Tôi có thể tắm nắng khi mang thai?

Sinh con không chỉ là một trách nhiệm, mà còn là giai đoạn khó khăn khi bạn cần chăm sóc cơ thể và tính đến nhiều sắc thái. Mỗi thai kỳ tiến hành khác nhau, các bệnh mãn tính thường trở nên tồi tệ hơn và các vấn đề sức khỏe đồng thời phát sinh. Ngay cả trong cùng một người phụ nữ, một số trường hợp mang thai có thể trái ngược nhau. Và nếu trong trường hợp khó khăn, các bác sĩ khuyên bạn nên nghỉ ngơi và đi bộ nhiều hơn, uống vitamin và không gây quá tải về thể chất và tinh thần, thì với một thai kỳ khỏe mạnh và bình thường, đơn giản là không có hạn chế nghiêm ngặt. Đó là, nếu bạn cảm thấy tốt, nếu tất cả các bài kiểm tra theo thứ tự, không có gì đau đớn hay phiền muộn, bạn có thể sống hết mình - làm việc, nhảy, chịu đựng sự gắng sức vừa phải, quan hệ tình dục - tất cả điều này đều an toàn. Chà, nếu mang thai xảy ra vào những ngày hè nóng nực, thì nhiều bà mẹ tương lai muốn bơi trong ao và bể bơi. Và nếu bơi lội có tác dụng tốt đối với cơ thể bà bầu, thì việc tiếp xúc với tia cực tím là một niềm vui đáng ngờ.

Tôi có thể tắm nắng khi mang thai?

Tại sao sạm da xấu cho phụ nữ mang thai?

Trong số những người, và trong số một số bác sĩ, có một ý kiến ​​rõ ràng rằng một phụ nữ mang thai không nên tắm nắng. Tất nhiên, có một số sự thật trong việc này. Thực tế là trong thời gian mang em bé trong cơ thể người phụ nữ, sự thay đổi nội tiết tố xảy ra, mức độ estrogen tăng lên, điều này bất ngờ đáp ứng với một số tác động bên ngoài. Da trở nên dễ bị tổn thương, nhạy cảm, dễ bị kích thích. Ánh sáng mặt trời trực tiếp dẫn đến tăng sản xuất melanin, sắc tố xảy ra trên mặt, bụng, vai. Thật không may, một số trong những điểm này sau đó không tự biến mất, ngay cả sau khi sinh em bé. Điều này đặc biệt rõ rệt ở những người sở hữu làn da trắng. Đó là lý do tại sao bà bầu không nên tắm nắng trong giai đoạn năng lượng mặt trời. Nhưng đồng thời, tiếp xúc vừa phải và có thẩm quyền với ánh nắng mặt trời chỉ có thể mang lại lợi ích cho người mẹ tương lai. Bạn có thể tắm nắng khi mang thai, nhưng bạn cần thực hiện điều này theo đúng các quy tắc sau.

Quy tắc thuộc da an toàn cho bà bầu

Để có được một phần còn lại không chỉ dễ chịu, mà còn an toàn, bạn cần biết về một số sắc thái.

  1. Bạn không thể ở trong ánh sáng mặt trời trực tiếp, nghĩa là, tối ưu để tắm nắng trên bãi biển cho đến 11 giờ sáng và sau 4 giờ chiều. Nằm dưới ánh mặt trời tối thiêu đốt là chống chỉ định! Không chỉ da rám nắng là nguy hiểm, mà còn là nhiệt độ cao - say nắng có thể xảy ra, trong khi mang thai gây hại cho mẹ và em bé trong bụng mẹ. Trong giai đoạn sau của thai kỳ, cơ thể quá nóng có thể gây ra sinh non.
  2. Trong khi trên bãi biển, hãy chắc chắn quan sát chế độ nước - nó sẽ bảo vệ người mẹ tương lai khỏi quá nóng và mất nước. Bạn cần uống mỗi giờ, ít nhất nửa lít nước sạch.
  3. Hãy chắc chắn sử dụng một chất thuộc da, tốt nhất là với bộ lọc SPF cao, giá trị của nó là hơn 50. Mỹ phẩm có thể được trình bày dưới dạng sữa, kem, nhưng sử dụng thuốc xịt chống nắng thuận tiện hơn nhiều. Thoa một lớp tươi của sản phẩm cứ sau 2-3 giờ hoặc sau mỗi lần tắm.
  4. Sử dụng tiền không chỉ từ thuộc da, mà còn sau đó. Theo quy định, sữa hoặc gel làm mềm này, làm dịu lớp biểu bì bị ảnh hưởng, làm giảm đỏ, rát và đau.
  5. Nếu bạn vừa mới bắt đầu kỳ nghỉ của mình, đừng vội vàng để có được màu da đồng vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ.Bắt đầu tắm nắng dần dần, xây dựng trong nửa giờ mỗi ngày.
  6. Trên bãi biển, hãy chắc chắn sử dụng kính râm, mũ, ô. Cố gắng mặc đồ bơi kín hoặc quấn đặc biệt để bảo vệ bụng bầu của bạn khỏi ánh nắng mặt trời và quá nóng.

Đây là những quy tắc đơn giản để có được một làn da rám nắng, mà tất cả mọi người phải tuân thủ, và đặc biệt là các sinh vật dễ bị tổn thương - trẻ em, người già và tất nhiên là phụ nữ mang thai.

Lợi ích của sạm da khi mang thai

Nếu bạn rám nắng chính xác, tuân thủ tất cả các quy tắc trên, thì bạn có thể bình tĩnh - thuộc da hoàn toàn an toàn cho bạn. Hơn nữa, với liều lượng vừa phải, tia cực tím có tác dụng tốt cho cơ thể.

Lợi ích của sạm da khi mang thai

  1. Trước hết, mặt trời góp phần sản xuất vitamin D, được tổng hợp trong cơ thể dưới tác động của tia cực tím. Một lượng vitamin D vừa đủ giúp bảo vệ em bé khỏi bệnh còi xương trong tương lai. Ngoài ra, một lượng vitamin vừa đủ tạo điều kiện cho quá trình hấp thụ canxi, đặc biệt quan trọng trong nửa sau của thai kỳ, khi em bé đang tích cực tăng trưởng và phát triển, và hệ thống xương của nó đòi hỏi lượng dự trữ lớn của mẹ.
  2. Một lượng ánh nắng vừa phải cho phép bạn tổ chức công việc của hệ thống nội tiết, điều này giúp cải thiện khả năng miễn dịch của người phụ nữ chịu đựng khá nghiêm trọng khi mang thai. Điều này đặc biệt đúng đối với cư dân của các khu vực phía bắc, những người không thể tận hưởng ánh sáng mặt trời tự nhiên.
  3. Nó đã được chứng minh rằng việc thiếu ánh nắng mặt trời có thể ảnh hưởng đến mức độ huyết sắc tố. Nếu bạn bị thiếu máu do thiếu sắt, bạn không chỉ cần dựa vào thực phẩm lành mạnh mà còn thường xuyên hơn dưới ánh nắng mặt trời.

Nhưng quan trọng nhất, mặt trời làm tăng hoàn hảo tâm trạng, cải thiện hạnh phúc của mẹ và con. Hãy nhớ rằng không phải tất cả phụ nữ mang thai đều có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời một cách an toàn. Bất kỳ bệnh nào của hệ thống tim mạch là chống chỉ định tắm nắng, đặc biệt là khi mang thai. Điều này bao gồm tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, thiếu máu cục bộ và các rối loạn khác. Bạn không thể tắm nắng với bệnh tiểu đường và các bệnh khác của hệ thống nội tiết. Tiếp xúc với tia cực tím trong thai kỳ là không mong muốn nếu có các bệnh da liễu. Với bệnh đau vú và nguy cơ sảy thai, phần còn lại cũng nên được từ bỏ.

Ngoài ra, câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ - còn giường tắm nắng thì sao? Tôi có thể ghé thăm viên nang thuộc da ngay lập tức trong khi mang thai? Câu trả lời phụ thuộc vào việc người phụ nữ đã làm điều này trước khi mang thai. Nếu người mẹ tương lai trước đây đã đến thăm phòng tắm nắng, chịu đựng tốt, thì trong khi mang thai, một số thủ tục có thể được cho phép. Nếu bạn chưa đến thăm phòng tắm nắng trước đó, bạn chắc chắn không nên bắt đầu trong khi mang thai - bạn không biết cơ thể bạn sẽ phản ứng như thế nào. Ngoài ra, các bác sĩ đồng ý rằng tia alpha và beta trên giường tắm nắng rửa trôi axit folic, rất cần thiết cho phụ nữ mang thai trong giai đoạn đầu. Thiếu axit folic có thể là nguyên nhân gây ra các bất thường bẩm sinh của hệ thần kinh thai nhi. Chấp nhận rủi ro trong trường hợp này hay không chỉ là quyền và sự lựa chọn cá nhân của bạn.

Mang thai không phải là một căn bệnh, nhưng là một tình huống đặc biệt trong đó bạn nên tôn kính và chú ý hơn đến cơ thể của bạn. Và nếu bạn mặc dưới trái tim bé con, bạn không nên từ bỏ các hoạt động ngoài trời và tắm nắng. Điều chính là tắm nắng chính xác và tuân thủ tất cả các biện pháp an toàn!

Video: có thể tắm nắng khi mang thai

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa