Tôi có thể tặng chéo sinh nhật không?

Thánh giá không chỉ là một vật trang trí, mà là biểu tượng của đức tin Chính thống, một đối tượng cứu rỗi và chuộc tội cho nhân loại khỏi tội lỗi và cái chết. Từ thời xa xưa, thập tự giá là biểu tượng bí mật nhất luôn bảo vệ chủ nhân của nó. Có nhiều dấu hiệu và mê tín liên quan đến thập tự giá. Thánh giá được đeo sát cơ thể và ẩn khỏi đôi mắt tò mò. Hôm nay chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu xem có thể tặng thánh giá cho ngày sinh nhật hay chấp nhận món quà thiêng liêng này.

Tôi có thể tặng chéo sinh nhật không?

Tại sao không thể tặng thập giá cho ngày sinh nhật?

Có một dấu hiệu phổ biến nói rằng bạn không thể chấp nhận một cây thánh giá làm quà tặng. Có một số sự thật trong điều này, bởi vì người cho, cùng với thập tự giá, có thể cho đi những tội lỗi và những rắc rối của cuộc sống, bạn sẽ phải đeo thập giá của người khác và những vấn đề của anh ta suốt đời. Vì lý do tương tự, trong mọi trường hợp, bạn không nên nhặt một cây thánh giá được tìm thấy trên đường, ngay cả khi nó được làm bằng kim loại quý. Cùng với thập tự giá, bạn có thể đảm nhận những vấn đề và bệnh tật của một người đã mất tín ngưỡng.

Giáo hội có ý kiến ​​riêng của mình về việc trao tặng thập giá. Các giáo sĩ nói rằng trong một số trường hợp, bạn có thể đưa ra một thập giá nếu bạn tự tin vào ý định tốt của người cho. Đó là, những món quà như vậy không nên diễn ra giữa những người xa lạ. Bạn chỉ có thể đưa ra một cây thánh giá cho những người thân, những người mà bạn không nghi ngờ gì. Đặc biệt nếu một người cần một cây thánh giá, nếu anh ta đã thay đổi đức tin hoặc bị mất (bị hỏng) một cây thập tự cũ. Trong trường hợp này, món quà là hoàn toàn phù hợp và có ích.

Trong trường hợp nào tôi có thể tặng một cây thánh giá cho ngày sinh nhật?

Theo một truyền thống lâu đời, thập tự giá được đưa ra bởi các bố già trong Bí tích Rửa tội trong Giáo hội. Thập giá này ở lại với một người cho cuộc sống. Tuy nhiên, có những trường hợp vượt qua hoặc bị mất. Trong những tình huống như vậy, bạn chắc chắn phải có được một thập giá mới. Người ta tin rằng các bố già nên quan tâm đến điều này, ngay cả khi đứa trẻ đã là người lớn và bản thân anh ta có thể tự mua cho mình một tín ngưỡng. Bố già hoặc mẹ đang mua một cây thánh giá mới, nhưng một người có thể tự mua dây chuyền cho nó. Một cây thánh giá bị hỏng không được vứt đi, cần phải mang nó đến Nhà thờ và yêu cầu Batiushka chấp nhận nó. Theo quy định, trong Giáo hội có những lò đặc biệt cho những sản phẩm như vậy.

Trao thánh giá cho một người gần và thân yêu với ý định tốt và tốt là một cử chỉ tuyệt vời của thiện chí. Vì vậy, bạn muốn người được ban tặng gần gũi với Chúa hơn, củng cố đức tin của mình. Nhận được một cây thánh giá từ một người nào đó là một dấu hiệu tốt, điều này tượng trưng cho tình cảm và một người tình yêu chân thành dành cho bạn. Thường thì họ trao chéo cho những người thân trẻ hơn, người ta tin rằng bằng cách này bạn chuyển sức mạnh và kinh nghiệm sống của mình. Nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ nên đưa ra một cây thánh giá nếu người đó cần. Đó là điều không mong muốn để đưa ra một thập giá thứ hai với sự hiện diện của thập giá cơ thể của riêng bạn.

Khi người thân của bạn cần một cây thánh giá mới, bạn không cần phải chờ sinh nhật. Thật là tượng trưng và đúng đắn khi nhận thập giá vào ngày của Thiên thần hộ mệnh hoặc vào đêm trước các ngày lễ chính thống lớn. Nếu không có lễ kỷ niệm, hãy mua một món quà chào mừng như thế. Thánh giá đã mua có thể được làm bằng bất kỳ tài liệu nào, Giáo hội không thấy bất kỳ ý nghĩa cụ thể nào trong việc này. Vàng, bạc, đồng hoặc gỗ - nó không tạo ra sự khác biệt, điều chính là ý nghĩa mà bạn đặt trong một món quà. Sản phẩm đã mua phải được thánh hiến trong Giáo hội, hãy nhớ điều này.

Tôi có thể cho thập giá của tôi?

Tôi có thể đưa thánh giá của tôi không
Như đã lưu ý trước đó, bạn không thể đưa ra thập tự giá của mình, nếu không bạn có thể đưa ra tội lỗi, bệnh tật và vấn đề của mình cho một người. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc cho phép thập tự giá của một người được cho phép. Ví dụ, nếu người cho đã sống sót sau một căn bệnh chết người và đã hồi phục. Bạn có thể trao thập giá của mình cho một người thân yêu với một bất hạnh tương tự. Trong trường hợp này, thập tự giá là hy vọng chữa lành khỏi bệnh. Đôi khi thập giá trao vợ chồng cho nhau, nghĩa là trao đổi chúng. Đây là một dấu hiệu của tình yêu đặc biệt, sự tôn trọng và tình cảm. Nhưng, như một quy luật, điều này xảy ra trong những trường hợp cực đoan, chỉ cần don hiến tặng cây thánh giá của bạn cho ai đó, bạn cần đối xử với biểu tượng bằng sự tôn trọng, kính sợ và đạm bạc. Nếu bạn bị dằn vặt bởi những nghi ngờ và bạn không biết phải làm gì vào lúc này, bạn có thể quay sang Cha để xin lời khuyên, nói với anh ấy mọi thứ. Nó sẽ giúp đưa ra quyết định đúng đắn, không trái với tôn giáo. Nếu bạn sợ rằng với năng lượng tích cực, bạn sẽ vượt qua những phẩm chất tiêu cực cùng với thập tự giá, thì trước khi ban cho, cần phải ban phước cho thập giá trong Giáo hội. Bí tích thiêng liêng sẽ làm sạch biểu tượng đức tin khỏi mọi tiêu cực và giúp truyền đến người mới chỉ có sức mạnh, ánh sáng và niềm tin vào Thiên Chúa.

Tôi có thể chấp nhận một cây thánh giá làm quà tặng không?

Như đã lưu ý trước đây, bạn có thể chấp nhận một cây thánh giá như một món quà chỉ từ những người gần gũi nhất, với ý định mà bạn không nghi ngờ gì. Chấp nhận thập tự giá như một món quà nên với lòng biết ơn lớn lao không chỉ đối với người tặng, mà còn đối với Thiên Chúa. Bạn không thể chấp nhận thập giá như một món quà từ những người có lối sống bất chính. Những cây thánh giá như vậy, ngay cả sau khi thắp sáng, phải được để lại như một món quà cho nhà thờ hoặc tặng cho những người có nhu cầu. Nếu đột nhiên bạn được tặng một cây thánh giá thứ hai, một trong số chúng có thể được đeo, và cái còn lại đặt bên cạnh các biểu tượng trong nhà. Thánh giá có thể được trao cho ai đó từ người thân, trước đó đã thắp nó. Thánh giá sinh nhật là một món quà rất tinh tế, thân mật chỉ được thực hiện giữa bạn bè và người thân. Đương nhiên, anh ta không nên mâu thuẫn với đức tin của người đàn ông sinh nhật, anh ta không nên trao một ngôi đền như vậy cho những người vô thần hoặc đại diện của một đức tin khác, trong mọi trường hợp, ít nhất người đó sẽ bị buộc phải từ chối món quà.

Hãy nhớ rằng thập tự giá không phải là một lá bùa mang lại may mắn. Đây là một sự bảo vệ khỏi cái ác và tai họa, cần bảo vệ bất kỳ người Chính thống nào. Đeo thánh giá với sự tôn trọng và kính sợ, và nó sẽ giúp bạn trong những tình huống khó khăn.

Video: tôi có thể đưa ra một chéo?

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa