở người. Hơn nữa, trong thành phần của len có một lượng lớn keratin - một loại protein là chất dinh dưỡng cho nhiều loại vi sinh vật. Các chất thải của các vi hạt khác nhau cũng có khả năng gây ra phản ứng ở người.
 2. Mức độ hỗ trợ thấp. Không nên mua gối làm bằng lông lạc đà cho những người bị đau ở cổ. Thực tế là những chiếc gối như vậy không thể cung cấp sự hỗ trợ cần thiết và chính xác về mặt giải phẫu cho cổ đau, và do đó việc sử dụng nó chỉ có thể làm xấu đi sức khỏe.
 3. Sự hiện diện của những khó khăn trong chăm sóc. Gối len lạc đà đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt. Ví dụ, chúng phải được thông gió định kỳ trong không khí trong lành, trong khi vẫn đảm bảo không có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Không phải lúc nào cũng có thể làm điều này. Ngoài ra, ít nhất mỗi năm một lần cần phải thực hiện một quy trình làm sạch gối. Chúng không thể được giặt bằng máy, chỉ có rửa tay là phù hợp với chúng. Gối làm bằng len lạc đà có thể bị loại bỏ, nhưng điều này phải được thực hiện rất cẩn thận để sản phẩm không bị biến dạng. Ngoài ra, cần giữ sạch sẽ ở nhà để bụi bẩn không ngồi trên những chiếc gối như vậy.
 4. Thời gian sử dụng ngắn. Tuổi thọ của gối len lạc đà chủ yếu được xác định bởi chất độn của chúng. Nếu lông chim được đặt bên trong gối, sản phẩm có thể tồn tại đến 5 năm. Nếu chất độn là tổng hợp, thì gối sẽ tồn tại tối đa 3 năm.
 5. Chi phí cao. Giá của một chiếc gối làm từ len lạc đà tự nhiên rất cao. Nhiều nhà sản xuất ngày nay đã thêm vật liệu tổng hợp vào lông lạc đà để giảm giá thành sản phẩm, tuy nhiên, điều này làm tăng nghiêm trọng nguy cơ mua một chiếc gối làm từ vật liệu hoàn toàn không tự nhiên.

Nên chọn gối lông lạc đà như thế nào?

 1. Nếu bạn muốn có được một sản phẩm thực sự chất lượng cao sẽ tồn tại trong nhiều năm, bạn nên chọn gối hai phần. Chúng là một vỏ bọc làm từ lông lạc đà tự nhiên với chất độn bên trong lông chim hoặc chất làm đông tổng hợp. Ngoài ra, các vật liệu tổng hợp khác đôi khi được sử dụng làm chất độn.
 2. Trước khi mua sản phẩm, bạn cần nghiên cứu kỹ thông tin ghi trên nhãn. Nó nhất thiết phải chỉ ra "Lông lạc đà - 100%." Nếu tỷ lệ len tự nhiên không được chỉ định, thì nhà sản xuất sẽ giấu số lượng vật liệu tự nhiên. Nhiều khả năng, bạn được đề nghị mua hàng hóa không chất lượng cao, bao gồm chất độn ngoại quan nhiệt.

Ngoài ra, nhãn nhất thiết phải chứa thông tin về chất lượng và thành phần của chất độn, vải bọc, tất cả các yêu cầu đối với việc chăm sóc sản phẩm và nhà sản xuất.

Nhận ra một giả là khá đơn giản. Lông lạc đà tự nhiên có kết cấu rất mềm và nhẹ, gần như không trọng lượng. Len với việc bổ sung các tạp chất khác nhau, thậm chí chạm vào nhiều hơn so với vật liệu tự nhiên.

Tất nhiên, để không bị nhầm lẫn, tốt nhất là mua sản phẩm len lạc đà từ những người bán đáng tin cậy. Nếu bạn chưa bao giờ mua gối làm từ chất liệu như vậy trước đây, bạn nên nghiên cứu kỹ các nhà sản xuất và người bán, cũng như đọc các nhận xét về sản phẩm của họ. Những điểm quan trọng ở đây sẽ là thời gian của công ty, cũng như danh tiếng và kinh nghiệm chuyên môn của nó trên thị trường. Niềm tin nên là công ty, từ lâu đã tham gia vào việc sản xuất các sản phẩm len lạc đà. Nếu nhà sản xuất gần đây đã thay đổi phạm vi hoạt động, không có khả năng anh ta có đủ kinh nghiệm để sản xuất hàng hóa thực sự chất lượng cao.

Nếu bạn quản lý để tìm một sản phẩm ở một mức giá cực kỳ thấp hoặc giảm giá lớn, bạn nên hiểu rằng một mức giá như vậy rất có thể được quyết định bởi chất lượng thấp.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa