Tôi có thể uống rượu sâm banh hết hạn không?

Một tiêu chí thú vị được trưng bày trên chai của một thức uống lấp lánh. Ngoài ngày đóng chai và thời hạn sử dụng được đề xuất, có một dòng cho biết thời gian lưu trữ là không giới hạn. Từ quan điểm kỹ thuật, nếu ở phần mở của chai, mùi thơm của cây nho vẫn còn, có ga và không có dư vị đắng, thì thức uống được coi là có thể sử dụng, nhưng có một số sắc thái nhất định.

Tôi có thể uống rượu sâm banh hết hạn không

Đặc điểm rượu sâm banh

Khi mua một chai đồ uống lấp lánh cho bàn lễ hội, nên nhớ rằng, nói đúng ra, bên trong chỉ là rượu vang sủi tăm. Rượu sâm banh thật chỉ được sản xuất tại tỉnh cùng tên của Pháp thông qua quá trình lên men thứ cấp trong chai trong những điều kiện nhất định. Đối với nó, các giống nho Pinot noir và Chardonnay được lấy. Công nghệ sản xuất rất phức tạp, đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt công thức, phải mất rất nhiều thời gian. Không có gì đáng ngạc nhiên, 1 chai rất đắt tiền và thuộc bộ sưu tập rượu vang.

Tính năng sản xuất
Để sản xuất hàng loạt, một công nghệ hoàn toàn khác được sử dụng, liên quan đến việc làm giàu carbon dioxide trong bể. Sự khác biệt từ một thức uống có thương hiệu thực sự là hình dạng bong bóng thanh lịch trước khi đóng nắp trong một thùng chứa, trong rượu sâm banh thực sự - sau đó.

Trong thực tế, đối với các giống rẻ tiền, quy tắc thống nhất của nguyên liệu thô không được duy trì. Như trong các loại rượu vang bàn rẻ tiền, các loài hỗn hợp được sử dụng, không phân biệt diện tích canh tác.

Rượu vang như vậy không được lưu trữ trong một thời gian dài, mỗi năm hương vị của họ đang xấu đi. Các nhà sản xuất được tái bảo hiểm, xác định một khung không quá 12 tháng. Trong thực tế, một thức uống kín được giữ kín chất lượng ban đầu của nó trong 2-3 năm. Đối với các nhãn hiệu rượu sâm banh thật Crystal và Dom Perignon, thời hạn sử dụng thường giới hạn trong 10 năm, các loại riêng lẻ được lưu trữ trong 25 năm, sau đó hương vị và mùi thơm có thể thay đổi.

Điều kiện bảo quản
Đối với rượu vang sưu tập, các điều kiện lão hóa và lưu trữ thành phẩm là rất quan trọng. Các hầm rượu duy trì nhiệt độ nhất định, độ ẩm khoảng 75%, các chai được đặt trên giá đỡ đặc biệt với một góc được hiệu chỉnh rõ ràng. Champagne yêu cầu chăm sóc thêm vì các chai được xoay theo chiều kim đồng hồ thường xuyên.

Loài lấp lánh không quá nhạy cảm với điều kiện. Chúng được đặt theo chiều dọc trong hộp hoặc hộp các tông, được bảo quản ở nhiệt độ mát mẻ, ngăn ngừa quá nhiệt và đóng băng sản phẩm.

Các loại đồ uống sủi bọt
Thời hạn sử dụng trực tiếp phụ thuộc vào hàm lượng đường và loại nguyên liệu. Brutu được cho 6 tháng, bán ngọt giữ được phẩm chất lên đến 2 năm. Độ ngọt càng thấp, thời gian đảm bảo chất lượng càng ngắn.

Quan trọng: phân biệt thời hạn sử dụng và lưu trữ, đầu tiên không giới hạn.

Đồ uống lấp lánh được chia theo màu: hàm lượng trắng, đỏ, hồng và đường. Các loại:

 • tàn bạo;
 • bán khô;
 • bán kết;
 • tráng miệng;
 • ngọt ngào

Phổ biến nhất là semisweet, lý tưởng kết hợp với thịt, đồ ăn nhẹ trái cây và món tráng miệng ngọt ngào.

Định nghĩa chất lượng
Giá cả không phải lúc nào cũng là một chỉ số về chất lượng, vì vậy khi chọn hãy chú ý đến:

Xác định chất lượng rượu sâm banh

 • sự hiện diện của một lô giấy chứng nhận rượu;
 • nước xuất xứ;
 • sự xuất hiện của chai;
 • tính toàn vẹn của lớp giấy bạc bao phủ nút chai;
 • sự hiện diện của các thông tin cần thiết trên nhãn.

Người ta đặc biệt chú ý đến dòng chữ, trong đó cần chỉ ra rằng rượu vang là loại rượu vang lấp lánh và không phải là loại đá lấp lánh. Giới hạn giá của một thức uống chất lượng là 400-650 rúp. Để mua các loại đắt tiền hơn, tốt hơn là đến một cửa hàng rượu chuyên dụng.Rượu vang sủi tăm của các nhà sản xuất từ ​​Nga, Tây Ban Nha, Đức, Argentina, Chile là phổ biến. Pháp cũng cung cấp các giống rẻ tiền với hương vị dễ chịu cho thị trường trong nước.

Làm thế nào để hiểu rằng rượu sâm banh bị hư

Lịch sử của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm bắt đầu bằng dòng chữ "chuyện gì sẽ xảy ra với anh ta trong tủ lạnh". Rượu cần được lưu trữ trong một số điều kiện nhất định, các yêu cầu chính bao gồm hằng số nhiệt độ và độ ẩm cao. Ở nhà, không thể cung cấp các chỉ số cần thiết nếu không có hầm rượu cá nhân. Các chỉ số chất lượng là:

 1. Bông nhẹ khi mở chai.
 2. Một chút sương mù nhẹ.
 3. Độ trong suốt của chất lỏng.
 4. Mùi trái cây dễ chịu với một liên lạc của nho.
 5. Một lớp bong bóng thậm chí nổi lên trên bề mặt kính.

Một thức uống hư hỏng trở thành mây, mùi thơm của bột chua hòa quyện với mùi, vị đắng, dư vị cho đi nấm mốc, đôi khi một dư vị riêng biệt của giấm xuất hiện. Đừng thử rượu, đứng trong phòng trong một chai mở trong hơn 2 ngày, ngay cả khi thời hạn sử dụng chưa hết hạn.

Điểm tham chiếu chính trong vấn đề sự phù hợp của thức uống sẽ là cảm giác vị giác. Nếu thời hạn sử dụng bị vượt quá trong một thời gian dài hoặc hộp chứa không kín, có nguy cơ ngộ độc thực phẩm ở dạng nhẹ hoặc trung bình. Nhưng nếu nút chai không bị biến dạng, chai không được làm nóng hoặc đông lạnh, một âm thanh đặc trưng phát ra khi mở cửa, hương vị và mùi thơm không thu được các sắc thái bên ngoài, sau đó bạn có thể uống rượu sâm banh.

Video: cách chọn và uống rượu sâm banh

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa