Tôi có thể uống paracetamol trong khi cho con bú?

Paracetamol là thuốc phổ rộng nhất. Nó vừa là thuốc giảm đau phổ biến vừa là thuốc hạ sốt. Thuốc có thể được gọi là vô hại đối với cơ thể, vì nó được kê đơn ngay cả đối với trẻ sơ sinh. Theo đó, công cụ này được phép điều trị cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú. Điều quan trọng là chỉ cần làm theo các khuyến nghị của bác sĩ và tuân thủ các liều lượng được chỉ định.

Paracetamol cho con bú

Khi nào paracetamol có hiệu quả?

Các hoạt chất của thuốc là paracetamol. Nó ngăn chặn sự phát triển của các hoạt chất sinh học, do đó làm giảm nhiệt độ. Ông cũng đối phó tốt với đau đầu và đau răng. Từ nhóm của nó, nó là một loại thuốc ít độc hại hơn. WHO coi công cụ này là phù hợp nhất với virus và cảm lạnh.

Ảnh hưởng đến cơ thể trẻ em

Chấp nhận thuốc được phép cho bé từ 3 tháng tuổi, nhưng chỉ theo quyết định của bác sĩ, và việc kê đơn từ tuổi sớm hơn là có thể, vì tác dụng của thuốc đối với gan là không cố định. Cũng không có chống chỉ định với phụ nữ đang cho con bú.

Hãy chú ý! Điều quan trọng là không vi phạm đơn thuốc của bác sĩ, phải tuân thủ liều lượng và liều lượng, vì điều này có thể gây ra tác dụng độc hại đối với gan và thận của người mẹ, sau đó ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Nếu tác dụng phụ xảy ra ở dạng: phát ban, buồn nôn, buồn ngủ, đau bụng, suy giảm chức năng tạo máu hoặc viêm cầu thận, nên ngừng thuốc. Trong thời gian dùng thuốc này, việc theo dõi tình trạng của trẻ nên kỹ lưỡng hơn.

Truy cập thông tin không giới hạn đã khiến phụ nữ khôn ngoan và hiểu biết hơn. Trước đó, ở nhiệt độ, phần đính kèm của em bé với vú đã bị hủy cho đến khi hồi phục, để không truyền bệnh cho em bé, và thậm chí tệ hơn, để ngăn chặn sự bão hòa của cơ thể trẻ sơ sinh bằng sữa với sữa. Ngày nay, hầu hết phụ nữ đều biết rằng việc gián đoạn cho con bú vào thời điểm bị bệnh là không nên.

Paracetamol và HB

Uống paracetamol cho các bệnh không phải là lý do để từ chối một đứa trẻ thực phẩm thông thường, bởi vì:

 1. Trong thời gian bị bệnh, sữa của người phụ nữ được làm giàu bằng kháng thể. Đây là một cơ hội duy nhất để các em bé nhận được một phương pháp chữa trị cho chúng cùng lúc với virus.
 2. Chuyển sang dinh dưỡng nhân tạo mà không chuẩn bị sơ bộ có thể gây hại nghiêm trọng cho một sinh vật nhỏ dễ vỡ. Điều này dẫn đến các vấn đề với ruột và có thể gây ra phản ứng dị ứng.
 3. Từ lâu, người ta đã chứng minh rằng một đứa trẻ bú sữa mẹ có khả năng chống lại căng thẳng cao hơn và có tâm lý mạnh mẽ. Một con cai sữa sắc nhọn gây hại cho hệ thần kinh của bé.

Quan trọng! Lên đến 38 độ, không cần dùng thuốc để hạ nhiệt độ, vì đây là chỉ số có thể chống lại virus. Quy tắc này không phù hợp với những người không dung nạp cá nhân với nhiệt độ cao.

Với một cơn đau đầu nhẹ, một số lý do cho tình trạng này nên được loại trừ. Thiếu ngủ hoặc một bữa ăn không đúng lúc không phải là một lý do để nuốt thuốc. Đôi khi nó là đủ để hít thở không khí, cắn hoặc chỉ thư giãn. Trong trường hợp đau răng, tốt hơn nên đến nha sĩ.

Một phụ nữ trong thời kỳ cho con bú không thể kê đơn điều trị cho chính mình, điều này cũng áp dụng với paracetamol. Bất kỳ hành động nên được phối hợp với bác sĩ.

Khuyến cáo dùng paracetamol trong thời kỳ cho con bú

Khuyến cáo dùng paracetamol trong thời kỳ cho con bú

 1. Thời gian tốt nhất để uống thuốc là khoảng thời gian ngay sau khi cho bé ăn, vì trong khoảng thời gian giữa các bữa ăn của bé, tác dụng của paracetamol đối với cơ thể sẽ yếu đi. Lượng hoạt chất tối đa được quan sát 40 phút sau khi dùng và sau 4 giờ, nồng độ giảm dần.
 2. Thuốc được uống ba lần một ngày (mỗi lần 1 tấn 500 mg), quá trình điều trị là ba ngày. Giữa mỗi liều, các viên thuốc được giữ trong 4 giờ. Quan trọng! Nếu thuốc không ảnh hưởng đến các triệu chứng thì nên ngừng sử dụng, không thể kéo dài quá trình điều trị.
 3. Để tránh sự chậm hấp thu của thuốc, dạ dày của một bà mẹ cho con bú nên đầy đủ vừa phải. Paracetamol được dùng sau 1-2 giờ sau bữa ăn. Một hình thức phát hành thuận tiện cung cấp hiệu quả nhanh hơn là thuốc đạn trực tràng.
 4. Sản phẩm không tương thích với trà và cà phê mạnh, cũng không thể rửa sạch bằng nước. Không sử dụng nó với rượu. Rượu cũng không thích hợp cho việc tiết sữa.

Chống chỉ định

Dùng thuốc chống chỉ định trong:

 • Phản ứng dị ứng với chất.
 • Với loét dạ dày.
 • Với bệnh thận.
 • Với suy gan nặng.
 • Nghiện rượu.
 • Không dung nạp cá nhân.
 • Thiếu máu
 • Mang thai trong giai đoạn đầu.

Có một số bệnh đòi hỏi phải tôn trọng hoạt chất: tiểu đường; hút thuốc bệnh tim viêm gan siêu vi.

Điều quan trọng đối với mẹ là phải giữ dáng, đau đầu và đau răng không phải là lý do để tước đi niềm vui khi giao tiếp với em bé được chờ đợi từ lâu. Paracetamol là một loại thuốc chống co thắt có tác dụng nhẹ đối với các ổ viêm. Nó an toàn hơn nhiều so với analgin và kaffetin. Tùy thuộc vào liều lượng và quy tắc nhập viện, em bé sẽ chỉ nhận được 0, 23% hoạt chất của thuốc này.

Dạng bào chế

Bột tinh thể màu trắng có sẵn trong bất kỳ hình thức thuận tiện cho tiêu dùng của con người. Nó có thể là: viên nang, viên nén, bột, huyền phù, thuốc đạn, dung dịch, thuốc đạn.

Quan trọng! Trong thời gian cho con bú, paracetamol không được sử dụng để làm giảm quá trình viêm, vì tác dụng của tác dụng này chưa được chứng minh.

Một sự thật thú vị! Các nhà khoa học Scotland đã theo dõi mối quan hệ giữa việc sử dụng lâu dài paracetamol giữa nam và nữ và tác động tiêu cực của nó đến chức năng sinh sản của cơ thể.

Một người phụ nữ đang cho con bú không chỉ chịu trách nhiệm cho cơ thể của mình, do đó, điều quan trọng là phải trải qua tất cả các điều trị cần thiết dưới sự hướng dẫn nghiêm ngặt của bác sĩ.

Video: loại thuốc nào bạn có thể cho con bú

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa