Sơ cứu ngộ độc rượu

Thật khó để tưởng tượng các ngày lễ hiện đại và các công ty lớn vào kỳ nghỉ mà không có rượu. Thật vậy, rượu giúp cải thiện tâm trạng, cho phép bạn thư giãn và vui chơi. Rượu tốt trong một môi trường tốt và cho một bữa ăn nhẹ chất lượng thực sự có thể chỉ mang lại cảm xúc tích cực. Nhưng, thật không may, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra. Thường thì sự dư thừa của rượu hoặc chất lượng đáng ngờ của nó có thể dẫn đến ngộ độc rượu nghiêm trọng. Làm thế nào để đưa một người ra khỏi trạng thái này? Làm thế nào để giúp giảm nhiễm độc? Hôm nay chúng tôi sẽ nói về ngộ độc rượu - cơ thể hoạt động như thế nào với rượu, phương pháp nào sẽ giúp nhanh chóng làm tỉnh táo một người, và cũng học cách chuẩn bị cho một bữa tiệc để không bị say.

Sơ cứu ngộ độc rượu

Nhiễm độc rượu

Rượu đi vào máu khá nhanh - chỉ vài phút sau khi một người uống một ly rượu mạnh. Đặc biệt là nếu rượu được tiêu thụ khi bụng đói. Rượu được hấp thụ qua các bức tường của dạ dày vào máu và bắt đầu lan rộng khắp cơ thể. Trước hết, hệ thống thần kinh, não, corset cơ bắp và gan phải chịu đựng. Một người có các triệu chứng như bế tắc, mất thăng bằng, đỏ mặt, đổ mồ hôi tích cực. Tiếp xúc với hệ thống thần kinh dẫn đến trạng thái phấn khích - những cuộc trò chuyện ồn ào, tiếng cười, nhảy không đầy đủ, cảm giác bối rối và xấu hổ bắt đầu buồn tẻ. Trong một số trường hợp, thức ăn và bản năng tình dục được kích hoạt - một người có thể mạnh mẽ bắt đầu ăn hoặc đang tìm kiếm bạn tình để quan hệ tình dục. Một đặc điểm đặc biệt của nhiễm độc rượu là cảm giác kiểm soát hoàn toàn tình huống - một người say hiếm hoi nhận ra mình như vậy. Đôi khi bệnh nhân tiếp tục uống và cảm thấy say, vì anh ta đang ở trong tư thế ngồi. Nhận thức về vấn đề chỉ đến sau khi anh đứng dậy và nhận ra rằng anh không thể đi lại bình thường.

Nhiễm độc rượu xảy ra theo tất cả các cách khác nhau. Ai đó cảm thấy phấn khích và hoạt động chưa từng có, trái lại, có người có xu hướng ngủ. Thông thường, ngộ độc rượu đi kèm với màu đỏ của protein sclera do vỡ mạch máu. Với tình trạng nhiễm độc thường xuyên, khi một người đi vào cơn say, tay anh ta có thể run rẩy.

Tình trạng nhiễm độc tăng nếu bệnh nhân tiếp tục uống rượu. Nhân tiện, rượu ảnh hưởng đến những người khác nhau theo những cách khác nhau. Ai đó sẽ không cảm thấy toàn bộ chai, và đối với ai đó, một ly sẽ đủ để mất kiểm soát tình hình. Nó phụ thuộc vào tuổi, giới tính, cân nặng, di truyền và tình trạng của dạ dày. Hậu quả tồi tệ nhất của nhiễm độc là hôn mê do rượu. Đây là tình trạng mà một người không phản ứng với ánh sáng, kích thích đau và đôi khi có mùi amoniac. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể không kiểm soát được nôn mửa, nhu động ruột, đi tiểu, v.v. Nước bọt có thể bắt đầu, hoặc bọt từ miệng xuất hiện. Khi hôn mê do rượu sâu, mạch bị xáo trộn, nhịp tim không còn nhịp nhàng, nhịp thở trở nên ngắt quãng và đồng tử hẹp lại.

Ngộ độc rượu có thể xảy ra không chỉ do quá liều rượu. Một tình trạng tương tự có thể được chẩn đoán khi sử dụng đồ uống có cồn chất lượng thấp, một chất thay thế. Trong mọi trường hợp, bạn không nên uống nước uống như cồn thuốc, các sản phẩm nước hoa, hóa chất gia dụng có cồn. Từ chối tiêu thụ vodka giá rẻ mà không đảm bảo chất lượng khác nhau trên bao bì. Không uống moonshine, đặc biệt nếu bạn không biết về nguồn gốc của nó.Đây là một roulette Nga tự nhiên - bạn chỉ đơn giản là không thể cho rằng nó có thể ở trong một chai quý giá. Nếu ngộ độc tuy nhiên đã xảy ra, bạn cần phải hành động ngay lập tức.

Làm gì khi bị ngộ độc rượu

Đầu tiên, bạn cần gọi một đội cứu thương. Để tự mình đối phó với nhiễm độc chỉ có thể với ngộ độc nhẹ, vì vậy vẫn tốt hơn nếu bệnh nhân chịu sự giám sát của bác sĩ. Bạn có thể làm gì trước khi các chuyên gia đến?

Làm gì khi bị ngộ độc rượu

 1. Trước tiên, bạn cần làm sạch nội dung của dạ dày khỏi dư lượng rượu để nhiễm độc không tăng. Để làm điều này, bạn cần phải rửa dạ dày. Pha loãng một ít kali permanganat trong một lít nước để chất lỏng có màu hơi hồng. Hỏi hoặc làm cho bệnh nhân uống dung dịch đã chuẩn bị trong từng ngụm nhỏ. Sau đó, bạn cần gây nôn bằng cách ấn vào mặt sau của lưỡi. Trong một số trường hợp, áp lực là không cần thiết - nôn mửa tự xuất hiện, vì vậy cơ thể cố gắng tự làm sạch. Sau này, bạn cần lặp lại uống và nôn cho đến khi chất nôn trở nên sạch và trong suốt.
 2. Nếu một người bất tỉnh, trong mọi trường hợp bạn không nên uống nó với chất lỏng - nước có thể vào cổ họng sai và bệnh nhân sẽ bị nghẹn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đợi các bác sĩ và cố gắng đưa bệnh nhân vào cuộc sống - xoa bóp tai, rưới nước lạnh vào mặt, ngửi mùi amoniac, v.v. Hãy chắc chắn rằng trong tình trạng này, bệnh nhân không có lưỡi bị chìm - trong trường hợp này, nó nên được kéo ra bằng một muỗng cà phê.
 3. Trong một số tình huống, nôn có thể liên tục và bất khuất. Sau đó, bạn cần cho bệnh nhân dùng thuốc chống nôn. Nếu một người nôn ra máu hoặc mật, cần phải nhập viện bệnh nhân trong bệnh viện càng sớm càng tốt.
 4. Trong một số trường hợp phức tạp, bệnh nhân được chỉ định rửa ruột cùng với rửa dạ dày. Để rửa các sản phẩm của sự phân rã của rượu ra khỏi cơ thể, bạn cần làm thuốc xổ làm sạch.
 5. Sau này, bạn cần cung cấp cho người hấp thụ - Than hoạt tính, Polysorb, Enterol, v.v. Chúng vào dạ dày và hấp thụ độc tố. Hãy nhớ rằng chất hấp thụ nên được lấy theo trọng lượng - một viên than hoạt tính cho mỗi 10 kg trọng lượng của một người. Điều này sẽ giúp giảm triệu chứng nhiễm độc và giảm sức khỏe kém.
 6. Nếu tiêu chảy xuất hiện trên nền của nhiễm độc rượu, các bác sĩ không khuyên nên dừng thuốc. Đây cũng là một phản ứng của cơ thể, nó đang cố gắng làm sạch ruột của độc tố, chất độc và các sản phẩm phân hủy rượu.
 7. Sau đó, cần phải bình thường hóa cân bằng nước-muối của cơ thể và cứu bệnh nhân khỏi mất nước. Thực tế là rượu giúp loại bỏ muối và kali khỏi cơ thể. Để bình thường hóa cân bằng chất lỏng, bạn cần uống nước khoáng hoặc nước lọc thông thường với chanh. Sẽ rất tốt khi pha loãng một gói Regidron trong một lít nước và cho bệnh nhân uống dung dịch này. Nước muối đơn giản có thể thay thế các sản phẩm dược phẩm - có đủ muối trong đó sẽ giúp đánh bại cảm giác khát.
 8. Trong khi một người bị say, không có trường hợp nào không cần phải cho anh ta thuốc mạnh. Kết hợp với rượu, họ có thể đưa ra một phản ứng không thể đoán trước. Trong trường hợp cực đoan, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ cấp cứu về việc dùng một loại thuốc cụ thể bằng cách gọi số khẩn cấp 103.
 9. Sau khi làm sạch dạ dày, bạn có thể cho bệnh nhân uống trà nóng với chanh và đường. Điều này sẽ làm giảm các triệu chứng nhiễm độc, glucose sẽ cung cấp cho cơ thể dinh dưỡng cạn kiệt.
 10. Sau các biện pháp ban đầu, bạn có thể cho bệnh nhân dùng các loại thuốc đặc biệt để giảm hội chứng nôn nao. Đó là Alka-Seltzer, Limontar, v.v. Họ sẽ làm giảm một người chóng mặt và khô miệng, khôi phục lại sự rõ ràng của suy nghĩ.
 11. Cần phải cung cấp cho bệnh nhân sự bình yên - anh ta càng di chuyển ít, rượu sẽ lan ra khắp các cơ quan của nó.Trong một số trường hợp, chân và tay của bệnh nhân có thể bị lạnh khi say rượu. Trong tình huống này, bạn cần làm ấm chân tay bằng một miếng đệm sưởi, kẻ sọc, quần áo ấm. Tốt hơn là đặt bệnh nhân trên giường và đắp chăn. Đầu của bệnh nhân phải được quay về phía nó để không bị nghẹn vì nôn.
 12. Để bệnh nhân tỉnh táo hơn, anh ta cần cho anh ta tiếp cận với không khí trong lành. Trong phòng bạn cần mở cửa sổ - bệnh nhân tỉnh táo nhanh hơn.
 13. Nếu đầu của bạn bị đau không chịu nổi, bạn cần dùng thuốc giảm đau. Nhưng đừng nhờ đến sự trợ giúp của aspirin - kết hợp với rượu có thể gây nguy hiểm. Thuốc giảm đau dựa trên Ibuprofen có thể được thực hiện.
 14. Trong một số trường hợp, khi tim hoặc ngừng thở, bạn cần có thể thực hiện xoa bóp tim gián tiếp hoặc hô hấp nhân tạo trước khi các chuyên gia đến. Điều này rất quan trọng, vì trong 95% trường hợp, tử vong do ngộ độc rượu xảy ra trước khi xe cứu thương đến.

Với nhiễm độc rượu, điều chính là chờ các bác sĩ và sơ cứu cho bệnh nhân. Ngay sau khi các chuyên gia đến, bệnh nhân sẽ trải qua các quy trình làm sạch khác nhau, truyền nhỏ giọt vitamin và thuốc sẽ giúp giảm nhiễm độc.

Cách bảo vệ bản thân khỏi ngộ độc rượu

Bạn cần theo dõi chất lượng rượu mà bạn sẽ uống. Không mua sản phẩm có nguồn gốc đáng ngờ bằng tay mà không có tài liệu thích hợp. Rượu chỉ nên được mua trong các cửa hàng lớn và đáng tin cậy. Theo quy định, họ coi trọng danh tiếng của mình và sẽ không phân phối rượu sản xuất tại nhà.

Nhưng ngay cả khi bạn đã mua một loại rượu chất lượng cao tốt, bạn vẫn cần uống đúng cách. Trong mọi trường hợp, bạn không nên uống rượu khi bụng đói. Nếu bạn đang đi đến một bữa tiệc, bạn cần chuẩn bị trước - uống than hoạt tính, và quan trọng nhất, trước khi ra ngoài, hãy ăn một vài thìa bột yến mạch. Nó nhẹ nhàng bao bọc các bức tường của dạ dày, bảo vệ cơ thể khỏi sự hấp thụ ngay lập tức của rượu vào máu. Khi uống rượu, hãy cố gắng cắn từng miếng. Trong mọi trường hợp, không uống rượu với nước ép trái cây và nước chanh có ga - vì sự hấp thụ rượu trong máu được tăng cường. Không pha chế đồ uống, và đặc biệt là giảm mức độ uống. Sau bia, bạn có thể uống vodka, nhưng không phải ngược lại!

Vâng và quan trọng nhất - biết các biện pháp. Điều quan trọng là phải hiểu rằng rượu không phải là một kết thúc trong chính nó và không phải là khách chính của buổi tối. Bạn có thể vui vẻ với một liều nhỏ say rượu. Ở những dấu hiệu đầu tiên của nhiễm độc rượu, cố gắng không uống nhiều hơn, nếu không bạn sẽ tồi tệ hơn nhiều. Tốt hơn nên đứng dậy và nhảy, nếu thích hợp. Hãy nghĩ về khía cạnh đạo đức - người thân và đồng nghiệp của bạn sẽ nghĩ gì về bạn, bạn sẽ nhìn vào mắt họ như thế nào sau khi tỉnh táo? Rốt cuộc, đến một lúc nào đó từ một lượng lớn rượu bạn uống, bạn có thể mất kiểm soát bản thân. Nếu ít nhất một lần trong đời bạn say đến vô thức, bạn cần cẩn thận theo dõi bản thân, biết biện pháp và cố gắng thư giãn với nhân phẩm!

Video: điều trị ngộ độc rượu tại nhà

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa