Tôi có thể ăn một quả táo sau khi tập luyện không?

Cuộc sống hiện đại với tốc độ nhanh của nó đòi hỏi sức chịu đựng từ một người. Và chất lượng này chỉ có thể đạt được nếu một số điều kiện được quan sát, trong đó chính là lối sống tích cực. Có lẽ, vì lý do này, nhiều người thuộc các độ tuổi khác nhau sẵn sàng tham gia vào một số loại hình thể thao.

Có thể ăn một quả táo sau khi đào tạo

Tất nhiên, mỗi cá nhân có mục tiêu thể thao của riêng mình: ai đó đang vật lộn với mỡ cơ thể, trong khi những người khác, ngược lại, muốn xây dựng cơ bắp. Nhưng trong mọi trường hợp, để đạt được kết quả tích cực trong lĩnh vực thể thao, ngoài chế độ tập luyện nghiêm ngặt, cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc dinh dưỡng.

Dinh dưỡng là, người ta có thể nói, cơ sở của tất cả các thành tựu. Rốt cuộc, chỉ có một chế độ ăn uống được xây dựng đúng cách sẽ giúp vận động viên chịu được sự gắng sức to lớn và nhanh chóng phục hồi sau khi thực hiện một loạt các bài tập bắt buộc.

Hành vi ăn uống sau khi đào tạo

Bất kỳ loại hoạt động thể chất nào được cơ thể cảm nhận là căng thẳng. Thật vậy, chỉ trong một giờ tập luyện, một vận động viên tham gia thể thao nghiêm túc đã tiêu tốn khoảng 400 kcal. Do đó, sau một sự kiện như vậy, cơ thể gặp phải sự thiếu hụt các nguồn năng lượng. Thực tế là trong những giờ đầu tiên sau khi tải nặng trong cơ thể, chất béo bị phá vỡ ở chế độ hoạt động. Với yếu tố này, các chuyên gia không khuyên bạn nên ăn trong hai giờ.

Một số vận động viên tin rằng ăn một quả táo nhỏ sau khi tập thể dục trong phòng tập thể dục là chấp nhận được. Làm thế nào hợp lý là một thư giãn như vậy trong chế độ ăn uống, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời.

Làm thế nào để các chuyên gia liên quan đến chế độ ăn táo sau khi đào tạo?

Cần lưu ý ngay rằng thái độ của các chuyên gia dinh dưỡng đối với táo, giống như các loại trái cây khác, là mơ hồ. Mặc dù tất cả những món quà của các khu vườn rất hữu ích cho cơ thể, vì chúng là những sản phẩm có giá trị nhất cho hàm lượng vitamin và các yếu tố hữu ích khác. Nhưng đồng thời, rất nhiều fructose có trong táo (lên đến 60%), và thành phần này liên quan đến các hợp chất carbohydrate. Những chất này dễ dàng chuyển hóa thành glycogen hoặc chất béo, sự tích lũy trong đó là không mong muốn đối với một vận động viên. Đặc biệt chú ý đến thời điểm này là cần thiết cho những người đang đào tạo để điều chỉnh con số, đó là, với mục tiêu giảm cân.

Được biết, nhu cầu hàng ngày của cơ thể, hay đúng hơn là gan, đối với glycogen chỉ khoảng 150 gram. Theo sau đó, liều lượng hàng ngày của trái cây không nên là đáng kể. Nếu chúng ta đang nói về táo, thì đủ để bao gồm một quả màu vàng hoặc 2 quả xanh trong thực đơn hàng ngày. Một bữa ăn nhẹ trái cây nhẹ như vậy được thực hiện tốt nhất bởi một vận động viên trong phần đầu tiên của ngày. Nhưng không có lý do gì bạn nên ăn táo trước khi đi ngủ sau khi tập thể dục buổi tối. Hạn chế này là do trong trạng thái thụ động của cơ thể, carbon được phân tách tích cực hơn, và điều này đi kèm với việc giải phóng năng lượng. Nguồn năng lượng không được thừa nhận nhất thiết phải được chuyển đổi thành chất béo.

Từ những điều đã nói ở trên, chúng tôi có thể kết luận rằng sau khi tập thể dục bạn có thể ăn một quả táo, và đôi khi bạn thậm chí cần phải làm. Tất cả phụ thuộc vào tình hình cụ thể và mục đích của các hoạt động thể thao. Ví dụ, một vận động viên tìm cách nhanh chóng đạt được khối lượng cơ bắp được phép thực hiện một cuộc rút lui như vậy trong một lịch trình ăn kiêng nghiêm ngặt. Nếu tập luyện dựa trên việc giảm cân, thì tốt hơn là từ chối một bữa ăn nhẹ táo.

Giá trị dinh dưỡng của táo

Táo có nhiều phẩm chất hữu ích sẽ cung cấp hỗ trợ hiệu quả cho cơ thể vận động viên sau khi tập luyện chuyên sâu. Trái cây có các đặc tính có lợi sau:

Thông tin dinh dưỡng của táo cho vận động viên

 1. Quá trình tiêu hóa được bình thường hóa do hàm lượng chất xơ thực vật cao trong đó.
 2. Chúng ổn định huyết sắc tố vì một trong những thành phần chính của thành phần của thai nhi là sắt.
 3. Chúng giúp đốt cháy tích cực chất béo, vì chúng bão hòa máu với oxy.
 4. Chúng có đặc tính chống oxy hóa rõ rệt, được biểu hiện trong việc làm sạch cơ thể các độc tố và độc tố.
 5. Các tannin có trong táo hoàn thành nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn ngừa sự phát triển của sỏi tiết niệu.
 6. Các axit hữu cơ ức chế quá trình phân hủy trong ruột.
 7. Axit ascoricic (Vitamin C) là một chất điều hòa miễn dịch tự nhiên hỗ trợ trạng thái bình thường và chức năng của các mạch máu.
 8. Pectin trung hòa và loại bỏ muối của kim loại nặng.

Toàn bộ danh sách các tác dụng có lợi này có thể cung cấp một quả táo nhỏ. Giá trị năng lượng của 100 gram sản phẩm là khoảng 46 kcal. Do đó, một quả sẽ đủ để thỏa mãn cảm giác đói và cung cấp cho cơ thể một sức sống mãnh liệt.

Cách ăn táo sau khi tập luyện

Nên làm một bữa ăn nhẹ trong 20 phút đầu tiên sau giờ học. Trong giai đoạn này, cửa sổ đồng hóa vẫn mở trong cơ thể, nghĩa là tất cả các thành phần rơi vào nó sẽ được chuyển đến quá trình phục hồi.

Các giống táo tối ưu cho chế độ ăn của vận động viên là Simirenko, Granny Smith. Họ có rất nhiều sắt và tối thiểu là đường. Do đó, những giống táo này sẽ không ảnh hưởng đến việc tăng cân dưới bất kỳ hình thức nào nếu quá trình tập luyện nhằm mục đích giảm cân. Trái cây màu đỏ không thể tự hào về những phẩm chất như vậy, ngoài ra, chúng có thể gây dị ứng.

Làm thế nào tôi có thể thay thế một quả táo

Nếu phạm vi thể thao không cho phép bạn thư giãn trong chế độ ăn kiêng và ăn ngay cả một quả táo nhỏ, bạn có thể tìm một giải pháp thay thế. Sau khi đào tạo, nó rất hữu ích để uống. Hơn nữa, lượng chất lỏng không nên giới hạn, với điều kiện là đồ uống không chứa đường.

Để khôi phục cân bằng nước, đồ uống như vậy là phù hợp:

 • trà xanh
 • Ca cao
 • nước ép trái cây;
 • nước lọc tinh khiết.

Việc đưa vào thực đơn của vận động viên sẽ giúp phục hồi nhanh chóng. Có một lựa chọn khác - kefir ít béo. Liều tối ưu của một thức uống sữa lên men là 2 ly.

Tóm tắt, chúng ta có thể tự tin nói rằng táo rất hữu ích cho việc tích cực đào tạo vận động viên. Nếu được đưa vào chế độ ăn một cách hợp lý, chúng sẽ giúp lấp đầy sự thiếu hụt chất lỏng và năng lượng cần thiết.

Video: dinh dưỡng trước và sau khi tập luyện

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa