Tôi có thể uống nước sau khi tập luyện không?

Nước là nguồn sống, tuy nhiên nó có vẻ thảm hại. Không có nó, cuộc sống trên trái đất đơn giản là không thể tồn tại. Đây là một tiên đề hoàn toàn không yêu cầu bất kỳ bằng chứng nào. Người ta biết rằng với nỗ lực thể chất đáng kể, có một cảm giác khát không thể cưỡng lại. Một người sau khi chơi thể thao chỉ đơn giản là muốn uống. Thực tế là bạn không nên ăn thức ăn trong hai giờ trước và sau giờ học đã được biết đến từ lâu. Bất kỳ huấn luyện viên sẽ nói điều này. Nhưng còn nước thì sao? Có thể uống nó với số lượng đủ lớn sau khi gắng sức nghiêm trọng đã diễn ra?

Tôi có thể uống nước sau khi tập luyện không?

Câu hỏi này rất đáng lo ngại về các bộ óc khoa học và các chuyên gia về y học thể thao mà các cuộc thảo luận đã không lắng xuống cho đến ngày nay. Ý kiến ​​được chia đối lập. Một số người nói rằng không có gì sai với điều này, trong khi những người khác chống lại lệnh cấm phân loại. Lập luận của họ sôi nổi với thực tế là trái tim sẽ không thể chịu được tải trọng khổng lồ như vậy. Những người ủng hộ việc sử dụng chất lỏng cho rằng nó cực kỳ quan trọng để bổ sung cân bằng nước.

Không có ý kiến ​​rõ ràng về vấn đề này, và bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này, cân nhắc và phân tích chi tiết tất cả các ưu và nhược điểm liên quan đến tình huống này.

Khôi phục cân bằng nước sau khi hoàn thành bài tập

Trước hết, bạn cần xác định xem cơ thể có thực sự cần bổ sung chất lỏng sau khi gắng sức mạnh không. Nó đã được tìm thấy rằng trong một khóa đào tạo kéo dài hai giờ, cơ thể có thể mất khoảng ba lít chất lỏng. Một bộ đồ ấm áp, trong đó các lớp học được tổ chức, cũng để lại một dấu ấn nhất định về điều này. Một số đối tượng, song song với các lớp học, dùng thuốc với tác dụng lợi tiểu rõ rệt. Trong trường hợp này, sự mất chất lỏng của cơ thể có thể còn đáng kể hơn. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể đạt đến một điểm quan trọng.

Cần lưu ý rằng sự thiếu hụt chất lỏng như vậy của cơ thể được thực hiện trên cơ sở tự nguyện. Hoàn cảnh này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng của toàn bộ cơ thể. Với nỗ lực thể chất mạnh mẽ trong cơ thể, một số thay đổi sinh lý xảy ra:

  • Có sự gia tăng nhiệt độ cơ thể.
  • Hyperhidrosis trở nên rõ rệt.
  • Một số thay đổi trong quá trình điều chỉnh nhiệt được quan sát.

Kết quả là, một tình trạng có thể được quan sát trong đó các chỉ số độ nhớt của máu tăng đáng kể. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến khả năng ngất xỉu, hạ huyết áp và biến chứng huyết khối. Ngoài ra, tình huống này có thể góp phần vào sự hình thành tính toán ở thận, sự xuất hiện của các hiện tượng bệnh lý khác.

Kết luận cho thấy rằng nước sau khi gắng sức vật lý mạnh phải được uống mà không thất bại để khôi phục lại sự cân bằng nước. Câu hỏi duy nhất là lượng nước tiêu thụ.

Bao nhiêu nước có thể được tiêu thụ?

Tại một thời điểm, dạ dày không thể hấp thụ nhiều hơn một lít nước. Nhưng điều này không có nghĩa là nó chính xác là một lượng nước mà bạn có thể uống trong một ngụm sau khi kết thúc bài học. Tham lam trong vấn đề này không phải là cố vấn và trợ lý tốt nhất. Một mức tiêu thụ nước đo được trong các phần nhỏ là cần thiết. Điều này là cần thiết để không làm quá tải cơ thể. Anh ấy đã khá mệt mỏi sau những hoạt động thể chất vất vả và cần nghỉ ngơi.

Một liều chất lỏng không được vượt quá 150-200 ml.Việc sử dụng đồng thời một lượng lớn nước sẽ tạo thêm gánh nặng cho cơ tim. Chất lỏng làm tan máu, độ nhớt của nó giảm, và do đó, công việc của tim tăng cường liên quan đến sự thay đổi các thông số lưu biến của máu.

Khoảng thời gian khi lấy một phần nước nhỏ là một phần tư giờ. Họ uống nước cho đến khi cân bằng nước được phục hồi hoàn toàn. Nó xảy ra đến nỗi khát sau khi tập thể dục không mạnh. Điều này đặc biệt thường được quan sát trong thời tiết mát mẻ. Mặc dù vậy, uống vẫn là cần thiết. Mất nước phải được bồi thường đầy đủ. Được biết, nước dưới tải bị mất với số lượng tương đương và không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Nước nào thích hợp hơn?

Nước sau khi đào tạo
Uống soda ngọt sẽ không làm dịu cơn khát của bạn. Với một sản phẩm như vậy không thể đạt được hiệu quả mong muốn. Ngoài ra, đồ uống có ga làm ngọt có hại cho cơ thể hơn là tốt. Nước khoáng sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất để bổ sung lượng chất lỏng cần thiết. Thậm chí tốt hơn nếu nó là không có khí đốt. Một lượng nhỏ đồ uống thể thao đặc biệt được cho phép. Ngoài các chất lỏng cần thiết cho cơ thể, chúng còn chứa một lượng chất điện giải.

Tất nhiên, không có trường hợp nào bạn nên tiêu thụ nước lạnh. Sự cấm đoán này dựa trên sự biện minh khoa học. Uống nước đá có thể gây co thắt phản xạ của các mạch tim. Chúng ta không được quên rằng dạ dày rất gần với "động cơ" chính của cơ thể chúng ta.

Cơ tim khi uống nước lạnh chịu áp lực rất lớn. Nước như vậy được phép tiêu thụ không sớm hơn hai giờ sau khi gắng sức đáng kể.

Kết quả của những gì đã được nói có thể là sự khẳng định rằng nước sau khi tập thể dục nên được tiêu thụ nhất thiết. Một số người phản đối nghi ngờ tuyên bố này, nhưng nó chỉ được gây ra bởi những hậu quả tiêu cực có liên quan đến việc sử dụng đồng thời một lượng lớn nước.

Một cách tiếp cận hợp lý cho vấn đề này sẽ không mang lại tác hại. Ngược lại, một toa xe và một chiếc xe đẩy nhỏ sẽ có ích. Nước tinh khiết, có nhiệt độ phòng với khối lượng nhỏ, sẽ chỉ cung cấp lợi ích. Sẽ không có hại gì từ việc này, nhưng hoàn toàn có thể đạt được sự bổ sung hợp lý chất lỏng bị mất trong quá trình tập luyện.

Nhiệm vụ chính là tổ chức chính xác chế độ uống sau khi tập thể dục. Điều này sẽ đảm bảo thành tựu sức khỏe tuyệt vời và bổ sung trước các lớp học sắp tới.

Việc cấm uống nước sau khi tập thể dục không gì khác hơn là một huyền thoại. Tuyên bố này đến từ những người tham gia vào việc định hình. Họ tin rằng để giảm cân hiệu quả cần phải loại bỏ lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Tôi tự hỏi họ lấy thứ này từ đâu? Không có gì bí mật rằng cơ thể con người là 80% nước. Tất cả các phản ứng sinh hóa diễn ra trong một hệ thống sinh học phức tạp chỉ xảy ra ở dạng hòa tan. Nước thừa đến từ đâu trong cơ thể? Trái lại, anh cần nó nhiều như không khí.

Một điều nữa là nếu nước được tiêu thụ quá mức, với số lượng mà cơ thể không cần. Cần có một cách tiếp cận hợp lý cho mọi thứ, kể cả việc sử dụng nước.

Video: tôi có thể uống nước trong đào tạo?

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa