Remat bột yến mạch - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Oatmeal Remez là một loài chim nhỏ thuộc bộ Passeriformes. Theo kích thước của chúng, những con chim này gần giống với chim sẻ hơn, tuy nhiên, không giống như loài sau, chúng có mỏ ngắn hơn và đuôi dài.

Bunting Remez

Mô tả ngoại hình

Chiều dài cơ thể của chim không vượt quá 150 mm, trọng lượng trung bình khoảng 20 gram. Lưu ý rằng loài chim này khá dễ phân biệt với các loài chim khác theo thứ tự Passeriformes do màu sắc khá đa dạng và sáng của bộ lông. Vỏ lông ở mặt sau của con đực có màu nâu với các sọc đặc trưng. Hai bên và ngực có màu nâu đỏ. Đầu màu tối với một mào trên đó lông mày trắng nổi bật với những điểm sáng. Bộ lông của con cái chủ yếu là màu nâu. Bột yến mạch tạo ra âm thanh khá du dương, bài hát không khó.

Môi trường sống và sinh cảnh

Hấp dẫn nhất để sống bột yến mạch sống - rừng taiga (loại hỗn hợp, lãnh nguyên rừng). Thường thấy nhất ở Châu Âu, Châu Á, ở các nước Scandinavi. Nơi trú đông chính là Trung Quốc, Irac, Nhật Bản, chân đồi của Trung Á.

Bunting remez - đây là những loài chim thuộc các loài làm tổ, di cư. Các loài chim sống ở khu vực trung tâm và phía bắc của môi trường sống, theo quy luật, đến địa điểm làm tổ với sự xuất hiện của sức nóng đầu tiên (đầu đến giữa mùa xuân). Vào thời kỳ ngủ đông, chim tụ tập vào cuối mùa thu, do kết thúc mùa sinh sản.

Để làm tổ, chim ở khắp mọi nơi thích một nơi được đặc trưng bởi sự hiện diện của một loại cảnh quan phía bắc - khí hậu ẩm ướt và đất đầm lầy.

Lưu ý rằng loài chim này khá hòa đồng và không tránh né mọi người. Thông thường, Remez định cư gần đó với nhà ở của con người, trong khi không chỉ ở nông thôn, mà còn ở thành phố. Hầu hết tất cả, Remez thích định cư trang trại và đất nông nghiệp gần đó, điều này được giải thích bởi sự sẵn có của thức ăn cần thiết để nuôi chim.

Mô tả

Một con chim nhỏ như vậy, giống như bột yến mạch, khác với họ hàng của nó trong một vóc dáng nhỏ gọn và màu sắc tươi sáng của vỏ lông của nó. Chiều dài cơ thể lông vũ không vượt quá 150-160 mm, trọng lượng trung bình là 20-22 g. Sải cánh Remez - lên tới 250 mm. Trong trạng thái phấn khích ở những con chim này, một mào bắt đầu phồng lên, nằm ở đỉnh đầu và bao gồm một số lông dài. Mỏ của chim, mặc dù ngắn, khá lớn với một đôi giày trượt thẳng đặc trưng. Khoảng cách nằm giữa mỏ và mỏ được thể hiện khá yếu.

Mô tả về bột yến mạch

Tôi muốn thu hút sự chú ý rằng, nói chung, loài chim này hầu như không đáng chú ý, thường nó cho phép kẻ thù ở gần tổ. Thường đưa ra, bắt đầu làm cho âm thanh đáng lo ngại và khá lớn.

Màu sắc của vỏ lông hôn nhân của nam Remez khá đa dạng và thu hút sự chú ý - phần trên của trang phục có màu nâu, phần dưới màu sáng với một dải hạt dẻ đặc trưng xuyên qua vùng ngực. Các vệt hạt dẻ cũng có mặt ở hai bên của con chim nhỏ này. Đầu bột yến mạch được trang trí với một nắp màu đen, phần chẩm, ngực, cằm và lông mày của Remez có màu trắng.

Lông của chim có màu tối, ngoại trừ cặp trung và cực, có màu nhạt hơn. Chân của Remez có màu hồng nhạt với màu lông trâu, mỏ rộng và ngắn có màu nâu sẫm, bắt buộc có màu hồng nhạt.

Con cái có màu lông mờ hơn, trên thực tế, nó phân biệt con bé với con đực, trong khi trang phục mùa thu của con đực giống với con cái mặc.

Đặc điểm sinh sản của loài

Tiếng hót của con đực có thể được nghe thấy ngay cả trong chuyến bay của chim đến nơi làm tổ, khi các cá thể vẫn giữ trong các nhóm nhỏ.

Theo quy định, việc tách chim thành cặp bắt đầu gần như ngay lập tức sau khi đến địa điểm làm tổ. Thông thường, Remez đặt tổ của nó trên mặt đất, ẩn nấp trong thảm thực vật dày đặc, bụi rậm. Tổ được xây dựng chủ yếu từ thảm thực vật năm ngoái (cỏ khô, đuôi ngựa).

Theo quy định, đường kính ngoài của tổ yến mạch không vượt quá 120-130 mm, ở độ sâu - lên đến 50 mm, đáy khay được lót bằng cỏ khô.

Số lượng trứng tối đa trong một ly hợp là 6. Một đặc điểm khác biệt của trứng bột yến mạch Remez từ các loài khác là chúng hoàn toàn thiếu mô hình giống như sợi chỉ đặc trưng. Bề mặt của trứng có màu nâu với các đốm đen rải rác trên nó.

Remeza nữ chủ yếu tham gia vào việc ấp trứng con cái trong tương lai, thời gian ủ bệnh là khoảng 2 tuần. Trong cùng một khoảng thời gian, gà con nở trong tổ mà không rời nó cho đến khi chúng khỏe hơn. Trong trường hợp vì bất kỳ lý do gì con cái chết, những con chim tạo ra một khối xây mới.

Dinh dưỡng

Ăn bột yến mạch Remez
Thức ăn chính cho Remez vào mùa hè là động vật không xương sống nhỏ và nhiều loại côn trùng. Với sự ra đời của mùa thu, những con chim này chủ yếu chuyển sang thực phẩm thực vật, và một loại cây như yến mạch là một món ăn yêu thích cho chim.

Khả năng nắm bắt

Mặc dù một loài như bột yến mạch khá phổ biến, tuy nhiên, những con chim này không thường được chọn để bảo trì. Điều này là do sự rụt rè của những con chim này và sự hoài nghi của chúng. Thông thường, những con chim hót này được nhân giống chim hoàng yến nuôi nhốt, mục đích chính của việc này là dạy cho chim một giai điệu đặc trưng. Theo quy định, trong trường hợp này độc quyền nam thanh niên được chọn.

Lồng chim phải rộng rãi, dài ít nhất 700 mm. Nếu remez gắn liền với các loài chim khác, thì xung đột không được loại trừ, vì bột yến mạch có thể cho thấy một số sự gây hấn.

Quan trọng! Một trong những điều kiện chính để duy trì một loài như bột yến mạch là sự hiện diện của đất hoặc cát.

Chế độ ăn kiêng cơ bản của remez trong điều kiện nuôi nhốt là hạt yến mạch, cải dầu, kê, hạt lanh, hướng dương và hoàng yến. Một bổ sung tốt cho chế độ ăn uống là cái gọi là sàng lọc, trong đó ngụ ý nhiều loại hạt cỏ dại. Ngoài ra, người ta không nên quên thức ăn cho chim mềm - vì điều này bạn có thể sử dụng gammarus và daphnia. Trong thời kỳ lột xác và sinh sản nên cho chim ăn: rau, thảo mộc, côn trùng, giun bột.

Sự thật thú vị

Các bài hát mà Remez thể hiện khá đa dạng về cấu trúc và, như một quy luật, bao gồm các bản nhạc du dương xen kẽ. Thông thường nhất, Remez hát trong một bụi cây, ngồi cao trong vương miện của cây (ngọn hoặc nhánh bên).

Trong điều kiện sống thuận lợi, bột yến mạch có thể sống tới 4-5 năm. Tuy nhiên, một trường hợp đã được ghi lại khi một con chim sống lâu được phát hiện, vòng đời của Remez là khoảng 13 năm.

Remez là một con chim được biết đến như một người xây dựng xuất sắc, xây dựng một tổ ấm mạnh mẽ và đáng tin cậy. Thông thường ở các nước phía nam, đặc biệt là ở châu Phi, nơi những con chim này bay đến ngủ đông, tổ yến mạch được sử dụng như những chiếc ví trông giống như một con chuột với lối vào khá hẹp.

Video: bột yến mạch (Emberiza Rustica)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa