Bọt - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Các chi của bọt biển có hơn năm mươi loài. Đây là những con chim biết hót nhỏ. Lúc đầu, chúng thuộc chi Slavic, nhưng sau đó các nhà khoa học quyết định phân biệt chúng là một gia đình riêng biệt. Tất cả các loại warpers rất giống nhau và sự khác biệt giữa chúng là không đáng kể. Chúng có thể khác nhau, ví dụ, trong bóng râm của bộ lông hoặc sự hiện diện của các sọc trong màu sắc.

Bọt

Sự phân bố và môi trường sống của chim chích

Chunks là phổ biến nhất ở Đông Á, nhưng cũng phổ biến ở Châu Phi và toàn bộ lục địa Á-Âu. Những con chim nhỏ này, mặc dù tương tự như họ hàng của chúng, những con chim chích chòe, vẫn có một số điểm khác biệt: mỏ của chúng mỏng hơn, chân dài hơn và đuôi ngắn hơn. Màu sắc của đũa phép được tạo thành từ màu vàng, cũng như màu xanh lá cây và màu nâu. Đầu của những con chim này tối hơn bụng.

Chế độ ăn chính của chim được đại diện bởi côn trùng cỡ trung bình. Chúng cũng có thể ăn ấu trùng côn trùng, và vào cuối mùa hè và mùa thu, nhiều loại quả mọng khác nhau mọc trong rừng xuất hiện trong thực đơn của chúng. Loài chim này săn côn trùng, bay trên cây, trong tán lá rậm rạp của chúng, cũng như trong không khí gần đó. Đũa nên ăn một phần ba thức ăn của chính nó mỗi ngày. Vào mùa thu, để làm đồ dùng cho mùa đông, con chim ăn nhiều hơn.

Rừng tạo thành môi trường sống chính của các chiến binh, nhưng chúng cũng bay vào những bụi cây bụi. Những khu rừng thích hợp cho những loài chim này có thể vừa rụng lá vừa rụng lá. Hoa cúc là di cư - chúng làm tổ và sinh sản ở các khu vực nhiều cây cối của Âu Á, và bay đi đến mùa đông ở châu Phi, ở đó trong các khu rừng nhiệt đới tất cả các mùa.

Các loại bọt

Có rất nhiều loại warblers, nhưng phổ biến nhất trong số chúng:

 1. Thanh màu nâu. Đây là một con chim nhỏ với chiều dài cơ thể 11 cm. Nó có tên không phải ngẫu nhiên - má có màu đỏ đặc trưng. Phía trên màu xanh xám, bụng sáng. Bàn chân của con chim tối. Quần thể lớn sống ở Châu Phi.
 2. Gà con Laura. Loài này từ các khu rừng ở châu Phi được phát hiện bởi vợ của Boulton, một nhà nghiên cứu về loài chim từ Mỹ. Thật ra, anh nợ cô cái tên đó. Cây đũa Laura Laura phổ biến ở Tanzania, Angola, Zambia và Congo.
 3. Cây đũa phép Thích rừng hỗn hợp cũng như rừng lá kim trên khắp Âu Á. Loài này có thể được tìm thấy ở các khu vực khá phía bắc. Wintering di chuyển đến lục địa châu Phi, Nam Á và các nước Địa Trung Hải ấm áp. Về chiều dài, bọt phát triển đến 12 cm và khối lượng của nó là 8 g. Vào mùa giao phối và trong thời kỳ làm tổ, màu sắc của chim thay đổi. Mặt sau trở nên xám nâu, và bọt của các phân loài phương tây cũng có tông màu ô liu. Bụng là ánh sáng với một sự chuyển tiếp màu vàng ở hai bên và trên ngực. Mỏ và móng chân của tenochki có màu tối. Một dải trắng sáng nổi bật trên mắt. Vào mùa thu, màu sắc của những con chim tối dần, màu vàng biến mất khỏi ngực và hai bên.
 4. Mụn lông. Đây là một loài chim có kích thước trung bình, chiều dài cơ thể đạt gần 14 cm và đôi cánh của nó có sải cánh dài 21 cm. Ngoại hình giống với tenochka, nhưng những con chim này hót theo những cách khác nhau. Phần đầu của con bê có màu xanh lục, gần với màu ô liu, bụng có màu sáng với tông màu vàng. Màu vàng cũng có trên ngực, trên cổ họng và ở các sọc gần mắt chim. Trọng lượng của một cây gậy như vậy là khoảng 10 g. Sống ở châu Âu, nhưng bay đến mùa đông ở châu Phi.
 5. Cây đũa thần nhẹ. Môi trường sống - khu vực phía tây của Trung Âu. Nơi trú đông - Châu Phi, phía nam sa mạc Sahara. Cây đũa thần nhẹ có kích thước cơ thể dài 11 cm. Khối lượng của con chim khoảng 8 g. Sải cánh đạt 21 cm. Màu sắc đặc trưng cho loài chim của loài này là đỉnh màu nâu và bụng sáng. Nó nổi bật với lông mày trắng.
 6. Đục-ratchet. Loài chim này phổ biến ở châu Âu. Nó sống ở khu vực taiga và vùng khí hậu ôn đới. Tiếng gáy đan xen, giống như hầu hết các đại diện của loài, bay đến Châu Phi. Cơ thể của chim dài khoảng 12 cm, trọng lượng trung bình 12 g và sải cánh của nó là 23 cm. Nó được phân biệt bằng lưng màu xanh lá cây và ngực có màu trắng vàng đặc trưng. Bài hát của penochka này chứa những âm thanh lách tách, được dùng làm lý do cho cái tên này.
 7. Cây đũa phép màu nâu. Con chim đạt chiều dài 15 cm và sống ở Đông Á. Những chiếc lông trên lưng có một màu nâu sẫm. Mỏ của penochka sắc nét, nhưng ngắn, đuôi hơi tròn. Chân có màu tối. Mắt chim được làm nổi bật bởi các sọc tối và sáng, đường viền được đánh dấu màu trắng. Bụng màu xám biến thành một bộ ngực sẫm màu hơn. Màu kem ở đuôi và hai bên của con chim.
 8. Cây đũa phép dày. Khối lượng của con chim khoảng 12 g và có kích thước 11 cm. Màu của bọt này là màu nâu ô liu. Tên là do mỏ dày của nó. Môi trường sống là các khu rừng phía đông châu Á.
 9. Cây đũa phép Korolkovaya. Trong loại chim chích này, trọng lượng chỉ 8 g và chiều dài cơ thể xấp xỉ 11 cm. Bụng có màu nhạt hơn lưng, có màu xanh lục. Có một dải màu vàng đặc biệt trên đầu và những vệt sáng trên cánh của con chim. Phân bố ở Trung Quốc, miền nam, cũng như ở phía đông của Siberia và Mông Cổ. Overwinter loài này, không giống như một số khác, bay đến Đông Dương.
 10. Cây đũa phép mũm mĩm. Sống ở Đông Á. Đây là một con chim có cánh với sải cánh 15 cm, có chiều dài cơ thể khoảng 12 cm. Trọng lượng của cặn bã thay đổi từ 4g đến 9g. Mặt sau của màu xanh lá cây với một bóng ô liu, với các sọc sáng. Bụng, đặc trưng của hầu hết các chiến binh, có màu trắng vàng. Đặc điểm nổi bật của zarnichka là mỏ, có đế màu vàng và bàn chân màu đỏ.
 11. Đũa. Một tính năng độc đáo của chim là vạt nhô ra và sọc trên cánh, nhẹ hơn màu chính. Lông có màu xanh lá cây với tông màu xám, nhạt hơn trên bụng. Cơ thể dài 12 cm. Nó có một khu vực phân phối rộng - Scandinavia, Nga, Mexico, Nam và Trung Á, Mông Cổ, Hàn Quốc.
 12. Cây đũa xanh. Mặt sau của loài chim này có màu xanh lá cây với tông màu ô liu. Bụng có màu xám, nhẹ. Phân phối khắp Âu Á. Đôi mắt được làm nổi bật với lông mày màu vàng và một sọc tối. Kích thước của chim là 11 cm, trọng lượng là 8 g. Bàn chân có màu nâu, và sải cánh của nó khoảng 19 cm.
 13. Cây đũa thần nhẹ. Màu sắc đặc trưng của chi - lưng có màu xanh lục và có phần bụng sáng. Kích thước của một con chiến mã đầu nhẹ khoảng 11 cm và nặng khoảng 9 g. Môi trường sống yêu thích là các nước châu Á.

Tất cả các loài của những con chim này không có sự khác biệt giữa con đực và con cái, đó là, không có sự biến dạng tình dục. Các cá thể trẻ và chim trưởng thành cũng không có sự khác biệt về ngoại hình.

Bọt tại nhà

Bọt tại nhà
Loài chim nhỏ và rất dễ thương này có thể được giữ ở nhà. Chăm sóc cho họ là đơn giản. Lúc đầu, các khối trong tế bào sẽ không ngừng nghỉ, vì vậy chúng phải được phủ bằng một miếng vải trên đầu. Họ dễ dàng bị giam cầm. Trong vòng hai tuần, con chim sẽ đồng hóa, và thậm chí nó có thể được thả ra khỏi lồng.

Chiffons thường thân thiện, không hung dữ và có thể ở gần các loài khác. Tuy nhiên, không nên đặt một vài con đực trên cùng một lãnh thổ - sự cạnh tranh với con cái sẽ bắt đầu.

Để những con chim sống thoải mái, những chiếc gậy được đặt trong một cái lồng mà chúng có thể ngồi, một chậu nước và một số loại vật chứa để chúng có thể tắm. Nếu một cặp vợ chồng sống trong một cái lồng, sau đó họ sẽ tổ chức một ngôi nhà. Thay vì một ngôi nhà như vậy, bạn có thể cung cấp cho các loài chim vật liệu xây dựng từ đó chúng sẽ xây dựng một tổ cho mình: cỏ, rêu và lá.

Khi thời gian đến, các con cái cái đẻ khoảng 7 miếng trứng nhỏ. Cô ngồi trên trứng trong hai tuần và sau khi nở, cô cho gà con ăn thêm hai tuần nữa.

Con chim không kén chọn thức ăn.Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng cũng được cho ăn nhiều loại côn trùng nhỏ khác nhau, bao gồm cả giun bột và đôi khi là quả mọng và trái cây. Những chú gà con thích ca hát của chúng, có thể làm hài lòng cả năm.

Sự kiện bọt

Những con chim này khá phổ biến, nhưng dù sao cũng thú vị. Một vài sự thật về que xốp:

 1. Họ sống đủ lâu, gần 12 năm.
 2. Trước khi bay về phía nam, những con chim ăn rất nhiều, tăng cân và màu sắc của chúng trở nên nâu.
 3. Tổng số chiến binh ở châu Âu đang đạt gần 40 triệu cặp.

Cây đũa phép có giọng hát rất đa dạng và tiếng hát du dương dễ chịu. Mỗi loài có bài hát độc đáo của riêng mình. Bọt bóng tạo ra âm thanh giống như giọt. Ngoài âm thanh lách tách đặc trưng của một tiếng rít, một tiếng huýt sáo dài buồn được nghe trong bài hát. Trills ánh kim hấp dẫn của một cây đũa phép màu xanh lá cây. Giọng cô to và sáng. Một tiếng huýt sáo rất du dương và dễ chịu phát ra một chiếc zarnichka lông vũ. Trong tự nhiên hoặc trong chuồng, những chú chim nhỏ này luôn thích thú với tiếng hót của chúng.

Video: đũa phép (Phylloscopus)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa