Songbird - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Songbird - một loài chim nhỏ thuộc gia đình của người qua đường, theo quy định, chim của loài này giữ một mình hoặc tập hợp thành đàn nhỏ. Chế độ ăn chính của bệnh tưa miệng là côn trùng nhỏ, giun, hạt và nhiều loại quả mọng. Tuổi thọ trung bình của đại diện của loài này là 14-15 năm.

Chim sẻ

Những con chim này là phổ biến nhất ở châu Âu. Loài này sẵn sàng định cư ở những vùng lãnh thổ mới, vì vậy thường có thể tìm thấy sự tưa lưỡi trong khu vực công viên đô thị và khu vườn.

Đặc điểm hành vi

Nơi làm tổ chính của những con chim thuộc họ tưa này là các vùng lãnh thổ nằm ở phía bắc và trung tâm của châu Âu, cũng như phía tây Siberia. Các đàn chim phương Đông và phương Bắc di cư đến các vùng đất ấm hơn trong mùa đông.

Trong không khí, chim biết hót giữ thẳng, nhìn kỹ bạn có thể thấy bên trong cánh với màu sắc đặc trưng, ​​trong thực tế, quan điểm này khác với sáp.

Vỏ lông của chim có màu sắc khá khiêm tốn: lưng có màu nâu, bụng màu trắng, đuôi trên màu xám, có viền.

Chiều dài chân của chim biết hót khá lớn trái ngược với các loài tương tự, đó là lý do tại sao chim đi trực tiếp. Chim lông tìm thức ăn chủ yếu trên bề mặt, bao phủ khoảng cách khá lớn, nhảy hoặc chạy. Trong khi dừng lại, loài tưa thường nghiêng đầu nhỏ sang một bên, khiến con chim dường như đang lắng nghe một điều gì đó. Trên thực tế, ông kiểm tra khu vực thực phẩm để tìm kiếm thức ăn, nguyên nhân là do sự sắp xếp bên của mắt.

Tiếng chim

Chim biết hót là một ca sĩ xuất sắc, trill của anh ấy rất giống với nightingales - con chim biểu diễn chúng với cùng chiều và độ thuần khiết. Tuy nhiên, nightingale, như một quy luật, thực hiện các bài hát du dương của nó lặng lẽ hơn và ở những góc hẻo lánh, không thể tiếp cận với đôi mắt tò mò. Nhưng sự vui mừng với các buổi hòa nhạc của nó tất cả các cư dân trong rừng, không trốn tránh chút nào.

Lối sống

Môi trường sống chính của chim biết hót là rừng thuộc bất kỳ loại nào (rụng lá, lá kim, hỗn hợp). Thường những con chim này định cư gần đất nông nghiệp, nhanh chóng quen với sự hiện diện liên tục của con người. Ở vùng núi, đại diện của loài chim này cực kỳ hiếm, làm tổ không cao hơn phần trên của biên giới rừng.

Loài chim biết hót, sống ở khu vực trung tâm của châu Âu, là loài di cư, và theo quy luật, trở về nơi làm tổ của chúng với sự khởi đầu của những ngày ấm áp đầu tiên (cuối tháng 2, đầu tháng 3).

Tính năng năng lượng

Các tính năng của sức mạnh của loài chim biết hót
Chim sẻ là loài chim không có tiếng trong chế độ ăn uống của chúng, ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Chế độ ăn của những con chim này phụ thuộc vào một số yếu tố - nơi làm tổ, mùa, cũng như điều kiện khí hậu. Thức ăn chính cho chim vào đầu mùa xuân chủ yếu là giun đất. Sau đó sâu bướm, ốc, nhện, bọ nhỏ được thêm vào chế độ ăn. Vào mùa hè, những con chim này tiêu thụ hạt giống cây, quả nhỏ và quả mọng nhiều hơn để làm thức ăn - điều này giúp cho loài tưa miệng dự trữ năng lượng cần thiết cho chuyến bay nhanh đến những vùng ấm áp trong mùa đông.

Tính năng tuyên truyền

Bài hát của bài hát thrush không chỉ là trò tiêu khiển yêu thích của loài chim này, mà còn là một cách tuyệt vời để thu hút con cái và đánh dấu ranh giới của lãnh thổ của chúng.

Gặp phải đối thủ của mình, loài côn trùng, như một quy luật, mở rộng cổ về phía trước, nhóm bộ lông của nó và xòe cái đuôi của nó, điều này sẽ khiến đối thủ sợ hãi.Trước con cái, loài côn trùng này thực hiện một điệu nhảy kỳ dị - chạy từ bên này sang bên kia, gấp và mở ra cái đuôi hình quạt của nó.

Đối với chim yến chọn chủ yếu là những bụi cây rậm rạp hoặc những khu vực có nhiều cây cao được bố trí dày đặc, đặt tổ ở độ cao vài mét so với bề mặt trái đất. Trực tiếp hình dạng của tổ là hình chén, những con chim xây nhà từ cành cây, thảm thực vật và rêu, đất sét với những mảnh cành và phân của động vật được sử dụng để củng cố cấu trúc.

Số lượng trứng trong ly hợp không quá 5 miếng. Con cái tự ấp con tương lai (thời gian ủ bệnh là khoảng 14 ngày). Những con gà con được sinh ra đứng trên cánh sau 2 tuần.

Sự thật thú vị

Ngày nay, chỉ có sáu loài chim thuộc họ tưa sống trong lãnh thổ của các nước châu Âu, bao gồm cả loài tưa lưỡi, rất giống với một loài như loài chim cánh cụt. Nó khác với nó bởi màu trắng đặc trưng giáp với bộ lông của đuôi và cánh.

Turdus philomelos

Một bài hát được biểu diễn bởi một con chim biết hót rất dễ phân biệt với âm thanh được tạo ra bởi các loài chim khác. Theo quy định, các loài tưa miệng hòa quyện hài hòa với tiếng hót của các loài chim biết hót khác, đại diện của loài này thường thực hiện các trill phức tạp của chúng, thoải mái ngồi trên ngọn cây bụi hoặc cây cao. Loài này cũng có giai điệu yêu thích của nó, mà cá nhân định kỳ lặp lại.

Lưu ý rằng các tiết mục ca hát của một số loài chim của loài này rất lớn đến nỗi động cơ tương tự có thể được lặp lại chỉ sau vài chục cụm từ âm nhạc, đó là lý do tại sao những con chim này được gọi là nightingales.

Mặc dù côn trùng là loài chim khá nhỏ, tuy nhiên, chúng có khả năng phát triển tốc độ khá cao (đạt 48 km / h).

Thông thường, các loài chim tổ chức các trận chiến nghiêm trọng trong lãnh thổ thức ăn của chúng, tìm ra ai là người có thức ăn ngon nhất hoặc số lượng lớn hơn.

Loài chim này như tưa miệng thích nghi tốt ở Úc sau khi nó được giới thiệu ở đó. Sau đó, những con chim này xuất hiện ở New Zealand.

Hiện tại, quần thể chim biết hót không có nguy cơ, điều này là do sự phân bố đủ của loài này trên khắp châu Âu và khả năng thích nghi tuyệt vời của nó, lan sang các lãnh thổ mới.

Video: songbird (Turdus philomelos)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa