Có thể điều trị răng khi mang thai?

Nếu một người phụ nữ đang lên kế hoạch mang thai, thì trước sự kiện quan trọng này, bạn nên đến gặp nha sĩ. Điều này nên được thực hiện ngay cả khi không có vấn đề đặc biệt với răng. Khi mang thai, cơ thể phụ nữ bị suy kiệt, và thậm chí các vấn đề nhỏ sẽ trở nên tồi tệ hơn, điều này vẫn sẽ buộc bạn phải đi đến một chuyên gia.

Có thể điều trị răng khi mang thai?

Tình trạng mang thai, nếu không được mong đợi, là tin tốt cho mọi phụ nữ. Do đó, để nó tiến hành mà không gặp vấn đề gì, đáng để lo lắng về sức khỏe của chính bạn trước. Nhưng, nếu điều đó xảy ra đến mức một người phụ nữ không thể tham khảo ý kiến ​​nha sĩ trong suốt khóa học, điều này nên được thực hiện trong khi mang thai.

Tình trạng răng miệng khi mang thai

Ở vị trí thú vị này, một sự thay đổi đáng kể đang diễn ra trong cơ thể phụ nữ. Canxi, sự hiện diện của nó làm cho răng chắc khỏe, trong tình trạng hiện tại được dành cho việc xây dựng mô xương bé bé. Và đây không phải là tất cả, vì trong quá trình nhiễm độc, người phụ nữ mang thai còn chi tiêu nhiều hơn. Và để lấp đầy nguyên tố vi lượng này trong cơ thể là khá khó khăn với thức ăn. Do đó, thiếu canxi là một sự xuất hiện phổ biến trong thai kỳ. Sau đó, chúng ta có thể kết luận rằng các vấn đề về răng vẫn sớm vượt qua một người phụ nữ.

Ngoài ra, nước bọt ảnh hưởng đến tình trạng của răng. Khi mang thai, thành phần của nó thay đổi đáng kể. Trước đây, nó có chứa các chất cảnh báo răng chống sâu răng, nhưng bây giờ số lượng các yếu tố này đã giảm đáng kể, ở mức độ này hay mức độ khác, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Khả năng miễn dịch giảm đáng kể, trong số các bệnh khác, có thể mang lại các bệnh về răng miệng. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khoảng một phần ba số phụ nữ mang thai bị bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng trẻ con và hệ thống miễn dịch của anh ta, cũng như hệ thống đường tiêu hóa.

Để kiểm soát tình trạng răng khi mang thai không phải là một khuyến nghị, nhưng là điều kiện tiên quyết, bởi vì, ngoài sâu răng có mặt khắp nơi, người phụ nữ có thể bị bệnh nha chu với viêm tủy và viêm nướu.

Cần điều trị

Nhiều người đã lầm tưởng rằng trong thời gian khó khăn này đối với cơ thể, điều trị nha khoa bị chống chỉ định vì lý do gây mê và fluorography ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể trẻ em. Nhưng khi nó bật ra, những lập luận này là hoàn toàn không có căn cứ. Hơn nữa, nhiều phòng khám ngày nay sử dụng thuốc giảm đau như vậy không xâm nhập vào nhau thai và không làm co mạch máu. Do đó, không có mối đe dọa cho đứa trẻ và người mẹ mong đợi.

Điều tương tự cũng có thể nói về tia X. Tất nhiên, để tiến hành điều trị chất lượng cao, đáng để chụp ảnh răng. Và đừng sợ điều này, bởi vì tất cả những lo ngại về vấn đề này không có tranh luận. Bức xạ tia X từ bộ máy thấp hơn nhiều so với liều dùng, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Hơn nữa, các tia này được hướng riêng vào mô răng, không có cách nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, trong quá trình chụp X-quang, một người được bảo vệ bởi một chiếc tạp dề đặc biệt.

Gây mê và nhu cầu của họ

Như đã đề cập, thuốc gây tê được tiêm bởi nha sĩ không gây hại cho cả bà mẹ tương lai hoặc thai nhi. Do đó, bạn không nên sợ điều này.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng thuốc mê trong quá trình điều trị nha khoa nếu người phụ nữ ở đúng vị trí.Điều này không chỉ làm giảm đau mà còn bảo vệ trẻ khỏi nhiễm trùng trong cơ thể, phát triển trong cơ thể phụ nữ.

Khi nào cần dùng thuốc mê

Trước khi nghĩ về sự nguy hiểm của thuốc giảm đau, cần cân nhắc xem liệu phương thuốc này có cần thiết trong mọi trường hợp hay không. Có một số bệnh răng miệng không cần sử dụng thuốc mê. Ví dụ, nếu bạn cần làm sạch các kênh của răng không còn kết thúc thần kinh.

Nhưng ở đây cũng đáng chú ý đến các đặc điểm cá nhân của cơ thể phụ nữ. Một số người khá nhạy cảm, và ngưỡng đau khi mang thai thậm chí còn thấp hơn. Do đó, ngay cả khi thực hiện các thủ tục đơn giản với răng, bạn có thể sử dụng thuốc mê. Cần phải sử dụng thuốc gây mê trong điều trị sâu răng phức tạp, viêm nha chu và các bệnh răng miệng nghiêm trọng khác.

Tuy nhiên, nếu người phụ nữ không hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa trước khi mang thai, thì đáng để hoãn thủ tục này trong tam cá nguyệt thứ hai. Thực tế là trong giai đoạn này tất cả các cơ quan được hình thành ở trẻ, và độ nhạy cảm của người phụ nữ và tử cung của cô ấy giảm (nó thấp hơn so với thời kỳ ban đầu).

Tác dụng của thuốc giảm đau

Để thoát khỏi những tranh luận sai lầm, đáng để hiểu nguyên tắc gây mê. Những khoản tiền này được tiêm vào cơ thể thông qua một mũi tiêm, và tác dụng của chúng bắt đầu sau 3-5 phút.

Trong thời gian này, một người không còn cảm thấy đau đớn, tiếp xúc với nhiệt độ, cũng như chạm vào. Thông thường, thuốc dựa trên adrenaline được sử dụng. Trong trường hợp này, nó thu hẹp rất nhiều mạch máu, làm giảm độ sáng. Vì vậy, đau không cảm thấy và chảy máu được loại trừ. Chống chỉ định cho phụ nữ mang thai sử dụng loại thuốc gây mê này, bởi vì thuốc này làm tăng áp lực, và điều này có thể dẫn đến tăng trương lực tử cung.

Nhưng nhiều người sẽ đặt câu hỏi - tại sao, sau đó, phụ nữ trong tình huống vẫn tiêm thuốc giảm đau. Câu trả lời khá đơn giản, vì đối với những trường hợp này, các loại thuốc có thành phần khác nhau được sử dụng không ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể người phụ nữ.

Thuốc gây mê khi mang thai

Các nghiên cứu của các chuyên gia đã cho phép đạt được việc phát minh ra các loại thuốc để kiểm soát cơn đau, có thể được sử dụng một cách an toàn ngay cả đối với phụ nữ ở vị trí. Trong các loại thuốc như vậy, liều adrenaline khá nhỏ, không cho phép nó xâm nhập vào nhau thai. Và điều này làm cho nó không thể lo lắng về việc gây mê sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của trẻ như thế nào.

Hai loại thuốc phổ biến được sử dụng cho những trường hợp như vậy là primacain và ultracain. Tùy chọn đầu tiên có thể được sử dụng không chỉ cho phụ nữ mang thai mà còn cho trẻ nhỏ. Nó gần như không xâm nhập vào nhau thai và tan rã khá nhanh, điều này cho phép chúng ta gán công cụ này cho thuốc giảm đau an toàn. Biện pháp thứ hai thậm chí còn an toàn hơn, vì nó không thấm vào nhau thai hoặc sữa mẹ của một bà mẹ trẻ. Và điều này cho thấy rằng loại thuốc này được phép sử dụng ngay cả bởi các bà mẹ cho con bú.

Cả hai loại thuốc được trình bày có thể được sử dụng trong thực tế. Do đó, câu hỏi về tác động tiêu cực trên cơ thể biến mất.

Thủ tục nha khoa chống chỉ định cho phụ nữ mang thai

Với thuốc giảm đau và fluorography, mọi thứ trở nên rõ ràng. Và do đó, một phụ nữ mang thai không nên sợ điều trị răng của mình. Nhưng điều đáng chú ý là trong tình huống này, phụ nữ không nên làm một số thủ tục nha khoa vì lý do chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng của thai nhi.

  • Quá trình làm trắng răng.
  • Cấy ghép.
  • Việc sử dụng thuốc mê để điều trị.

Có vẻ như, làm trắng răng ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào? Nhưng tuy nhiên nó đã được chứng minh rằng thủ tục này không nên được thực hiện trong khi mang thai. Và lý do cho điều này là chất lỏng, với sự giúp đỡ của quá trình này được thực hiện.Nó có đặc tính xâm nhập vào cơ thể, dẫn đến ảnh hưởng tiêu cực đến em bé. Hơn nữa, khi làm trắng men răng trở nên mỏng, có thể dẫn đến sâu răng. Ngoài ra, khi mang thai, phụ nữ thường bị các vấn đề về răng.

Nó cũng bị cấm để điều trị răng dưới gây mê và cấy ghép nói chung. Gây mê có thể ảnh hưởng mơ hồ đến cơ thể phụ nữ, chưa kể đến một đứa trẻ. Và cấy ghép đòi hỏi chi phí tài nguyên đáng kể, trong cơ thể và có thể thiếu. Cũng trong quá trình này, tôi sử dụng các hợp chất y tế có ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

X-quang đôi khi cũng được bao gồm trong danh sách này, nhưng như đã nói, có thể làm điều đó - trong các phòng khám tư nhân an toàn các thiết bị hiện đại đã được cài đặt từ lâu. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, bà bầu đặt một đĩa chì đặc biệt, ngăn chặn sự tiếp xúc và tiếp xúc của tia với thai nhi.

Video: có thể điều trị răng khi mang thai?

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa