Thực phẩm gây sâu răng nguy hiểm

Răng trông rất bền. Họ có thể cắt nhỏ cà rốt và thậm chí cắt vỏ của một hạt nhỏ. Nhưng men cứng che giấu các mô mềm, dễ bị tổn thương. Vi phạm lớp trên, một người không phải lúc nào cũng cảm thấy đau, nó đến khi quá trình đi xa. Nếu bạn không đến nha sĩ đúng giờ và không đặt dấu, tình trạng viêm có thể bắt đầu và răng sẽ phải được loại bỏ. Một số sản phẩm có thể đẩy nhanh quá trình phá hủy men răng.

Thực phẩm gây sâu răng nguy hiểm

Ăn hoặc kiêng

Có một số lý do cho sự xuất hiện của sâu răng:

  • Thành phần của nước có hàm lượng flo thấp;
  • khuynh hướng di truyền;
  • vấn đề sức khỏe của người phụ nữ khi mang thai;
  • thiếu hoặc không đủ mức độ vệ sinh cá nhân;
  • một lượng nhỏ trái cây và rau quả trong chế độ ăn kiêng;
  • lạm dụng các sản phẩm có chứa sucrose.

Không thể ảnh hưởng đến một số trong số họ, nhưng một người có thể thay đổi các yếu tố khác bằng cách giảm nguy cơ phá hủy men răng nhiều lần. Điểm chính mà tất cả mọi người là chế độ ăn uống. Một danh sách các sản phẩm kích thích sự phát triển của sâu răng đã được biên soạn.

Bánh kẹo
Bánh kẹo và đồ ngọt có hàm lượng đường cao. Có vẻ nghịch lý, nhưng đường khi bị phân hủy sẽ tạo ra một loại axit làm mềm men răng. Trong vài giờ, cô trở nên đặc biệt dễ bị tổn thương. Nếu có một sự thèm ăn liên tục cho đồ ngọt, bạn nên cảnh giác. Cơ thể có lẽ thiếu canxi.

Cà phê và muối
Cà phê và muối ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe răng miệng. Chúng không cho phép cơ thể hấp thụ đầy đủ khoáng chất và vitamin.

Thực phẩm mềm, khô hoặc dính
Thực phẩm mềm, khô hoặc dính để lại các vi hạt trên bề mặt răng gây sâu răng. Do đó mùi khó chịu và viêm nướu dẫn đến mất răng.

Đồ uống có ga
Đồ uống có ga ngọt là hung hăng trên bề mặt của răng. Họ không nên được loại trừ hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống. Trẻ em muốn thử một thức uống sủi bọt và nó không đáng để tước đoạt chúng. Bạn có thể chỉ cần giảm thiểu tiếp xúc với chất lỏng bằng cách cung cấp một ống hút cocktail.

Nước ép cam quýt
Nước ép cam quýt rất hữu ích, nhưng trong thực tế, chúng giống với soda. Một nguyên tắc - một ống hút cho cocktail.

Hóa ra có rất ít kẻ xâm lược trong số các sản phẩm. Tác dụng của chúng được trung hòa bằng vệ sinh.

Quan trọng: Ngay sau khi ăn, không nên đánh răng, men răng ở trạng thái mềm và dễ bị hư hại. Tốt hơn là chỉ cần súc miệng bằng nước hoặc một chất lỏng đặc biệt với chiết xuất thảo dược.

Sau khi kẹo bơ cứng hoặc vòng ngô tráng men, bạn có thể ăn một quả táo. Nó sẽ không làm sạch răng và khoảng trống giữa chúng, nhưng trong quá trình nhai, thịt sẽ loại bỏ một cách cơ học các hạt bám dính và làm cho hơi thở thơm tho.

Giữ gìn vẻ đẹp của nụ cười là điều dễ dàng ở mọi lứa tuổi, nếu bạn quan tâm đến tình trạng răng từ khi còn trẻ và không nhân lên các yếu tố nguy cơ cho men răng.

Video: sâu răng đến từ đâu?

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa