Một bà mẹ cho con bú có thể ăn một quả dưa hấu?

Sau khi sinh em bé, chế độ ăn uống của người mẹ mới đúc hoàn toàn thay đổi. Sức khỏe của vụn bánh mì bắt đầu phụ thuộc vào dinh dưỡng của cô. Do đó, thực đơn nên chứa các sản phẩm bão hòa với các hợp chất khoáng và các loại vitamin khác nhau. Nó cũng quan trọng để ăn đủ trái cây và rau quả tươi. Đối với dưa hấu, thành phần của nó thực sự ấn tượng. Hãy xem xét mọi thứ theo thứ tự.

Một bà mẹ cho con bú có thể ăn dưa hấu

Lợi ích của dưa hấu trong việc tiết sữa

 1. Bột dưa hấu được bão hòa với canxi, axit ascobic, magiê, sắt, axit folic, riboflavin, axit pantothenic, vv Cùng với nhau, các hợp chất giúp cơ thể mẹ phục hồi nhanh hơn trong giai đoạn sau sinh. Ăn thường xuyên ảnh hưởng tích cực đến tình trạng của bé.
 2. Có đủ canxi cho phép một người phụ nữ đẹp. Ngoài ra, khoáng chất góp phần vào việc sản xuất sữa mẹ bình thường. Dinh dưỡng tốt đơn giản là cần thiết cho cơ thể đang phát triển. Trong những tháng đầu cho con bú, người mẹ mất canxi, phải bổ sung đúng hạn. Nếu không, nó ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng của tóc, móng, răng.
 3. Do hàm lượng của một lượng lớn axit ascobic, sức đề kháng của cơ thể đối với các bệnh nhiễm trùng khác nhau tăng lên. Ngoài ra, các mô được làm sạch các hợp chất có hại. Không có gì bí mật rằng vitamin C có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Thành phần hoạt động của dưa hấu cho phép bạn duy trì các quá trình trao đổi chất ở mức độ thích hợp.
 4. Ngoài ra, axit ascorbic xâm nhập vào cơ thể bé bằng sữa mẹ, giúp trẻ hình thành mô liên kết đúng cách. Sắt cũng được hấp thụ tốt hơn, mạch máu tăng cường. Sau khi sinh con, cơ thể người phụ nữ vẫn tiếp tục cần axit folic. Nhờ nó, một lượng lớn sữa mẹ được sản xuất.
 5. Axit folic giúp tăng cường khả năng tinh thần của bé và củng cố mô xương. Chất này có tác động tích cực đến hệ thần kinh của trẻ. Do đó, em bé sẽ không gặp vấn đề về giấc ngủ. Ngoài ra, dưa hấu cho phép các bà mẹ tránh được sự phát triển của bệnh thiếu máu. Sau khi sinh con, hầu hết mọi phụ nữ đều phải đối mặt với một vấn đề như vậy.
 6. Quả mọng chứa nồng độ sắt cao. Việc tiêu thụ bột giấy hoàn toàn bổ sung dự trữ của nguyên tố này. Sắt cần thiết cho hoạt động trơn tru của hệ thống miễn dịch, hoạt động bình thường của não. Ngoài ra, nguyên tố vi lượng kích thích tuyến giáp.
 7. Ngoài ra, để cải thiện chất lượng giấc ngủ cho em bé và mẹ, nên uống đủ axit pantothenic. Việc đưa dưa hấu vào chế độ ăn uống sẽ đối phó với một vấn đề như vậy. Giấc ngủ trở nên khỏe mạnh và mạnh mẽ. Nồng độ huyết sắc tố cũng tăng. Một người mẹ mới đúc không có nguy cơ bị thiếu máu. Thành phần phong phú của quả mọng bảo vệ hệ thần kinh của người phụ nữ khỏi các tình huống căng thẳng khác nhau.
 8. Một quả dưa hấu chất lượng cao cung cấp cho cơ thể phụ nữ gần như tất cả các chất cần thiết. Điều này cho phép bạn tăng sức đề kháng của các tế bào đối với hoạt động của các gốc tự do. Ngoài ra, tiêu thụ thường xuyên của sản phẩm có tác động tích cực đến tình trạng da và vẻ ngoài tổng thể. Người phụ nữ trông nghỉ ngơi và tươi mát.

Tác hại của dưa hấu trong thời kỳ cho con bú

Tác hại của dưa hấu trong thời kỳ cho con bú

 1. Những lợi ích của dưa hấu là rõ ràng. Đối với tác hại có thể gây ra cho người lớn và trẻ em, nó là tối thiểu. Mối nguy hiểm lớn nhất là chính xác nitrat có trong dưa hấu sớm. Trong một quả mọng như vậy, các hợp chất có hại tích lũy nhanh nhất.
 2. Nitrat là các hợp chất nitơ, chúng được sử dụng để làm chín sớm dưa hấu.Do thực tế là chất tích lũy với số lượng lớn trong đất, nó xâm nhập vào thịt quả mọng. Kết quả là, một sản phẩm như vậy bắt đầu gây nguy hiểm tiềm tàng cho cơ thể con người.
 3. Khi uống dưa hấu, chứa một lượng lớn nitrat, sau một thời gian, tình trạng chung bắt đầu xấu đi. Buồn nôn, các vấn đề với hệ thống tiêu hóa, nôn mửa, tăng sự hình thành khí và các dấu hiệu nhiễm độc khác thường được biểu hiện. Một người trưởng thành thường chịu đựng tình trạng này.
 4. Một em bé sẽ có một thời gian rất khó khăn. Phản ứng của cơ thể là không thể đoán trước. Do đó, khi chọn dưa hấu, hãy luôn hết sức thận trọng. Quả mọng phải có chất lượng cao. Tốt nhất, nên kiểm tra sản phẩm trong phòng thí nghiệm, người bán nên có giấy chứng nhận phù hợp xác nhận chất lượng của trái cây.

Khi dưa hấu bị cấm

 1. Nếu bạn có xu hướng thường xuyên bị đau dạ dày và bệnh lý khiến bạn không thể làm trống bàng quang bình thường, việc tiêu thụ dưa hấu bị nghiêm cấm. Đừng quên rằng quả mọng có đặc tính lợi tiểu rõ rệt. Do đó, với các vấn đề về thận, sản phẩm cũng bị chống chỉ định.
 2. Ngoài ra, không được phép đưa dưa hấu vào chế độ ăn uống với sự hiện diện của sỏi và cát trong thận, bệnh tuyến tụy và bệnh tiểu đường. Để không gặp phải phản ứng tiêu cực, quả mọng được đưa vào thực đơn sau 4 tháng sau khi sinh con. Sự tinh tế còn lại nên được thỏa thuận với một chuyên gia.
 3. Ngoài ra, đừng quên rằng dưa hấu chất lượng cao chỉ có thể được mua trong mùa. Tốt nhất là chọn một quả mọng vào cuối tháng Tám. Trong thời kỳ như vậy, dưa hấu chín tự nhiên. Trong trường hợp này, không có phân bón hóa học và các chất tương tự được sử dụng.

Sau khi sinh, nó được phép đưa dưa hấu vào thực đơn với các khuyến nghị đơn giản. Hãy chắc chắn rằng bạn và em bé không có chống chỉ định. Điều quan trọng nữa là trẻ phải ít nhất 4 tháng tuổi. Sau đó, bắt đầu giới thiệu quả mọng với số lượng tối thiểu. Hãy chắc chắn để theo dõi phản ứng của cơ thể và con của bạn.

Video: loại trái cây nào mẹ có thể cho con bú

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa