Tôi có thể uống rượu sau khi dùng kháng sinh?

Thật không may, ở Nga có một định kiến ​​về căn bệnh của người không uống rượu. Nếu bạn từ chối một ly vodka trong quá trình bữa tiệc, chắc chắn sẽ có một người hỏi, đó có phải là một người bệnh không? Nhưng ít người hiểu rằng rượu rất có hại cho cơ thể, và đặc biệt là trong quá trình điều trị các bệnh khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về sự tương thích của đồ uống có cồn và liệu pháp kháng sinh. Có thể uống trong khi điều trị, cố gắng tìm ra nó.

Tôi có thể uống rượu sau khi dùng kháng sinh

Hậu quả của việc dùng kháng sinh kết hợp với rượu

Thuốc kháng sinh - đây là một trong những nhóm thuốc mạnh nhất, hiệu quả và hiệu quả đã thay đổi hoàn toàn khoa học và y học. Vài thế kỷ trước, tuổi thọ trung bình của con người là khoảng bốn mươi năm và với việc đưa kháng sinh đến với công chúng, con người bắt đầu sống lâu hơn nhiều. Ngày nay, thuốc kháng sinh rất gây tranh cãi, nhiều bà mẹ trẻ nói về sự khủng khiếp và hậu quả của việc sử dụng thuốc này thường xuyên và kéo dài ở trẻ em. Thật vậy, giống như bất kỳ loại thuốc mạnh nào, thuốc kháng sinh đòi hỏi sự chú ý cẩn thận và các quy tắc đặc biệt để nhập viện. Và một trong số đó là sự từ chối rượu trong quá trình điều trị. Nếu không, nó có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

  1. Giảm nồng độ thuốc. Như bạn đã biết, một loại kháng sinh không bắt đầu hành động ngay lập tức mà chỉ sau khi tích lũy một lượng thuốc nhất định trong cơ thể. Và rượu làm giảm đáng kể sự hấp thụ của thuốc vào thành dạ dày và ruột. Điều này có nghĩa là rượu chỉ đơn giản là hủy bỏ tác dụng của liệu pháp kháng sinh bằng cách giảm nồng độ của thuốc trong cơ thể. Bởi vì điều này, uống thuốc trở nên vô dụng, và đôi khi nguy hiểm, vì thiếu tác dụng điều trị dẫn đến thực tế là bệnh phát triển mạnh, số lượng vi khuẩn tăng lên. Ngoài ra, liều nhỏ của kháng sinh dẫn đến thực tế là các vi sinh vật gây hại phát triển đề kháng với loại kháng sinh này, và sau đó nó trở nên không hiệu quả.
  2. Tải trọng trên gan. Một hậu quả tiêu cực khác với sự kết hợp của rượu với kháng sinh là tải trọng cực cao lên gan. Cơ quan này tham gia vào việc chế biến rượu ethyl và trung hòa các sản phẩm trao đổi thuốc trung gian. Đó là, trong thời gian dùng thuốc kháng sinh, gan hoạt động tích cực nhất có thể, kết hợp với việc uống rượu, tải trọng trên cơ quan cao, đôi khi gan có thể bị hỏng.
  3. Phản ứng giống như disulfiram. Đôi khi uống rượu với kháng sinh dẫn đến phản ứng nghiêm trọng dưới dạng buồn nôn, nôn, chuột rút và sức khỏe kém. Điều này xảy ra khi dùng một số nhóm kháng sinh kết hợp với ethanol. Thông thường phản ứng này được sử dụng để mã hóa một người uống rượu. Một viên thuốc đặc biệt được khâu vào không gian dưới da với một chất, với liều lượng bằng nhau, đi vào cơ thể trong một thời gian dài - vài tháng. Nếu rượu xâm nhập vào cơ thể con người trong giai đoạn này, tất cả các triệu chứng trên xuất hiện. Một người phát triển sự thù địch dai dẳng với rượu.

Ngoài ra, các sản phẩm có cồn làm dày máu rất nhiều, dẫn đến mất nước. Làm thế nào một kháng sinh hành xử trong các điều kiện như vậy là một bí ẩn, bởi vì mỗi sinh vật là cá nhân. Đôi khi hậu quả của sự kết hợp như vậy có thể nguy hiểm và không thể đảo ngược. Do đó, uống rượu trong khi điều trị bằng kháng sinh bị nghiêm cấm. Điều này cũng áp dụng cho đồ uống có cồn thấp.

Cách uống kháng sinh

Để thuốc được hưởng lợi, nó phải được thực hiện theo các quy tắc nhất định. Như đã lưu ý, không thể kết hợp nó với rượu, bạn cần chờ loại bỏ hoàn toàn thuốc ra khỏi cơ thể. Điều này có thể mất từ ​​vài giờ đến vài ngày sau liều thuốc cuối cùng. Dưới đây là một vài lời khuyên để làm theo khi điều trị bằng kháng sinh.

Kháng sinh nên được thực hiện đều đặn, điều này rất quan trọng. Nếu bác sĩ kê toa thuốc tiêm hoặc máy tính bảng hai lần một ngày, chúng phải được thực hiện nghiêm ngặt sau 12 giờ. Nếu một lần uống ba lần được chỉ định, thì nên dùng kháng sinh sau mỗi 8 giờ - ví dụ, vào lúc 6:00, 14:00 và 22:00.

Thuốc kháng sinh có thể không hoạt động nếu sức đề kháng của vi khuẩn đối với nhóm thuốc này cao. Trước khi bắt đầu điều trị, lý tưởng nhất, bạn cần vượt qua nuôi cấy vi khuẩn để xác định loại thuốc nhạy cảm nhất trong một trường hợp cụ thể đối với một sinh vật nhất định.

Bất kỳ loại kháng sinh nào chỉ nên được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ - điều này thậm chí không đáng nói. Một số bệnh với tất cả các mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng có thể không nhạy cảm với liệu pháp kháng sinh, ví dụ, các bệnh do virus.

Trước khi kê đơn, hãy chắc chắn thông báo cho bác sĩ của bạn rằng trước đây bạn đã có bất kỳ phản ứng dị ứng với thuốc. Bạn cũng cần thông báo cho bác sĩ về các loại thuốc bạn dùng mọi lúc - thuốc tránh thai nội tiết tố, thuốc làm loãng máu, thuốc kháng histamine, v.v. Sự kết hợp của một số loại thuốc với kháng sinh có thể có những hậu quả không lường trước được.

Không nên dùng kháng sinh dưới 5 ngày, thông thường khóa học khoảng 7-10 ngày. Ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn vào ngày thứ ba dùng thuốc, bạn không nên hủy bỏ nó, nếu không vi khuẩn, không bị ức chế hoàn toàn, sẽ lại nhân lên và tấn công cơ thể. Một hậu quả khác của việc rút kháng sinh sớm là chủng vi khuẩn này sẽ trở nên kháng thuốc kháng sinh. Lần tới với một căn bệnh tương tự, thuốc này sẽ bất lực.

Uống kháng sinh theo đúng hướng dẫn, đặc biệt là kết hợp với thực phẩm. Theo quy định, hầu hết các loại thuốc trong nhóm này nên được uống sau bữa ăn với một lượng nước lớn. Thuốc không được rửa sạch bằng nước trái cây, cà phê và sữa, hiệu quả của chúng có thể giảm từ điều này.

Kháng sinh phải luôn được kết hợp với việc sử dụng vi khuẩn có lợi, vì liệu pháp kháng sinh có thể tiêu diệt hoàn toàn hệ vi sinh đường ruột, dẫn đến chứng khó thở, tiêu chảy hoặc tiêu chảy. Để tránh điều này, bạn cần uống song song men vi sinh và prebiotic.

Đây là những quy tắc cơ bản để dùng thuốc kháng sinh, phải được tuân thủ nghiêm ngặt, bất kể nhóm thuốc nào. Đôi khi một bác sĩ có thể không nói về những quy tắc đơn giản này, vì chúng nên được mọi người biết đến.

Khi nào có thể kết hợp kháng sinh với rượu?

Có một số loại thuốc kháng sinh, sự kết hợp của nó với rượu là chống chỉ định nghiêm ngặt. Đó là fluoroquinolones, nitroimidazoles, cephalosporin, aminoglycoside, erythromycin và isoniazid (một loại thuốc điều trị bệnh lao). Bạn không thể kết hợp chúng với rượu trong mọi trường hợp, nếu không thì phản ứng phức tạp giống như disulfiram sẽ phát triển. Nếu bạn có ý định uống rượu mà không thể tránh được, bạn nên cố gắng uống rượu để nó không giao với thuốc trong cơ thể. Ví dụ, một số loại kháng sinh được loại bỏ khỏi máu trong vòng 2-3 giờ. Thông qua khoảng thời gian này, bạn có thể uống một ly bia, mà một người đàn ông có trình độ trung bình sẽ bị loại bỏ trong một vài giờ. Đó là, với một loại thuốc mới, cơ thể sẽ lại tỉnh táo và sạch sẽ. Trong một lý thuyết như vậy có rất nhiều sắc thái, bạn cần tính đến tốc độ loại bỏ thuốc và rượu ra khỏi cơ thể, để biết khoảng thời gian giữa việc dùng thuốc.Vì vậy, vẫn tốt hơn là từ bỏ rượu trong quá trình điều trị cho sức khỏe của chính bạn.

Những đề cập đầu tiên về sự nguy hiểm của rượu trong quá trình điều trị bằng kháng sinh đã có từ những năm 40 của thế kỷ trước. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, các bác sĩ bắt đầu tích cực sử dụng penicillin lần đầu tiên trong điều trị quần chúng. Sau đó, các bệnh nhân là những người lính châu Âu rất thích uống bia. Và bia, như bạn biết, có tác dụng lợi tiểu rõ rệt và chỉ đơn giản là rửa thuốc ra khỏi cơ thể. Sau đó, các bác sĩ đã quyết định làm cho những người lính sợ hãi và nói với họ về hậu quả nghiêm trọng của sự kết hợp giữa điều trị và rượu. Những người mặc áo khoác trắng đã trực giác đúng và thậm chí sau đó bảo vệ bệnh nhân của họ khỏi các vấn đề. Hãy chăm sóc bản thân, đừng uống rượu trong khi điều trị!

Video: tôi có thể uống rượu trong khi dùng thuốc kháng sinh

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa