Khoai tây có thể được bú sữa mẹ?

Sự ra đời của một đứa trẻ sơ sinh là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của một bà mẹ trẻ. Vào thời điểm này, phụ nữ thường tự hỏi mình nên dùng loại thực phẩm nào để bổ sung vào chế độ ăn uống của mình để bổ sung dinh dưỡng cho vụn. Thực đơn hàng ngày của mẹ cho con bú nên chứa các vitamin và khoáng chất hữu ích, cân bằng và trong mọi trường hợp không gây hại cho sức khỏe của bé.

Khoai tây cho con bú

Sản phẩm phổ biến nhất trên bàn của người bình thường là khoai tây. Thành phần này bổ sung cho một loạt các công thức nấu ăn - từ các khóa học đầu tiên đến các món ăn phụ. Sau khi sinh em bé, các bà mẹ có thể không thay đổi sở thích ẩm thực của mình, vì các món khoai tây có thể được tiêu thụ ngay cả trong thời gian cho con bú. Trái cây khoai tây rất giàu vitamin và khoáng chất hữu ích, vì vậy chúng cần thiết cho sức khỏe của bà mẹ trẻ.

Tính chất hữu ích và lịch sử canh tác khoai tây

Sự xuất hiện của khoai tây trên bàn của chúng tôi đi sâu vào lịch sử. Trái cây khoai tây đã đến với chúng ta từ Nam Mỹ khoảng 13 nghìn năm trước. Ở Nga, khoai tây được phân phối vào thế kỷ 18 dưới triều đại của Peter I. Hoàng đế Nga đã mang củ khoai tây từ nước ngoài và ra lệnh trồng trái cây trên vùng đất của chủ đất. Cây củ khoai tây đã trở nên phổ biến nhất trong nấu ăn chỉ trong thế kỷ 19. Trong thế giới hiện đại, khoai tây là cây trồng phổ biến nhất trong nông nghiệp.

Thành phần của rễ khoai tây bao gồm 75% nước và 25% chất khô. Một phần chất khô của khoai tây là tinh bột - 20%, đường - 1%, protein - 1,5%, chất xơ, hợp chất nitơ, axit và khoáng chất (magiê, canxi, phốt pho, v.v.) Một số loại khoai tây cũng chứa vitamin C, B, PP, A.

Tinh bột là một thành phần dinh dưỡng trong khoai tây. Củ của loại rau này được coi là một trong những nguồn carbohydrate chính trong cơ thể của một bà mẹ cho con bú và một đứa trẻ sơ sinh. Cây trồng gốc cũng chứa các axit amin được sản xuất trong cơ thể con người và cũng là một nguồn casein có giá trị. Casein hoặc protein sữa đóng vai trò quan trọng trong việc làm bão hòa cơ thể phụ nữ với vitamin C. hữu ích.

Hãy chú ý! Các bác sĩ khuyên nên thêm 300 g khoai tây vào chế độ ăn hàng ngày. Điều này giúp bổ sung 40% lượng vitamin C cần thiết trong cơ thể.

Các bác sĩ khuyên nên ăn một đĩa khoai tây nướng cho những bệnh nhân gặp vấn đề với bệnh tim mạch. Rốt cuộc, củ khoai tây rất giàu muối kali. Nó cũng hữu ích để uống nước ép khoai tây tươi cho những người mắc bệnh dạ dày: bị loét và viêm dạ dày.

Khoai tây trong chế độ ăn uống của một bà mẹ cho con bú

Sữa mẹ Mother được coi là thực phẩm hữu ích nhất cho sự phát triển toàn diện của bé. Trong những tháng đầu tiên của cuộc đời trẻ con, các bà mẹ mới đúc thường gặp phải các triệu chứng đau ở vụn bụng: khí mạnh, táo bón và đau bụng. Những biểu hiện này là phản ứng của cơ thể trẻ với các sản phẩm mà người mẹ cho con bú hoàn thành chế độ ăn hàng ngày. Về vấn đề này, các bà mẹ cho con bú nên thực hiện đúng thực đơn và tăng dần số lượng thực phẩm trong chế độ ăn uống của họ. Các thành phần mới phải được thêm vào thực đơn riêng biệt với các loại khác để xác định kịp thời phản ứng của vụn bánh với một số loại thực phẩm.

Khoai tây trong chế độ ăn uống của một bà mẹ cho con bú

Tốt nhất là bắt đầu ăn những mẩu thực phẩm không quen thuộc vào sáng sớm và những phần nhỏ. Điều này được thực hiện để sau đó, trong mười hai giờ tới, có thể xác định tác dụng của sản phẩm mới đối với sức khỏe trẻ con. Ví dụ, các bà mẹ cho con bú có thể bắt đầu ăn súp khoai tây nạc ít béo ngay từ tuần đầu tiên của cuộc đời em bé. Nhưng khoai tây luộc và nướng được thêm vào thực đơn tốt nhất cho tuần thứ hai của sự phát triển của trẻ.

Nếu cơ thể trẻ con không có bất kỳ phản ứng dị ứng nào và bé cảm thấy khỏe mạnh, bắt đầu từ ba tháng tuổi, mẹ cho con bú có thể ăn các loại thực phẩm thông thường của mình.

Tuy nhiên, đôi khi một số thành phần của khoai tây có thể gây dị ứng ở trẻ sơ sinh. Ví dụ, tinh bột khoai tây hoặc protein. Nguyên nhân gây dị ứng với khoai tây có thể là do cơ thể mỏng manh của em bé chưa thể phá vỡ carbohydrate phức tạp với số lượng lớn. Do đó, việc sử dụng các món khoai tây cũng nên vừa phải.

Những loại món ăn khoai tây có thể được ăn bởi phụ nữ cho con bú?

Món khoai tây khá đa dạng. Do đó, khoai tây không chỉ là món ăn phụ thông thường cho thịt. Từ trái cây của khoai tây, bạn có thể nấu bánh bao, bánh kếp, bánh nướng, thịt hầm, sa lát và súp ngon. Rau ăn được và tốt cho sức khỏe có thể được hầm, luộc, xào và nướng. Tất nhiên, trong khi cho con bú, các bà mẹ mới sinh nên chọn khoai tây luộc và nướng. Nó cũng có thể là súp khoai tây và khoai tây nghiền. Trái cây khoai tây luộc giữ lại trong thành phần của chúng số lượng lớn nhất của các nguyên tố vi lượng và vitamin hữu ích. Do đó, rau luộc được hấp thụ tốt nhất trong cơ thể của trẻ sơ sinh và mẹ.

Sự thật! Khi hấp khoai tây và hầm chúng, tinh bột gốc vẫn ở mức cao nhất.

Các chuyên gia dinh dưỡng không nên ăn khoai tây chiên trong dầu, ăn khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên. Điều này là do một lượng lớn chất béo và chất gây ung thư có trong những món ăn này. Những củ khoai tây như vậy có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mẹ và bé, gây ra các biến chứng với phân, dẫn đến đầy hơi và kích thích phát ban trên da của bé.

Món khoai tây calo

Các chuyên gia nói rằng số lượng calo lớn nhất được tìm thấy trong khoai tây chiên (192 kcal.) Và khoai tây chiên (445 kcal.).

Giá trị năng lượng thấp nhất được tìm thấy trong các món khoai tây, chẳng hạn như: súp (39 kcal.) Và khoai tây hầm (40 kcal.). Đồng thời, khoai tây sống chứa khoảng 88 kilocalories, và khoai tây hấp (136 kcal.) Và khoai tây nghiền (106 kcal.) - Đây là những giá trị calo trung bình.

Làm thế nào để nấu một món khoai tây lành mạnh với HS?

Khoai tây luộc hoặc hầm được coi là hữu ích nhất cho chế độ ăn uống của một bà mẹ cho con bú. Ngoài ra, đây là cách hợp lý nhất và nhanh nhất để nấu loại rau này. Bạn có thể luộc khoai tây thành từng miếng, cắt thành miếng nhỏ hoặc luộc trong bộ đồng phục của vua.

Cách nấu món khoai tây tốt cho sức khỏe với HS

Để làm cho khoai tây thực sự khỏe mạnh và ngon, bạn cần tuân thủ các khuyến nghị sau:

  1. Các món khoai tây phải được nấu trên lửa nhỏ cho đến khi tinh bột phồng lên.
  2. Để bảo quản vitamin C, trái cây khoai tây phải được đặt trong nồi nước sôi.
  3. Khoai tây luộc trong vỏ có thể tiết kiệm nhiều vitamin hơn, nhưng sau khi gọt vỏ, rau mất đi một nửa các đặc tính có lợi của nó.
  4. Đó là phong tục để nấu khoai tây trong chảo với nắp đóng.
  5. Gọt vỏ rau trước khi nấu.
  6. Nếu một củ khoai tây nằm trong nước trong một thời gian dài, nó sẽ mất các đặc tính dinh dưỡng.

Những khoai tây không phù hợp cho thực phẩm?

Mặc dù thực tế là hầu hết các loại củ khoai tây thường có các đặc tính hữu ích và bổ dưỡng, đôi khi loại rau này có thể gây ra phản ứng tiêu cực cho sức khỏe của con người.Trái cây khoai tây được phân loại là nighthade. Điều này chỉ ra rằng rau có chứa một thành phần độc hại - thịt bò bị dồn. Chất này được sản xuất trên vỏ và lớp ngoài cùng của khoai tây xanh hoặc mọc, trong ánh mặt trời trong một thời gian dài. Một loại rau như vậy là không phù hợp để sử dụng trong thực phẩm.

Video: lợi ích và tác hại của khoai tây

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa