Tiêu ngựa đen - mô tả và đặc điểm của giống

Giống chín sớm, khá nhiều năng suất của hạt tiêu ngọt với màu đen kỳ lạ của trái cây. Thu hoạch có thể được thực hiện sau 120 ngày kể từ thời điểm trồng trên mặt đất mở.

Tiêu đen

Mô tả lớp

Vỏ của quả chín được sơn màu nâu bão hòa hoặc đen. Với công nghệ nông nghiệp thích hợp và điều kiện khí hậu thuận lợi, có thể thu thập tới ba kg hạt tiêu từ một bụi cây. Hàm lượng sắt kết hợp với axit folic quyết định lợi ích cao của quả hồ tiêu trong trường hợp thiếu máu.

Giống Black Horse không dễ bị mắc các bệnh như bệnh sương mai và thối đốt sống, và cũng có khả năng chống lại hầu hết các loài gây hại cho cây trồng vào ban đêm. Trái cây màu đen là lý tưởng cho tiêu dùng tươi và đóng hộp.

Tiêu ngựa đen là lý tưởng cho canh tác thương mại, vì nó được đặc trưng bởi thời hạn sử dụng dài và khả năng chống lại vận chuyển đường dài.

Trồng

Sự đa dạng của ớt chuông Black Horse khá hay thay đổi. Để cây mang lại một lượng cây trồng dồi dào, cần phải bắt đầu canh tác bằng cách trồng cây con chuẩn bị trước. Cần chú ý đặc biệt đến trang web mà loại cây trồng này sẽ phát triển.

Nếu bạn không muốn chi tiền cho cây giống, thì bạn có thể tự trồng.

  1. Đất phải màu mỡ, có cấu trúc. Không nên có dự thảo trên trang web.
  2. Trong trường hợp hạt tiêu sẽ được trồng trên đất nghèo, nó sẽ cần bón phân thường xuyên bằng phân hữu cơ. Đừng quên rằng bạn có thể trồng tiêu trong cùng một khu vực không quá ba năm một lần. Văn hóa này làm cạn kiệt đất, nó phải được dành thời gian để phục hồi.
  3. Nếu bạn muốn, bạn có thể tăng độ phì nhiêu của đất bằng cách thường xuyên thêm than bùn, cát, mùn và đất cỏ vào đó.
  4. Nếu muốn, một lượng nhỏ tro gỗ và mùn cưa mục nát có thể được thêm vào đất.
  5. Trồng hạt giống được khuyến khích trong các chậu than bùn nhỏ.
  6. Nhà máy phản ứng tích cực với việc bổ sung các loại phân bón phức tạp khác nhau. Điều mong muốn là trang web được bảo vệ càng nhiều càng tốt khỏi tải gió.
  7. Sau khi tất cả các thành phần cần thiết đã được đưa vào đất, nó phải được đào lên để đảm bảo phân phối đồng đều phân bón.
  8. Trong những ngày đầu tiên sau khi trồng ở vùng đất trống, cây sẽ cần tưới nước dồi dào. Nên tưới nước trong những ngày này bằng nước ấm, lắng với việc bổ sung tro gỗ.

Các lối đi được phủ bằng cỏ khô hoặc mùn cưa để giữ độ ẩm ở các lớp trên của đất.

Trồng cây giống

Trồng cây phải bắt đầu 60 ngày trước khi trồng ở vùng đất trống.

Khi bốn lá xuất hiện trên cây con, nó có thể được trồng ở mặt đất mở. Trồng cây con trên khu vực này được thực hiện vào cuối tháng 5, sau khi mối đe dọa của sương giá mùa xuân đã qua.

Khi trồng cây con, nhiệt độ không khí nên tối thiểu 17 độ. Khi sắp xếp cây con, hãy nhớ rằng không nên đặt nhiều hơn ba bụi cây trên một mét vuông. Hệ thống rễ của hạt tiêu khá mạnh mẽ. Quá sâu cây vào đất là không cần thiết, lá thật đầu tiên phải ở trên đất.

Tưới nước được thực hiện dưới gốc, nếu không có nguy cơ bị cháy nắng. Nó là tốt hơn để sản xuất tưới nước thường xuyên, nhưng không phong phú, bởi vì tưới nhiều trên cây nấm bệnh có thể phát triển. Nên cho cây ăn phân bón hữu cơ.

Để đảm bảo luồng không khí đến rễ của cây con, có thể tiến hành nới lỏng nông của các lớp đất phía trên. Nó phải được thực hiện cực kỳ cẩn thận để không làm tổn thương hệ thống rễ của cây.

Những người làm vườn có kinh nghiệm thường phải đối mặt với một vấn đề như làm khô đất. Để tránh bị khô, bạn có thể áp dụng quy trình phủ bã với tàn dư cỏ khô, v.v. Lớp màng phủ không được vượt quá 5 cm.

Mulch được thay thế mỗi tháng bằng một cái mới, nếu không có nguy cơ các sinh vật gây hại khác nhau.

Tiền chất lý tưởng cho hạt tiêu là: các loại đậu, cà chua, hành tây, bắp cải.

Giống Black Horse có một lợi thế: quả không bị ảnh hưởng bởi thối xám, không bị nứt. Hạt tiêu chuông được lưu trữ lên đến ba năm.

Video: cách tạo hạt tiêu

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa