Tôi có thể ăn súp nấm trong khi cho con bú?

Dinh dưỡng hợp lý của mẹ là sự đảm bảo rằng với việc cho con bú, bé sẽ nhận được thức ăn bổ dưỡng cho sự phát triển và bão hòa. Do sự phụ thuộc trực tiếp của trẻ sơ sinh vào người mẹ cho con bú, người phụ nữ phải biết chính xác sản phẩm nào có lợi, vô dụng hoặc có khả năng gây hại. Các bác sĩ châu Âu khuyên bạn nên tiêu thụ súp trong thời kỳ cho con bú, nhưng vì mỗi bà nội trợ chuẩn bị món ăn này khác nhau, một số công thức nên được kiểm tra chi tiết hơn.

Súp nấm khi cho con bú

Để tìm hiểu xem có bất kỳ lợi ích nào từ nấm cho mẹ và con hay không, cần xem xét chi tiết thành phần của cây:

Thành phần

Thành phần của chúng thực sự độc đáo. Hầu hết các sản phẩm là nước, là 90% của tất cả các vùi. Phần còn lại là enzyme và vitamin A, B, C, D, PP. Trong số các chất rắn, protein chiếm 70%, đó là điều khiến nấm hấp dẫn người ăn chay. Thành phần vitamin phong phú có thể được đánh đồng với gan và nấm men, nhưng giá trị của chúng bị giảm đáng kể bởi nhiệt độ.

Lượng khoáng chất không đáng kể, nhưng bão hòa cơ thể bằng kali, phốt pho và sắt là hoàn toàn có thể. Với số lượng nhỏ, nấm có chứa iốt, đồng, magiê, kẽm và canxi. Các nghiên cứu khoa học đã xác nhận rằng một số loại nấm có chứa lenitane, một chất có giá trị dự phòng tốt cho bệnh ung thư và cũng làm cho cơ thể chống lại virus gây suy giảm miễn dịch. Để ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ, nên đưa champignon vào chế độ ăn uống. Chúng chứa các chất ức chế các enzyme sản xuất estrogen. Sản phẩm có thể được phân loại là chế độ ăn uống, cũng rất quan trọng.

Súp nấm có được chấp nhận trong thời kỳ cho con bú

Slav thường chuẩn bị các khóa học đầu tiên, thường là những công thức truyền thống của ẩm thực Ukraina và Nga. Trước đây, một người phụ nữ đã ăn thức ăn thông thường của mình, đặc biệt là không nghĩ về các sắc thái, sau đó với sự ra đời của em bé được chờ đợi từ lâu, các quy tắc thay đổi.

Cho rằng nấm là một sản phẩm khó tiêu hóa, phụ nữ sợ đưa chúng vào chế độ ăn uống của họ vào thời điểm quan trọng như vậy trong cuộc sống của họ. Các bác sĩ có thể xua tan những huyền thoại, lắng nghe những khuyến nghị trong đó, bạn sẽ không phải thay đổi toàn cầu chế độ ăn uống của mình:

 1. Nấm không nên được loại trừ hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống. Một lượng nhỏ sản phẩm chất lượng mà người mẹ ăn không có khả năng gây hại cho trẻ. Điều quan trọng là phải chú ý đến sự xuất hiện của sản phẩm, và không sử dụng nấm có nguồn gốc đáng ngờ.
 2. Không có nghi ngờ về chất lượng. Đây có thể là chứng nhận nấm được trồng trong các trang trại nấm hoặc được thu thập bởi một người hái nấm chuyên nghiệp ở những nơi sạch sẽ về mặt sinh thái. Thuộc tính của nấm như một miếng bọt biển để hấp thụ khí thải và độc tố của khí quyển, loại bỏ việc tiêu thụ thực vật được thu thập trong thành phố, hoặc ở ngoại ô của các con đường.
 3. Nấm có thể được nấu chín, nhưng chống chỉ định cho một phụ nữ cho con bú ăn muối hoặc ngâm.
 4. Chỉ nên ăn súp tươi.

Quan trọng! Nấm có độc. Nếu ít nhất một mẫu độc vào trong đĩa, điều này có thể dẫn đến ngộ độc không chỉ người mẹ mà cả trẻ sơ sinh. Khi có dấu hiệu buồn nôn, nôn, khó tiêu, đừng dựa vào sức lực của bạn. Chần chừ và tự dùng thuốc có thể kết thúc trong thất bại. Đó là khẩn cấp để gọi một đội ngũ bác sĩ.

Mẹ nên cẩn thận tiếp cận việc sử dụng súp nấm.Cần phải nhớ rằng mọi thứ đều tốt trong chừng mực, và những phần đầu tiên của món ăn được tiêu thụ phải nhỏ để không gây khó chịu trong cơ thể em bé. Sau lần ăn đầu tiên như vậy, cần theo dõi cẩn thận tình trạng của em bé, để loại trừ tất cả các phản ứng đường ruột có thể và phát ban da. Sau một thời gian, bạn có thể cố gắng ăn súp thậm chí bằng cách tăng nhẹ phần.

Các bác sĩ không tập trung vào việc cấm súp nấm, nhưng tốt hơn là nên ưu tiên cho các giống được trồng nhân tạo, nấm sò và champignons. Số lượng các loài thực vật khác được khuyến nghị nên được bao gồm trong tỷ lệ nhỏ. Hiện tại, rất khó để gặp một siêu thị, trên các kệ mà nấm không phô trương, do đó không có vấn đề gì với việc cung cấp bàn với sản phẩm này. Bất cứ khi nào có thể, ăn nấm khô là tốt hơn. Chúng dễ tiêu hóa hơn và làm cho hương vị của súp rõ rệt hơn.

Nấm không thể được gọi là một sản phẩm thực phẩm không thể thiếu, nhưng chúng ta không nói về sự bao gồm hàng ngày của chúng trong chế độ ăn uống. Trong trường hợp nấm là khách thường xuyên trên bàn của nữ tiếp viên, bạn cần biết lý do tại sao một phụ nữ cho con bú nên giảm khẩu phần ăn xuống mức tối thiểu:

 1. Nấm bao gồm rất nhiều protein, do đó, nhiều năng lượng được dành cho tiêu hóa của chúng, trong khi lượng chất dinh dưỡng vào cơ thể là tối thiểu.
 2. Chitin, một phần của cây, không được tiêu hóa, chính anh ta là người mang lại cảm giác nặng nề.
 3. Bằng micropores, cây hấp thụ tất cả bụi bẩn của không khí xung quanh.
 4. Một loại nấm được chuẩn bị không đúng cách hoặc một loại nấm giả được chọn ngẫu nhiên có thể dẫn đến ngộ độc.
 5. Nấm có thể gây ra sự hình thành khí, vì chúng có thể gây lên men trong ruột.
 6. Nấm bị nhiễm trùng hoặc giun có thể gây khó tiêu.

Khuyến nghị sử dụng an toàn

Bất cứ quyết định nào của người mẹ, cô ấy phải chịu trách nhiệm cho sức khỏe và sức khỏe của con mình. Nếu không có nghi ngờ gì về chất lượng sản phẩm, để có kết quả khả quan, bạn phải tuân thủ các quy tắc sau:

Có thể cho súp nấm để mẹ cho con bú

 1. Nấm được đun sôi trong nước muối, thay đổi hai lần sau khi đun sôi. Thao tác đơn giản này sẽ giúp giảm lượng chất độc hại và các thành phần gây hại.
 2. Trước khi quyết định sử dụng một sản phẩm yêu thích, nên đợi đến khi trẻ đạt 6 tháng tuổi.
 3. Phần đầu tiên không nên chứa nhiều nấm. Nó là đủ để giới hạn bản thân đến 4 miếng nhỏ và nước dùng (100 g). Thời điểm tốt nhất để bắt đầu giới thiệu một sản phẩm mới là buổi sáng, nhưng vẫn tốt hơn nếu bụng mẹ không trống.
 4. Trong ít nhất hai ngày, việc theo dõi tình trạng của đứa trẻ vẫn tiếp tục, và nó cần phải kỹ lưỡng hơn. Sự gián đoạn của hệ thống tiêu hóa, một phản ứng dị ứng, thôi thúc nôn mửa, xanh xao, yếu, sốt, hồi hộp - cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.
 5. Nấm không nên trở thành một sản phẩm tiêu thụ liên tục.
 6. Mỗi lần sử dụng tiếp theo của món súp đòi hỏi sự chú ý của bé như sau lần phục vụ đầu tiên. Bạn cần suy nghĩ xem sự tinh tế về ẩm thực của những cú sốc thần kinh như vậy có đáng không, bởi vì kết quả có thể là ngộ độc, suy thận một phần hoặc hoàn toàn của thận, gan, cũng như các triệu chứng dị ứng.
 7. Để có được ít nhất một số lợi ích, không nên xào nấm trước khi thêm vào súp. Để không gây đầy hơi ở ruột, rau sống không được phục vụ cho món súp.

Để kết luận, chúng ta có thể kết luận rằng việc sử dụng một món ngon là tốt hơn để hoãn lại cho đến khi trẻ tự dinh dưỡng.

Video: công thức súp kem champignon của Pháp

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa