Tại sao bơ chuyển sang màu đen và khô?

Bề ngoài, một quả bơ trông giống như một trái cây mạnh mẽ và một cây bền bỉ. Có vẻ như nó thành công chống lại bất kỳ biểu hiện tiêu cực. Trên thực tế, ý kiến ​​này không hoàn toàn đúng.

Tại sao bơ chuyển sang màu đen và khô

Hóa ra bơ rất mềm và dễ bị thay đổi hoặc bệnh khác nhau, nó ngay lập tức phản ứng với các kích thích bên ngoài bởi thực tế là nó bắt đầu mờ dần, mất đi sức hấp dẫn và thậm chí có thể chết. Người ta chỉ có thể tự hỏi tại sao điều này xảy ra, bởi vì tất cả các hướng dẫn chăm sóc được tuân theo, sự chăm sóc là đàng hoàng.

Sự tinh tế của sự chăm sóc thích hợp

Một quả bơ, hoặc, như đã được đặt tên khác - Perseus của Mỹ, cây không quá nhỏ và thường là một sai lầm khi đặt nó trong một cái chậu nhỏ. Phát triển dần dần, rễ trở nên đông đúc. Bề ngoài, nó vẫn không thể nhận ra, nhưng hệ thống rễ bắt đầu biến dạng, giống như vương miện, và sau đó từng chiếc lá khô lại và rụng. Điều này có thể được ngăn chặn bằng cách trồng lại cây trong một thùng chứa rộng rãi kịp thời.

Một vai trò lớn được chơi bởi nơi được tìm thấy chính xác trong phòng cho nhà máy này. Thực tế là bơ yêu thích ánh sáng mặt trời tự nhiên, do đó, thiếu ánh sáng có thể gây ảnh hưởng xấu đến cây trồng. Các tia mặt trời nên chiếu vào nó càng nhiều càng tốt, nếu không màu của lá sẽ bị xỉn, vô hồn, độ sáng sẽ biến mất.

Nhiệt độ trong phòng nơi đặt bơ không nên rất lạnh. Nhưng cây không chịu được nhiệt độ quá nóng. Cây cần thiết và tỷ lệ độ ẩm. Anh ấy cảm thấy thoải mái nhất nếu bạn nghĩ rằng quê hương của anh ấy là vùng nhiệt đới, nơi độ ẩm được tăng lên, sau đó lá sẽ không bao giờ khô, nhưng ngược lại, chúng sẽ thu được màu sắc tươi sáng. Để tạo điều kiện như vậy, bạn cần đặt rêu vào pallet - bạn có thể mua nó trong các cửa hàng hoa, hoặc đất sét mở rộng. Nó sẽ là cần thiết để đảm bảo rằng có nước trong chảo, một lượng nhỏ. Một quy trình như phun nước lên lá và xung quanh trong không khí cũng có tác dụng tốt đối với cây.

Tưới nước Perseus của Mỹ là một khoa học. Cây chỉ cần độ ẩm khi cần thiết, nhưng tưới nước phải vừa phải, vì đất không bị khô, nhưng quá nhiều độ ẩm có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cây.

Kiểm soát dịch bệnh

Bơ có kẻ thù - sâu bệnh nhỏ nhưng rất nghiêm trọng. Trước hết - phấn trắng. Trên thực tế, đây là một loại nấm, đã xâm nhập vào lá cây, che phủ chúng bằng một bông hoa màu trắng, rất gợi nhớ đến nấm mốc. Những chiếc lá thấp hơn nhận đòn đầu tiên. Chúng bắt đầu chuyển sang màu vàng, và sau đó rơi ra. Nếu lá mới xuất hiện, chúng có được hình dạng biến dạng. Chẳng mấy chốc cây có thể chết.

Thông thường, nguyên nhân gây bệnh nằm ở việc tưới nước không đúng cách, khi vẫn còn quá nhiều độ ẩm hoặc rất ít. Do đó, bạn có thể rời khỏi nhà máy khi trời mưa khi mùa mưa kéo dài hoặc nhiệt độ không khí đã giảm xuống 15 độ C.

Thực vật nhanh chóng bị nhiễm bệnh này từ nhau, do đó, nếu ai đó đã tìm thấy một loại cây có dấu hiệu phấn trắng, nó phải được cách ly khẩn cấp.

Các chuyên gia khuyên để chống lại căn bệnh này theo cách này:

  1. Loại bỏ lá bị ảnh hưởng bởi nấm và tốt nhất là đốt chúng.
  2. Loại bỏ lớp đất mặt, thay thế nó bằng một lớp mới.
  3. Xịt thân và lá bằng một loại thuốc hiệu quả. Dung dịch mangan, mù tạt hoặc xà phòng-soda giúp.

Sau khi chữa bệnh cho cây, bạn cần kiểm tra tình trạng của tán lá - bệnh có thể quay trở lại. Nếu cuộc đột kích biến mất, nó thường không quay trở lại nữa.

Một con nhện hoặc một con ghẻ có thể đâm vào cây. Chúng sinh sản rất nhanh, định cư trên thân cây và trên lá.Nếu bạn bỏ lỡ cú đánh của ký sinh trùng, cây có thể bị mất trong một thời gian ngắn. Lưu ý rằng quả bơ bắt đầu bị đau, có thể là do màu của lá: chúng trở nên vàng và không quá cứng, và sau đó bắt đầu rụng.

Không khí khô trong phòng đặc biệt nguy hiểm trong giai đoạn này, vì ký sinh trùng trong những điều kiện này sinh sản dễ dàng và nhanh hơn. Do đó, điều bắt buộc là, bắt đầu một cuộc đấu tranh với họ, không khí cần được làm ẩm.

Mỗi cây nằm cạnh người bị nhiễm bệnh có thể bị tấn công bằng vảy và ve, điều đó có nghĩa là chúng cần được đưa tạm thời từ cơ sở đến nơi khác. Nhiễm trùng có thể xảy ra qua không khí, thường là một người, chăm sóc cây, vô tình mang sâu bệnh nguy hiểm trên tay hoặc dụng cụ để chăm sóc cây.

Để loại bỏ những ký sinh trùng này, bạn sẽ cần:

  1. Chống lại vảy - dung dịch xà phòng. Trong một cửa hàng phần cứng, bạn nên mua xà phòng tar, hòa tan trong nước. Với dung dịch xà phòng như vậy, định kỳ lau lá bằng vải bông.
  2. Avermekatins sẽ giúp chống lại nhện nhện. Actophyte hoặc vermitek có tác dụng hiệu quả.

Tuy nhiên, sâu bệnh không phải lúc nào cũng đổ lỗi cho thực tế là những chiếc lá rơi. Nếu chúng bắt đầu xấu đi ở đáy quả bơ, rễ có khả năng bị thối hoặc đất quá ẩm. Trong trường hợp này, lá bắt đầu đen, hình thành mảng bám. Nếu lý do nằm ở việc tưới nước quá mạnh, trong tương lai không cần phải tưới quá tích cực. Hoặc sẽ cần thiết phải tạo điều kiện cho cây không có độ ẩm cao như vậy.

Khi lá trên xấu đi, điều này có nghĩa là không có đủ độ ẩm của nước Mỹ, không khí quá khô và tưới nước không đủ. Nó xảy ra rằng tưới nước tương ứng với tiêu chuẩn, và ngọn cây chuyển sang màu vàng, lá rụng. Vì vậy, tuy nhiên, tưới nước sẽ đòi hỏi chuyên sâu hơn. Trong thủ tục này, làm ẩm không chỉ cần thiết cho đất, mà tất cả các bộ phận của cây - thân và lá. Căn phòng trồng bơ cần được thông gió, đặc biệt nếu thời tiết ẩm ướt, nhưng không thể để lại trong dự thảo, vì nhà máy không chịu được gió và chênh lệch nhiệt độ. Cách dễ nhất để loại bỏ một cây khô là đặt một thùng chứa nước gần nó.

Khô có thể được gây ra bởi phân bón lựa chọn không đúng. Một lượng lớn hóa chất có thể làm hỏng rễ, vì vậy tốt hơn là chọn phân bón có thành phần tự nhiên.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa