Pepper Aphrodite - mô tả và đặc điểm của giống

Aphrodite ớt ngọt - một giống cây có độ chín sớm trung bình, được nhân giống bởi người Séc. Thời gian từ những mầm đầu tiên đến khi thu hoạch là khoảng 110 - 115 ngày. Giống này có năng suất cao, nảy mầm tốt và chống lại nhiều bệnh ký sinh trùng và bệnh chóng mặt. Các bụi cây có chiều cao trung bình 60 - 85 cm (nửa thân), thân cây khỏe.

Hạt tiêu

Mô tả trái cây

Quả của hạt tiêu Aphrodite có kích thước lớn, nặng tới 230 gram, hình khối. Bột giấy là thịt, ngon ngọt, ngọt và thơm. Độ dày thành 0,7 - 1 cm. Vỏ mỏng, nhẵn. Trong quá trình chín, quả có màu xanh nhạt và ở dạng chín - cam.

Khi được trồng ở vùng đất trống, năng suất là 8 - 9 kg trên 1 m2 gieo. Do tính ngon miệng của nó, hạt tiêu là lý tưởng cho tiêu dùng tươi. Nó cũng có thể được sử dụng cho nhiều phương pháp nấu ăn. Các loại trái cây được bảo quản tốt mà không mất đi vẻ ngoài của chúng.

Gieo và nuôi dưỡng

Giống này thích hợp để trồng trong nhà kính, lò sưởi, nơi trú ẩn bằng phim hoặc thủy tinh, cũng như trên mặt đất, thông qua cây con. Gieo hạt cho cây con được thực hiện vào khoảng đầu tháng 2 hoặc 80 ngày trước khi trồng ở vùng đất trống. Mỗi hạt giống được trồng đến độ sâu 1,5 cm, trong đất được chuẩn bị đặc biệt cho cây con. Cây con có thể được trồng trong các thùng gỗ, chậu nhựa hoặc trong viên nang than bùn đặc biệt.

Nhiệt độ khi trồng cây con nên ít nhất là + 26 °, vì tiêu Aphrodite không thích lạnh. Sau khi những chồi đầu tiên xuất hiện, cần phải đảm bảo chiếu sáng tốt cho căn phòng. Nếu không có đủ ánh sáng tự nhiên, nên chiếu sáng cây.

Khi cây con khỏe hơn và bắt đầu hình thành lá phát triển, nhiệt độ phòng giảm dần, hàng ngày giảm 1 ° C, hạ thấp xuống + 16 ° C. Điều này là cần thiết để làm quen với cây lạnh trước khi trồng ở mặt đất mở.

Từ bỏ và chăm sóc

Vào cuối tháng 4, khi mối đe dọa của sương giá hoàn toàn biến mất, cây con có thể được trồng ở một nơi cố định trên mặt đất mở. Nếu trồng trọt được cung cấp trong nhà kính hoặc nhà kính, cây con có thể được trồng vào cuối tháng Tư. Trên một m2, nên trồng không quá bốn cây. Khoảng cách tối thiểu giữa chúng là 25 cm, nếu đó là nhà kính - 35 cm, vì trong một tòa nhà kín, cây sẽ lớn hơn và sẽ sinh nhiều trái. Khoảng cách giữa các giường là 40 cm ở mặt đất mở và 50 cm trong nhà kính.

Giống Aphrodite rất khắt khe về độ phì nhiêu của đất. Nếu bạn có kế hoạch trồng loại cây này trên trang web của mình, các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu chuẩn bị vào mùa thu. Phân mục nát được đưa vào đất đào và rải đều. Thủ tục này được lặp lại một tháng rưỡi trước khi cấy ghép. Đối với trồng trọt, chọn những nơi thoáng và nắng. Được ưa thích là đất mà các cây họ đậu, dưa chuột hoặc bắp cải đã được trồng trước đây.

Để đạt được con đẻ tối đa trong suốt mùa sinh trưởng, nên bón phân hữu cơ và khoáng chất (nitrat, urê, phốt phát) vào đất, cứ khoảng 20 ngày một lần. Việc tưới nước được thực hiện 4 ngày một lần. Cứ sau 10 ngày, cần phải xới đất và loại bỏ cỏ dại.

Video: cách tưới cây tiêu

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa