Tại sao nên thay muối thông thường bằng iốt

Muối được tiêu thụ hàng ngày, nó được bao gồm trong danh sách các sản phẩm thiết yếu. Sẽ không mong muốn từ chối nó hoàn toàn, nhưng trong nấu ăn, bảo quản, ngâm và ngâm nó là cần thiết. Muối và iốt thường xuyên được tìm thấy trên các kệ hàng. Chúng thay đổi một chút về màu sắc và đáng kể trong thành phần.

Muối iốt

Sắp xếp theo tiêu chuẩn châu Âu

Ở Nga, công dân được lựa chọn mua muối iốt hoặc bỏ qua nó. Ở các nước châu Âu, việc sử dụng nó là bắt buộc. Lý do rất đơn giản. Theo các nghiên cứu, cư dân của phần lục địa, xa bờ biển, được chẩn đoán thiếu hoàn toàn iốt trong cơ thể. Điều này dẫn đến một số vi phạm:

 • mất tập trung chú ý;
 • trí nhớ không ổn định;
 • vi phạm các kết nối hợp lý;
 • sự gián đoạn trong hệ thống nội tiết.

Sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng trong thai kỳ trở thành nguyên nhân của sự phát triển các bệnh lý của thai nhi. Không thể sửa chữa tình trạng sau khi sinh con trong một số trường hợp. Ở tuổi già, thiếu iốt dẫn đến lão hóa nhanh và suy giảm hoạt động của não. Nhiều người tìm đến phiên bản i-ốt của muối bị cản trở bởi những định kiến ​​tồn tại trong dân chúng. Người ta tin rằng bạn có thể nhận được lượng iốt cần thiết, tuân thủ một chế độ ăn kiêng nhất định. Điều này là như vậy, nhưng với điều kiện trên bàn hàng ngày sẽ có cá biển và hải sản. Thật không may, không phải ai cũng có sẵn một thực đơn như vậy. Sự phản đối sau đây có liên quan đến hương vị cụ thể của gia vị. Nhưng trong quá trình nấu, nó biến mất, kali iodate không cảm thấy trong chỗ trống. Số lượng của nó là 40 mg. mỗi kg., với việc mất một phần của nguyên tố trong quá trình xử lý nhiệt, vẫn còn một lượng đủ cần thiết cho hoạt động đúng đắn của cơ thể.

Quan trọng: Không thể dùng quá liều iốt qua muối.

Thay thế muối thường xuyên bằng muối iốt là cách hợp lý và an toàn nhất để ngăn ngừa sự thiếu hụt của nó trong cơ thể. Các chế phẩm dược phẩm chứa liều lượng lớn hơn nhiều, với việc sử dụng không kiểm soát được điều này dẫn đến sự phá vỡ tuyến giáp. Ưu điểm của việc sử dụng muối giàu kali iodate:

 • không yêu cầu thêm chi phí tài chính;
 • liều lượng đã được xác minh;
 • hương vị của món ăn không thay đổi;
 • nguy cơ phát triển các bệnh nội tiết giảm;
 • hỗ trợ mức độ chú ý và ổn định bộ nhớ;
 • sự trao đổi chất tăng tốc;
 • công việc của hệ thống tim và sự hình thành máu được điều hòa một cách tự nhiên.

Một túi muối iốt với giá không khác nhiều so với thông thường, không cần thêm chi phí, và cơ thể sẽ biết ơn sự chăm sóc đó. Nhân tiện, bổ sung chế độ ăn uống bổ sung cũng không cần thiết, vì lượng iốt cần thiết sẽ có mặt trong chế độ ăn uống mỗi ngày.

Video: muối iốt

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa