Tôi có thể mang thai ngay sau khi sinh?

Mỗi người phụ nữ hiện đại phải tự chăm sóc biện pháp tránh thai. Đặc biệt câu hỏi cấp tính phát sinh trong các gia đình, bởi vì có quan hệ tình dục trở nên thường xuyên. Ngày nay, hầu hết trẻ em sinh ra đã được lên kế hoạch. Đó là, em bé được sinh ra khi cha mẹ sẵn sàng cho việc này về mặt tinh thần, thể chất và tài chính. Lâu rồi là những ngày người phụ nữ sinh con trong khi cô ấy có thể mang thai. May mắn thay, y học hiện đại cho chúng ta nhiều lựa chọn biện pháp tránh thai - cả nội tiết tố và rào cản. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ trẻ có một câu hỏi - có thể mang thai ngay sau khi sinh con? Cơ thể đã sẵn sàng để mang thai một lần nữa, hoặc bạn có thể thư giãn và quên đi biện pháp tránh thai ít nhất là tạm thời? Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời các câu hỏi cấp bách nhất về chủ đề trong bài viết này.

Tôi có thể mang thai ngay sau khi sinh

Mang thai xảy ra như thế nào?

Để hiểu khả năng mang thai, bạn cần hiểu cách thụ tinh xảy ra. Quá trình bắt đầu mang thai phụ thuộc vào sự rụng trứng - nếu có, có thể mang thai trong mọi trường hợp, nếu không có sự rụng trứng, về nguyên tắc mang thai có thể xảy ra. Rụng trứng là sự trưởng thành của trứng rời khỏi buồng trứng và chờ thụ tinh. Nếu tinh trùng không thụ tinh với trứng thì nó sẽ vỡ ra và chảy ra dưới dạng chảy máu kinh nguyệt. Đó là lý do tại sao người ta tin rằng trong khi một người phụ nữ không có kinh nguyệt, hệ thống sinh sản của cô ấy đã không phục hồi và cô ấy không thể mang thai. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có thể được gọi là đúng, nhưng nó thường xảy ra khi một người phụ nữ mang thai, ngay cả trước khi kinh nguyệt đầu tiên đến sau khi sinh.

Tôi có thể mang thai ngay sau khi sinh con trong khi chảy máu?

Như bạn đã biết, sau khi sinh con, một người phụ nữ bị chảy máu tử cung, điều này là hoàn toàn bình thường. Sau khi tách nhau thai, nơi nuôi dưỡng em bé trong suốt thai kỳ, một vết thương vẫn còn trên cơ thể tử cung, nó chảy máu lần đầu tiên. Chảy máu kéo dài trung bình từ hai tuần đến hai tháng. Không thể có thai vào thời điểm này, vì tử cung đơn giản là không thể chấp nhận một bào thai mới. Nhưng câu hỏi là, quan hệ tình dục với chảy máu khi sinh là không thể. Trong thời kỳ này, tử cung có vết thương hở chưa lành. Đây là một cổng trực tiếp cho vi khuẩn và nhiễm trùng, có thể xâm nhập tình dục mà không có bất kỳ vấn đề. Hơn nữa, kênh sinh trong những tháng đầu tiên khá đau đớn, đặc biệt là nếu có những khoảng trống. Đối với mọi thứ khác, một yếu tố tâm lý phát sinh - một bà mẹ trẻ mệt mỏi, không ngủ đủ giấc, cơ thể phục hồi sau khi sinh con, đó là mối quan hệ thân mật gì? Đó là lý do tại sao nhiều người có thời gian 40 ngày, trong đó người chồng, theo quy định, không "thăm" vợ, người vừa mới sinh con. Thời gian này cho phép một người phụ nữ phục hồi sau khi sinh con, cả về thể chất và tinh thần.

Tôi có thể mang thai trong thời kỳ cho con bú?

Vài thập kỷ trước, người ta tin rằng cho con bú là một biện pháp tránh thai đáng tin cậy, vì vậy vào thời Xô Viết, phụ nữ đã cố gắng cho em bé ăn càng lâu càng tốt để sử dụng cơ hội này để bảo vệ chống lại mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu và quan trọng nhất là trải nghiệm tiêu cực của các bà mẹ cho con bú, xác nhận rằng mang thai bằng cách cho con bú là có thể, và nó không xảy ra rất hiếm. Đó là tất cả về nồng độ của hormone prolactin. Prolactin thường được sản xuất trong thời kỳ cho con bú.Thiên nhiên đã sắp xếp mọi thứ theo cách để bảo vệ cơ thể người phụ nữ, kiệt sức vì mang thai và sinh con trước đó. Hiệu quả của biện pháp tránh thai có thể đạt được nếu bạn tuân thủ các quy tắc cho ăn theo yêu cầu. Nghĩa là, để mức độ hormone trong cơ thể không giảm, cần phải cho trẻ ăn ít nhất 3 giờ một lần. Nếu trong chế độ có những khoảng thời gian hơn bốn giờ mà không cho em bé ăn, thì mức độ hormone prolactin giảm, sự bảo vệ suy yếu, rụng trứng và do đó, có thể xảy ra mang thai. Đó là lý do tại sao các bác sĩ phụ khoa cảnh báo rằng cho con bú không phải là cách đáng tin cậy nhất để bảo vệ chống lại mang thai ngoài ý muốn, bạn không nên hy vọng cho con bú.

Có thể mang thai ngay sau khi sinh con khi sinh mổ?

Có thể mang thai ngay sau khi sinh con bằng mổ lấy thai
Sinh mổ là một ca phẫu thuật trong đó em bé không đi qua ống sinh, mà được sinh ra bằng vết mổ phẫu thuật trên tử cung. Sau khi loại bỏ em bé và nhau thai, một chỉ khâu được áp dụng cho cơ thể tử cung. Gây mê và can thiệp phẫu thuật tự nó làm cho quá trình sinh nở không đau đớn và phức tạp hơn so với sinh nở tự nhiên. Tuy nhiên, với một hoạt động như vậy, kênh sinh, cổ tử cung và âm đạo không bị ảnh hưởng, vì vậy mong muốn thân mật của đối tác đến sớm hơn. Sinh mổ là một quá trình sinh nở không tự nhiên, vì vậy một số hormone có thể được sản xuất muộn. Các bác sĩ nói rằng sự phục hồi của chu kỳ và sự xuất hiện của rụng trứng sau khi sinh mổ xảy ra sớm hơn nhiều. Ngoài ra, vết sẹo trên tử cung trong lần đầu tiên sau khi sinh con là chống chỉ định chính cho thai kỳ. Phụ nữ sau khi sinh mổ nên hiểu rõ rằng mang thai sớm có thể nguy hiểm, chỉ khâu không lành có thể bị vỡ. Trong trường hợp này, em bé trong bụng trong hầu hết các trường hợp không sống sót, hơn nữa, có một mối đe dọa đối với cuộc sống của người mẹ do mất máu dữ dội. Do đó, tất cả các bác sĩ đều đồng ý - sau khi sinh mổ, việc mang thai nên được lên kế hoạch không sớm hơn ba năm sau đó.

Mang thai có thể xảy ra trong những tháng đầu sau khi sinh con?

Tóm tắt và trả lời câu hỏi chính của bài báo, chúng ta có thể tự tin nói rằng mang thai có thể xảy ra sau khi sinh con. Trong 2-3 tháng đầu, xác suất này rất thấp, và sau đó nó tăng dần. Đặc biệt là nếu em bé được nuôi bằng sữa mẹ hoặc trong giai đoạn các loại thực phẩm bổ sung được đưa vào và số lượng cũng như cường độ cho con bú giảm.

Nó thường xảy ra rằng trứng đầu tiên đã trưởng thành sau khi sinh ngay lập tức được thụ tinh và gắn vào tử cung. Đó là, mang thai xảy ra, ngay cả khi kinh nguyệt đầu tiên chưa đến. Một người phụ nữ nghĩ rằng cơ thể cô vẫn chưa hồi phục, nhưng thực tế, cô đã mang thai 2-3 tháng và bắt đầu cảm thấy nó khi em bé đã di chuyển. Những tình huống như vậy thường phát sinh, vì vậy một người phụ nữ nên cảnh giác và ngay từ khi bắt đầu quan hệ tình dục sau khi sinh con bắt đầu tự bảo vệ mình. Nếu bạn không thích hợp để tránh thai bằng rào cản - đặt vòng tránh thai hoặc bao cao su, bạn có thể uống thuốc tránh thai được phép trong khi cho con bú.

Phụ nữ phá thai rất khó khăn, cả về thể chất và tinh thần. Đó là lý do tại sao, để bảo vệ bản thân khỏi một thai kỳ không mong muốn, một bà mẹ trẻ nên được bảo vệ ngay cả trong những tháng đầu sau khi sinh. Hãy nhớ rằng cho con bú và không có kinh nguyệt không phải là một đảm bảo bảo vệ chống lại mang thai!

Video: tôi có thể mang thai bao nhiêu sau khi sinh?

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa