Bà bầu có thể đặt lon?

Các ngân hàng y tế đã được sử dụng trong một thời gian dài, và trong thời gian này, họ đã trải qua một số thay đổi. Vật liệu mới xuất hiện, nhưng nguyên tắc hành động của họ vẫn giữ nguyên. Chúng từng được làm bằng thủy tinh. Những lon như vậy cần được làm nóng để đạt được hiệu quả mong muốn. Đến nay, lon silicone được sử dụng. Tùy chọn này có một số lợi thế. Chúng không thể bị phá vỡ, chúng được rửa dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, họ không yêu cầu sưởi ấm trước khi sử dụng. Để đặt chúng, sẽ chỉ cần bóp bình.

Bà bầu có thể đặt lon

Các ngân hàng được đề cập lần đầu tiên vào thế kỷ 16. Họ đã đến thời của chúng tôi. Trong y học cổ truyền, chúng được sử dụng rất rộng rãi. Hiện tại, có hai loại lon - thủy tinh và mủ cao su. Lọ thủy tinh yêu cầu sưởi ấm. Nó có thể gây bỏng trên da.

Các bác sĩ không có câu trả lời rõ ràng về hiệu quả của phương pháp điều trị này. Nhưng điều này không ngăn cản nhiều người sử dụng chúng ở nhà trong điều trị một loạt các bệnh. Chúng có tác động tích cực đến máu và bạch huyết. Và, như có thể, sau khi điều trị, tình trạng của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt.

Phương pháp này thường được sử dụng để làm giảm viêm do cảm lạnh và nhiều bệnh khác. Bây giờ massage đóng hộp rất phổ biến. Lon cao su được sử dụng cho nó. Massage này làm cho da đàn hồi hơn, cải thiện lưu lượng máu.

Ngân hàng khi mang thai

Lon như là một phương pháp điều trị được sử dụng rộng rãi cho viêm nhiễm phóng xạ, viêm da, đau dây thần kinh và các bệnh khác. Các ngân hàng có hiệu quả trong một bệnh khó chịu như đau dây thần kinh liên sườn. Vì hầu hết các loại thuốc chống chỉ định trong thai kỳ, ngân hàng có thể là một sự cứu rỗi thực sự. Rốt cuộc, dường như không có hóa chất nào được sử dụng ở đây. Nhưng chúng có thực sự vô hại như vậy?

Thông thường mọi người, không đi đến bác sĩ, áp dụng một số phương pháp điều trị. Điều này không nên được thực hiện, đặc biệt là trong khi mang thai.

Tác hại là gì

Bạn có thể sử dụng lon nếu bạn bị viêm phổi, vẹo cột sống hoặc bệnh tim. Ngoài ra, chúng không được khuyến cáo cho những người bị huyết khối. Bạn không nên sử dụng phương pháp này nếu cơ thể bạn kiệt sức hoặc làn da của bạn trở nên không đàn hồi.

Sự thật! Một số bác sĩ không chấp thuận các ngân hàng như một phương pháp điều trị và ở một số quốc gia họ bị cấm.

Trong mọi trường hợp, bạn có thể đặt lọ bị viêm phổi. Điều này có thể gây vỡ mô trong phổi. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng xảy ra, nhưng nó có đáng để mạo hiểm không?

Khi mang thai, phương pháp này nên được sử dụng hết sức thận trọng. Hãy chắc chắn để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Cách sử dụng

Để thực hiện thủ tục, bạn sẽ cần các công cụ và công cụ như:

Ngân hàng khi mang thai

  • bản thân ngân hàng;
  • thạch dầu mỏ;
  • một ít rượu;
  • hộp diêm.

Ngoài ra, chuẩn bị một miếng bông gòn, nhíp và khăn sạch.

Bệnh nhân cần được đặt nằm sấp. Sau đó, một lớp mỏng Vaseline được áp dụng cho mặt sau. Sau đó cần phải làm bấc. Để làm điều này, nó được nhúng trong rượu và đốt cháy. Trong một giây, nó được đặt bên trong lon, sau đó nó được áp dụng cho mặt sau. Vì vậy, làm với mỗi bình. Khi chúng được chuyển giao, bệnh nhân cần được phủ khăn. Thời gian tiếp xúc là từ 10 đến 15 phút. Sau đó, các ngân hàng cần phải được loại bỏ cái khác. Để làm điều này, mỗi người trong số họ cần phải nghiêng, và sau đó nhấn vào da ở cạnh. Sau khi loại bỏ, da được lau bằng khăn. Hãy chắc chắn để bệnh nhân nằm xuống trong khoảng nửa giờ sau khi hoàn thành thủ tục.

Tốt hơn là một phụ nữ mang thai nên đặt lon latex nếu cô ấy không bị dị ứng với vật liệu này.

Phòng ngừa an toàn

  1. Đừng tự điều trị.Tốt hơn là đi đến bác sĩ, người sẽ cho bạn biết chắc chắn liệu bạn có thể đặt lon dựa trên các đặc điểm của cơ thể và lịch sử y tế của bạn. Có thể có bất kỳ chống chỉ định nào mà bạn không biết. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ mang thai, vì họ không chỉ chịu trách nhiệm về sức khỏe mà còn đối với thai nhi.
  2. Khi sử dụng lọ thủy tinh, cần cẩn thận, vì có thể bị bỏng.
  3. Điều quan trọng là đừng quên rằng đối với nhiều bệnh thì cấm sử dụng phương pháp này. Điều này có thể dẫn đến các biến chứng. Bạn không nên dựa vào thông tin trên Internet hoặc các tạp chí y khoa với các mẹo. Nó không thể thay thế lời khuyên của một bác sĩ có trình độ.
  4. Dị ứng với latex là rất phổ biến. Do đó, trước khi đặt lon cho phụ nữ mang thai từ vật liệu này, cần loại trừ khả năng phản ứng dị ứng.

Cuối cùng, chúng ta có thể nói rằng phụ nữ mang thai có thể đặt ngân hàng. Nhưng bạn cần phải làm điều này với sự thận trọng cao độ, hãy chắc chắn liên hệ với bác sĩ của bạn đầu tiên.

Video: cách đặt lon

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa