Rạn da có thể được loại bỏ sau khi sinh con?

Một niềm hạnh phúc vô cùng và đồng thời là giai đoạn khó khăn đối với bất kỳ người phụ nữ nào là sự mang thai của một đứa trẻ. Cơ thể phụ nữ và tất cả các hệ thống của nó đang được xây dựng lại để đối phó với nhiệm vụ mới và quan trọng nhất có thể - mang lại và sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh mà không gặp nhiều vấn đề.

Có thể loại bỏ vết rạn da sau khi sinh con?

Trong suốt 9 tháng mang thai, tải trọng trên cơ thể người phụ nữ chắc chắn sẽ tăng lên và sau khi em bé được sinh ra an toàn, người mẹ thường phát hiện ra rằng những tác động không mong muốn đã ảnh hưởng đến không chỉ hình dáng của cô, mà cả làn da xuất hiện các vết rạn da.

Thật không may, phần lớn phụ nữ sinh con phải đối mặt với một vấn đề khó chịu như vậy. Nó đủ khó để ngăn chặn sự xuất hiện của những sai sót như vậy, và sau đó thậm chí còn khó khăn hơn để loại bỏ chúng thành công. Tuy nhiên, người ta không nên buồn, vì chìa khóa thành công sẽ là cách tiếp cận đúng đắn và tuân theo các khuyến nghị nhất định.

Mang thai là một yếu tố chính trong các vết rạn da

Vết rạn da (hoặc striae) là những dải mỏng nằm ở độ cao nhẹ so với da, hoặc trái lại, như thể bị kéo vào trong. Tông màu của chúng có thể khác nhau - từ màu sáng đến màu đỏ tươi, hơi xanh, đôi khi màu nâu.

Đối với hầu hết các phần, điều này là do đặc thù và màu da của phụ nữ, nhưng vết rạn da có được độ sáng lớn nhất ngay sau khi xảy ra. Sau đó, khi cái chết của các mạch máu nhỏ xảy ra, các chuỗi thu được một màu trắng vô hình hơn. Và ở giai đoạn này, việc loại bỏ chúng chỉ bằng các phương pháp dân gian trở nên rất khó khăn.

Nói một cách đơn giản, striae là những khối u xuất hiện trên da khi các mô liên kết bị phá vỡ trong thai kỳ. Chúng có thể xuất hiện vì nhiều lý do khác nhau, và đó là sự chịu đựng của đứa trẻ thường dẫn đến sự hình thành các vết rạn da.

Những lý do chính:

 1. Khi mang thai, cơ thể phụ nữ trải qua những thay đổi to lớn trong hệ thống nội tiết tố. Những thay đổi như vậy ảnh hưởng đến hoạt động của tất cả các hệ thống trong cơ thể: sản xuất progesterone quá mức dẫn đến độ nhạy cảm cao của da và thiếu elastin cùng với collagen dẫn đến việc da mất đi tính đàn hồi, tông màu và khả năng căng.
 2. Trong suốt thai kỳ, em bé lớn lên, trọng lượng của nó tăng lên, do đó, tổng trọng lượng của người phụ nữ cũng tăng lên. Khi tăng cân là một quá trình chậm chạp, không có những bước nhảy đột ngột, làn da sẽ điều chỉnh được tình trạng này và được cung cấp sự chăm sóc thích hợp, nước mắt sẽ được giảm thiểu. Nhưng khi một cô gái mang thai tăng cân đột ngột và nhanh chóng, thì rất có thể, điều này sẽ dẫn đến các vết rạn da sau khi sinh con.
 3. Nếu một phụ nữ mang nhiều con cùng một lúc - sinh đôi hoặc sinh ba, nguy cơ bị rạn da tăng lên (điều này cũng đúng với một đứa trẻ có cân nặng cao), vì da và các sợi collagen có giới hạn đàn hồi hạn chế.
 4. Ngoài ra, về bản chất, làn da của phụ nữ cũng có thể không đàn hồi hoặc dễ bị xuất hiện các vết rạn da.
  Striae cũng có thể phát sinh từ việc cơ thể phụ nữ thiếu vitamin và khoáng chất và các nguyên tố vi lượng.

Các chất như vậy là cần thiết để collagen được tổng hợp đúng số lượng, vì trong quá trình sinh con, cơ thể phụ nữ dành các yếu tố hữu ích tích lũy để đảm bảo sự phát triển của thai nhi.

Như bạn có thể thấy, đôi khi khá khó khăn để loại bỏ một số nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng, tuy nhiên, nếu không thể loại bỏ yếu tố di truyền, thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến các nguyên nhân phụ thuộc vào phụ nữ. Theo cách tiếp cận toàn diện, bao gồm các biện pháp phòng ngừa, cô gái cực kỳ có thể làm giảm khả năng bị rạn da ngay cả trên làn da không khác biệt về độ đàn hồi tự nhiên.

Làm thế nào để thoát khỏi các vết rạn trên da sau khi sinh con?

Câu hỏi này làm khổ hầu hết mọi phụ nữ vừa mới sinh con và nhận thấy những dải nhỏ giống như những vết sẹo ở bụng (và đôi khi ở hông và mông).

Các chuyên gia cho rằng cần phải nỗ lực hết sức để thoát khỏi giai đoạn, khi chúng vẫn còn tươi - chúng thực sự có thể được loại bỏ tại nhà, mà không cần đến bác sĩ. Có một số lượng đáng kể các phương pháp sẽ giúp làm cho các vết rạn da trở nên vô hình, và đôi khi hoàn toàn đối phó với chúng.

Bài tập thể lực và bài tập

Bạn có thể khôi phục vẻ đẹp của dạ dày và khôi phục lại giai điệu trước đây cho cơ bắp và sự tích hợp của da bằng cách thực hiện các bài tập thể chất. Tuy nhiên, cần hiểu rằng bạn không nên bắt đầu nghề nghiệp ngay sau khi sinh đứa trẻ.

Bài tập thể dục và kéo dài

Cần có lời khuyên từ bác sĩ, người phải cho phép hoạt động thể chất và tập thể dục. Như thường lệ, các bác sĩ cho phép bạn bắt đầu các bài tập nhẹ sau vài tháng sau khi sinh con, nhưng để chơi thể thao chuyên sâu, bạn sẽ phải chờ khoảng sáu tháng.

Đó là giá trị bắt đầu với tải nhẹ. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu với các bài tập phát triển cơ hô hấp. Để làm điều này, bạn có thể từ từ rút ra trong dạ dày trong khi truyền cảm hứng và thổi phồng nó như một quả bóng tại thời điểm thở ra. Thời lượng của bài tập không quá 10-15 phút. Bạn có thể đạt được các cơn co tử cung sớm nếu bạn thành thạo kỹ thuật chính xác để thực hiện bài tập này.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu ấm lên. Trước khi tải chính, nên hiểu rằng ban đầu cần phải làm nóng các cơ, điều quan trọng là phải phát triển khớp. Bạn có thể phát triển một nhóm các lớp riêng lẻ, nhờ đó sẽ có thể đạt được hiệu quả tối đa và kết quả tuyệt vời.

Một cách tuyệt vời để thoát khỏi vùng da chảy xệ trên bụng và stria được coi là một tấm ván. So với các bài tập thông thường cho cơ bụng, thanh cho phép bạn đạt được tải trọng lớn về khối lượng cơ bắp, và sau khi sinh, việc tham gia vào các bài tập phát triển các nhóm cơ bụng là điều không mong muốn. Thanh cổ điển được thực hiện như sau: cơ thể song song với bề mặt sàn, đứng trên chân và tay dang ra, bạn cũng có thể đứng ở vị trí này từ vị trí khuỷu tay.

Sau đó, cần phải đóng băng, siết cơ bụng và siết nhẹ mông. Bạn có thể thử các biến thể khác nhau của bài tập, ví dụ, bằng cách sử dụng vị trí bên. Bạn có thể làm phức tạp bài tập nếu bạn khoanh tay. Lúc đầu, thời lượng của bài tập có thể không vượt quá 10-20 giây, nhưng theo thời gian, thời lượng của các lớp học có thể tăng lên vài phút.

Một trong những bài tập hiệu quả được coi là một chiếc thuyền. Đây là sự kết hợp của bài tập plank và thở bụng. Để làm điều này, nằm ngửa, nâng nhẹ chi dưới và cơ thể, tạo thành một loại thuyền. Sau đó, bạn cần thở mạnh mẽ với dạ dày của bạn. Lúc đầu, thời gian tập thể dục sẽ không vượt quá 10 - 15 giây, nhưng theo thời gian, người phụ nữ sẽ có thể ở lại lâu hơn.

Theo thời gian, sự phức tạp của các bài tập có thể được pha loãng với các hoạt động khác nhau. Chúng được thiết kế để khôi phục lại hình dạng của ngực, mông, cánh tay và chân, hông và lưng. Bạn có thể sử dụng một cái vòng, bơi lội và yoga. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng hoạt động thể chất nên tăng trơn tru và hiệu suất tốt chỉ có thể đạt được thông qua hoạt động ổn định của các lớp.

Trị liệu bằng massage và tắm tương phản

Ngoài hoạt động thể chất, điều quan trọng là phải chú ý đến massage. Bạn có thể thực hiện nó theo nhiều cách khác nhau: trong khi tắm trong phòng tắm, hoặc chà xát da sau khi tắm. Bạn có thể sử dụng một bàn chải massage có lông tự nhiên. Bạn có thể chà xát da theo hình tròn. Bạn có thể xen kẽ nước nóng và lạnh để tăng tông màu cho da và giúp nó phục hồi nhanh chóng.

Massage trị rạn da

Bạn có thể thêm dầu từ các thành phần tự nhiên hoặc kem massage. Thủ tục lột và bọc sẽ giúp đạt được hiệu quả. Sử dụng các quy trình này, bạn có thể khôi phục vẻ đẹp của làn da, khôi phục lại tông màu, tăng lưu thông máu.

Bổ sung vitamin cần thiết và chế độ ăn uống hợp lý

Khi một người phụ nữ đang cho con bú, nó đủ cứng để sửa chữa chế độ ăn uống của mình, có thể đối phó với các vết rạn da. Trong mọi trường hợp, một nỗ lực để đạt được điều này là có thể. Làm điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu người mẹ không còn cho em bé ăn nữa.

Có thể làm gì cho việc này:

 1. Uống lượng nước cần thiết - trà xanh và trắng, nước trái cây, compote.
 2. Ăn thường xuyên hơn, nhưng trong các phần nhỏ để không cảm thấy đói.
 3. Thực hiện theo tất cả các khuyến nghị đã giúp bạn trong khi mang em bé của bạn.
 4. Điều quan trọng là phải cân bằng chế độ ăn uống, lấp đầy nó với các nguyên tố vi lượng, vitamin và khoáng chất.
 5. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để chuyên gia kê toa một phức hợp vitamin.

Mỹ phẩm nào để loại bỏ vết rạn da?

Hiện nay, có một số lượng lớn các công cụ khác nhau để giúp chăm sóc da sau khi sinh con. Do chúng, có thể đạt được độ đàn hồi của lớp biểu bì, khôi phục lại giai điệu cho nó và ngăn ngừa sự hình thành các vết nứt nhỏ.

Các biện pháp khắc phục như vậy bao gồm các loại kem, thuốc bổ, thuốc mỡ và dầu tự nhiên, kem và dầu dưỡng. Cũng có thể sử dụng các hỗn hợp khác nhau mà một người phụ nữ có thể nấu ăn ở nhà. Hãy chú ý đến các hướng dẫn sử dụng và thành phần của sản phẩm.

Thủ tục thẩm mỹ để loại bỏ vết rạn da sau khi sinh con

Bạn có thể dùng đến các thủ tục này nếu các phương pháp sử dụng tại nhà không mang lại kết quả phù hợp. Có một số phương pháp hiệu quả cho phép bạn thoát khỏi các chuỗi khó chịu:

 1. Chỉnh laser. Phương pháp này được yêu cầu rộng rãi, vì có thể loại bỏ vết rạn da bằng laser khá đơn giản, nhanh chóng và không có cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đợi một vài tháng trước khi quyết định thủ tục.
 2. Phương pháp trị liệu Bản chất của thủ tục là các chất điều trị được tiêm dưới da. Trong một trường hợp cụ thể, với các vết rạn da, các chất của elastin và collagen được giới thiệu.
 3. Liệu pháp ozone Theo nguyên tắc hành động, tùy chọn này tương tự như trước đây, nhưng hỗn hợp ozone-oxy được tiêm. Phương pháp cho phép bạn tác động tích cực đến lớp hạ bì, sản xuất collagen được kích hoạt, mô liên kết bắt đầu hấp thụ nhanh hơn.
 4. Sinh học. Nó cũng là một trong những phương pháp hiệu quả để thoát khỏi striae. Chỉnh sửa da được thực hiện, vết rạn da được loại bỏ. Thủ tục có thể được theo sau bằng cách tiêm hoặc sử dụng tia laser.

Cách tốt nhất là phẫu thuật thẩm mỹ. Các chuyên gia cho rằng tùy chọn này là biện pháp cực đoan nhất.Ở mức tối thiểu, sẽ cần phải bố trí rất nhiều tiền để đạt được kết quả, hơn nữa, là một biện pháp phẫu thuật, thủ tục đe dọa một số biến chứng.

Video: phục hồi sau sinh

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa