Có thể đi nhà thờ trong kỳ kinh nguyệt?

Người ta tin rằng một người phụ nữ bị chảy máu kinh nguyệt để vào đền thờ, và bên cạnh việc nhận bí tích, đều bị nghiêm cấm. Đây thực sự là như vậy? Và lý do cho rất nhiều bất đồng xung quanh vấn đề này là gì? Không ai có thể đưa ra một câu trả lời chính xác cho nó. Trong bất kỳ cuốn sách và các nguồn khác không có đề cập và xác nhận rằng lệnh cấm đó tồn tại. Nhưng họ vẫn bí mật cố gắng bám lấy nó. Ngay cả giáo sĩ cũng không thể cung cấp thông tin thống nhất. Có nhiều cách giải thích với các ý kiến ​​khác nhau xung quanh vấn đề này.

Có thể đi nhà thờ trong kỳ kinh nguyệt

Làm thế nào nó là trước đây?

Trong phần lâu đời nhất của Kinh thánh - Cựu Ước, người ta nói rằng người dân không sạch sẽ không nên vào đền thờ. Danh mục này bao gồm:

  • bệnh nhân phong
  • tất cả những người bị các bệnh viêm nhiễm có mủ;
  • những người làm ô uế bản thân bằng cách chạm vào một cơ thể thối rữa (xác chết);
  • phụ nữ bị chảy máu sinh lý.

Người ta tin rằng người ta không nên tham dự ngôi đền trong bất kỳ điều kiện nào.

Một sự thật thú vị: vào thời điểm những bà mẹ sinh con trai được nhận vào nhà thờ 40 ngày sau khi sinh, một cô gái sau 80 tuổi.

Bây giờ họ nghĩ gì?

Theo Tân Ước, những điều chỉnh đã được đưa ra trong danh sách những người không nên đến nhà thờ. Mặc dù hạn chế nhất định cho phụ nữ đã không biến mất. Việc cấm phụ nữ đến chùa trong kỳ kinh nguyệt là do những cân nhắc về vệ sinh.

Người ta luôn tin rằng ngôi đền là một nơi linh thiêng và máu không thể đổ trên lãnh thổ của nó. Trước đây, không có sản phẩm vệ sinh đáng tin cậy để bảo vệ, do đó, phụ nữ bị cấm đến nhà thờ trong kỳ kinh nguyệt.

Có một ý kiến ​​khác tại sao một người phụ nữ không thể đến chùa với kinh nguyệt. Ai là người đổ lỗi cho sự thật rằng loài người đã bị trục xuất khỏi vườn Thiên đường? Trên một người phụ nữ. Đây có lẽ là lý do tại sao các đại diện nữ không được phép đến với Chúa. Rõ ràng, không để nhắc nhở về hành vi sai trái lâu dài. Vì lý do này, trong thời kỳ kinh nguyệt, cũng như trong vòng bốn mươi ngày sau khi sinh em bé cho đến khi xuất huyết sau sinh hoàn tất, người phụ nữ không có quyền truy cập vào ngôi đền.

Cho đến nay, không có sự cấm đoán hợp lý đối với các chuyến viếng thăm của phụ nữ đến chùa trong kỳ kinh nguyệt. Có những chương trong Di chúc, trong đó các môn đệ lên tiếng rằng sự mạo phạm đức tin mang theo sự xấu xa xuất phát từ trái tim của một người, chứ không phải sự phóng sinh lý. Trong Tân Ước, điểm nhấn chính là về tâm linh bên trong con người, chứ không phải các quá trình tự nhiên không phụ thuộc vào anh ta.

Là một người phụ nữ bị cấm đi nhà thờ trong thời kỳ kinh nguyệt?

Máu người không thể đổ trong một ngôi đền. Nếu, ví dụ, một người trong nhà thờ bị đứt ngón tay và chảy máu bắt đầu, anh ta nên để nó cho đến khi máu ngừng chảy. Mặt khác, nó sẽ được coi là thánh địa đã bị mạo phạm, và cần phải chiếu sáng lại.

Có thể kết luận rằng trong kỳ kinh nguyệt, nếu bạn sử dụng các sản phẩm vệ sinh chất lượng cao (miếng lót, tampon), bạn có thể đến nhà thờ, vì sẽ không có sự đổ máu của con người. Đồng thời, ý kiến ​​của các giáo sĩ về vấn đề này phân kỳ, một số thậm chí trái ngược nhau.

Một số người tin rằng phụ nữ bị chảy máu kinh nguyệt không có chỗ trong nhà thờ. Bạn có thể đến, đọc một lời cầu nguyện và rời đi. Những người khác - những người ủng hộ quan điểm cấp tiến hơn, nói rằng việc đến thăm giới tính nữ trong thời kỳ kinh nguyệt bị nghiêm cấm.Tuy nhiên, có những người khăng khăng rằng kinh nguyệt không có cách nào ảnh hưởng đến hành vi, rằng không cần phải thay đổi bất cứ điều gì trong đời sống nhà thờ trong giai đoạn này, bạn cần tiếp tục đọc những lời cầu nguyện, thắp nến, xưng tội và nhận hiệp thông.

Những người ủng hộ cả hai quan điểm có thể cung cấp bằng chứng về những đánh giá của chính họ, mặc dù chúng có thể bị thách thức. Những người ủng hộ ý kiến ​​đầu tiên hầu hết dựa trên thông tin từ Cựu Ước, nói rằng vào thời cổ đại, phụ nữ bị chảy máu nên tránh xa mọi người và nhà thờ. Nhưng họ không thể cung cấp giải thích rõ ràng về lý do tại sao điều này nên được như vậy. Vì trong những ngày đó, phụ nữ có nỗi sợ phải nhuộm một nơi linh thiêng bằng máu do thiếu các sản phẩm vệ sinh cần thiết.

Các tín đồ của ý kiến ​​ngược lại cho rằng ngay cả khi đó phụ nữ đã đến chùa. Ví dụ, người Hy Lạp (đây là điểm khác biệt của họ so với người Slav) không chiếu sáng nhà thờ; theo đó, không có sự mạo phạm nào có thể xảy ra. Ở những nơi này, phụ nữ, ngay cả trong quá trình xả sinh lý, có thể gắn vào các biểu tượng và không thay đổi bất cứ điều gì trong cuộc sống nhà thờ thông thường của họ.

Nó thường được lưu ý rằng trong quá trình sinh lý này không có lỗi của phụ nữ. Tuy nhiên, vào thời cổ đại, phụ nữ ở Nga tránh đi nhà thờ những ngày này.

Một số vị thánh đã tuyên bố rằng thiên nhiên ban tặng cho phụ nữ một món quà hào phóng, ban cho họ khả năng độc đáo này để làm sạch cơ thể. Họ tuyên bố rằng hiện tượng này được tạo ra bởi Đấng toàn năng, do đó, không thể nói về sự bẩn thỉu và ô uế.

Sẽ là sai lầm khi từ chối chuyến viếng thăm của phụ nữ đến đền thờ trong kỳ kinh nguyệt, dựa trên dữ liệu từ Cựu Ước. Nếu bạn nghiên cứu kỹ về nhà thờ, bạn có thể đi đến kết luận rằng việc cấm đến thăm nhà thờ trong thời kỳ kinh nguyệt đã lỗi thời về mặt đạo đức.

Vậy bạn làm gì

Cô gái được phép tham dự chùa trong tất cả các ngày. Nếu bạn tính đến ý kiến ​​của một số lượng lớn hơn các giáo sĩ, và trong thời kỳ kinh nguyệt, điều này có thể được thực hiện. Nhưng sẽ tốt hơn trong những ngày này để từ chối tổ chức bí tích rửa tội và đám cưới. Đó là khuyến khích, nếu có thể, không chạm vào thánh giá, biểu tượng và đền thờ khác. Ngoài ra, nhà thờ kêu gọi những ngày này không được xưng tội và không được rước lễ.

Video: Phụ nữ có thể vào chùa vào những ngày quan trọng không?

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa