Tại sao nên nên lo lắng khi mang thai?

Khi mang thai, phụ nữ trở nên cáu kỉnh và tâm lý kém ổn định. Trước hết, trạng thái này được thúc đẩy bởi một nền nội tiết tố thay đổi mạnh mẽ, ảnh hưởng đến sự thay đổi tâm trạng đột ngột. Đặc biệt đáng chú ý là những biểu hiện của nước mắt vô căn cứ, lo lắng và cảm giác bất lực, điều mà trước đây đã không được thể hiện mà không có lý do khách quan.

Tại sao bạn không thể lo lắng khi mang thai

Thông thường, trong ba tháng đầu của thai kỳ, những thay đổi tâm lý như vậy xảy ra ở cơ thể người phụ nữ, bởi vì nền tảng nội tiết tố của cô mới bắt đầu được xây dựng lại. Đương nhiên, đối với cô đó là những cảm giác mới mà bạn cần làm quen và học cách kiểm soát chúng.

Nguyên nhân của sự thay đổi tâm trạng trong ba tháng đầu

 1. Một bệnh thần kinh hiện có.
 2. Sự hiện diện của hypochondria, bởi vì bây giờ bạn phải liên tục lo lắng không chỉ về sức khỏe của bạn, mà còn về sức khỏe của đứa trẻ.
 3. Trong trường hợp mang thai ngoài kế hoạch.
 4. Khi mang thai, sự hỗ trợ của người thân và bạn bè không được cảm nhận.
 5. Nếu có vấn đề với hệ thống nội tiết trước khi mang thai, và các biến chứng của bệnh xảy ra trong thai kỳ.

Những tác động tiêu cực của cơn giận khi mang thai?

Tất nhiên, nó hoàn toàn không thể không bao giờ lo lắng trong suốt chín tháng mang thai, bạn cần phải là một người hoàn toàn vô cảm, và những người như vậy không tồn tại. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên tuân thủ ý nghĩa vàng của Vàng, nghĩa là bạn không cần phải kiềm chế cảm xúc và nước mắt, bởi vì việc sản xuất cortisol gây ra tình trạng này và bạn không nên đổ lỗi cho điều này. Nhưng, bạn cần giải phóng sự hăng hái ở một mức độ hợp lý, trong mọi trường hợp, bạn không cần phải tự mang đến sự hiềm khích hay suy sụp thần kinh. Bạn cần kiểm soát trạng thái tinh thần và giải phóng hormone gây hại này. Trong trường hợp như vậy, kết quả có thể là các tình huống tiêu cực khác nhau:

 1. Nguy cơ sảy thai có thể được kích hoạt do suy nhược thần kinh trong thai kỳ sớm. Điều này là do sự phóng thích mạnh của cortisol, khiến tử cung săn chắc, cơ bắp co lại và không còn giữ được nữa, mà ném thai nhi. Trong thai kỳ muộn, tình trạng này có thể dẫn đến sinh non, nơi em bé không phải lúc nào cũng sống hoặc khỏe mạnh sau khi sinh. Nhìn chung, mối quan hệ trực tiếp giữa trạng thái thần kinh và sự giải phóng hormone là mối đe dọa lớn trong thai kỳ.
 2. Tantrums và suy nhược thần kinh kéo theo một tác động phá hủy đối với sự phát triển của tâm lý và cơ thể của đứa trẻ. Trạng thái tinh thần của người mẹ được truyền sang đứa trẻ, anh ta cũng cảm thấy căng thẳng thần kinh mạnh mẽ, có thể là mối đe dọa đối với anh ta bị tâm thần phân liệt bẩm sinh và tự kỷ. Con trai nhạy cảm hơn với những thay đổi đột ngột như vậy so với con gái.
 3. Nguy cơ phát triển căng thẳng trong tử cung và sau khi sinh ở trẻ. Điều này có thể kích hoạt các bệnh tâm thần và thần kinh bẩm sinh ở trẻ. Điều này xảy ra do cùng với máu và qua nhau thai, em bé nhận được kích thích tố và cortisol, xâm nhập vào cơ thể bé, dẫn đến tình trạng thiếu oxy, khó thở và sự phát triển của thai nhi. Ngay cả sau khi sinh, em bé sẽ rên rỉ, ăn và ngủ không tốt, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của nó. Trong quá trình hành xử như vậy, người mẹ sẽ liên tục lo lắng, đứa trẻ vì những lý do khách quan - cũng vậy, và vòng tròn này trong tình huống như vậy khép lại trong một thời gian không xác định.
 4. Các mối đe dọa của khả năng miễn dịch yếu ở trẻ sơ sinh.Kết quả của suy nhược thần kinh có thể là tăng động và khả năng miễn dịch suy yếu, làm giảm sự chú ý, và trẻ rất khó học.

Điều gì khác kích thích sự khó chịu và bất ổn tinh thần?

 1. Giảm mạnh nội tiết tố. Cần lưu ý rằng ở phụ nữ mang thai do nền nội tiết tố sắc nét, những bước nhảy tâm trạng đột ngột được quan sát, ngay cả khi điều này không được quan sát trước khi mang thai. Do đó, trong mọi trường hợp, bạn không nên quên điều này và khiêu khích một phụ nữ mang thai.
 2. Thời tiết nhạy cảm. Trong bối cảnh của các bước nhảy nội tiết tố, xu hướng này biểu hiện thường xuyên hơn so với những thời kỳ trước khi mang thai chỉ đơn giản là không chú ý đến nó. Đó là, ngoài những thay đổi khách quan trong tự nhiên, một phụ nữ mang thai có thể phản ứng với những điều rất không đáng kể và không rõ ràng đối với người khác.
 3. Âm lịch. Ngay cả trong thời cổ đại, mọi người biết rằng chu kỳ kinh nguyệt và mặt trăng có mối liên hệ với nhau, điều này là do sự gia tăng ma sát, dòng nước và dòng chảy. Khi mang thai, kinh nguyệt dừng lại, nhưng cơ thể vẫn nhớ, do đó nước ối được bổ sung và lượng máu cũng vậy. Một phụ nữ mang thai trong tình trạng này cảm thấy khó chịu liên tục, đó là lý do cho sự thay đổi tâm trạng.
 4. Môi trường tâm lý của bà bầu. Đầu tiên, bà bầu lo lắng vì bây giờ sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu sẽ phải chia thành con. Cô ấy sẽ có sức mạnh và kỹ năng để trở thành một người mẹ tốt? Cô cũng có cảm giác về việc sinh con, mọi thứ có thể thay đổi ngoài sự công nhận và cô sẽ phải thích nghi với cuộc sống mới.
 5. Mang thai ngoài kế hoạch. Thông thường trong những tình huống như vậy, phụ nữ thường dễ bị suy nhược thần kinh và hysteria. Rốt cuộc, đây là một tình huống gây sốc cho họ, nơi cần phải thay đổi mạnh mẽ tất cả các kế hoạch cho cuộc sống. Nhưng, dù đó là gì đi nữa, việc sinh con luôn chỉ là một khoảnh khắc tích cực. Vì vậy, mẹ vẫn nên chăm sóc em bé và bản thân khi mang thai.

Làm thế nào để làm dịu thần kinh của bạn?

Các nhà tâm lý học nói rằng đối phó với các tình huống căng thẳng không quá khó, vì điều này bạn cần tuân thủ các quy tắc:

Cách làm dịu thần kinh khi mang thai.

 1. Khi mang thai, bạn cần hạn chế bản thân ít hơn, tất cả những mong muốn của bạn cần được thực hiện. Nhưng, tất nhiên, trong chừng mực. Đừng chịu thua buồn ngủ liên tục. Chỉ có một chế độ cân bằng, liên quan đến việc đi bộ trong không khí trong lành, có thể làm giảm căng thẳng thần kinh của phụ nữ mang thai.
 2. Trước khi đăng ký mang thai, bạn cần chọn một bác sĩ giỏi trước. Đừng bỏ lỡ các chuyến thăm và tư vấn theo lịch trình, tại những dấu hiệu đầu tiên của sự bất ổn của trạng thái tâm thần - một bác sĩ mang thai sẽ kê đơn thuốc. Và điều này rất quan trọng! Rốt cuộc, bạn cần phải cẩn thận trong mọi cách, và không khiến bản thân bị căng thẳng và suy sụp.
 3. Hãy chắc chắn tham dự các khóa học cho các bà mẹ tương lai, nơi họ tiến hành các lớp học thể dục, bơi lội và các thủ tục hữu ích khác. Nếu bác sĩ cho phép bạn tham dự các sự kiện như vậy, thì bạn không cần phải từ chối chúng. Thứ nhất, nó sẽ phân tán bạn và bạn sẽ thay đổi môi trường, và thứ hai, đó là chăm sóc sức khỏe của bạn và em bé.
 4. Khi mang thai, bạn cần tối đa hóa sự chuẩn bị cho lần sinh sắp tới, vì vậy bạn nên đọc nhiều tài liệu chuyên ngành trước. Trong tất cả những khoảnh khắc bạn cần chỉ vẽ mọi thứ tích cực, tăng kiến ​​thức này và vui mừng chuẩn bị cho một cuộc họp với em bé.
 5. Một cách hiệu quả khác để bình tĩnh là buộc bản thân phải kéo mình lại gần nhau. Thay vì phương tiện giao thông công cộng, bạn có thể đi bộ một vài điểm dừng chân và suy nghĩ về một cái gì đó tốt.

Video: mức độ căng thẳng khi mang thai ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa