Hình nền cho bức tranh - những ưu và nhược điểm chính

Bất kể thiết kế nội thất nào được chọn để thiết kế không gian sống, các bức tường của căn phòng sẽ luôn đóng vai trò chính. Điều này được chứng minh bằng thực tế rằng họ hành động không chỉ làm nền, mà còn thiết lập đặc tính của thiết kế. Dựa trên sự xuất hiện của bức tường, trong tương lai các yếu tố thiết kế phù hợp được lựa chọn, chẳng hạn như hàng dệt, sàn, đồ nội thất và các giải pháp trang trí khác được nghĩ ra.

Hình nền cho bức tranh

Ngày nay, trong bất kỳ cửa hàng phần cứng nào, người tiêu dùng được cung cấp một loại khá lớn để chọn tùy chọn phù hợp và vật liệu liên quan đến trang trí tường. Một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn vật liệu hoàn thiện cho bức tường được chơi chủ yếu bởi sở thích cá nhân của người tiêu dùng, các tính năng và diện tích của các bức tường được trang trí, cũng như các chi tiết cụ thể của căn phòng nơi công việc sửa chữa sẽ được thực hiện. Và, tất nhiên, thành phần tài chính của toàn bộ quá trình được tính đến mà không thất bại.

Trong thực tế, có thể có nhiều tiêu chí mà vật liệu này hoặc vật liệu đó được chọn. Sự lựa chọn nên được thực hiện chỉ dựa trên sở thích cá nhân. Tuy nhiên, hình nền cho bức tranh có những lợi thế không thể phủ nhận so với các loại khác - chúng được dán khá đơn giản và quá trình này không mất nhiều thời gian. Do sự đơn giản như vậy trong việc trang trí các bức tường, việc dán phòng có thể được thực hiện trong vòng một vài ngày - điều này, so với các vật liệu khác, rất thuận tiện.

Nhờ một phạm vi rộng, bạn có thể chọn bất kỳ sắc thái hoặc mô hình vải quan tâm, cũng như kết cấu và kết cấu. Ngoài ra, có thể chọn hình nền như vậy để vẽ, trong đó có một số thuộc tính bổ sung, ví dụ, chúng có thể chống ẩm hoặc có thể giặt được.

Bạn có thể dễ dàng kết hợp các loại hình nền khác nhau khi thiết kế trong một phòng. Nếu cần thiết, chúng có thể dễ dàng dán lại - điều này có thể được thực hiện cả cho mục đích cập nhật diện mạo và thay đổi căn bản trong thiết kế. Ưu điểm chính của giấy dán tường là việc lựa chọn màu sắc và hoa văn không khó.

Các loại hình nền cho bức tranh

Trong số hầu hết mọi người, có ý kiến ​​cho rằng không có sự khác biệt cụ thể nào giữa các hình nền dành cho vẽ, và tất cả chúng đều gần giống nhau. Trong thực tế, điều này là xa trường hợp, vì tất cả chúng khác nhau về các yếu tố và tính chất khác nhau. Có ba lựa chọn cho các loại chính của vật liệu hoàn thiện này cho tường, tất cả chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, bắt đầu từ đó, trên thực tế, việc lựa chọn hình nền cần thiết cho bức tranh diễn ra.

Hình nền cho bức tranh từ giấy
Phiên bản vật liệu trang trí tường này là phổ biến nhất và là phân khúc rộng nhất của nhóm vật liệu này. Sự đa dạng của các loại khá lớn, và nhờ vào nhu cầu lớn, loại hình nền này có thể được tìm thấy hoàn toàn ở mọi nơi bán vật liệu xây dựng, cả trong một siêu thị lớn và trong một cửa hàng phần cứng nhỏ. Sự phổ biến chưa từng có của giấy dán tường để vẽ được giải thích bởi thực tế là nó rất dễ làm việc, chúng không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để dán. Có thể cung cấp cho căn phòng một diện mạo hấp dẫn theo nghĩa đen trong vòng một vài ngày. Những hình nền như vậy rất phù hợp trong trường hợp cần che giấu bất kỳ khuyết điểm hoặc hư hỏng nhỏ nào dưới dạng các vết nứt nhỏ, vết trầy xước và thậm chí là ổ gà nông trên tường dán.

Nhưng Những bức tường.

Trang trí tường bằng giấy dán tường để vẽ thường được sử dụng để thiết kế phòng khách hoặc phòng trẻ em, trong một số trường hợp, những hình nền như vậy được dán trong nhà bếp. Tuy nhiên, khi chọn vật liệu như vậy cho phòng bếp, phải đặc biệt chú ý đến tính chất của nó. Vấn đề là nhà bếp là một căn phòng khá đặc biệt, vì sự thay đổi nhiệt độ thường xảy ra ở đó và ô nhiễm một phần giấy dán tường với chất béo và khói khác xảy ra trong quá trình nấu ăn là có thể. Do đó, để tối đa hóa tuổi thọ của giấy dán tường như vậy trong nhà bếp, nên sử dụng giấy dán tường với lớp chống thấm nước, ngăn chặn sự xuất hiện của phản ứng tiêu cực với độ ẩm. Do lớp nền dày đặc và lớp phủ bề mặt đặc biệt của vật liệu này, nó có thể được sơn nhiều lần, thay đổi sắc thái của sơn.

Vẽ lại được sử dụng chủ yếu để cập nhật nội thất của căn phòng trong trường hợp khi bóng cũ nhàm chán. Thực hiện trang trí lại trong một căn phòng nơi có giấy dán tường để vẽ trên tường rẻ hơn nhiều, vì nó giảm chi phí bổ sung cho vật liệu hoàn thiện. Tất cả những gì cần thiết chỉ là chọn một bóng râm mới, thích và sơn lại các bức tường.

Rất phổ biến là những hình nền có kết cấu ngoạn mục và một sự nhẹ nhõm đáng chú ý, do đó một sự bắt chước tuyệt đẹp của thạch cao trang trí được tạo ra, mà không tốn nhiều công sức và tiền bạc. Với sự trợ giúp của giấy dán tường màu, có thể thiết kế không chỉ các bức tường, mà cả trần nhà, vì quá trình này rất tốn kém và đủ nhanh chóng được thực hiện. Dán một khu vực bằng với phòng tiêu chuẩn trong căn hộ sẽ mất không quá ba đến bốn giờ nếu nhiều người tham gia vào việc này cùng một lúc.

Hình nền cho bức tranh từ flezilin
Ngoài giấy, không kém phần phổ biến là giấy dán tường flesilin. Sự khác biệt giữa vật liệu hoàn thiện này và giấy dán tường là kết cấu và cách thức thực hiện. Việc sản xuất giấy dán tường flezilin để vẽ là bức xúc của ba hoặc nhiều bức tranh nền với nhau. Vật liệu tạo bọt thường được áp dụng cho lớp mặt trên, trong tương lai, sau khi dán, sẽ tự biểu hiện dưới dạng kết cấu và thêm khối lượng cho mẫu hình nền trên tường. Hình nền Flesilin được đặc trưng bởi sức mạnh tăng lên, đó là do lớp trên được áp dụng, và đó là lý do tại sao họ giành được tình yêu giữa một số lượng lớn người mua.

Hình nền cho bức tranh từ flezilin

Loại vật liệu trang trí này thường được sử dụng nhất trong quá trình thiết kế mặt bằng của những ngôi nhà mới xây mới. Điều này được chứng minh bằng thực tế là những ngôi nhà mới trải qua quá trình co ngót trong một thời gian dài, trong đó có thể dịch chuyển tường nhỏ. Vì vậy, những thay đổi này không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với những hình nền như vậy, chúng không bị hư hại, không biến dạng và chuyển quá trình co ngót một cách hoàn toàn bình tĩnh, không có thay đổi bên ngoài.

Nếu có những khuyết điểm nhỏ trên tường, vật liệu hoàn thiện này sẽ giúp che giấu chúng rất nhiều. Điểm cộng của nó nằm ở chỗ nó khá dễ dàng để dán lên tường và dễ dàng tháo ra khỏi nó, bất kể thời gian lưu lại trên bề mặt, nếu cần thiết dán lại vật liệu.Để loại bỏ hình nền flezilin khỏi các bức tường, cần phải sử dụng thìa để cạy dải từ một cạnh và sau đó nó sẽ tự di chuyển, mà không cần sử dụng các phương tiện và nỗ lực bổ sung, từ bề mặt với toàn bộ dải. Những hình nền như vậy có thể được sơn lại nhiều lần trong các sắc thái hoàn toàn khác nhau, mà không cần phải phù hợp với các màu tương tự. Có một số cách để áp dụng sơn cho hình nền, tùy thuộc vào kết quả cuối cùng bạn cần đạt được.

Khá phổ biến ngày nay là phương pháp sơn không phải ở mặt trước của dải giấy dán tường, mà ở bên trong, nó sẽ được dán lên bề mặt. Điều này được chứng minh bằng sự không đồng nhất của hình nền, có thể được khai sáng ở một số nơi. Do đó, màu sắc bên trong của hình nền cho phép bạn đạt được sự chuyển tiếp mượt mà của các sắc thái, từ bão hòa hơn đến ít sáng hơn và bị bóp nghẹt, và gần như pastel. Phương pháp thứ hai đang được yêu cầu là nhuộm tại chỗ bằng miếng bọt biển, được nhúng trong sơn và bôi lên bề mặt. Hình nền trước khi đốm có thể được sơn bằng bất kỳ màu nào cho nền, hoặc để lại màu trắng. Ứng dụng của sơn với một miếng bọt biển được thực hiện bằng cách sử dụng các nét nhẹ, trong hầu hết các trường hợp, phần nổi của hình nền được vẽ để làm nổi bật mô hình.

Ngoài những ưu điểm, giấy dán tường không dệt để vẽ có một số nhược điểm, bao gồm lớp trên cùng của vật liệu xốp, vì nó rất dễ bị hư hại. Do đó, việc sử dụng vật liệu hoàn thiện này trong các phòng như nhà trẻ hoặc hành lang sẽ vô cùng không phù hợp. Nếu bạn sử dụng giấy dán tường flezilin làm vật liệu hoàn thiện cho những căn phòng như vậy, bạn cần cẩn thận để bảo vệ bề mặt khỏi bị hư hại. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các tấm gỗ hoặc nhựa được gắn ở dưới cùng của các bức tường. Ngoài thiệt hại, vật liệu này nhanh chóng bị cháy do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Theo đó, việc chọn một bóng râm để vẽ giấy dán tường dành cho những căn phòng có nhiều ánh sáng mặt trời, cần phải ưu tiên cho những màu nhạt hơn, sẽ ít phai màu hơn.

Hình nền thủy tinh
Giấy dán tường thủy tinh là một vật liệu khá thú vị, vì sản xuất của nó là một sợi bằng đá vôi, cát thạch anh và đá dolomit. Loại giấy dán tường này có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Khi chọn giấy dán tường làm vật liệu hoàn thiện, cần tham khảo ý kiến ​​chuyên gia trong quá trình mua vật liệu, vì ở nhà, nó sẽ dẫn đến một câu chuyện hơi khác so với thời điểm bán. Một sự thay đổi trong hành vi của vật liệu được giải thích bằng cái gọi là "các sợi lỏng lẻo" được sử dụng trong hình nền. Ứng dụng của chúng đối với giấy dán tường trong quá trình sản xuất có thể được thực hiện bằng cách sử dụng áp lực, cuối cùng trông giống như một kết cấu bông mịn và mềm mại trên bề mặt vật liệu. Tuy nhiên, nó có thể biến mất nhanh đến không ngờ sau lần tiếp xúc đầu tiên với thìa trong quá trình dán các bức tường.

Ngoài ra, việc chọn một vật liệu như vậy để vẽ, người ta nên tránh hình nền dày và dày quá mức, vì điều này trực tiếp chỉ ra rằng trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất đã đi quá xa với sự ngâm tẩm đặc biệt. Nếu nội dung của sự thấm như vậy trong hình nền thủy tinh là khá lớn, thì có khả năng khi dán, kết cấu của hình nền bị nhăn, do đó nó sẽ mất đi vẻ ngoài biểu cảm của nó.

Video: cách dán giấy dán tường để vẽ

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa